TIN TỨC

XÁC CON RÙA VÀ SỰ LA LIẾM CỦA BÈ LŨ “RẬN CHỦ”

Chipmunk

Chiều 16h30 ngày 19/1/2016, các cơ quan chức năng Hà Nội xác nhận trên các phương tiện truyền thông về sự ra đi của cụ Rùa ở Hồ Gươm. Đây là một tin khá bất ngờ đối với nhiều người dân Hà Nội bởi hình ảnh "cụ Rùa" ở Hồ Gươm từ lâu nay vẫn gắn bó với những hoài niệm về một Hà Nội giàu truyền thống lịch sử, văn hóa, xã hội. Sinh – lão – bệnh – tử âu cũng là lẽ thường tình. Trên đời này có sinh vật nào chống lại được quy luật của tự nhiên? Hơn nữa trong điều kiện môi trường nước hồ ô nhiễm như hiện nay thì việc ra đi của cụ Rùa càng là điều không thể tránh khỏi. 
Việc ra đi của cụ Rùa sẽ chẳng thành “chuyện lớn” nếu như cụ không chết ngay trước ngày khai mạc Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XII. Vin vào sự trùng hợp ngẫu nhiên đó, bè lũ “rận chủ” lại bắt đầu rêu rao chiêu bài nhằm phá hoại Đại hội Đảng. Trên danlambaovn.blogspot.com, facebook của Lê Nguyễn Hương Trà và một loạt các trang mạng phản động khác thi nhau giật tít cho rằng đây là “điềm gở” trước thềm Đại hội Đảng, rằng “cái chết của “cụ” Rùa được coi là một điềm báo, báo hiệu ngày cáo chung của Đảng cộng sản đang đến gần hơn bao giờ hết”, rằng “một bầu không khí lo sợ đang bao trùm lên 1510 đại biểu có mặt tại Hà Nội”. 

Nghe mấy luận điệu của chúng mà thấy nực cười. Tại sao số mệnh của một quốc gia, một dân tộc, một Đảng cầm quyền lại phụ thuộc vào số phận của một con Rùa? Nực cười một lúc xong rồi lại thấy thương hại bè lũ “rận chủ”. Chúng như lũ chó dại cắn càn, cắn sủa linh tinh và la liếm trên cả xác một con vật. Than ôi! Bao giờ chúng mới tỉnh? Còn chúng ta, đừng như bọn “rận chủ”, đừng mỉa mai, hoặc lấy nó để phê phán chính trị... mà hãy nhìn Cụ như một kỷ niệm đẹp của Hà Nội! 

8 nhận xét:

 1. Chuyện này đã quá rõ ra rồi, sống chết là do tự nhiên, chẳng có gì gọi là điềm gở cả, đây chỉ là chiêu trò của bọn dận chủ mà thôi! Đúng là đám rận, cứ hễ ở đâu có cái gì là cũng có mặt la liếm ngay, đúng bản chất của loài dòi bọ!
  Bài viết rất hay "Tại sao số mệnh của một quốc gia, một dân tộc, một Đảng cầm quyền lại phụ thuộc vào số phận của một con Rùa?" đúng là nực cười mà!!!

  Trả lờiXóa
 2. Rõ ràng chúng ta có thể thấy việc lấy cái chết của "cụ rùa" Hồ Gươm cho nó là điềm gở trong dịp ĐH Đảng là âm mưu của đám dân chủ lưu manh nhằm gây tâm lý hoang mang cho quần chúng nhân dân cả nước. Trò diễn này của các bác hình như chưa đạt lắm thì phải, dễ bị bắt bài quá. Cần ủ mưu nhiều hơn nhé!

  Trả lờiXóa
 3. Cụ rùa cũng đã quá già rồi chứ có còn trẻ trung gì nữa đâu, thế nên cụ chết cũng là lẽ thường tình. Nếu cụ chết vào một dịp khác thì chắc cũng không phải là chuyện gì quá to tát, nhưng cụ lại chết đúng dịp Đại hội Đảng nên bọn rận tha hồ mà suy diễn. Mà trò suy diễn lung tung thì bọn chúng làm quá tốt rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Đối với mỗi người dân Việt, Rùa là loại vật “tứ linh” nên có giá trị biểu trưng về mặt tâm linh, tư tưởng sâu sắc. Cũng chính vì vậy mà các sự kiện có liên quan đến cụ Rùa đều được dư luận “cố tình” gắn với các sự kiện trọng đại của đất nước. Theo các nhà khoa học, mỗi cá thể Rùa sống tối đa trong khoảng từ 150 đến 200 năm. Trong khi cụ Rùa Hồ Gươm cũng đã có hơn 500 năm đại thọ. Vì vậy, quy luật tất yếu của tự nhiên “sinh, lão, bệnh, tử” xác nhận cụ Rùa ra đi cũng là điều hết sức bình thường.

  Trả lờiXóa
 5. những luận điệu bịa đắt hiện nay của lũ rận trên các trang mạng thật quá lố mà, một lũ a dua với nhau, kẻ tung người hứng, kẻ đấm người xoa, cụ rùa chết thì có liên quan gì đến việc lãnh đạo của Đảng, của Nhà nước, một lũ ngu xuẩn, não ngắn, chỉ giỏi ném đá giấu tay, thọc gậy bánh xe là giỏi

  Trả lờiXóa
 6. Mặc dù được nhân dân ta gọi 1 cách thành kính là " cụ rùa" vì đã gắn bó qua 1 quá trình lịch sử của dân tộc, là 1 nét văn hóa, tâm linh của thủ đô...Nhưng xét cho cùng thì " cụ" cũng chỉ là 1 loài sinh vật vô cùng bình thường như bao loài khác trên trái đất và chuyện " Sinh-lão-bệnh-tử" là 1 điều hết sức đương nhiên...Thật là nực cười khi có những kẻ " não phẳng, ảo tưởng" giàu sức tưởng bở" khi cho rằng việc " cụ" chết là 1 điềm báo gở và cũng thật buồn cười khi chúng gắn sinh mệnh của cả 1 đất nước, dân tộc với 1 loài vật.

  Trả lờiXóa
 7. Nghe mấy luận điệu của chúng mà thấy nực cười. Tại sao số mệnh của một quốc gia, một dân tộc, một Đảng cầm quyền lại phụ thuộc vào số phận của một con Rùa? Nực cười một lúc xong rồi lại thấy thương hại bè lũ “rận chủ”. Chúng như lũ chó dại cắn càn, cắn sủa linh tinh và la liếm trên cả xác một con vật. Than ôi! Bao giờ chúng mới tỉnh? Còn chúng ta, đừng như bọn “rận chủ”, đừng mỉa mai, hoặc lấy nó để phê phán chính trị... mà hãy nhìn Cụ như một kỷ niệm đẹp của Hà Nội!

  Trả lờiXóa
 8. Việc ra đi của cụ Rùa sẽ chẳng thành “chuyện lớn” nếu như cụ không chết ngay trước ngày khai mạc Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XII. Dựa vào sự trùng hợp ngẫu nhiên đó, bè lũ “rận chủ” lại bắt đầu rêu rao chiêu bài nhằm phá hoại Đại hội Đảng giật tít cho rằng đây là “điềm gở” trước thềm Đại hội Đảng, rằng “cái chết của “cụ” Rùa được coi là một điềm báo, báo hiệu ngày cáo chung của Đảng cộng sản đang đến gần hơn bao giờ hết”, rằng “một bầu không khí lo sợ đang bao trùm lên 1510 đại biểu có mặt tại Hà Nội”.

  Trả lờiXóa