Tiêu điểm

Động cơ của những "nhà dân chủ"

Bờm@

2015 là một năm đặc biệt với người Việt Nam, một năm chẵn với rất nhiều sự kiện tiêu biểu của đất nước. Đặc biệt là kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930- 3/2/2015); kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/ 2015; kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2015); kỷ niệm 70 năm Quốc Khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2015)... 

Trong khi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ trong công cuộc xây dựng và phát triển để hướng đến những ngày lễ trọng như một sự tưởng nhớ tri ân và cũng là để tiếp bước những trang sử hào hùng của các thế hệ đi trước, thì vẫn có những kẻ "lạc loài" luôn tìm cách bóp méo sự thật lịch sử, tuyên truyền phản cách mạng để nhằm phục vụ cho những mưu đồ bất chính. Đó là, phủ nhận công lao và vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam với sự nghiệp bảo vệ, xây dựng Tổ quốc Việt Nam XHCN; bôi nhọ uy tín, thanh danh của các quan chức cấp cao của Đảng và Nhà nước; lợi dụng một số tiêu cực trong đời sống kinh tế xã hội để quy kết thành bản chất hòng nói xấu chế độ qua đó đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, phi chính trị hóa lực lượng vũ trang...

Hoạt động của các đối tượng chống đối này càng trở nên "nhốn nháo" và "nhộn nhịp" hơn mỗi khi nước ta chuẩn bị có những sự kiện chính trị Kỷ niệm các ngày lễ lớn. Với chiêu bài lợi dụng các quyền tự do, dân chủ, chúng núp dưới bóng của những nhà hoạt động nhân quyền để tuyên truyền phản cách mạng. Những câu chữ, ngôn từ, những "vở tuồng", thậm chí là cả sự vu khống trắng trợn cứ thế được những "nhà dân chủ" ở trong nước tung lên mạng Internet. Mục đích của đám người này thì chúng ta ai cũng biết rồi, còn động cơ để chúng hoạt động thì chưa hẳn nhiều người đã biết. 

Vậy đâu là động cơ để những "nhà dân chủ" này tiêu tốn thời gian, tâm lực và trí lực đến thế? Vì sao họ lại sẵn sàng bán rẻ lương tâm, danh dự, nhân phẩm của chính bản thân mình, cũng như của gia đình, dòng họ mình để làm những việc "hại dân, hại nước" như vậy?
Liệu có ai, có tổ chức nào chi phối họ hay không?

Xin được trả lời những câu hỏi trên bằng một bức ảnh châm biếm như sau: 

Động cơ của những nhà dân chủ là $$$
Có lẽ bức ảnh trên đã có thể thay thế rất nhiều lời ngụy biện. Chắc chẳng có ai lại "hành trượng" hiệp nghĩa theo kiểu "bán thời gian" để đấu tranh cho "dân oan", cho "quyền con người"... đâu! Có chăng đó chỉ là những mỹ từ bóng bẩy để đánh lạc hướng dư luận mà thôi. Không có những đồng Đôla từ nước ngoài gửi về thì "còn khuya" chúng ta mới thấy những "nhà dân chủ" này xuất hiện trên các diễn đàn.

Nói như vậy để các bạn có thể hiểu rõ về bản chất của các Tổ chức dân sự, các nhà hoạt động nhân quyền ở Việt Nam chúng ta. Rất mong mọi người hãy cảnh giác với những thủ đoạn của "đám ký sinh" này. Bởi chỉ cần một nút Like, một dòng comment, một sự tò mò khi tham gia các diễn đàn, hay tham gia một cuộc "biểu tình" của bất kỳ ai đó trong số chúng ta cũng vô hình giúp cho túi tiền của bọn chúng thêm phần rủng rỉnh; không những vậy, còn làm cho tình hình chính trị - xã hội của đất nước thêm phức tạp. 

10 nhận xét:

 1. Nói như vậy để các bạn có thể hiểu rõ về bản chất của các Tổ chức dân sự, các nhà hoạt động nhân quyền ở Việt Nam chúng ta. Rất mong mọi người hãy cảnh giác với những thủ đoạn của "đám ký sinh" này. Bởi chỉ cần một nút Like, một dòng comment, một sự tò mò khi tham gia các diễn đàn, hay tham gia một cuộc "biểu tình" của bất kỳ ai đó trong số chúng ta cũng vô hình giúp cho túi tiền của bọn chúng thêm phần rủng rỉnh; không những vậy, còn làm cho tình hình chính trị - xã hội của đất nước thêm phức tạp.

  Trả lờiXóa
 2. Hoạt động của các tổ chức dân sự chống đối này càng trở nên "nhốn nháo" và "nhộn nhịp" hơn mỗi khi nước ta chuẩn bị có những sự kiện chính trị Kỷ niệm các ngày lễ lớn. Với chiêu bài lợi dụng các quyền tự do, dân chủ, chúng núp dưới bóng của những nhà hoạt động nhân quyền để tuyên truyền phản cách mạng. Những câu chữ, ngôn từ, những "vở tuồng", thậm chí là cả sự vu khống trắng trợn cứ thế được những "nhà dân chủ" ở trong nước tung lên mạng Internet.

  Trả lờiXóa
 3. Có một điều rất buồn cười là, trong khi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang hừng hực khí thế, sống, chiến đấu và lao động để hoàn thành mọi nhiệm vụ trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước thì vẫn có những kẻ tự xưng là “người Việt Nam” luôn tìm cách bóp méo sự thật lịch sử, tuyên truyền phản cách mạng để nhằm phục vụ cho những mưu đồ bất chính

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vẫn không có gì ngoài cái trò tìm mọi cách, bới móc mọi thứ tiêu cực nhỏ nhất, xuyên tạc, phóng đọi nó lên nhằm phủ nhận công lao và vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam với sự nghiệp bảo vệ, xây dựng Tổ quốc Việt Nam XHCN; bôi nhọ uy tín, thanh danh của các quan chức cấp cao của Đảng và Nhà nước; lợi dụng một số tiêu cực trong đời sống kinh tế xã hội để quy kết thành bản chất hòng nói xấu chế độ qua đó đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, phi chính trị hóa lực lượng vũ trang…

   Xóa
 4. Bọn này chúng nó khôn ở cái chỗ là ngoài những thứ mà chúng nó bịa đặt ra, dựng chuyện nên, thì chúng nó còn rêu rao cả những tiêu cực có thật, nhưng đã được chúng nó phóng đại lên, xuyên tac theo một chiều hướng có lợi cho ý đồ của chúng, thế nên những ai đọc vào mà không tỉnh táo, thì chắc chắn sẽ ủng hộ theo chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình cũng nghĩ như bạn vậy, chính vì vậy nên mới các mạng xã hội lớn như Facebook, Twitter...hay các blog trên google, wordpress….chỉ cần thêm một cái nhấn nút Like, một dòng comment cũng đang vô hình giúp cho túi tiền của bọn chúng thêm phần rủng rỉnh; không những vậy, còn làm cho tình hình chính trị - xã hội của đất nước thêm phức tạp.

   Xóa
  2. ) Buồn một điều là hiện nay tầng lớp học sinh, thanh thiếu nên sử dụng internet rất nhiều. Đó là những chủ nhân tương lai của đất nước, nhưng cũng lại chính là những người dễ bị tác động và tổn thương nhất bởi các thông tin độc hại trên mạng. Có lẽ nhà nước ta nên có cơ chế quản lý chặt việc sử dụng Internet.

   Xóa
 5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Từ xưa đến nay, nhìn đi nhìn lại “chẳng có ai lại "hành trượng" hiệp nghĩa theo kiểu "bán thời gian" để đấu tranh cho "dân oan", cho "quyền con người"... đâu! Có chăng đó chỉ là những mỹ từ bóng bẩy để đánh lạc hướng dư luận mà thôi” - khỏi phải bình luận nhé tác giả. Giờ cứ bảo bố Mỹ với thằng phản động Việt Tân nó thôi gửi tiền về xem, xem mấy ông có iPhone, iPad mà dùng, có tiền mà suốt ngày ăn nhậu, hay có “hứng” mà chống phá nữa không?

  Trả lờiXóa
 7. Nếu xét về động cơ của bọn dâm chủ mà nói, dựa trên những gì mình thấy trong bao nhiêu năm biết về bọn này thì mình có thể nói như sau:
  - một là: chúng là những người của chế độ tay sai VNCH ngày trước. giờ vẫn phục vụ cho Mỹ để chống phá VN, với mong muốn xây dựng lại chế độ cũ.
  - hai là, những người có chút bất đông với xã hội, cộng với bị loại 1 lôi kéo, cứ tưởng cuộc chiến của Mỹ là “nhân đạo”, hiểu sai về lịch sử => chống phá.
  -ba là, cái loại bị lôi kéo, nhưng đơn giản chỉ làm để kiếm sống, chứ chẳng có chính kiến hay lý tưởng gì như 2 loại trên

  Trả lờiXóa