TIN TỨC

Trò hề ứng cử đại biểu quốc hội của Nguyễn Quang A

Bờm@

Sau những thất bại của việc chống phá Đại hội XII của Đảng, các phần tử phản động trong nước cố gắng "cú đấm ăn xôi" bằng việc tiếp tục thực hiện các chiêu trò trong đợt hậu Đại hội. Một trong số đó phải kể đến việc TS Nguyễn Quang A tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa VIII sắp tới.

Việc làm trên của Nguyễn Quang A nhận được nhiều sự phản hồi của cộng đồng. Cụ thể người tán dương, đồng tình thì ít mà những người tẩy tray, quyết tâm vạch mặt mưu đồ bất chính của ông ta thì nhiều. Bởi đơn giản ai trong số chúng ta cũng đều biết Nguyễn Quang A là con người như thế nào. Ông ta thân là người có học thức nhưng những đóng góp cho đất nước thì lại tỷ lệ nghịch với những vụ việc chống phá thù địch.
TS Nguyễn Quang A liệu có đủ tiêu chuẩn làm ĐBQH
Sẽ không có gì đáng bàn nếu như Nguyễn Quang A cũng như những nhà nhân sĩ trí thức nguyện đem sức lực và trí lực của mình cống hiến cho sự phát triển của quê hương, đất nước khi tự ứng cử ĐBQH. Vì, đây vốn là quyền lợi của nhân dân Việt Nam, đã là người Việt Nam ai cũng có quyền tự ứng cử ĐBQH. Nhưng, quyền lợi phải đi liền với nghĩa vụ, ĐBQH phải là những người có tâm và có tài, đại diện cho tiếng nói, tâm tư nguyện vọng của nhân dân; biết đặt lợi ích của quốc gia, dân tộc lên trên quyền lợi cá nhân... Về điểm này, e rằng ông Nguyễn Quang A và những người như ông không có.

Về quan điểm của cá nhân tôi, chuyện ông Nguyễn Quang A tự ứng cử ĐBQH có thể ẩn chứa một số mưu đồ sau:

Thứ nhất, đây có thể là chiêu PR bản thân. Làm hàng vốn là nghề của các ông - những "nhà dân chủ lưu manh". Lâu lâu mới xuất hiện, nên Nguyễn Quang A phải làm một vụ đình đám để đánh bóng tên tuổi, chống chỉ định bị quên lãng chứ. Đời nào một con cáo gà chuyên gây rối lại để "tên tuổi" của mình tự chìm theo những thất bại của hoạt động chống phá ĐH VII.

Thứ hai, đây là hành động nhằm hô hào, cổ xúy cho những phần tử phản động trong nước và cả đám hải ngoại lưu vong tự tham gia ứng cử ĐBQH hòng chống phá cuộc bầu cử Quốc hội tới đây ở nước ta. Bản thân Nguyễn Quang A vốn là "con đực đầu đàn" của đám "đầu bò, đầu bứu" mang tên Diễn đàn xã hội dân sự, có lẽ nào ông ta lại không "gương mẫu" đi đầu trong các hoạt động chống phá.


Thứ ba, âm mưu cơ bản nhất, rõ ràng nhất đó là việc chống phá chế độ. Bản thân Nguyễn Quang A đã rất nhiều lần núp bóng dân chủ, nhân quyền công khai đả phá chính quyền, lật đổ chế độ chính trị ở nước ta. Với danh nghĩa đại diện cho Diễn đàn xã hội dân sự hay núp bóng đằng sau chỉ đạo những hội nhóm như nhóm NO-U FC, Nguyễn Quang A đã cho đăng tải nhiều bài viết, trả lời rất nhiều bài phỏng vấn trên các trang mạng, báo đài có tư tưởng chống cộng thù địch với những nội dung tuyên truyền bịa đặt xuyên tạc chống phá chính quyền cách mạng ở nước ta.

Từ những lý do trên có thể thấy việc Nguyễn Quang A tham gia tự ứng cử ĐBQH khóa VIII là những hành vi có tính toán mưu đồ không vì lợi ích của quốc gia dân tộc mà thực chất là những hoạt động chống phá chính quyền mà cụ thể là cuộc bầu cử ĐBQH khóa VIII . Một việc làm cho thấy những "nhà dân chủ" ở nước ta đang cố "cú đấm ăn xôi" như thế nào sau những thất bại "cay đắng" và "nhục nhã" trong âm mưu phá hoại ĐHĐB toàn quốc lần thứ XII vừa diễn ra. Cần thêm những bài học nữa cho những con người này, để chúng thấm thía sức mạnh đoàn kết của toàn Đảng, toàn dân Việt Nam.

37 nhận xét:

 1. Có thể thấy việc Nguyễn Quang A tham gia tự ứng cử ĐBQH khóa VIII là những hành vi có tính toán mưu đồ không vì lợi ích của quốc gia dân tộc mà thực chất là những hoạt động chống phá chính quyền mà cụ thể là cuộc bầu cử ĐBQH khóa VIII . Một việc làm cho thấy những "nhà dân chủ" ở nước ta đang cố "cú đấm ăn xôi" như thế nào sau những thất bại "cay đắng" và "nhục nhã" trong âm mưu phá hoại ĐHĐB toàn quốc lần thứ XII vừa diễn ra. Cần thêm những bài học nữa cho những con người này, để chúng thấm thía sức mạnh đoàn kết của toàn Đảng, toàn dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Chống phá đại hội bất thành thì chúng chuyển sang chiêu trò mặt dày hơn đó là tự ứng cử vào quốc hội, mà tên đi đầu là QUang A, hẳn là sau đó sẽ còn vài ba tên chơi trò lố này nữa

  Trả lờiXóa
 3. Đại biểu Quốc hội phải là những người đại diện cho tiếng nói của nhân dân, được tín nhiệm và gánh vác trọng trách của nhân dân giao phó. Không thể lấy nó ra để bỡn cợt, quyền tự ứng cử của cá nhân rất dân chủ nhưng với những người hoạt động chống phá chế độ muốn đứng vào hàng ngủ đó chỉ như trò kịch lố bịch.

  Trả lờiXóa
 4. Cái ông tiến sĩ này chắc là mua bằng chứ làm gì có ông tiến sĩ nào ngu như ông Nguyễn Quang A chứ! Cũng không biết là ông ấy giả ngu hay là ngu thật nữa, chứ ông ta nghĩ rằng những người như ông ta mà muốn vào Quốc hội à, nực cười thật! Nếu cho tôi cơ hội gặp ông ấy ngoài đời thì tôi sẽ lại xin chộp hình với ông ý mất, mấy khi gặp thanh niên ảo tưởng sức mạnh của ông ta chớ!

  Trả lờiXóa
 5. Bệnh viện tâm thần xin thông báo: "Hiện tại bệnh viện chúng tôi có một bệnh nhân mắc bệnh khá nặng, là bệnh ảo tưởng sức mạnh, hắn tự cho mình là người tài giỏi, đòi làm đại biểu của nhân dân trong khi lão chỉ biết ăn với ăn với ngủ và ngồi nhà đá. Hiện nay bệnh nhân đã trốn trại nên thông báo cho mọi người tìm kiếm để giúp y quay về với tổ ấm của mình, mong mọi người giúp đỡ!" À, y là Nguyễn Quang A!

  Trả lờiXóa
 6. ai cũng đều biết Nguyễn Quang A là con người như thế nào.Ông ta là người có học thức nhưng có đóng góp cho đất nước gì đâu, mà ngược lại chống phá chính quyền, đi ngược lại lợi ích của xã hội, có thể nói là sống vô hại không bằng người nông dân làm ruộng ngoài đồng, thế mà cũng đòi tự ứng cử đại biểu quốc hội, nực cười

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Quang A tự ứng cử ĐBQH nhằm mục đích hô hào, cổ xúy cho những phần tử phản động trong nước và cả bọn phản động lưu vong tự tham gia ứng cử ĐBQH để chống phá cuộc bầu cử Quốc hội sắp tới ở nước ta, bởi bản chất thực sự bản chất chống đối của Nguyễn Quang A như thế nào hầu như ai cũng rõ,nhân cách đạo đức không đủ để được xét tiêu chuẩn bầu cử, hắn biết là không thể được làm ĐBQH nhưng vẫn cứ tự ứng cử để cố tình phá hoại cuộc bầu cử Quốc hội sắp diễn ra của nước ta

  Trả lờiXóa
 8. Còn cái gọi là “cương lĩnh tranh cử” mà Nguyễn Quang A đề ra chỉ là những dòng chữ đầy tính mị dân. Nguyễn Quang A sợ rằng với khả năng, phẩm chất của mình sẽ không có đủ 5000 chữ kí ủng hộ nên đã phải thêm cái trò ra cương lĩnh để vận động tranh cử như các nước phương Tây. Thế nhưng, Nguyễn Quang A sẽ không dám đứng trước nhân dân để đọc bản cương lĩnh tranh cử kia. Bởi khi so sánh những gì mà Nguyễn Quang A đã và đang làm với đất nước, dân tộc với những mục tiêu của ông ta đề ra trong cương lĩnh thì chính Nguyễn Quang A cũng lo sợ cái kết của Nguyễn Lân Thắng khi xưa sẽ lặp lại với mình

  Trả lờiXóa
 9. Từ trước đến giờ chưa có ứng cư viên nào lại bày trò xin chữ kí ủng hộ trên mạng cả. Nếu là người có đức có tài thì tự khắc người dân sẽ tin tưởng mà bầu cử cho chứ đâu phải làm cái trò hô hào trên mạng internet này, hay đây chỉ là một trò rẻ tiền để thu hút sự chú ý. Nguyễn Quang A đang tự ảo tưởng về sức mạnh của mình chăng.

  Trả lờiXóa
 10. quá nhiều những cái tật, những đức tính xấu xa thì làm sao đủ tư cách để mà ứng cử vào Đại biểu Quốc hội. Mới nhìn qua thì chúng ta thấy hàng loạt cái tên như: Đoan Trang, Huỳnh Thục Vy, hay những kẻ dâm đãng như Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Tường Thụy, tên tay sai của đám cờ vàng đội lốt thiên chúa JB Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Chí Tuyến...thì cung đủ hiểu nhân phẩm các vi ấy tốt đẹp đến nhường nào rồi.
  Với thành tích chống phá dày đặc của mình, có thể khẳng định âm mưu, ý đồ lật đổ chế độ luôn hiện hữu ở con người Nguyễn Quang A. Ông ta còn có mối quan hệ mật thiết với các thế lực chống Việt Nam ở nước ngoài. Với những âm mưu và hành động mang tính chất phản bội, đi ngược lợi ích quốc gia dân tộc như thế liệu rằng ông ta có đủ tư cách làm một đại biểu Quốc hội, đại diện ưu tú cho nhân dân. Rõ ràng hoàn toàn không.

  Trả lờiXóa
 11. Tự biến bản thân mình làm trò hề cho thiên hạ. Làm trò cười cho mọi người. Ấy thế mà ông ta vẫn cứ tưởng mình giỏi giang lắm nên cái mặt cứ vênh hết lên

  Trả lờiXóa
 12. Khi so sánh những gì mà Nguyễn Quang A đã và đang làm với đất nước, dân tộc với những mục tiêu của ông ta đề ra trong cương lĩnh thì chính Nguyễn Quang A cũng lo sợ cái kết của Nguyễn Lân Thắng khi xưa sẽ lặp lại với mình... Liệu với hành động bôi nhọ Việt Nam trên trường quốc tế, chia rẽ nhân dân, chống đối nhà nước thì còn ai còn tin tưởng Nguyễn Quang A. Tự vẽ ra những mục tiêu tốt đẹp lắm, nhưng Nguyễn Quang A lại không thể đưa ra cách thức, còn đường và hành động để thực hiện nó thì cương lĩnh của ông không khác gì một trò hề.

  Trả lờiXóa
 13. Chiêu trò ứng cử vào Quốc hội chẳng qua chỉ là cách để bọn rận nói chung và Nguyễn Quang A nói riêng đánh bóng tên tuổi của mình. Tiếp nữa là sau này khi không được vào Quốc hội chúng sẽ coi đó là cái cớ để xuyên tạc việc chính quyền chèn ép không cho chúng có cơ hội. Âm mưu của bọn chúng thâm độc lắm.

  Trả lờiXóa
 14. Có lẽ tên này đã mắc bệnh ảo tưởng nặng rồi. Hắn tưởng mình là ai chứ? Nghĩ mình có chút kiến thức, được đi 'thu nhận' tư tưởng 'sính ngoại' để về mà 'lây nhiễm' cho đồng bào sao?

  Trả lờiXóa
 15. Mang danh là được đi du học, được tiếp nhận tư tưởng tiến bộ mà lại có những hành động trái với lương tâm, trái với tư tưởng tiến bộ của nhân loại như vậy thì chẳng khác nào đồ bỏ đi.

  Trả lờiXóa
 16. Quang A ơi là Quang A, tại sao ông già rồi mà còn để người ta chửi cho chứ. Trong khi thế hệ cùng trang lứa xung phong ra trận, thì ông ta được cử đi học. Ấy vậy mà khi trở về, đã không giúp gì cho đất nước, lại còn theo đám phản động mà chống lại tổ quốc sao?

  Trả lờiXóa
 17. Sau thất bại của việc chống phá Đại hội XII của Đảng, bè lũ rận chủ trong nước cố gắng cứu vớt bằng việc tiếp tục thực hiện các chiêu trò trong đợt bầu cử Đại hội sắp tới. Một trong số đó phải kể đến việc Nguyễn Quang A tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa VIII sắp tới.

  Trả lờiXóa
 18. Đây là hành động nhằm hô hào, cổ xúy cho những phần tử phản động trong nước và cả đám hải ngoại lưu vong tự tham gia ứng cử ĐBQH hòng chống phá cuộc bầu cử Quốc hội tới đây ở nước ta. Chứ chẳng có tí thực tế nào ở đây cả. Thằng đó đi ứng cử thì chỉ có loại ngay từ vòng 'gửi xe'.

  Trả lờiXóa
 19. Ông ta thân là người có học thức nhưng những đóng góp cho đất nước thì lại tỷ lệ nghịch với những vụ việc chống phá, thù địch. Mang danh là tiến sĩ, nhưng lại đi bám đít ngoại bang, phản bội tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 20. Nguyễn Quang A đã rất nhiều lần núp bóng dân chủ, nhân quyền công khai đả phá chính quyền, lật đổ chế độ chính trị ở nước ta. Thực chất chỉ là cái bóng để ông ta thực hiện các hoạt động chống phá mà thôi.

  Trả lờiXóa
 21. Đại biểu Quốc hội phải là những người đại diện cho tiếng nói của nhân dân, được tín nhiệm và gánh vác trọng trách của nhân dân giao phó. Cái loại như chúng nó mà cũng đòi làm đại biểu Quốc hội sao?

  Trả lờiXóa
 22. Được đi du học nước ngoài và cũng được thừa hưởng sự tiến bộ của bọn phản động ngoại bang chắc hẳn ông ta cũng có chút lợi ích gì đó,chứ già đời người gần kề miệng hố rồi cũng phải kiếm chút đỉnh tự mua hòm cho bản thân mình.ĐBQH ư tôi nghĩ người nông dân chân chính còn xứng đáng hơn gấp vạn lần ông ta ít ra họ là người cũng đóng góp sức lực nhỏ bé của mình cho đất nước,còn ông ta thì sao đã đóng góp gì cho tổ quốc chưa hay chỉ chống phá chính quyền thôi.thanh niên ảo tưởng sức mạnh nhất vịnh bắc bộ.

  Trả lờiXóa
 23. Quyền lợi của Nhân dân là được ứng cử vào cơ quan nhà nước nhưng nếu như Nguyễn Quang A cũng như những nhà nhân sĩ trí thức nguyện đem sức lực và trí lực của mình cống hiến cho sự phát triển của quê hương, đất nước khi tự ứng cử ĐBQH thì sẽ không có chuyện gì. Nhưng mà Với thành tích chống phá dày đặc của mình, có thể khẳng định âm mưu, ý đồ lật đổ chế độ luôn hiện hữu ở con người Nguyễn Quang A. Ông ta còn có mối quan hệ mật thiết với các thế lực chống Việt Nam ở nước ngoài. Với những âm mưu và hành động mang tính chất phản bội, đi ngược lợi ích quốc gia dân tộc như thế liệu rằng ông ta có đủ tư cách làm một đại biểu Quốc hội, đại diện ưu tú cho nhân dân. Rõ ràng hoàn toàn không.

  Trả lờiXóa
 24. Người tử tế09:34 26 tháng 2, 2016

  Những kẻ vừa yếu kém, vừa mang đầy tội lỗi như Nguyễn Quang A mà đòi ra ứng cử thì được gọi là thảm họa. Nguyễn Quang A tưởng mình là tiến sĩ thì là mình giỏi lắm sao. Có tí kiến thức thì có quyền cho là mình hơn người sao. Năm xưa có Cù Huy Hà Vũ, năm nay những học trò của Cù Huy Hà Vũ lại muốn hơn người ư. Thật là trơ trẽn không còn gì để nói.

  Trả lờiXóa
 25. Một việc làm cho thấy những "nhà dân chủ" ở nước ta đang cố "cú đấm ăn xôi" như thế nào sau những thất bại "cay đắng" và "nhục nhã" trong âm mưu phá hoại ĐHĐB toàn quốc lần thứ XII vừa diễn ra. Cần thêm những bài học nữa cho những con người này, để chúng thấm thía sức mạnh đoàn kết của toàn Đảng, toàn dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 26. Nguyễn Quang A đã rất nhiều lần núp bóng dân chủ, nhân quyền công khai đả phá chính quyền, lật đổ chế độ chính trị ở nước ta. Nguyễn Quang A tham gia tự ứng cử ĐBQH khóa VIII là những hành vi có tính toán mưu đồ không vì lợi ích của quốc gia dân tộc mà thực chất là những hoạt động chống phá chính quyền mà cụ thể là cuộc bầu cử ĐBQH khóa VIII

  Trả lờiXóa
 27. Ai trong số chúng ta cũng đều biết Nguyễn Quang A là con người như thế nào. Ông ta thân là người có học thức nhưng những đóng góp cho đất nước thì lại tỷ lệ nghịch với những vụ việc chống phá thù địch.

  Trả lờiXóa
 28. Năm nay được Việt Tân đầu tư nhiều, mấy anh chị dâm chủ làm trò phá hoại trước kỳ Đại hội cả mấy tháng, nhưng có vẻ cuối cùng cũng không ăn thua nên cố gắng "cố đấm ăn xôi" bằng việc tiếp tục thực hiện các chiêu trò trong đợt hậu Đại hội. Hài hước nhất là cái vụ một loạt các dâm chủ và dâm oan ảo tưởng sức mạnh đòi tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa VIII sắp tới.

  Trả lờiXóa
 29. Đang ngồi nhẩm tính xem đội ngũ dâm chủ và dâm oan trong nước có bao nhiêu nhân mạng, thì có khi bọn này tự ứng cử chỉ được có bây nhiêu phiếu. Mà thực tế mà nói thì cũng không ít đồng nghiệp “ghen ăn tức ở” nên có khi lại còn chẳng được bấy nhiêu phiếu ấy chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thấy vụ này, lão Nguyễn Quang A, cũng có được nhiều sự phản hồi của cộng đồng. Bọn dâm chủ, cờ vàng trong và ngoài nước thì bợ đít không suy nghĩ rồi. Còn những người dân có hiểu biết về chính trị thì phải nói là sỉ vả không ngớt lời. Bởi đơn giản ai trong số đó cũng đều biết Nguyễn Quang A là con người như thế nào.

   Xóa
 30. “Sẽ không có gì đáng bàn nếu như Nguyễn Quang A cũng như những nhà nhân sĩ trí thức nguyện đem sức lực và trí lực của mình cống hiến cho sự phát triển của quê hương, đất nước khi tự ứng cử ĐBQH” - Gớm, nếu mấy bố này có tâm phát triển đất nước, thì lại chăm lo làm ăn, phát triển kinh tế rồi, chứ không có cái chuyện suốt ngày đi làm trò phá hoại, xuyên tạc như thế.

  Trả lờiXóa
 31. Theo tôi thấy, quyền tự ứng cử Đại biểu Quốc hội là quyền lợi chính đáng của nhân dân Việt Nam, đã là người Việt Nam ai cũng có quyền tự ứng cử ĐBQH. Nhưng, quyền lợi phải đi liền với nghĩa vụ, Ngoài việc có tâm, có tài, anh phải là người có đức, chấp hành tốt pháp luật...lão Quang A này đếm số lần vi phạm pháp luật còn chưa biết khi nào mới hết, đòi ra đó mà ứng cử ĐBQH

  Trả lờiXóa
 32. Chắc là lâu nay không lên sóng, nhân có cái dịp ĐH Đảng, được bọn Việt Tân nó đầu tư nhiều, nên làm cái trò này vừa là để pr bản thân vừa là nhân cái dịp hiếm có, 5 năm mới có 1 lần này để làm một vụ đình đám để đánh bóng tên tuổi, chống chỉ định bị quên lãng chứ và kiếm thêm một khoản kha khá đây mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng có thể nó làm trò này, để lại bắt đâu một phong trào “tự ứng cử” mới trong giới dâm chủ đấy bạn ạ. Trước đây thì là “Tôi không thích”, “Tôi thách…”, giờ thêm cái phong trào “tự ứng cử” nữa cũng chẳng có gì lạ. Lão này vốn là một kẻ đầu têu trong mấy cái phong trào kiểu này của bọn dâm chủ mà.

   Xóa
 33. Lại là 1 chiêu trò không hề mới của Nguyễn Quang A nói riêng và của giới " dâm chủ" Việt nói chung...Mặc dù mang danh là Tiến sĩ nhưng ông ta chẳng làm được gì trên lĩnh vực chuyên môn của mình để phục vụ cho đất nước mà chỉ suốt ngày vác loa mồm đi " sủa bậy cắn càn"...Mặc dù là 1 kẻ vô tích sự đúng nghĩa nhưng lại luôn có tinh thần " tự sướng" cao độ nghĩ mình là kẻ hơn người...Để xem trò hề " tự ứng cử" của Nguyễn Quang A sẽ đi đến đâu ?

  Trả lờiXóa