Tiêu điểm

Sinh lão bệnh tử là chuyện bình thường


Quê Mẹ

Tự nhiên thì luôn có quy luật riêng của nó, trong đó có quy luật sinh,lão, bệnh, tử. Bất cứ sinh vật nào trên trái đất này thì đều chịu ảnh hưởng của quy luật này, dù là con người có bộ não thông minh nhất cho tới con kiến có thân hình nhỏ bé.

Cách đây 2 hôm, “cụ Rùa” Hồ Gươm, Hà Nội đã mất, cụ rùa là biểu tượng thiêng liêng của đất nước nói chung và của Hà Nội nói riêng, biểu tượng cho tinh thần chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta, mỗi khi có giặc đến xâm phạm nước Nam thì bất cứ một sinh linh nào của người con đất Việt Nam đều góp sức chống lại ngoại xâm, cụ Rùa tại hồ Gươm gắn liền với sự tích “Sự tích hồ Gươm”, vào đầu thế kỷ 15, quân Minh đã tràn sang đất Việt và gây đau thương cho nhân dân Việt Nam, vào lúc này nghĩa quân Lam Sơn do Lê Lợi (Lê Thái Tổ) đã đứng lên khởi nghĩa đánh tan quân giặc bảo vệ bờ cõi non sông, và trong sự tích thì “Cụ Rùa Long Quân” đã cho Lê Thái Tổ mượn kiếm thần để đánh tan quân giặc.

Chính vì vậy mà “cụ Rùa” đã đi vào tiềm thức của mỗi người dân Việt Nam qua bao nhiêu thế hệ, nhưng dù được thần thánh hóa thì “cụ Rùa” cũng chỉ là một sinh vật trong thế giới tự nhiên này, dĩ nhiên cũng phải chịu ảnh hưởng của mọi quy luật tự nhiên, trong đó có quy luật “sinh lão bệnh tử”. Sự kiện “cụ Rùa” ra đi cũng là một điều bình thường vì tuổi đời của Cụ đã già và nước hồ Gươm cũng đang trong tình trạng ô nhiễm nặng.

Vậy mà một số trang mạng của bọn “dân chủ” rởm đang thi đua nhau viết bài bịa đặt, xuyên tạc nói rằng việc cụ Rùa chết là một điềm gở trước Đại hội Đảng 12. Chúng đang cố tình xuyên tạc, bóp méo đi tình hình, đây chỉ là những hành động phá hoại, mục đích của bọn chúng là cố tình làm cho người dân hoang mang. Trên trang Dân Làm Báo ngày 20/01/2016 có đăng tải bài viết mang tên: “Cụ rùa Hồ Gươm chết: Điểm gở rúng động đại hội 12”.
Bài báo phá hoại trên Dân làm báo
Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ 12 đã được chuẩn bị chu đáo cả về công tác nhân sự lẫn dự thảo văn kiện, nên chắc chắn nó sẽ diễn ra thành công rực rỡ và bầu ra được những người ưu tú nhất giữ những vị trí quan trọng của Đảng và Nhà nước.

Vì vậy, các quý vị độc giả hãy yên tâm, và đừng hoang mang trước những lời xuyên tạc của các thế lực thù địch, chúng đang cố tình phá hoại, muốn đẩy nước ta từ bình yên, hạnh phúc tới bến bờ khổ đau.

8 nhận xét:

 1. Con người ta được sinh ra, được lớn lên, trưởng thành rồi già đi, mắc bệnh rồi chết đi- đó là quy luật của tự nhiên, không một ai có thể tránh khỏi được huống gì con vật. Cụ rùa suy cho cùng cũng là một loài vật, cụ cũng đã già, cũng mắc nhiều bệnh, từng được cứu chữa nhiều lần, vì vậy mà chuyện cụ Rùa chết là chuyện thời gian mà thôi. Chẳng qua là cụ chết vào đúng thời điểm trước thềm đại hội nên mới được bọn xấu lợi dụng xuyên tạc, lợi dụng tín ngưỡng của nhân dân để hòng thực hiện chiêu trò mê tín, lừa gạt nhân dân!

  Trả lờiXóa
 2. Một quy luật tự nhiên, vạn vật đều phải như vậy, đều phải sinh ra, lớn lên, già nua và chết đi. Một lần nữa chúng ta lại thấy rõ bộ mặt thật-bộ mặt xuyên tạc, vu khống trơ trẽn của lũ tự xưng là dân chủ, và chúng ta cần nhìn lại vấn đề môi trường nước của Hồ Gươm

  Trả lờiXóa
 3. Có sinh vật nào mà thoát được quy luật sinh, lão, bệnh, tử của cuộc đời. Thế nên chuyện cụ rùa chết thì cũng chỉ là một câu chuyện thường tình không có gì to tát. Chỉ có bọn rận là vui mừng khôn xiết vì kiếm được cái cớ để có thể xuyên tạc linh tinh.

  Trả lờiXóa
 4. việc cụ rùa chết là một lẽ thường của tự nhiên, cho nên việc lấy hình ảnh cụ rùa chết để xuyên tạc bịa đặt, bôi nhọ các lãnh đạo Đảng Nhà nước trước kỳ Đại Hội Đảng sắp tới là không có căn cứ, không có cơ sở, bọn chúng chỉ như những con chó cắn càn, nhận được một chút lợi lộc rồi để cho kẻ khác lợi dụng, điều khiển như nhưng con rối, bán rẻ lương tâm của bản thân, một lũ bán nước hại dân, một lũ sâu bọ của xã hội

  Trả lờiXóa
 5. Xét cho cùng thì " Cụ Rùa" Hồ Gươm cũng chỉ là 1 sinh vật bình thường như bao loài trên trái đất, kể cả con người...Mà đã phàm là sinh vật sống thì không thể tránh được sự vận động qua vòng sinh mệnh " Sinh- lão-bệnh-tử"...Việc " Cụ" ra đi cũng không có gì quá bất ngờ vì các nhà khoa học cũng đã dự báo trước từ năm 2011...Hãy để " cụ' ra đi 1 cách thanh thản và đừng lợi dụng " cụ" để làm những điều bất nhân, bất nghĩa.

  Trả lờiXóa
 6. Với luận điệu đó của Blog Dân làm báo thì không biết trên thế giới này còn có bao nhiêu sự trùng hợp mà vẫn không xảy ra nữa: Còn nhớ mới đây, con đại bàng đầu trắng (biểu tượng của nước Mỹ) có tuổi thọ 38, bị ô tô tông chết hôm 2/6/2015 ở New York mà nước Mỹ vẫn bình yên, thịnh vượng. Tương tự như vậy, còn nhiều ví dụ nữa trên khắp thế giới về biểu tượng quốc gia bị hủy hoại mà chẳng hề hấn gì. Thế nên bọn chúng những kẻ muốn phá hoại Đại Hội thì chuyện gì chúng cũng nói được hết nhưng không có kết quả gì.

  Trả lờiXóa
 7. Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ 12 đã được chuẩn bị chu đáo cả về công tác nhân sự lẫn dự thảo văn kiện, nên chắc chắn nó sẽ diễn ra thành công rực rỡ và bầu ra được những người ưu tú nhất giữ những vị trí quan trọng của Đảng và Nhà nước. Vì vậy, các quý vị độc giả hãy yên tâm, và đừng hoang mang trước những lời xuyên tạc của các thế lực thù địch, chúng đang cố tình phá hoại, muốn đẩy nước ta từ bình yên, hạnh phúc tới bến bờ khổ đau.Còn cái chết của cụ rùa chỉ là một quy luật tất yếu mà thôi "sinh lão bệnh tử", đây là chuyện bình thường.

  Trả lờiXóa
 8. Sự kiện “cụ Rùa” ra đi cũng là một điều bình thường vì tuổi đời của Cụ đã già và nước hồ Gươm cũng đang trong tình trạng ô nhiễm nặng. Thế nhưng bọn “dân chủ” rởm đang thi đua nhau viết bài bịa đặt, xuyên tạc nói rằng việc cụ Rùa chết là một điềm gở trước Đại hội Đảng 12. Chúng đang cố tình xuyên tạc, bóp méo đi tình hình, đây chỉ là những hành động phá hoại, mục đích của bọn chúng là cố tình làm cho người dân hoang mang.

  Trả lờiXóa