Tiêu điểm

VẠCH MẶT LŨ PHẢN ĐỘNG VỚI CHIÊU TRÒ “Đồng hành cho nhân quyền Việt Nam”

THÁI BÌNH

Bọn phản động cầm cơ 3 sọc tại Úc
Sáng ngày 10-12-2015, theo lời kêu gọi của WE ARE ONE trên 80 con ngốc, thằng điên (ảnh trên) gặp nhau tại trung tâm thành phố Melbourne đồng hành đến Quốc hội tiểu bang Victoria. Lũ điên chúng nó lại cầm trên tay cờ ba sọc của chế độ cũ Việt Nam Cộng hòa (VNCH) cũ đã chết từ lâu với khẩu hiểu thật lố bịch “Đồng hành cùng nhân quyền Việt Nam” – thật là một lũ phản động ngu dốt vì chẳng hiểu biết gì về nhân quyền, về lịch sử quê hương đất nước. 

Chúng có biết rằng lá cờ 3 sọc của VNCH mà chúng cầm trên tay ấy là chế độ độc tài thối nát, phản động, phi nhân văn, mất nhân tính và vi phạm nhân quyền nhất trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc không? Chúng có biết với sự tồn tại ngắn ngủi của chế độ VNCH đã gây ra bao nhiêu đau thương, tủi nhục cho người dân miền Nam lúc đó không? Chúng có biết rằng, chính chế độ VNCH đã vi phạm nhân quyền như thế nào không và có thể kể ra đây một hai sự kiện để thấy rõ điều đó.

Ngày 21-7-1954, Hiệp định về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam đã được ký kết tại Giơnevơ (Thụy Sĩ) có một nội dung cơ bản là Hai năm sau, tức ngày 20 tháng 7 năm 1956 sẽ tổ chức tổng tuyển cử tự do trong cả nước để thống nhất nước Việt Nam. Nhưng trên thực tế, chính phủ VNCH đã từ chối hiệp thương tổng tuyển cử tự do và ra sức củng cố quyền lực đề đàn áp khốc liệt người dân miền Nam và chiến sĩ cộng sản với chiến dịch “tố cộng, diệt cộng” của chúng. Chế độ VNCH đã vi phạm nhận quyền nghiêm trọng, không tôn trong nguyện vọng chính đáng của người dân miền Nam lúc đó là tổng tuyển cử để thống nhất đất nước, non song thu về một mối. 

Với những năm tháng tồn tại của mình, chế độ VNCH đã thực hiện nhiều cuộc đàn áp đẫm máu nhân dân miền Nam yêu nước trong cuộc đấu tranh đòi tự do, dân chủ và thống nhất. Chúng đán áp cả tự do tôn giáo, dẫn đến hành động tư thiêu của Hòa thượng Thích Quảng Đức – người chọn cái chết để bảo vệ Phật giáo trước sự đàn áp của chính quyền VNCH.
Hòa thượng Thích Quảng Đức tự thiêu để phản đối đàn áp Phật giáo năm 1963. Ảnh: Malcolm Browne 
Chỉ cần điểm một vài sự kiện lịch sử trên, chúng ta cũng đã thấy rõ được chế độ VNCH là phi nhân quyền, mất nhân tính như thế nào rồi đó. Ấy vậy mà hơn 80 con ngốc, thằng điên tự biến mình thành “con rối” nghe theo lời kêu gọi của kẻ phản động lại cầm cờ 3 sọc đi để gào thét rằng “đồng hành cùng nhân quyền Việt Nam” – thật là hành động ngu dốt tột bậc. Hành động trên thật chẳng khác nào gậy ông đập lưng ông – mồn thì nói “đồng hành cùng nhân quyền Việt Nam” nhưng hành động lại hoàn toàn ngược lại, đi cầm cờ ba sọc của chế độ VNCH – chế độ phi nhân quyền đã chết thối từ lâu.

7 nhận xét:

 1. Với 1 chế độ vi phậm nhân quyền 1 cách trắng trợn và đã bị các phương tiện thông tin truyền thông quốc tế vạch rõ bộ mặt thậ như Ngụy quyền VNCH thì không hiểu lũ điên kia chúng đang làm cái trò gì khi ôm lá cờ phản động 3 que kia đi đòi đấu tranh cho " nhân quyền" cơ chứ ?...Có phải chúng đang tố cáo VNCH đã từng vi phạm nhân quyền và đòi những kẻ đó phải bị đưa ra xét xử đúng không ?...Đúng là chúng đang tự tát vào mặt mình.

  Trả lờiXóa
 2. Thật kỳ lạ, quá kỳ lạ, đi đồng hành cho nhân quyền mà lại mang theo biểu tượng của cái chế độ bán nước, chế độ đã gây biết bao nhiêu đau thương cho đất nước, vậy thì nhân quyền có phải là cái thực sự họ đồng hành không, hay chỉ là nói thế thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Bọn VNCH đến bây giờ mà chúng vẫn dám nói vấn đề nhân quyền, tụ tập người trái phép để biểu tình, hành động đó chẳng khác gì phơi bày sự thật là chế độ thối nát VNCH làm tay sai cho bọn Mỹ chống lại đất nước ta và bây giờ lại lại đi kêu oan cho sự thật đó, hành động lố bịch không thể hiểu được của những con người mới mà tư tưởng củ.

  Trả lờiXóa
 4. Không hiểu cái lũ đần hậu duệ VNCH vác cái đống rẻ rách " 3 que" để làm gì khi chính Hoa kì đã không còn công nhận và quay lưng với chúng...Chính Đại sứ Mỹ tại Việt Nam cũng đã từng nói " Chính phủ Hoa Kì chỉ công nhận Lá cờ đỏ sao vàng là đại diện duy nhất của Việt Nam"...Việc chúng vác lá cờ rẻ rách 3 que đi chỉ khiến khơi lại nỗi đau thất bại của người Mỹ cùng với những hành động dã man, tàn bạo, vi phạm nhân quyền mà chế độ Nguyej quyền quái thai đã gây ra cho dân tộc Việt Nam mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Lịch sử đã cho thấy chế độ VNCH là phi nhân quyền, mất nhân tính như thế nào rồi đó. Ấy vậy mà hơn 80 con ngốc, thằng điên tự biến mình thành “con rối” nghe theo lời kêu gọi của kẻ phản động lại cầm cờ 3 sọc đi để gào thét rằng “đồng hành cùng nhân quyền Việt Nam” – thật là hành động ngu dốt tột bậc. Hành động trên thật chẳng khác nào gậy ông đập lưng ông – mồm thì nói “đồng hành cùng nhân quyền Việt Nam” nhưng hành động lại hoàn toàn ngược lại, đi cầm cờ ba sọc của chế độ VNCH – chế độ phi nhân quyền đã chết thối từ lâu.

  Trả lờiXóa
 6. Chỉ cần điểm một vài sự kiện lịch sử trên, chúng ta cũng đã thấy rõ được chế độ VNCH là phi nhân quyền, mất nhân tính như thế nào rồi đó. Ấy vậy mà hơn 80 con ngốc, thằng điên tự biến mình thành “con rối” nghe theo lời kêu gọi của kẻ phản động lại cầm cờ 3 sọc đi để gào thét rằng “đồng hành cùng nhân quyền Việt Nam” – thật là hành động ngu dốt tột bậc.

  Trả lờiXóa
 7. Hành động trên thật chẳng khác nào gậy ông đập lưng ông – mồn thì nói “đồng hành cùng nhân quyền Việt Nam” nhưng hành động lại hoàn toàn ngược lại, đi cầm cờ ba sọc của chế độ VNCH – chế độ phi nhân quyền đã chết thối từ lâu.

  Trả lờiXóa