Tiêu điểm

"THI RẬN" (Gửi tên bồi bút Râu bể tang thương)

Gà tre

Hôm nay “nhân lúc nông nhàn” táy máy món đồ cổ hp compaq mong muốn tìm kiếm đôi ba trò tiêu khiển giết thời gian. Lướt qua, lướt lại mấy cái trang web không hiểu ma đưa lối, quỷ dẫn đường thế nào khiến tôi phải dừng lại vì không nhịn nổi cười ở một bài viết có tiêu đề “Hồ Chí Minh thừa nhận có phụ nữ bên cạnh” của tên bồi bút “Râu bể tang thương”. 

Mới nghe cái tít giật đùng đùng cứ tưởng bên trong sẽ chứa đựng nội dung gì hoành tráng lắm, không ngờ đọc đến đâu thì tôi lại càng cười phá lên đến đó. Cái lối lập luận thô kệch đến ngớ ngẫn của tên bồi bút chẳng khác gì đứa trẻ lên ba. Để chứng minh cho cái lập luận “viễn tưởng” của mình tên bồi bút đã “tỏ ra nguy hiểm” thao thao bất tuyệt, đông tây kim cổ trích dẫn hàng tràng dài những bài thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong đó có bài “Cảnh rừng Việt Bắc” là được y trích dẫn đầy đủ.

Đọc bài thơ ta thấy hiện lên hình ảnh của bậc thành nhân mà nhưng rất đỗi bình dị. Một tư thế ung dung thư thái của một nhà thơ hiền triết, có phảng phất như phong thái của những bậc vĩ nhân xưa: Nguyễn Trãi, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Trần Nhân Tông… Cái ung dung thư thái, hồn thơ như hoà hợp với thiên nhiên qua từng âm thanh, từng món ăn bình dị… Từng lời thơ, từng ý thơ là một bức tranh hữu tình hòa quyện giữa thiên nhiên với tâm hồn con người. Và nếu như không phải bậc thanh nhân thì không thể có được cái phong thái đơn giản nhưng thanh cao đó. Dù trong bối cảnh bộn bề công việc lúc đó nhưng Bác Hồ vẫn tự tạo ra cho mình những phút giây nghỉ ngơi “siêu phàm” để đầu óc được minh mẫn, thông thái hơn. Có như vậy mới đưa ra được những chiến lược, những chỉ đạo sáng suốt, đúng đắn cho cách mạng. Nó đâu có thô thiển, tục tĩu giống với suy nghĩ của tên “thi rận” ngớ ngẩn kia. 
Những lý ngớ ngẩn của tên bồi bút "râu bể tang thương" trên Dân làm báo
Có thể nói, qua những lời lẽ của tên bồi bút này dù không khai nhưng chúng ta có thể thấy rõ bộ mặt thật của hắn với một cái đầu chứa “toàn cám lợn”. Một kẻ dám mang danh “thi rận” nhưng thực tế lại có lối suy nghĩ thô thiển, tục tĩu của một tên chỉ biết “chém to, kho mặn” ra bình thơ. Sống ở đời mà không biết mình là ai nhiều lúc nghĩ cũng “đáng thương” hơn “đáng chửi”, và tên bồi bút “Râu bể tang thương”. Ngẫm đi, ngẫm lại cũng không biết nên khuyên bảo y thế nào, thôi đành mượn ý người đời tặng tên bồi bút đôi câu để cùng cười và suy ngẫm: ”Mang đàn mà gảy tai trâu, hếch mõm lên cười ... hiểu gì đâu”.
14 nhận xét:

 1. Với cương vị một nhà lãnh tụ, chủ tịch nước nhưng Bác lúc nào cũng là một tấm gương sáng về nhân cách, về sự giản dị trong cuộc sống, tận tụy với công việc. Một tấm gương mà chắc chắn ai trong chúng ta cũng muốn học tập và noi theo để hoàn thiện bản thân mình hơn. Con người ấy có gì đáng để chê trách, có gì để chỉ trích chứ, chả nhẽ lại chỉ trích việc Bác giành chút thời gian ít ỏi nghỉ ngơi thư giãn trước khi tiếp tục công việc nặng nhọc ư.

  Trả lờiXóa
 2. "Biết thì nói, không biết dựa cột mà nghe" - các cụ nhà ta đã dạy thế rồi mà cái kẻ "Râu bể tang thương" không biết đường mà dựa, mà nghe. Ngược lại, hắn đã thô thiển khoe cái dại, cái ngu của mình cho mọi người thấy. Quả đúng như cái tên của hắn - tang thương, thương thay cho kẻ ngu mà không biết rằng mình ngu. Hãy câm mồm và dựa cột mà nghe đi kẻ đáng thương kia.

  Trả lờiXóa
 3. Đến cả hình ảnh vị lãnh tụ của đất nước, danh nhân của thế giới mà ông này cũng có thể đăng được những bài viết vớ vẩn như vậy. thật là quá lố bịch. Có ai là công dân Việt Nam mà có thể phê bình được tấm gương nhân cách của con người Bác đâu

  Trả lờiXóa
 4. Bác Hồ là người như thế nào thì không chỉ mọi người dân Việt Nam mà cả thế giới này đều biết! Một vĩ nhân, một danh nhân văn hóa thế giới mà cái ông này còn có thể đăng lên những cái bài viết vớ vẩn như thế này thì chẳng hiểu trong đầu ông có cái gì nữa! đề nghị ông câm mõm lại và cấm sủa ở nơi này nữa đi!

  Trả lờiXóa
 5. bọn danlambao là những thằng xàm, ngoài việc chế ảnh, xuyên tạc sự thật, bôi nhọ các vị lãnh đạo, chống phá đât nước bằng những lời lẽ ngứa đít ra thì bọn chúng chả làm được cái gì cả!
  Những câu chuyện về Bác Hồ hay những vị lãnh đạo khác chắc chẳng cân bọn danlambao viết thì nhân dân ai cũng biết rồi cho nên không cần phải nói nhiều!
  Mong rằng những người dân sẽ hiểu chuyện!

  Trả lờiXóa
 6. Đùa cái lũ ấy cứ như kiểu không có óc vậy ( Hoặc là óc súc vật thì không biết, hay thậm chí nói thế còn thấy xúc phạm động vật). Nó nói cái gì thì nói, xuyên tạc cái gì thì xuyên tạc, chứ không hiểu sao nó còn lôi cả Bác vào thì chịu luôn. Càng ngày càng nhảm, bị chửi không biết bao nhiêu lần rồi không chừa mà cứ càng ngày càng để cho người đọc khinh thường cái sự nhảm nhí đó. Cả thế giới hiểu trừ lũ chúng nó không hiểu, nản!

  Trả lờiXóa
 7. Lũ ruồi bọ "râu bể tang thương", não nhét ống cống. Càng giải thích thì nó càng ngu muội đi, không còn cái gì đủ ô nhiễm, bẩn thỉu để so sánh với bọn bồi bút này khi đến cả thơ của Bác chúng nó cũng đưa ra xuyên tạc, bôi nhọ với những suy nghĩ, lời lẽ thô thiển, tục tĩu như suy nghĩ của chúng. Cái lũ "thi rận" này chúng nó miễn nhiễm với cái bẩn, cái nhục rồi.

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là đứa nào mà viết lên được những câu này liệu chúng còn là con người nữa không. Là con người Việt Nam sinh ra và lớn lên dưới sự bao bọc của đất nước vậy mà bây giờ lại thốt lên những câu như thế. Cuộc sống này không có ngươi thì tốt hơn, ngay cả cái suy nghĩ nhỏ nhất một đứa 3 tuổi cũng biết nữa mà nó cũng không biết.

  Trả lờiXóa
 9. Với một lối suy nghĩ lệch lạc, thô lậu đến vậy mà cũng tự xưng nhận mình là nhà thơ, nhà văn là thi nhân được thì đúng là một kẻ huyễn hoặc, tự ảo tưởng chính mình. Nói óc nó toàn cám lợn còn đỡ, có chăng trong cái đầu ấy chẳng có óc, rỗng tuếch mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Các cụ có câu "biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe". Những kẻ ngu thì thường tỏ ra nguy hiểm quả chẳng sai. Phải chăng tên "thi nhân" "râu bể tang thương" là một kẻ ngu hay hắn giả ngu mà ăn tiền rồi phun ra những thứ bẩn tưởi để bôi nhọ nhân cách của một vĩ nhân dân tộc?

  Trả lờiXóa
 11. Những lý lẽ kệch cỡm, nói láo của bồi bút khi lật lọc các vấn đề lịch sử theo chủ ý cực đoan của chúng, đã thể hiện ra sự ngu dốt và vô học. Chúng cũng đang bê tắc như đâm đầu vào đá với kiểu phá hoại thể hiện cái đầu thối rữa của chúng.

  Trả lờiXóa
 12. Nhân dân ta có câu " Biết thì thưa thớt, không biết thì dựa cột mà nghe" nhưng với 1 kẻ " đầu óc toàn bã đậu" như tên bồi bút mạt hạng " dâu bể tang thương" thì vốn đầu óc kém phát triển nhưng lại luôn " tỏ ra nguy hiểm" khi thấy " người ta ăn xôi vò cũng lấy cứt bò bỏ bị"...Những kẻ trên Blog " Dân làm báo" chỉ là tập hợp của những kẻ lưu manh mạt hạng không hơn không kém.

  Trả lờiXóa
 13. Có thể nói, qua những lời lẽ của tên bồi bút này dù không khai nhưng chúng ta có thể thấy rõ bộ mặt thật của hắn với một cái đầu chứa “toàn cám lợn”. Một kẻ dám mang danh “thi rận” nhưng thực tế lại có lối suy nghĩ thô thiển, tục tĩu của một tên chỉ biết “chém to, kho mặn” ra bình thơ. Sống ở đời mà không biết mình là ai nhiều lúc nghĩ cũng “đáng thương” hơn “đáng chửi”, và tên bồi bút “Râu bể tang thương”.

  Trả lờiXóa
 14. Rận bày ra một cuộc thi, thi nhau chém gió xem ai chém ác nhất, ai chém mạnh nhất và ai chém ngớ ngẩn nhất. Và cái cuộc thi này nó toàn là những nội dung hêt sức vớ vẩn

  Trả lờiXóa