Tiêu điểm

CẢM NGHĨ CỦA MỘT CÔNG DÂN TRƯỚC TÌNH HÌNH NGUY NGẬP CỦA ĐÁM "CHẤY THỨC, RẬN CHỦ"


KEM ỐC

Chiều nay lang thang trên đường, bắt gặp hình ảnh những người đàn ông trung tuổi vừa uống trà đá vỉa hè, vừa chăm chú đọc tờ báo với nội dung xoay quanh Đại hội XII của Đảng. Lại nhớ hồi tuần trước, khi về quê thấy các cụ gần nhà cũng tập trung bên gốc cây đầu làng, vừa uống nước, vừa hàn huyên chuyện chính trị, xã hội và bàn luận về nhân sự Đại hội XII sắp tới. Chẳng cần phải nói thì ai cũng biết trước thềm Đại hội Đảng, mọi người dân Việt Nam quan tâm như thế nào. Trên khắp các mặt báo chính thống cũng tràn ngập các bài viết, phóng sự.

Không thua kém, trên các blog, trang mạng, các nhà "rân chủ", "chấy thức" cũng rần rần sản xuất cho ra những tác phẩm bốc mùi. Người thì đặt câu hỏi một cách ngớ ngẩn rằng “Đảng của dân sao cần bảo vệ?”, kẻ lại tỏ ra thông thái khi nhận định một cách đần độn rằng “người Việt Nam đang từ bỏ quê hương”, có đứa lại thần kinh khi coi mình là nhà thiên văn để “dự báo thời tiết cho đại hội 12”, có đứa lại tỏ ra "bít tuốt" khi dự đoán ai là thủ tướng kế nhiệm…Kể cũng lạ và buồn cười, khi những người già, sống trải nghiệm và có thời gian từng trải cùng vận mệnh dân tộc này, đất nước này qua những giai đoạn thăng trầm, họ thấy được cái giá của hai chữ ĐỘC LẬP, TỰ DO. Họ biết cái giá của sự bình an và ổn định hiện thời, họ cũng biết những công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, của Đảng cộng sản Việt Nam đã đem lại cho dân tộc Việt Nam. Hơn ai hết, những người trở về sau cuộc chiến tranh, những người sinh ra vào thời loạn lạc họ hiểu tại sao toàn thể dân tộc Việt Nam tin vào con đường, tin vào sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam. Dân tộc ta, nhân dân ta, non sông, đất nước ta đã sinh ra chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng cộng sản Việt Nam cũng từ trong nhân dân mà ra, từ trong nhân dân mà lớn lên, trưởng thành và lớn mạnh.
Tương lai của "chấy thức, rận chủ"
Ấy vậy mà mấy người trẻ tuổi, “con nít ranh” thì lại hay “Ngựa non háu đá”, “Ếch ngồi đáy giếng” ra vẻ hiểu biết, có trình độ, nhân danh thanh niên, tuổi trẻ mà cao giọng lên án, nói xấu, xuyên tạc, phủ nhận lịch sử, chê trách đảng này, đảng nọ, lại còn quy chụp cho dân tộc này muốn bỏ xứ, bỏ quê hương ra đi. Xin hỏi Nguyệt Quỳnh, Chu Chi Nam, Lê Dủ Chân, Nguyên Thạch…rằng các vị đã ở đâu, làm gì lúc những người yêu nước chiến đấu, hi sinh để có được Độc lập, tự do như hôm nay, rằng các vị định đi đâu, làm gì để giúp cho dân tộc này, đất nước này trước tình trạng “nguy ngập” như các vị vẫn nói. Những gì các vị đã và đang làm, đều chứng tỏ rằng với cái kiến thức còn nông cạn, với tuổi đời còn xanh, các vị chỉ giỏi đớp tiền bẩn, chui xó chợ, núp cống rãnh để kêu, gào, sủa như những con chó điên thôi. “Cá không ăn muối cá ươn”, các vị có ăn bao nhiêu muối thì vẫn ươn vì ông cha các vị, dòng tộc các vị cũng đã cảm thấy xấu hổ với bà con làng xóm khi nhà mình nẩy nòi ra những đứa vô tích sự, để trái tim nhầm chỗ. 

Khi tất cả mọi người dân đang hào hứng, phấn khởi, mong chờ một Đại hội 12 diễn ra tốt đẹp, với những kỳ vọng cho tương lai mới cho dân tộc này, thì các "chấy thức, rận chủ" vẫn miệt mài chui rúc, lúc nhúc tự cho mình là thông thái, sáng suốt, là những người ảo tưởng tìm tương lai cho chính các người.

6 nhận xét:

 1. Các nhà chấy thức, rận chủ đang miệt mài tìm mọi thông tin để rồi rắc lên đó một ít hư cấu theo hướng chống dân tộc nữa là đưa các bài viết lên mạng xã hội nữa là có tiền từ Phương Tây thôi. VIết đi, viết đi các nhà rận chủ, Cứ viết đi là có tiền mà.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là bọn chấy rận, chẳng có làm được gì ngoài việc la hét trong giai đoạn quan trọng của đất nước. Mà toàn là nói nhảm, xuyên tạc đảng này nọ chứ nói như ad đó:Nguyệt Quỳnh, Chu Chi Nam, Lê Dủ Chân, Nguyên Thạch…rằng các vị đã ở đâu, làm gì lúc những người yêu nước chiến đấu, hi sinh để có được Độc lập, tự do như hôm nay, rằng các vị định đi đâu, làm gì để giúp cho dân tộc này, đất nước này trước tình trạng “nguy ngập” như các vị vẫn nói. Đúng là cái bọn sửu nhi!

  Trả lờiXóa
 3. Đại Hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 sắp diễn ra cũng là thời cơ để đám " chấy thức dận chủ" sinh sôi nảy nở tung tin đồn thất thiệt gây rối an ninh trật tự nhằm hạ uy tín lãnh đạo, gây rối loạn lòng tin của quần chúng nhân dân...Nhưng chúng đâu có ngờ được là dân tộc này đã phải trải qua bao hi sinh, mất mát mới có được cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc như ngày hôm nay và Đảng cộng sản Việt Nam chính là Người đã đem lại những giá trị tốt đẹp đó...Chúng sẽ chỉ nhận được 1 kết quả duy nhất đó là thất bại mà thôi...Loài " chấy thức dận chủ" sẽ sớm bị tuyệt diệt.

  Trả lờiXóa
 4. Thần thờ trước những rận chủ lúc nào cũng gây ra những rối loạn và bạo loan làm ảnh hưởng đên cuộc sống của ngươi dân. Không biết chúng có thấy chúng tự làm thế khiến xã hội quay lưng lại với chúng không

  Trả lờiXóa
 5. Những gì các vị đã và đang làm, đều chứng tỏ rằng với cái kiến thức còn nông cạn, với tuổi đời còn xanh, các vị chỉ giỏi đớp tiền bẩn, chui xó chợ, núp cống rãnh để kêu, gào, sủa như những con chó điên thôi. “Cá không ăn muối cá ươn”, các vị có ăn bao nhiêu muối thì vẫn ươn vì ông cha các vị, dòng tộc các vị cũng đã cảm thấy xấu hổ với bà con làng xóm khi nhà mình nẩy nòi ra những đứa vô tích sự, để trái tim nhầm chỗ.

  Trả lờiXóa
 6. Khi tất cả mọi người dân đang hào hứng, phấn khởi, mong chờ một Đại hội 12 diễn ra tốt đẹp, với những kỳ vọng cho tương lai mới cho dân tộc này, thì các "chấy thức, rận chủ" vẫn miệt mài chui rúc, lúc nhúc tự cho mình là thông thái, sáng suốt, là những người ảo tưởng tìm tương lai cho chính các người.

  Trả lờiXóa