Tiếng nói trẻ blog
Searching...

GATO

Đăng lúc: Chủ Nhật, 21 tháng 2, 2016
Hãy like nếu bài viết có ích →

Gái Tuyên

"Gato" là thuật ngữ của giới trẻ để nói về sự ganh tỵ, ghen ăn tức ở theo kiểu "trâu buộc ghét trâu ăn". Thói đời, những kẻ tiểu nhân "mồm rộng chân tay dài", ăn không ngồi rồi, chẳng làm được gì hay ho nhưng lại hay "VinaSoi" người khác, tự cho mình quyền phán xét người khác. 

Những ngày qua báo mạng cả nước đăng tải nhiều bài viết về những việc làm rất được lòng dân của tân Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh - Ông Đinh La Thăng. Từ những chuyến "vi hành" của mình ông đã có những chỉ đạo sát thực với tâm tư, nguyện vọng của quần chúng nhân dân:

Khi thăm mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Kiều Oanh (65 tuổi), thấy nhà đã xuống cấp (được xây dựng từ năm 1992). Thăm nhà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Em thấy con đường vài chục mét nhưng là đường đất lầy lội, đi lại khó khăn, Bí thư Thành uỷ TP.Hồ Chí Minh ngay lập tức “chỉ đạo” chính quyền địa phương làm lại nhà và đường vào nhà cho hai mẹ. 
Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Đinh La Thăng chỉ đạo xây nhà và làm đường vào nhà cho hai Mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Củ Chi

Tiếp tục chuyến "công tác" tại huyện Củ Chi, khi nghe lãnh đạo huyện này trình bày khó khăn rằng: sữa từ đàn bò của bà con nông dân Củ Chi bán không được; Và sau khi biết được phần lớn sữa bò từ các hộ chăn nuôi được công ty sữa Vinamilk thu mua thì ông Đinh La Thăng đã chất vấn lãnh đạo huyện: Bán không được thì lãnh đạo huyện đã làm việc với đơn vị mua sữa để tìm ra nguyên nhân chưa? Ngài Bí thư yêu cầu: “Anh bấm điện thoại cho tôi nói chuyện với Tổng giám đốc Vinamilk”. Tuy nhiên, vị Chủ tịch huyện này không có số điện thoại của Tổng giám đốc Vinamilk, Bí thư Thành uỷ TP.Hồ Chí Minh liền nói ngay: “Phải gặp họ thì mới được, mới có phương thức để giải quyết cho bà con được...” 

Không chỉ vậy, ông Đinh La Thăng còn cho công bố đường dây nóng để tiếp nhận những ý kiến phản hồi của nhân dân. Chỉ sau hai ngày (từ 19/2 - 21/2/2015) đã có đến gần 2000 cuộc gọi và tin nhắn, một con số rất lớn được gọi và gửi đến đường dây nóng . 
Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Đinh La Thăng 
Còn nhớ, trước đây khi làm Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, ông Đinh La Thăng đã rất nổi tiếng với những vụ "trảm tướng", những cán bộ thiếu năng lực, trách nhiệm hầu như không tồn tại dưới trướng của vị lãnh đạo "dám nghĩ - dám làm - dám đổi mới" này.

Thế nhưng, có những "thánh" thấy "ngứa mắt" với những việc làm của ngài tân Bí Thư Thành ủy TP HCM thì phải. Người cán bộ không làm được việc cũng bị nói; người dám nghĩ, dám làm, dám đột phá đổi mới trong công việc cũng bị nói. Sao lại có những chuyện vô lý thế được? Không hiểu người ta nghĩ gì khi gán ghép những từ ngữ: người Bắc Kỳ vào lãnh đạo người Nam Kỳ để mưu đồ "Bắc Trị". Đúng là chỉ có những kẻ "não lệch" mới "cắn" được những lời lẽ như vậy. Đất nước đang trong quá trình đổi mới, rất cần những người cán bộ tuổi trẻ tài cao, tài đức vẹn toàn để lãnh đạo nhân dân trên con đường đổi mới. Người lãnh đạo làm được việc, hợp với lòng dân, đạt được nguyện vọng của đông đảo nhân dân lẽ nào chúng ta lại phân biệt người Bắc -  người Nam. Cho bạn biết nhé, ông Đinh La Thăng là người Việt Nam! OK chưa! Là người Việt Nam ai cũng phải có trách nhiệm dựng xây quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp. Chắc gì những kẻ "tung hỏa mù" với những cụm từ phân biệt "BẮC KỲ - NAM KỲ", "LẤN SÂN CHÍNH QUYỀN" nọ kia... đã làm được gì cho đời hay cũng chỉ như những kẻ lưu vong, bạc bẽo luôn tìm cách tuyên truyền phản động chống phá chính quyền cách mạng. Đừng quá ghen ăn tức ở với người khác, hãy học cách tôn trọng bản thân mình, bởi chỉ khi có những việc làm tốt, mang lại hạnh phúc cho mọi người thì bản thân mới được cộng đồng ghi nhận, tôn trọng. Những kẻ càng quá Gato với người khác càng tự biến mình thành trò hề!

Hi vọng khi được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao cho những nhiệm vụ mới ông Đinh La Thăng vẫn tiếp tục những việc làm tích cực của mình để đưa TP HCM cũng như đất nước ta ngày càng phát triển. Với chúng tôi, thế hệ trẻ Việt Nam, ông đã là một thần tượng! 


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY