Tiêu điểm

Đơn tố cáo - thủ đoạn bỉ ổi của những kẻ tiểu nhân

Bờm@

Như chúng ta đã biết vào cuối tháng 1/ 2015 (từ ngày 20 - 28/1/2015) sẽ diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Vì vậy, thời gian vừa qua, các phần tử phản động trong nước câu kết với các thế lực thù địch tăng cường các hoạt động chống phá nước ta trên mặt trận chính trị - tư tưởng. Thủ đoạn của chúng là vu khống, tung tin thất thiệt, tin đồn nhảm về các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước ta dưới dạng các đơn thư nặc danh, mạo danh. 

Điển hình nhất là sự việc một người có tên là Nguyễn Đức Hanh tự xưng là cán bộ của Văn phòng Chính phủ đã viết đơn tố cáo Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc được lan truyền trên mạng. Do đã quá quen thuộc với những thủ đoạn bỉ ổi của đám zận chủ trước mỗi sự kiện chính trị quan trọng của đất nước rồi, nên hầu hết cộng đồng mạng đã đề cao cảnh giác. Nhiều người đã tìm cách xác thực những thông tin trên bằng nhiều cách thức khác nhau. Thậm chí, có người đã chủ động gọi điện liên lạc với các cơ quan chức năng để tìm hiểu rõ về bản chất của sự việc.

Sự thật sau đó đã được xác định khi Văn phòng Chính phủ khẳng định, đây hoàn toàn là sự mạo danh, rằng không có cán bộ nào có tên Nguyễn Đức Hanh ở đơn vị này.

Thông tin bịa đặt của nhân vật hư cấu Nguyễn Đức Hạnh
Đúng là thời buổi nhiễu loạn thông tin, thật giả lẫn lộn chả biết thế nào mà lần, chỉ cần một cái click chuột là sẽ có đầy rẫy tin tức về người nổi tiếng và các nguyên thủ quốc gia rồi. Bao nhiêu trong đó là chính xác mang tính chính thống, bao nhiêu trong đó là những thông tin bịa đặt, tuyên truyền sai sự thật cần phải xác minh.

Hãy là những người đọc thông minh, người biết tiếp nhận có chọn lọc thông tin từ những trang báo mạng, những diễn đàn Blog, những trang mạng xã hội... Hãy thực sự làm chủ Internet, bắt nó phải phục vụ cho nhu cầu khám phá tri thức của bản thân mình, đừng để thế giới ảo trên mạng chi phối, điều khiển. Có làm được như vậy thì đám zận chủ mới không còn đất diễn những chiêu trò bẩn thỉu của chúng.

6 nhận xét:

 1. Lại cái trò " ném đá giấu tay" hèn hạ của cái lũ tự xưng " dân chủ" là đây...Lợi dụng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 chuẩn bị diễn ra thì bày trò đơn thư " tố cáo" này nọ để hạ thấp uy tín của các lãnh đạo Đảng và nhà nước...Nhìn qua cái đơn tố cáo là biết trình độ văn hóa của kẻ viết ra nó rồi, bố cục thì sai bét chả ra làm sao, câu cú thì lủng củng, chứ nghĩa thì của 1 kẻ " đầu đất" vô văn hóa...Đọc qua đã biết là đơn thư nặc danh, giả mạo rồi.

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Đức Hạnh, một cái tên mà bọn bỉ ổi nghĩ ra thật đẹp, vừa mang tính ĐỨC lại có chất Hạnh, đúng là thủ đoạn mạo danh lừa đảo mà ngu si đần độn, tự xưng là cán bộ của Văn phòng Chính phủ rồi viết đơn tố cáo Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc , và qua điều tra chẳng có ai tên đẹp như thế cả, đã ngu lại còn tỏ ra nguy hiểm, mạo danh thì cũng phải lấy tên của người có thật chứ chúng bây

  Trả lờiXóa
 3. Dự là giờ ai tên là Nguyên Đức Hạnh đều vô cùng hoang mang. Vì cái tên Nguyễn Đức Hạnh bịa đặt nào đó mà kéo theo ảnh hưởng tới cả đống người

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là thời buổi nhiễu loạn thông tin, thật giả lẫn lộn chả biết thế nào mà lần, chỉ cần một cái click chuột là sẽ có đầy rẫy tin tức về người nổi tiếng và các nguyên thủ quốc gia rồi. Bao nhiêu trong đó là chính xác mang tính chính thống, bao nhiêu trong đó là những thông tin bịa đặt, tuyên truyền sai sự thật cần phải xác minh.

  Trả lờiXóa
 5. Hãy là những người đọc thông minh, người biết tiếp nhận có chọn lọc thông tin từ những trang báo mạng, những diễn đàn Blog, những trang mạng xã hội.Hãy thực sự làm chủ Internet, bắt nó phải phục vụ cho nhu cầu khám phá tri thức của bản thân mình, đừng để thế giới ảo trên mạng chi phối, điều khiển. Có làm được như vậy thì đám zận chủ mới không còn đất diễn những chiêu trò bẩn thỉu của chúng.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là thời buổi nhiễu loạn thông tin, thật giả lẫn lộn chả biết thế nào mà lần, chỉ cần một cái click chuột là sẽ có đầy rẫy tin tức về người nổi tiếng và các nguyên thủ quốc gia rồi. Bao nhiêu trong đó là chính xác mang tính chính thống, bao nhiêu trong đó là những thông tin bịa đặt, tuyên truyền sai sự thật cần phải xác minh.

  Trả lờiXóa