TIN TỨC

Ba Sàm - Nguyễn Hữu Vinh trước vành móng ngựa

LENG KENG
Hình ảnh Nguyễn Hữu Vinh trong phiên tòa ngày 23/3/2016
Nguyễn Hữu Vinh đã từng là một cán bộ trong ngành công an, những tưởng khi được vinh dự  khoác trên mình màu áo của những người chiến sĩ công an nhân dân, hắn sẽ cống hiến hết sức lực và tài năng của mình để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ nhân dân. Tuy nhiên, Nguyễn Hữu Vinh lại thể hiện sự thoái hóa biến chất của mình bằng những việc làm chống đối chế độ, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đi ngược lại với lợi ích của quần chúng nhân dân.

Với hàng loạt những hoạt động chống phá trên mạng Internet, (Nguyễn Hữu Vinh còn là ADmin của trang Anh Ba Sàm mà sau này hắn đã "lách luật" bằng cách trao lại quyền quản trị Blog này cho Đinh Ngọc Thu một phần tử chống cộng ở hải ngoại), Nguyễn Hữu Vinh đã bị cơ quan an ninh thụ lý để điều tra về các hành vi vi phạm pháp luật nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Ngày 23/3/2016, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án 5 năm tù giam đối với bị cáo Nguyễn Hữu Vinh về tội danh “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, theo khoản 2, Điều 258 - Bộ luật Hình sự”.

Theo bản cáo trạng được công bố:

Năm 2000, Nguyễn Hữu Vinh thành lập và làm Giám đốc Công ty TNHH Điều tra và Bảo vệ V (Công ty PVI), trụ sở tại phố Đặng Văn Ngữ, quận Đống Đa. Từ năm 2003 đến 2007, Nguyễn Thị Minh Thúy vào làm kế toán ở Công ty PVI. Về sau, dù không còn làm kế toán ở Công ty PVI nhưng bị cáo Thúy vẫn thường xuyên liên lạc với Vinh để cùng nhau hoạt động tội phạm.

Tháng 9-2013, bị cáo Vinh vào một trang mạng trên Internet đăng ký lập, quản trị và sử dụng Blog mang tên “Dân quyền”. Đầu năm 2014, Vinh tiếp tục đăng ký lập, quản trị và sử dụng thêm blog thứ hai là “Chép sử việt”. Quá trình sử dụng 2 Blog này, bị cáo Vinh đặt chế độ bảo mật hai lớp (tính năng tuyệt mật của Google), quá trình truy cập sẽ gắn với số điện thoại cá nhân cùng hộp thư điện tử của đối tượng. Với chế độ bảo mật đặc biệt, chỉ có Vinh mới có thể truy cập, quản trị 2 blog tương ứng. 

Trong quá trình quản trị và sử dụng 2 blog này, Nguyễn Hữu Vinh còn chia sẻ quyền ADmin cho Nguyễn Thị Minh Thúy và giao cho "ả"  một số quyền quản trị như:  viết bài, chỉnh sửa bài viết,  xóa bài viết,  đăng tải bài viết lên blog và duyệt ý kiến bình luận của người đọc.

Cũng theo cáo trạng truy tố các bị cáo, từ năm 2013 đến khi bị bắt giữ, theo chỉ đạo của Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Thị Minh Thúy đã nhờ một số người quen sao chép hàng loạt tin, bài viết trên một số báo, sau đó sửa chữa, rồi đăng tải lên 2 Blog nêu trên.

Ngày 5-5-2014, khi thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Hữu Vinh cùng Nguyễn Thị Minh Thúy, cơ quan điều tra phát hiện hai đối tượng này đang để chế độ màn hình máy tính 2 blog trên với vai trò của những người quản trị.

Quá trình xem xét hành vi của các đối tượng, cơ quan điều tra đã trưng cầu giám định Bộ Thông tin và Truyền thông về nội dung các tin, bài đăng tải trên 2 Blog của Vinh. Kết quả giám định cho thấy, 24 bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và bôi nhọ nhiều cá nhân, tổ chức. Theo đánh giá của cơ quan chuyên môn, các bài viết mà Vinh cùng đồng phạm đăng tải trên các blog đã gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của cơ quan, tổ chức; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng đối với quần chúng nhân dân. Trong số 24 bài viết sai sự thật, phiến diện, một chiều ấy được Vinh, Thúy chia đều được đăng tải trên 2 Blog này..

Đó còn là chưa kể đến những hoạt động xuyên tạc, bịa đặt của Nguyễn Hữu Vinh trên Blog Anh ba sam là một trong những Blog "tiên phong, trọng điểm" trong hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước Việt nam được các tổ chức phản động tài trợ rất lớn.

Lưới trời tuy thưa mà khó lọt, vỏ quýt dày có móng tay nhọn, việc làm phi pháp, vô trách nhiệm, vô đạo đức với đồng chí, đồng bào, với quê hương, đất nước của hắn dù có tinh vi và xảo quyệt đến đâu cũng không qua mặt được cơ quan an ninh Việt Nam. 5 năm tù giam - cái giá mà hắn phải trả là điều tất yếu, là hoàn toàn thích đáng!

4 nhận xét:

 1. Sẽ không người Việt Nam chấp nhận một con người phản bội như Vinh, không ai muốn tha thứ cho một kẻ đã dùng chính tài năng của mình để đi tiếp tay cho các thế lực chống phá Việt Nam. Mong rằng, trong thời gian nửa cuối của cuộc đời được ngồi lại trong nhà tù, Vinh sẽ có nhiều thời gian để suy ngẫm, để soi lại bản thân mình cũng như nhận ra được những lỗi lầm trong cuộc đời của mình để sửa sai sau ngày mãn hạn tù. Chắc chắn ông ta sẽ thấy hối hận vô cùng với người cha quá cố, bởi vì sự danh giá của gia đình, đạo đức cách mạng, truyền thống tốt đẹp của gia đình đã phần nào bị chính Nguyễn Hữu Vinh bôi tro, chắt chấu vào đó.

  Trả lờiXóa
 2. Lưới trời tuy thưa mà khó lọt, vỏ quýt dày có móng tay nhọn, việc làm phi pháp, vô trách nhiệm, vô đạo đức với đồng chí, đồng bào, với quê hương, đất nước của hắn dù có tinh vi và xảo quyệt đến đâu cũng không qua mặt được cơ quan an ninh Việt Nam. 5 năm tù giam đối với Nguyễn Hữu Vinh - cái giá mà hắn phải trả là điều tất yếu, là hoàn toàn thích đáng!

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Hữu Vinh đã từng là một cán bộ trong ngành công an, những tưởng khi được vinh dự khoác trên mình màu áo của những người chiến sĩ công an nhân dân, hắn sẽ cống hiến hết sức lực và tài năng của mình để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ nhân dân. Tuy nhiên, Nguyễn Hữu Vinh lại thể hiện sự thoái hóa biến chất của mình bằng những việc làm chống đối chế độ, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đi ngược lại với lợi ích của quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 4. Dù đã dùng tất cả những chiêu bài ranh ma nhất để " lách" và trốn tránh những kẽ hở của pháp luật nhưng cuối cùng Nguyễn Hữu Vinh vẫn phải trả giá cho những việc làm phi pháp, bán nước của mình...Dân ta có câu " Lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó lọt"" vỏ quýt dày có móng tay nhọn" quả không sai...Hi vọng với án phạt 5 năm sẽ đủ để cho Nguyễn Hữu Vinh có thời gian để ăn năn, hói cải và suy nghĩ về những việc sai trái của bản thân.

  Trả lờiXóa