TIN TỨC

Chạm ngưỡng báo động!

Quê Hương

Hà Nội: 1AM 18-3-2016 

Một ngày vất vả với những giờ học trên giảng đường và lớp học thêm tiếng Anh buổi tối, tôi tự thưởng cho mình những phút giây online trước giờ đi ngủ. Lang thang trên mạng xã hội với những câu chuyện cảm động về sự ra đi đột ngột của nhạc sĩ - ca sĩ Trần Lập, bất chợt tôi nhận ra, phải chăng cuộc đời của một con người rất ngắn ngủi và khó có thể biết trước điều gì sẽ xảy đến. Thời gian cứ thế lặng lẽ trôi đi một cách nhẹ nhàng. Dòng đời cứ hối hả, tấp nập với những hoài bão, những dự đinh. Ai trong số chúng ta rồi cũng sẽ già, rồi cũng phải chết đi. Tại sao khi còn sức lực chúng ta không cố gắng sống tốt, không nỗ lực hết mình để mang đến niềm vui, hạnh phúc trước tiên cho chính bản thân mình, cho người thân, và sau cùng là cho cộng đồng.

Có những người luôn bới móc, cố tìm ra những khiếm khuyết, những mặt tồn tại trong xã hội nước ta để "dìm hàng", để phủ nhận sạch trơn những thành tựu mà toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trong suốt thời gian qua đã ra sức nỗ lực đoàn kết một lòng dựng xây Tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu đẹp. 

Họ có thể là những người bất đồng chính kiến, quan điểm, những người ngược hướng với đại đa số người dân Việt Nam. Dưới lăng kính chủ quan với tư tưởng chống đối, thù địch, họ dùng cái nhìn lệch lạc của mình để nói về cả một quốc gia một dân tộc với những từ ngữ mà nếu chỉ mới nghe thôi nhiều người sẽ cảm thấy vô cùng ái ngại.

Nếu ai đã vô tình đọc được bài: Xã hội VN đã "chạm ngưỡng báo động" trên BBC  thì chắc chắn cũng sẽ có chung một cảm nhận giống như tôi. Rằng, người mang học vị Tiến sĩ trong bài viết này đang thể hiện cho mọi người thấy "trình độ" nhận thức của mình có vấn đề. Vấn đề ở chỗ, họ quá cực đoan, quá thù địch mà quên mất một điều rằng, mọi sự việc, mọi hiện tượng đều phải được nhìn nhận đa chiều từ nhiều góc độ khác nhau. Bàn tay cũng có ngón ngắn, ngón dài, bản thân con người cũng có điểm tốt, điểm xấu, mặt mạnh mặt yếu huống chi là cả một chặng đường cách mạng của cả một dân tộc chắc chắn sẽ có cái đạt được và những điều còn dang dở. 

Người mà chúng ta đang nói đến là TS Nguyễn Thị Từ Huy, một "nhà khoa học" ngành Văn học. Chúng ta vẫn thường quan niệm, văn học là nhân học, học văn chính là để học làm người. Thế nhưng, có vẻ vị TS Văn học của chúng ta ăn đồ Tây, hít thở trời Tây nhiều quá (sinh sống ở Pháp) nên quên mất những giá trị văn hóa của dân tộc. Những trào lưu "dân chủ nửa mùa", "dân chủ bẩn" có vẻ đã tác động mạnh đến quan điểm của con người này dần rà nó tạo thành tư tưởng chống đối thù địch với chính quyền nước ta.
TS. Nguyễn Thị Từ Huy đang chạm ngưỡng báo động
Trả lời phỏng vấn đài BBC 
 TS Từ Huy cho rằng: mọi lĩnh vực chính trị - văn hóa- xã hội ở nước ta đang khủng hoảng nghiêm trọng, chạm ngưỡng báo động, cứ đà này sẽ sụp đổ. Nguyên nhân là sự lãnh đạo, "cầm quyền" của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Có vẻ như luận điệu của bà này khá quen thuộc, nó cũng na ná, cũng giống như đám người trong phường chèo zâm chủ ở nước ta. Cũng nên nói một chút để các bản thấy được "trình" của TS này.

Thứ nhất, chính trị ở Việt Nam có khủng hoảng và chạm ngưỡng báo động như bà này nói không? Xin thưa: KHÔNG. 

Tại sao không? Tại vì có thể khẳng định, Việt Nam là một trong những nước có nền chính trị ổn định nhất thế giới. Nước ta không có mâu thuẫn, không có xung đột về tôn giáo, sắc tộc, ly khai, nổi dậy... nào cả. Trái lại người dân luôn được sống trong sự hòa bình, ổn định. Đảng Cộng sản Việt Nam là đảng chính trị duy nhất lãnh đạo toàn thể nhân dân bảo vệ, xây dựng Tổ quốc. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân luôn đoàn kết một lòng vì sự nghiệp chung mà không hề có sự chia rẽ, mất đoàn kết nào cả. Bên cạnh đó, ở phương diện ngoại giao, vị thế, vai trò của Việt Nam trong khu vực và quốc tế ngày càng được khẳng định. Chúng ta luôn được bạn bè quốc tế ca ngợi là đất nước hòa bình, vì hòa bình.

Hãy nhìn tình hình bất ổn về chính trị ở một số nước trong khu vực và trên thế giới các bạn sẽ có câu trả lời chính xác nhất.

Thứ hai, văn hóa - xã hội ở Việt Nam có khủng hoảng và chạm ngững báo động không? Thực tế là KHÔNG

Bởi, trong xu thế giao lưu hội nhập quốc tế, chúng ta đã không ngừng tiếp thu, học hỏi có chọn lọc những tinh hoa văn hóa của nhân loại để làm giàu cho nền văn hóa nước nhà. Trong quá trình hội nhập đó, người Việt Nam vẫn luôn ý thức được giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc. Chúng ta hội nhập chứ chưa bao giờ bị hòa tan. Các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc được lưu giữ, thực hành trong đời sống xã hội hiện đại. Mức độ hưởng thụ các giá trị văn hóa cả về phương diện vật chất và tinh thần của nhân dân được đảm bảo, thậm trí là nâng cao.

Có thể thấy trước đây, người Việt Nam có quan niệm "ăn chắc mặc bền", khi đất nước đổi mới quan niệm đó được thay bằng "ăn ngon mặc đẹp", và hiện nay nó lại được nâng lên một tầm mới, đó là "ăn kiêng, mặc mốt". Nói như vậy để thấy rằng, đất nước đang "thay da đổi thịt" hàng ngày. Cơ sở vật chất, hạ tầng, đường giao thống đã có những bước phát triển vượt bậc. Đời sống của người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng nông thôn có những thay đổi mang tính đột phá, sự chênh lệch vùng miền không còn quá lớn như trước.

Trong xã hội, người dân được đảm bảo các quyền tự do - nhân quyền (cái mà các nhà dân chủ vẫn hay rêu rao) như quyền bất khả xâm phạm về tài sản, sức khỏe, tính mạng; thương nhân được quyền tự do kinh doanh, làm ăn buôn bán; văn nghệ sĩ được quyền tự do sáng tạo, hoạt động nghệ thuật; trẻ em được đảm bảo đến trường...

Phải chăng những cái đó là đáng báo động?

Cái đáng báo động ở đây là!!!!!!!!!!!!!!!

Sự lệch lạc trong nhận thức, một số người có ăn có học nhưng lại không đem tài năng của mình đóng góp cho quê hương mà lại luôn có những tư tưởng chống phá đi ngược lại với lợi ích chung của toàn thể dân tộc. Hãy cứ thử theo dõi những chiêu trò của bọn họ, các bạn sẽ thấy nó đang "CHẠM NGƯỠNG BÁO ĐỘNG"

5 nhận xét:

 1. Có vẻ vị TS Văn học ăn đồ Tây, hít thở trời Tây nhiều quá (sinh sống ở Pháp) nên quên mất những giá trị văn hóa của dân tộc. Chắc bà ta quên rằng đất nước chúng ta từng bị thực dân Pháp và bọn đế quốc Mỹ xâm lược, gây bao tội lỗi, mất mát. Và chính nhờ có đảng lãnh đạo mà chúng ta mới thoát khỏi sự đô hộ của bọn phương Tây kia. Ấy vậy àm nà Từ Huy này lại quên mất những điểu đó để rồi đi ca tụng bọn Tây chết tiệt!

  Trả lờiXóa
 2. Vị TS Nguyễn Thị Từ Huy ngành Văn học nên nhận định mới có vẻ bay bỗng và hồ đồ như vậy. Sự thiếu hiểu biết và quan tâm đến đất nước nhưng lại tỏ ra hiểu biết ngốc ghếch, mụ đang phủ nhận lại tất cả những thành quả của nhân dân đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. Một người như tôi, cả ngày bận rộn với công việc của mình, đó là công việc mưu sinh, đó là gọp cho xã hội phát triển. Thấy những người quá nhàn mà làm những điều bậy bạ tôi thấy tiếc cho thời gian quá

  Trả lờiXóa
 4. Ở đây thì chính nhân cách của bà tiến sĩ Nguyễn Thị Từ Huy mới đang chạm ngưỡng báo động. Bà thì biết gì về Việt Nam mà phán bừa chứ, hay chỉ nghe theo những thông tin mà bọn phản động đang gieo rắc. Cũng thấy buồn cười cho lũ người này. Ở mãi tận đẩu tận đâu nhưng cứ chém về tình hình ở Việt Nam như đúng rồi. Không biết gì thì câm cmn mồm lại.

  Trả lờiXóa
 5. Bà " Tiến sĩ văn học " Nguyễn Thị Từ Huy thật là " xuất sắc" quá mức khi bà đang sống ở trời tây, ăn đồ Tây mà lại có thể đủ " hiểu biết" để mạnh mồm "phán" bừa, phán bậy những chuyện chính trị, xã hội ở trong nước...Không biết có phải do bà đọc sách văn, ăn đồ tây quá nhiều dẫn tới bà đã " mơ mộng", ảo tưởng quá nhiều hay không ?

  Trả lờiXóa