Tiêu điểm

"Dân oan" hay "con rối"!

Bờm@

Những ngày trước Đại hội Đảng XII, các phần tử chống đối núp bóng các nhà hoạt động dân chủ nhân quyền sử dụng hàng loạt những chiêu trò để nhằm phá hoại sự kiện chính trị quan trọng hàng đầu trong năm 2016 của đất nước ta. Nhằm đạt được mục đích của mình, chúng huy động hầu hết những thành phần "máu mặt" của làng zận chủ, kích động, lôi kéo mọi tầng lớp nhân dân từ giới nhân sỹ trí thức có biểu hiện thoái hóa về đạo đức, tư tưởng, bất mãn với chế độ cho đến thế hệ trẻ học sinh sinh viên là những người chưa thực sự vững vàng về lập trường quan điểm, đặc biệt là tầng lớp nhân dân lao động những người có mâu thuẫn với chính quyền.

Các nhà hoạt động dân chủ mà thực chất là những kẻ phản động như Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Lân Thắng, Mai Xuân Dũng, Cấn Thị Thêu, Nguyễn Hữu Vinh, Đinh Ngọc Thu, Tạ Trí Hải... đã rất "khôn khéo" khi lợi dụng một bộ phận nhân dân vì tranh chấp, khiếu kiện mà có mâu thuẫn với chính quyền để làm "con rối" cho chúng điều khiển vào các hoạt động chống phá chính quyền. Chúng đặt cho họ một cái tên khá "đi vào lòng người" là "Dân Oan" cho dù bản chất họ cũng "chưa được oan cho lắm".

Để tăng cường hoạt động cho việc phá hoại sự thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng ta diễn ra vào ngày 20/1 - 28/1 tới đây, giới zận chủ trong nước đã đưa "dân oan đi tham quan thủ đô", hô hào vài câu vớ vẩn để gây sự chú ý của dư luận trong nước cũng như đánh tiếng tới các trang thông tin có xu hướng chống Cộng ở nước ngoài.
Chiêu trò kích động "dân oan" trước thềm Đại hội Đảng
Trên Blog Danlambao có đăng bài viết: "Dân oan Cấn Thị Thêu: Giới cầm quyền cộng sản là một lũ cướp có tổ chức", miêu tả về sự việc: "Sáng 12/1/2016, khoảng hơn 100 dân oan 3 miền Bắc Trung Nam đã tập trung tuần hành ở khu vực hồ Hoàn Kiếm Hà Nội để phản đối bạo quyền cộng sản sử dụng bạo lực cướp đoạt tài sản, ruộng đất của dân. Cuộc tuần hành diễn ra trong bầu không khí ôn hòa. Đến khoảng hơn 10 giờ, bạo quyền Hà Nội đã huy động môt lực lượng đông đảo công an đến đàn áp".

Khỏi cần phải nghe chúng "khóc lóc, kể lể" ai cũng có thể nhận ra đây là một hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm phá hoại Đại hội Đảng của các tổ chức xã hội dân sự ở nước ta. 

Không có cuộc biểu tình, khiếu kiện nào mà không có sự hiện diện của những "ông trùm - bà trùm" dân oan như Mai Xuân Dũng hay Cấn Thị Thêu; không "cuộc vui" nào chúng không "mời gọi" các cơ quan, tổ chức báo chí nước ngoài vốn chỉ tìm cớ để "đánh" ta đưa tin bài theo kiểu vu khống, bịa đặt. Chả thế mà trên Danlambao mới xuất hiện "Dân oan Cấn Thị Thêu: Giới cầm quyền cộng sản là một lũ cướp có tổ chức".

Bà con "dân oan" vô tình trở thành những con rối để chúng lợi dụng vào những việc bất nghĩa. Chúng hô hào, tập hợp đông đảo mọi người để tăng thêm "nhuệ khí" cho các cuộc tuần hành biểu tình cho dù chúng thừa biết, ở Việt Nam có những quy định về trình tự, thủ tục và các địa điểm giải quyết các đơn thư khiếu nại, yêu cầu khiếu nại của nhân dân. Thế nhưng, chúng không đưa bà con đến những điểm tiếp công dân mà đưa họ đi "dạo phố" để thu hút sự chú ý, và quan trọng là để "làm tiền". Với những hành động đó, chúng đã khiến bà con thành những người vi phạm pháp luật.

Để những vở kịch thêm đạt, để bà con "dân oan" không nghi ngờ mà phục vụ vô điều kiện cho mình, "đám kền kền" còn thuê thêm một số người giả làm dân oan, những người "cùng chung cảnh ngộ" làm cho đội ngũ thêm đông. Càng đông hô càng to! Hô càng to, lừa càng được nhiều người thì tiền tài trợ càng nhiều!
Bà con "dân oan"??????
Chính vì vậy, mọi người hãy cảnh giác với những âm mưu, thủ đoạn của bọn chúng, đừng để "thị giác" bị đánh lừa. Muốn hiểu rõ bản chất của bất kỳ sự việc liên quan đến chính trị - xã hội ở nước ta cũng cần tìm hiểu rõ nội dung thông tin. Bởi vì "oan" đấy, nhưng chưa chắc đã phải là oan!

23 nhận xét:

 1. oan hay là giả oan đây ???huy động tôi đa lực lương đây mà. mà đên đây chủ yêu là để gây rôi chứ lam gì có chủ đich mong muôn gặp bât kì ai chứ. chăc lên đây chụp ảnh về đăng lên mây trang baxam, danlambao với nội dung là chinh quyên sợ khi dân kêu oan , hay chinh quyên bỏ rơi nhân dân. cái bọn thâm độc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể là như thế đây...
   Đúng hơn là chúng làm thế để có lí do xin được tài trợ từ bên ngoài để phục vụ cho cái lợi ích cá nhân của chúng thôi

   Xóa
 2. Chính vì vậy, mọi người hãy cảnh giác với những âm mưu, thủ đoạn của bọn rận chủ rởm kia, đừng để "thị giác" bị đánh lừa. Muốn hiểu rõ bản chất của bất kỳ sự việc liên quan đến chính trị - xã hội ở nước ta cũng cần tìm hiểu rõ nội dung thông tin. Bởi vì "oan" đấy, nhưng chưa chắc đã phải là oan!

  Trả lờiXóa
 3. Đừng bao giờ nhìn điều gì rồi phán xét. Tốt gỗ hơn tốt nước sơn mà. Chúng cũng chỉ đứng hô hào cốt để những người dân cả tin sẽ bị lừa mà thôi. Còn với một người dân tỉnh táo, đủ sức chúng ta biết được sự thật đằng sau tấm băng rôn đấy. Hãy là một người dân tỉnh táo để phòng thân

  Trả lờiXóa
 4. Thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII của Đảng đã cận kề. Đây sẽ là thời điểm các tổ chức, cá nhân thù địch Nhà nước Việt Nam đẩy mạnh các hoạt động chống phá nhằm phá hoại Đại hội. Bên cạnh những hoạt động tuyên truyền chiến tranh tâm lý phá hoại tư tưởng rầm rộ thời gian qua với vô số đơn thư nặc danh, mạo danh cùng hàng loạt các trạng mới được thành lập thì các tổ chức, cá nhân này không quên một thủ đoạn và hoạt động truyền thống đó là kích động gây rối, gây mất ổn định an ninh trật tự, nhất là tại thủ đô Hà Nội.Và như một chiêu trò quen thuộc, một trong những tầng lớp mà các đối tượng thù địch Nhà nước Việt Nam hướng vào lôi kéo, dụ dỗ hòng tạo dựng bất ổn đó chính là những người nông dân khiếu kiện

  Trả lờiXóa
 5. Việc mà dân oan biểu tình một phần do bọn phản động muốn chống phá Đại Hội Đảng nên chúng đã tung tin bịa đặt những luận điệu của những kẻ thông cống về các vị lãnh đạo cấp cao của Nhà nước nên bà con ra đường biểu tình. Thứ hai là do bà con nhận thức chưa cao nên khi chúng tung tin trong dư luận là bà con đứng lên theo phong trào đi theo bọn cầm đầu thôi. Thứ ba là đa số những kẻ biểu tình là quân số của bọn phản động. Thứ tư là những người đi biểu tình là được bọn phản động thuê biểu tình tính tiền theo giờ mà chắc những người biểu tình chắc là "vô công rồi nghề" mà đi biểu tình trong thời gian ngắn mà được trả tiền hậu hĩnh thì họ đi thôi. Nói tóm lại thì những người có ý định chống phá Đại Hội cũng như Đảng và Nhà nước ta thì đó là người chống lại đất nước nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Không có một dịp gì dù là lớn hay nhỏ mà bọn chúng bỏ qua không thực hiện biểu tình kích động. Nhưng rõ là dù có làm như thế cũng sẽ chẳng có dược điều gì mà sao chúng ngoan cố như vậy

  Trả lờiXóa
 7. Đáng buồn thật đấy, không làm những việc tốt đi làm dân oan làm gì cho mang cái tiếng vào, cuối cùng cũng chỉ là con rối bị người ta giật dây mà thôi, cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì, không khéo lại bị ăn cơm tù như chơi cũng nên. Gần đến đại hội đảng nên bọn dận chủ tích cực lợi dụng nên mọi người chú ý!

  Trả lờiXóa
 8. Mọi người hãy cảnh giác với những âm mưu, thủ đoạn của bọn chúng, đừng để "thị giác" bị đánh lừa. Muốn hiểu rõ bản chất của bất kỳ sự việc liên quan đến chính trị - xã hội ở nước ta cũng cần tìm hiểu rõ nội dung thông tin. Bởi vì "oan" đấy, nhưng chưa chắc đã phải là oan.

  Trả lờiXóa
 9. Những " dân oan" không ngờ rằng chính họ đang trở thành những con rối trong tay những kẻ " dân chủ" và trở thành công cụ kiếm tiền cho những " ông trùm, bà trùm dân oan" chuyên chăn dắt "dân oan" như Mai Xuân Dũng và Cấn Thi Thêu...NHững " con bò" này đang là nguồn cung cấp " sữa bẩn" để nuôi dường và làm giàu cho những kẻ như Mai Xuân DŨng và Cấn Thi Thêu.

  Trả lờiXóa
 10. việc các “dân oan” vốn lâu nay quen mặt trong các cuộc biểu tình, đầu đơn khiếu kiện vu cáo chính quyền cướp đất … đã quay lại đấu tố chính những tổ chức, hội nhóm bất hợp pháp chuyên lợi dụng danh nghĩa “cứu trợ dân oan” vốn lâu nay hô hào được thành lập để bảo vệ chính quyền lợi của đám “dân oan”, “dân gian”… đã gian lận, trục lợi cho cá nhân các đối tượng cầm đầu, kéo bè kéo phe cánh, lập danh sách ảo nhằm chiếm tiền tài trợ của “đối tác” bên ngoài…

  Trả lờiXóa
 11. Trớ trêu thay, ngay lập tức những đối tượng bị tố cáo gian lận, ăn chia không đều và là mục tiêu vạch mặt trực tiếp của Thoa và Huần đã dễ dàng lộ diện bằng cách lên mạng để tố cáo lại chính số tay chân dám “cả gan” bóc mẽ mình là “CŨNG” gian lận, cũng ăn cắp tiền tài trợ, số tiền đáng lý được trao cho chính số dân oan “thật sự”. Tất cả, lũ phường chèo này cuối cùng cũng đến lúc lộ mặt chuột “giả dạng dân oan” mà chúng đặng đeo bấy lâu nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có lẽ là những người dân này cũng chỉ còn vài người là chưa nhận ra được là mình đang bị những con rận của đất nước lợi dụng để kiếm chác...từ việc kích động tổ chức cho họ hành động tạo dựng lên cái lí do để chúng xin viện trợ kiếm tiền

   Xóa
 12. Hãy tạm gác lại việc phân tích, làm rõ những bất đồng của lũ phường chèo đang núp bóng “dân oan” trên, tui muốn hỏi một vấn đề sâu sắc, nghiêm trọng hơn chính là: “Ai” là kẻ đang đứng sau kích động dân oan chống phá chính quyền? Và mục đích chính của chúng là gì?

  Trả lờiXóa
 13. Rõ ràng để có thể có đủ tiền nuôi nấng lũ “dân oan” giả dạng, cung cấp tiền cho cả những danh sách khống, mà không cần kiểm tra, kiểm toán, và để có thể thuê được đám dân oan ma cô trên đi từ Nam tới Bắc, lăn lê, sẵn sàng rạch mặt ăn vạ, “tru tréo méo giật” vu vạ chính quyền, kể cả cả gan lăn vào lốp máy xúc để “nhận tiền” “bố thí” v.v.

  Trả lờiXóa
 14. rõ ràng phải là một thế lực có đủ tiềm lực về cả kinh tế, và chính trị, và phần nào không chịu sự kiểm soát của pháp luật Việt Nam và có lẽ không cần phải phân tích thêm đứng sau hậu thuẫn chính là số phản động ở bên ngoài, số các tổ chức nước ngoài thù địch với Việt Nam, cố tình phá hoại khối đoàn kết dân tộc.

  Trả lờiXóa
 15. Dân oan là con rối một phần nhưng một phần cũng là những kẻ lợi dụng vào tình thế để kiếm lợi cho bản thân. Thực tế mà nói thì họ chẳng hề oan ức gì cho can nhưng bản thân cứ nhận mình như thế

  Trả lờiXóa
 16. Bà con "dân oan" vô tình trở thành những con rối để chúng lợi dụng vào những việc bất nghĩa. Chúng hô hào, tập hợp đông đảo mọi người để tăng thêm "nhuệ khí" cho các cuộc tuần hành biểu tình cho dù chúng thừa biết, ở Việt Nam có những quy định về trình tự, thủ tục và các địa điểm giải quyết các đơn thư khiếu nại, yêu cầu khiếu nại của nhân dân. Thế nhưng, chúng không đưa bà con đến những điểm tiếp công dân mà đưa họ đi "dạo phố" để thu hút sự chú ý, và quan trọng là để "làm tiền".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rất nhiều người trong chúng tôi nhận ra rằng dân oan không phải là như mình nghĩ...đơn giản chỉ là cái mà bọn cơ hội kiếm cơm mà thôi...cần phải làm rõ hơn nữa để cho tất cả mọi người có thể nhìn thấy bộ mặt thật của những kẻ đứng sau

   Xóa
 17. Cũng có những con người có những nỗi oan ức thật ...tuy nhiên qua những lời mồi chài của bọn tự nhận mình là những người cứu giúp dân oan thì họ sa vào cái bẫy kiếm cơm của bọn khốn đó. Thường chúng thường kích động để họ đi chửi mắng chính quyền này nọ để từ đó chúng có thể tạo nên được cái hình ảnh để có cơ sở nhằm kiếm tiền viện trợ từ đó cắt xén

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thật không đây...
   Trông họ cũng tội lắm mà , chắc là họ cũng có những nối khổ nên mới phải làm như thế chứ ...có ai lại muốn vật vờ để nằm được nằm chợ thế không chứ ...cũng hi vọng những người có liên quan hãy biết quan tâm giải quyết các vấn đề của họ

   Xóa
  2. @Hàn Lâm à ...bạn nên biết là không phải ai cũng thế đâu bạn à ...bởi vì thực tế mà nói có nhiều vấn đề liên quan đến hoạt động dân oan này. có những người dân oan trước đây đã lên tiếng nói về hoạt động này chỉ là cách diễn trò của một số kẻ đứng đằng sau mà thôi

   Xóa