Tiêu điểm

TỈNH TÁO TRƯỚC MỌI THÔNG TIN BỊA ĐẶT TRƯỚC THỀM ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XII CỦA ĐẢNG

Vùng Cao

Cũng không còn nhiều ngày nữa là sẽ diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng (diễn ra từ ngày 20 - 28/1/2016). Sự kiện này mang ý nghĩa hết sức quan trọng đối với đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước, bởi đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa then chốt, bầu ra nhân sự của Ban Chấp hành Trung ương Đảng nhiệm kỳ 2016-2021, giới thiệu vị trí Tổng Bí thư. Đồng thời, Đại hội Đảng cũng là dịp để Đảng, Nhà nước và toàn thể nhân dân ta nhìn lại chặng đường sau 30 năm đổi mới, tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, 5 năm thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2010 – 2015, xác định phương hướng, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và đề ra mục tiêu, nhiệm vụ tổng quát phát triển đất nước trong giai đoạn 2016-2020, tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Và đó cũng chính là niềm hân hoan, phấn khởi của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng trong suốt thời gian qua. 
Toàn Đảng, toàn dân chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII
Tuy nhiên, cứ vào mỗi dịp trước, trong và khi diễn ra các sự kiện lớn của đất nước như Đại hội Đảng sắp tới thì nhiều đối tượng chống phá lại bắt đầu tung ra nhiều thông tin xuyên tạc, bịa đặt, sai sự thật, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Đây là hành động cực kỳ nguy hiểm và bất lương, nhằm gây rối, nhiễu loạn thông tin trước Đại hội Đảng với nhân dân; bôi nhọ, nói xấu nhân sự của Đảng và Nhà nước, hòng phá hoại sự thành công của Đại hội XII của Đảng; gây sự nghi ngờ giữa nhân dân với Đảng, Nhà nước, thậm chí còn gây sự nghi ngờ giữa nội bộ Đảng với nhau. Ví dụ như thời gian qua, có tên tự mạo danh là cán bộ ở Văn phòng Chính phủ kiến nghị thanh tra về một đồng chí lãnh đạo Nhà nước. Tuy nhiên thì lãnh đạo Văn phòng Chính phủ đã khẳng định "đây là việc mạo danh, hoàn toàn bịa đặt, tại Văn phòng Chính phủ không có cán bộ nào có tên như thế và cán bộ Văn phòng Chính phủ không làm những việc như vậy". Hay lại có những thông tin bịa đặt sai sự thật khác ,chúng đưa lên mạng một số tài sản của những đồng chí cán bộ cấp cao, nhưng khi xác minh và xem lại thì đó lại là hình ảnh cũng "những căn biệt thự, căn nhà kiểu mẫu của những người dân ở Thành phố Hồ Chí Minh lấy từ các trang mạng về bất động sản". Đúng thật là rất nực cười.
Thông báo về việc VP Chính phủ bị mạo danh đăng trên Cổng thông tin điện tử Chính phủ
Vậy là vẫn với những chiêu bài gây "nhiễu" thông tin giữa nhân dân với Đảng, Nhà nước, chúng đưa ra những thông tin sai lệch, thậm chí hoàn toàn bịa đặt để lợi dụng những người dân nhẹ dạ cả tin tưởng rằng chúng nói đúng sự thật. Thậm chí như hai câu chuyện mà tôi vừa nêu trên mà chúng rêu rao, bịa đặt, mục đích là gây sự nghi ngờ lẫn nhau trong nội bộ Đảng tạo ra lục đục nội bộ, làm cho Đảng và Nhà nước ta nao núng. Nhưng tất cả âm mưu của chúng đều đã bị bắt bài ngay từ khi còn trong trứng nước. Chúng cứ tưởng ai cũng có đầu óc dở dại như chúng để dễ tin những lá bài mà chúng đưa ra, nhưng không, chúng ta rất tỉnh táo trước tất cả các thông tin bịa đặt đó. 

Trước mỗi thềm Đại hội Đảng thì những thông tin với nội dung bịa đặt, xuyên tạc gia tăng với lượng lớn là không thể tránh khỏi. Thậm chí các thế lực thù địch còn phối hợp chặt chẽ với các lực lượng cơ hội chính trị, ra sức tuyên truyền và chống phá Đảng, Nhà nước ta. Thủ đoạn rõ ràng và dễ nhận thấy nhất mà ai cũng biết chính là bôi nhọ, xuyên tạc, vu khống nhằm chia rẽ và gây mất đoàn kết nội bộ Đảng, tạo sự mất lòng tin của cán bộ, đảng viên, nhân dân với sự lãnh đạo của Đảng. Dự báo trong thời gian tới, các thế lực thù địch sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện những âm mưu thủ đoạn hoạt động “diễn biến hòa bình”, chống phá ta trên các lĩnh vực tư tưởng, văn hóa, nhất là trong dịp Đại hội XII của Đảng. 
Mỗi chúng ta cần biết chọn lọc những thông tin chính xác trên mạng
Không những thế, trong bối cảnh bùng nổ thông tin như hiện nay sẽ có rất nhiều cơ hội cho các thế lực phản động và thù địch lợi dụng để tung tin xấu, độc hại. Những thông tin độc hại này thường xuyên xuất hiện tràn lan trên các mạng xã hội, blog cá nhân, trên phần phản hồi (comment)… Nội dung những thông tin bịa đặt này thường nặc danh với mục đích chửi bới, nhục mạ, thậm chí là kích động người khác với những ý đồ xấu.Vì thế, việc người sử dụng internet tiếp cận với những thông tin độc hại mang tính chất bôi xấu, xuyên tạc là khó tránh khỏi. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần biết rằng, lợi dụng mạng xã hội, internet để giả mạo, xuyên tạc, bôi nhọ uy tín, danh dự của người khác là "hành vi phạm pháp và không thể chấp nhận được về mặt đạo đức dù ở bất kỳ quốc gia nào". Do vậy, người đọc cần chọn lọc, tiếp thu những thông tin chính xác, bên cạnh đó cần đấu tranh, cảnh giác, tỉnh táo trước những thông tin bịa đặt, mạo danh này, và quan trọng nhất chính là sự phối hợp giữa các cấp, ngành và sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân.
Mạo danh, vu khống nhằm xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác là phạm tội
Đại hội đang tiến đến rất gần, và cũng là lúc toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân cùng Đảng chung sức, chung lòng để đấu tranh lại những thế lực, bè phái thù địch, làm cho chúng thấy được rằng tất cả những gì chúng đang làm chỉ làm cho toàn Đảng, toàn dân ta đoàn kết hơn mà thôi, bởi đoàn kết chính là sức mạnh truyền thống của dân tộc Việt Nam để đánh bại mọi kẻ thù dù to lớn hay nguy hiểm cỡ nào.

12 nhận xét:

 1. Cần xem xét một vấn đề bằng nhiều góc độ. Có thể với góc độ này bạn thấy nó có lý, nhưng với góc độ khác bạn sẽ thấy nó hoàn toàn trái ngược, sai sự thật. Và từ những góc nhìn đó, hãy tự biết rút ra cho bản thân một kết luận chuẩn nhất mà theo mình nó đúng với đa số góc độ và cũng phù hợp với chính cuộc sống xung quanh bạn. Và một sự tìm hiểu, lắng nghe cũng có thể giúp bạn rất nhiều trong việc tìm ra kết luận và cũng giúp chính bạn biết nhiều thứ hơn trong cuộc sống này

  Trả lờiXóa
 2. có sự gia tăng đột biến số lượng các chương trình, chuyên mục, tin, bài viết có nội dung liên quan tới Đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhất là trên mạng Internet. Hầu như các trang mạng của các đài như BBC, RFA, RFI cũng như các trang mạng của các tổ chức phản động lưu vong như Việt tân, Dân làm báo, Ba sàm… đều gia tăng số lượng các bài viết và phỏng vấn xuyên tạc về Đại hội XII. Bên cạnh đó, phải kể tới có một loạt các trang mạng mới được thành lập chỉ chuyên đưa tin phá hoại Đại hội XII như Hậu trường Đại hội XII, Thời sự 247, ý kiến đảng viên, phucvovan, sangnhamhiem… Đại hội đang tiến đến rất gần, và cũng là lúc toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân cùng Đảng chung sức, chung lòng để đấu tranh lại những thế lực, bè phái thù địch, làm cho chúng thấy được rằng tất cả những gì chúng đang làm chỉ làm cho toàn Đảng, toàn dân ta đoàn kết hơn mà thôi, bởi đoàn kết chính là sức mạnh truyền thống của dân tộc Việt Nam để đánh bại mọi kẻ thù dù to lớn hay nguy hiểm cỡ nào.

  Trả lờiXóa
 3. Nếu như lướt qua các trang mạng, nhất là các trang “lề trái” những ngày này không khó để bắt gặp các thông tin, bài viết, câu chuyện khác nhau về vấn đề nhân sự của Đại hội Đảng XII sắp tới (tất nhiên là những thông tin dưới dáng hỏa mù, đoán già, đoán non không có căn cứ); những thông tin về mâu thuẫn giữa phe cánh này với phe cánh kia, giữa người này với người kia... Đó là còn chưa kể họ có thể sáng tác ra những món đòn được cho là nhóm này sử dụng để “triệt hạ” nhóm kia trong cuộc chiến tranh giành quyền lực.Chỉ còn ít ngày nữa Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII sẽ khai mạc tại Hà Nội. Với đông đảo người dân cả nước, đây sẽ là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng bởi đại hội sẽ đề ra các nghị quyết đưa đất nước tiếp tục phát triển trong thời gian tới. Bởi vậy, để góp phần vào thành công chung của Đại hội, đòi hỏi mỗi người chúng ta phải hết sức cảnh giác, tỉnh táo trước những thông tin xuyên tạc, bôi xấu này; kịp thời đấu tranh, thẳng thắn bác bỏ những thông tin độc hại đó.

  Trả lờiXóa
 4. Trên mạng Internet, có rất nhiều luồng thông tin có liên quan đến đời tư của các cán bộ lãnh đạo Đảng và Nhà nước, liên quan đến việc bầu cử vào các vị trí quan trọng lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Đặc biệt nghiêm trọng hơn, có một số đối tượng phản động, thế lực thù địch lợi dụng sự kiện lớn của đất nước nhằm tung tin thất thiệt liên quan đến nội bộ Đảng, đời tư của cán bộ Đảng và Nhà nước gây ra những hiểu lầm tiêu cực, giảm lòng tin của quần chúng nhân dân vào Đảng Cộng sản Việt Nam.Do đó, thời gian qua các phương tiện truyền thông chính thống của Việt Nam ta, thường xuyên lên tiếng trấn an quần chúng nhân dân không nên nghe theo những lời lẽ kích động không có cơ sở để từ đó hoang mang dao động. Chúng ta nên nhìn nhận một cách khách quan, đánh giá toàn diện về những vấn đề những thông tin trái chiều này để từ đó có nhận định đúng

  Trả lờiXóa
 5. húng ta đã thể hiện sự tin tưởng của mình vào những lá phiếu bầu cho các cán bộ địa phương mà chúng ta gửi gắm thông qua bầu cử. Vậy lẽ gì chúng ta lại nghi ngờ chính sự tín nhiệm của chúng ta. Do đó, chúng ta hãy công minh, khách quan nhìn nhận cũng như mong chờ một thế hệ lãnh đạo mới lãnh đạo đất nước. Còn chúng ta đã gửi gắm tín nhiệm, thì hãy đóng góp sức nhỏ vào việc xây dựng và phát triển đất nước, không để thế lực thù địch lợi dụng thậm chí sử dụng chúng ta như con tốt thí nhằm thực hiện ý đồ hẹn mọn của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mạng xã hội đang rất phát triển, nó như con dao hai lưỡi vậy, có mặt lợi ắt có mặt hại. Trước hết chúng ta nắm thông tin một cách nhanh chóng, mặt khác những thông tin tren mạng không được đảm bảo, chưa xác định thật giả. Vì vậy mà những rận chủ lợi dụng mạng để xuyên tạc, bôi xấu các vị lãnh đạo đảng, nahf nước ta, nhất là trước thềm đại hội, vìa vậy chúng ta cần tn=ỉnh táo, không để mạng enternet làm mờ mắt!

   Xóa
 6. interet phát triển, là kho kiến thức khổng lồ của nhân loại, lợi dụng sự phát triển nhanh chóng lan truyền thông tin của internet, bọn người xấu, phản động, phản bội Tổ quốc không ngừng hoạt động chống phá, đưa tin xuyên tạc nói xấu Việt Nam cả trong quá khứ và hiện tại, đặc biệt là thời gian gần đây, khi đại hội Đảng sắp diễn ra, chúng càng đưa nhiều tin tức xuyên tạc bóp méo sự thật hơn,mạo danh cả cán bộ văn phòng chính phủ, nhằm chia rẽ và gây mất đoàn kết nội bộ Đảng, làm mất lòng tin của nhân dân với sự lãnh đạo của Đảng...do đó cần hết sức cảnh giác trước những tin tức bịa đặt của chúng, không nên tin theo bọn người phản bội Tổ quốc này

  Trả lờiXóa
 7. Chắc chắn rằng khi thời gian diễn ra Đại Hội càng gần thì những thế lực phản động trong và ngoài nước kết hợp sẽ ngày càng hoạt động mạnh mẽ hơn để chống phá, phá hoại Đại Hội vì đây không chỉ là một đại hội Đảng bình thường mà Đại Hội diễn ra trong khi tình hình chính trị trên thế giới đang bất ổn và đặc biệt là tình hình Biển Đông. Cho nên việc đảm bảo an toàn cho đại hội diễn ra thành công là hết sức quan trọng.

  Trả lờiXóa
 8. Càng gần tới ngày diễn ra Đại hội Đảng lần thứ 12, thì chúng ta có thể thấy có rất nhiều các luồng thông tin được đưa ra về xung quanh mọi hoạt động chuẩn bị cho Đại hội. Các thông tin này được đưa ra từ nhiều nguồn khác nhau từ các thế lực thù địch nước ngoài, các tổ chức phản động lưu vong và cả bọn rân chủ rởm trong nước. Và nếu ai để ý thì thấy rằng đây là các hành động được lặp lại theo chu kỳ, cứ mỗi khi nước ta tiến hành đại hội Đảng thì dường như các đối tượng trên đều tiến hành các hoạt động y như vậy.

  Trả lờiXóa
 9. Trước mỗi thềm Đại hội Đảng thì những thông tin với nội dung bịa đặt, xuyên tạc gia tăng với lượng lớn là không thể tránh khỏi. Thậm chí các thế lực thù địch còn phối hợp chặt chẽ với các lực lượng cơ hội chính trị, ra sức tuyên truyền và chống phá Đảng, Nhà nước ta. Thủ đoạn rõ ràng và dễ nhận thấy nhất mà ai cũng biết chính là bôi nhọ, xuyên tạc, vu khống nhằm chia rẽ và gây mất đoàn kết nội bộ Đảng, tạo sự mất lòng tin của cán bộ, đảng viên, nhân dân với sự lãnh đạo của Đảng.

  Trả lờiXóa
 10. Hơn bao giờ hết, mỗi chúng ta hãy là những người tỉnh táo trước mọi âm mưu của các đối tượng xấu, hãy thật sự cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch. Trước những thông tin nhảm nhí, thất thiệt thì mỗi người hãy luôn là người đọc thông thái, đề cao tinh thần cảnh giác, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, không những không tin, không nghe, mà còn chủ động phản bác, đập lại những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc, vu khống, của các đối tượng xấu.

  Trả lờiXóa
 11. Đại hội đang diễn ra, và cũng là lúc toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân cùng Đảng chung sức, chung lòng để đấu tranh lại những thế lực, bè phái thù địch, làm cho chúng thấy được rằng tất cả những gì chúng đang làm chỉ làm cho toàn Đảng, toàn dân ta đoàn kết hơn mà thôi, bởi đoàn kết chính là sức mạnh truyền thống của dân tộc Việt Nam để đánh bại mọi kẻ thù dù to lớn hay nguy hiểm cỡ nào.

  Trả lờiXóa