Tiêu điểm

Có gì lạ đâu!

Lytangfang

Người Việt Nam được thế giới biết đến với tinh thần đoàn kết bất diệt trong cả thời bình lẫn thời chiến, con người Việt Nam hiện lên trong mắt bạn bè quốc tế với sự trong sáng nhất bởi tình tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”. Vậy mà chỉ một việc làm đẹp, một hành động nghĩa cử của một người dân ở Thành phố Hồ Chí Minh với một thùng bánh mì từ thiện dành cho những người lao động nghèo khó. Điều tưởng như là rất quen thuộc, dân dã này thì lại được bọn “kền kền” Việt Tân tung hô coi như là một biểu tượng vĩ đại kèm theo đó là những lời nói không kém phần bẩn bựa là “Trong thời buổi đạo đức suy đồi, đảo lộn hiện nay. Cái ác, bất công úp chụp lên người cô thế được các nhà chức trách dung dưỡng, bao che, đồng loã. Dối trá, lừa mị bánh vẽ lên ngôi. Giữa lòng những lọc lừa, toan tính lấy của người làm của mình… lẫn sự vô cảm đến lạnh lùng của xã hội, từ một góc đường nhỏ một tấm lòng tử tế vươn ra chia xẻ tí gì đó cho đồng bào, đồng loại kém may mắn hơn mình”. Lấy lương tâm của mình để làm thước đo cho xã hội thì đó chỉ có thể là những trò lố của bọn bất lương Việt Tân, kẻ nào dối trá, kẻ nào lừa mị, bánh vẽ chắc chúng phải là người hiểu rõ nhất. 

Khoảng một tuần trở lại đây, cứ mỗi buổi sáng, tại góc đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh, TP HCM) lại xuất hiện một thùng bánh mì với dòng chữ “Bánh mì miễn phí - một người 1 ổ”. Hình ảnh đẹp này đã được cộng đồng mạng chia sẻ và ủng hộ rất tích cực. Được biết, thùng bánh mì này do một gia đình lập nên, với mong muốn giúp đỡ những người có thu nhập chưa cao có thêm 1 bữa ăn miễn phí, giúp họ tiết kiệm một khoản chi phí nho nhỏ để họ có của để của dành, chăm chút cho gia đình và bản thân những ngày giáp Tết. Đó là một nghĩa cử cao đẹp cần tôn vinh, nhưng ở trên đất nước Việt Nam này những hành động chứa chan tình người này diễn ra hằng ngày và đã ăn sâu vào nếp sống văn hóa của người Việt Nam đó không phải là một hiện tượng hiếm thấy như những lời nói đầy tính xuyên tạc của bè lũ phản động. Những việc làm nhân đạo, hỗ trợ giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, “lá lành đùm lá rách”, vẫn đang từng ngày từng giờ được người dân Việt Nam thực hiện trên khắp mọi miền đất nước những quỹ tấm lòng vàng vì người nghèo, chương trình cặp lá yêu thương, trái tim cho em, áo ấm mùa đông, hỗ trợ đồng bào góp phần khắc phục hậu quả thiên tai bão lũ… đi cùng với đó là những chủ trương chính sách hết sức đúng đắn của Đảng và Nhà nước về hỗ trợ người nghèo, hỗ trợ người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống những chính sách 135, 134 về hỗ trợ những vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn của cả nước, hay những trung tâm bảo trợ xã hội, những trung tâm bảo trợ trẻ em mồ côi lang thang cơ nhỡ, chương trình hỗ trợ người nghèo đón tết và còn rất nhiều hoạt động khác nữ. Đó không phải là những hành động nhân đạo cao đẹp sao hỡi những nhà dân chủ nói chuyện bằng nước bọt? Việt Tân nơi quy tụ của những đứa con lạc lối, nơi tụ hội của những kẻ "chấy thức thiểu năng", với 2 con mắt mù lòa đã không thể mở to ra mà thấy được sự ổn định đoàn kết trong xã hội Việt Nam lương tâm của chúng đang dần dần hủ bại trong mớ đôla rác rưởi mà chúng kiếm được nhờ việc bán nước thật đáng thương thay.

3 nhận xét:

  1. Giữa lòng những lọc lừa, toan tính lấy của người làm của mình… lẫn sự vô cảm đến lạnh lùng của xã hội, từ một góc đường nhỏ một tấm lòng tử tế vươn ra chia xẻ tí gì đó cho đồng bào, đồng loại kém may mắn hơn mình”. Lấy lương tâm của mình để làm thước đo cho xã hội thì đó chỉ có thể là những trò lố của bọn bất lương Việt Tân, kẻ nào dối trá, kẻ nào lừa mị, bánh vẽ chắc chúng phải là người hiểu rõ nhất.

    Trả lờiXóa
  2. Ở trên đất nước Việt Nam thì những hình ảnh như thế này là những điều hết sức hiển nhiên và được thấy vô cùng phổ biến...Đó là truyền thống tốt đẹp tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam...Có lẽ ở cái sứ sở " cờ hoa tự do, dân chủ" đám Việt Tân coi đó là điều hiếm thấy nên cứ như đám khỉ ngó thấy ti vi...Bọn Việt Tân cứ nghĩ ai cũng "toan tính, lọc lừa lấy của người làm của mình" như bọn chúng đang làm với những bà con Việt kiều ở hải ngoại sao?

    Trả lờiXóa
  3. Những hành động chứa chan tình người này diễn ra hằng ngày và đã ăn sâu vào nếp sống văn hóa của người Việt Nam đó không phải là một hiện tượng hiếm thấy như những lời nói đầy tính xuyên tạc của bè lũ phản động. Những việc làm nhân đạo, hỗ trợ giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, “lá lành đùm lá rách”, vẫn đang từng ngày từng giờ được người dân Việt Nam thực hiện trên khắp mọi miền đất nước.

    Trả lờiXóa