TIN TỨC

Lòng yêu nước của những người đi tưởng niệm hải chiến Gạc Ma

Bờm@

Trước tiên cần phải khẳng định lòng yêu nước, tự hào dân tộc là một trong những truyền thống văn hóa vô cùng quý báu của người Việt Nam. Tuy nhiên, thời gian gần đây có những kẻ đã lợi dụng những tình cảm thiêng liêng này của nhân dân nhằm thực hiện âm mưu chia rẽ, kích động gây mất ổn định về chính trị trong nước. Một trong số đó là việc nhóm No - U FC với sự chỉ đạo, giật dây của tổ chức khủng bố Việt Tân đã hô hào quần chúng nhân dân tham gia biểu tình tưởng niệm trận hải chiến Gạc Ma (14/3/1988 - 14/3/2016).

Như chúng ta đã biết, ngày 14/3/1988, 64 anh hùng liệt sỹ đã dũng cảm chiến đấu để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ. Các anh dù có hi sinh cũng quyết giữ cho được Quốc kỳ, để cho lá cờ Tổ quốc tung bay trong lòng đất Mẹ thiêng liêng. 28 năm trôi qua kể từ cái ngày định mệnh đó, toàn thể dân tộc Việt Nam vẫn tự hào kể cho những thế hệ sau câu chuyện cảm động về sự bất khuất, kiên cường, ý chí quyết tâm bảo vệ quê hương của các anh. Sự tri ân, lòng thành kính và cả những lời cầu nguyện được đồng chí, đồng bào gửi tới các anh, hướng về các anh - những tấm gương điển hình cho thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh.

Chúng ta hướng về các anh hùng liệt sỹ bằng sự chân thành, nhẹ nhàng nhưng đầy sâu lắng. Yêu thương, cảm phục, thành kính bằng con tim, bằng ánh mắt chứ không phải bằng CÁI MỒM như những kẻ lạc loài kia.

Hãy xem lòng yêu nước đích thực của những người đi tưởng niệm hải chiến Gạc Ma là như thế nào.

Sáng 14/3/2016, nhóm No-U FC với những cái tên quen thuộc đã từng bị cộng đồng mạng cho "ăn hành", "ăn gạch" nhiều lần như Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Quang A, JB Nguyễn Hữu Vinh, Trương Văn Dũng, Nguyễn Tường Thuỵ, Nguyễn Thuý Hạnh... cầm đầu đoàn biểu tình mà chúng "ngụy tạo" là "đoàn diễu hành"  hô hào cho những khẩu hiệu tưởng nhớ, không quên Gạc Ma...

Có vẻ như cái kiểu tưởng niệm "LAI CĂNG" này chưa từng có tiền lệ ở nước ta, người Việt Nam tri ân người khác nhẹ nhàng sâu lắng hơn nhiều. Đây chẳng qua là sự phô trương, ồn ào để thu hút sự chú ý, để đánh lừa những người nhẹ dạ cả tin, để kích động gây mâu thuẫn và hơn hết là để lấy thành tích, để được nhận tiền tài trợ. Cái kiểu ăn bẩn của những nhà dân chủ thì mọi người chắc cũng đều ngán ngẩm cả rồi.

Nhìn cái đoàn khoảng vài chục người lố nha lố nhố, lố lăng đủ thứ thành phần được Lã Việt Dũng "tường thuật" là khoảng 300 người, con số này là 200 ở Nguyễn Lân Thắng, mới thấy được bọn chúng quan tâm đến mặt quân số là chính. Đông người mới là yếu tố chủ đạo của buổi "diễu hành tưởng niệm" chứ không phải là việc thể hiện tình cảm, việc "tưởng niệm" như chúng ta. Vì, càng đông người tham gia, các nhà dân chủ càng nhận được nhiều tiền. Biết bao nhiêu báo đài, Blog có xu hướng chống cộng như RFA, BBC, Bauxite Việt Nam, Ba sàm đều đăng bài tường thuật, phân tích, bình luận về "những hoạt động tưởng niệm" sự kiện Gạc Ma của các nhà “dân chủ” cơ mà. Phen này vớ bẫm!!!!

Trong khi đại đa số người Việt Nam tưởng niệm, thể hiện lòng thành kính trong tâm thì các nhà dân chủ No - U FC  lại "làm hàng"  và "tự sướng". Để có thêm "nhân lực" chúng phải thuê thêm người cho đỡ "lìu tìu", cho thêm phần "hầm hố". Một số bà con ở các địa phương lân cận ở thủ đô đã được chúng dụ dỗ, cho tiền để tham gia "diễu hành". Tham khảo một số hình ảnh dưới đây, các bạn sẽ thấy đâu là "nhà dân chủ" và đâu là người chúng đi thuê. Bản chất thật của họ! Lòng yêu nước của chúng hóa ra cũng chỉ là tấm bình phong để chống phá chính quyền và nhận những tờ Đôla từ Hải ngoại. (Xin phép không đề chủ thích ở những bức ảnh ở dưới để các bạn có cách đánh giá, khách quan, chân thực nhất về đám lưu manh này)

11 nhận xét:

 1. Lòng yêu nước dường như là thứ gì đó cao cả mà ai cũng có.Tuy nhiên, bên cạnh đó, lịch sử cũng lại cho thấy chính tình yêu tưởng chừng hiển nhiên với mọi người này lại biểu hiện ở mỗi người một cách rất khác nhau,từ những việc nhỏ bé đến những việc hết sức lớn lao. Nhưng cho dù thế nào thì chắc hẳn nếu tình yêu ấy bị lợi dụng để phục vụ mục đích xấu xa thì ai ai cũng muốn lên án. Và tôi biết rằng việc những đối tượng xấu này đang sử dụng việc tưởng niệm như cách để lợi dụng, kích động mọi người từ lòng yêu nước ấy.

  Trả lờiXóa
 2. Nếu các bạn để ý vụ tưởng niệm các anh hùng Gạc Ma thì các bạn sẽ nhận thấy những người "tụ tập" tưởng niệm họ có những cái băng rôn đề là "tử sĩ" Gạc Ma. Chỉ cần nói đến đây thì mọi người cũng hiểu rõ được trình độ, nhận thức của bọn họ như thế nào rồi đấy. Thế mà bọn chúng còn vác mặt đi tưởng niệm, không quên Gạc Ma cơ đấy!

  Trả lờiXóa
 3. Tưởng niệm Gạc Ma của đám kền kền cũng giống như bọn chúng tưởng niệm cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc năm 1979, chúng chả biết gì và cũng chỉ tham gia cho có phong trào, hoặc là tham gia vì được tiền. Còn nhớ lần trước họ cũng có chiêu bài rằng ai đi tưởng niệm đều được tiền và còn kí tên nhận tiền nữa. Thiết nghĩ không biết họ đi tưởng niệm xuất phát từ mục đích gì nữa!

  Trả lờiXóa
 4. Thật đáng buồn cho những hành động xuyên tạc kích động mang nặng yếu tố chính trị này. Hãy để các anh được yên nghĩ bình yên, người dân và tổ quốc sẽ không bao giờ quên công ơn của các anh. Đó là truyền thống văn hóa vô cùng quý báu của người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Tiên sư lũ đạo đức giả, chúng nó tưởng niệm gì mà trèo lên cả tượng đài thế kia. Lũ khốn nạn chỉ chăm chăm vì mấy đồng đô la bẩn thỉu mà chống lại dân tộc, đạp lên tượng đài các anh hùng vì nước quyết tử. Hãy tóm cổ lũ chúng nó lại ngay.

  Trả lờiXóa
 6. Những con người trạc tuổi thanh xuân đã dâng hiến những tuổi trẻ màu xanh đẹp nhất hòa vào dòng nước Trường Sa, 64 chiến sỹ ra đi, một nổĩ mất mát của dân tộc. Nhân dân chưa bao giờ quên những công lao ấy, thế nhưng, nhân dân tưởng nhớ đến họ bằng những hành động thiết thực , thể hiện tinh thần, đạo đức dân tộc chứ không phải ra bờ hồ, tượng đài la hét như một số kẻ nào đó.

  Trả lờiXóa
 7. Tưởng niệm là thể hiện tình cảm, tinh thần của mình chứ đâu phải là đông người hay không. Thế mà, đông người lại trở thành yếu tố chủ đạo của buổi "diễu hành tưởng niệm". Trong những người đó lại thấy những kẻ hôm trước cầm khẩu hiệu đòi đất đòi dân chủ, dân oan này nọ. THế mới biết cái nghề cầm biển và hò hét thuê này nó là thế nào.

  Trả lờiXóa
 8. Nói đến tưởng niệm người ta sẽ nghĩ ngay tới những hành động thể hiện sự thành kính, hướng tấm lòng mình về với người đã khuất. Nhưng nhìn nhưng gương mặt ở đây tôi không thấy được sự thành kính đó. Đúng, bọn chúng chỉ có "cái mồm" là hướng về những người đã khuất, còn thực tâm thì lại đang chú ý tới những đồng tiền công được ông chủ trả cho.

  Trả lờiXóa
 9. Nhìn cái cách mà những kẻ " dân chủ" No-U tụ tập ở những vị trí để " tuần hành tưởng niệm chiến sĩ Gạc ma " đã thấy chúng 1 là quá ngu dốt, 2 là chẳng có thành ý tốt dẹp gì mà chỉ là " làm hàng" để gây rối, chống phá chính quyền, nhân tiền đôla...Sự kiện gì thì chúng cũng ra tượng đài Vua Lý Thái Tổ để tụ tập, rồi lại còn trèo lên tượng đài Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh để " tưởng niệm"...Từ cổ chí kim, từ đông sang tây chưa có ở đâu có kiểu " tượng niệm" dị hợm, quái thai như của bọn Ngu lâu (No-U).

  Trả lờiXóa
 10. Các thanh niên chụp hình nhanh chóng để ra ngay khu "hậu cần" để nhận tiền thù lao. Đi một chút buổi sáng, được hẳn 200k kia mà. Nhanh gọn nhẹ xúc tích. Nhưng cái quan trọng không chỉ bán thời gian, mà là cả danh dự, nhân phẩm của bản thân kìa. Thật áy náy khi bán đi cái quan trọng và là chân lý của một con người để lấy có 200k. Quá rẻ cho một con người

  Trả lờiXóa
 11. Đây chẳng qua là sự phô trương, ồn ào để thu hút sự chú ý, để đánh lừa những người nhẹ dạ cả tin, để kích động gây mâu thuẫn và hơn hết là để lấy thành tích, để được nhận tiền tài trợ. Cái kiểu ăn bẩn của những nhà dân chủ thì mọi người chắc cũng đều ngán ngẩm cả rồi.

  Trả lờiXóa