Tiêu điểm

ĐỪNG LẤY CON TRẺ RA LÀM BÌNH PHONG

Chipmunk

Trẻ em như tờ giấy trắng, trẻ em có quyền được lớn lên, được vui đùa, được học tập, được sống bình yên dưới vòng tay yêu thương của gia đình và xã hội. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng viết:

Trẻ em như búp trên cành

Biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan”

Thế nhưng thực tế hiện nay, một số đối tượng hoạt động “dân chủ, nhân quyền” ở Việt Nam đang bất chấp mọi thủ đoạn, trong đó có cả việc đưa trẻ em tham gia các vụ biểu tình, đóng vai dân oan, chống Đảng, Nhà nước và chế độ XHCN ở Việt Nam. Vụ gây rối mất trật tự ở Ninh Hiệp những ngày cuối tháng 12/2015 vừa qua là một minh chứng gần nhất. 

Sự việc xuất phát từ việc người dân phản đối chính quyền xã Ninh Hiệp và huyện Gia Lâm lấy đất xây dựng trung tâm thương mại mới ngay gần chợ Ninh Hiệp, trên diện tích bãi đỗ xe của chợ để xây dựng. Bà con cho rằng, tại khu vực này đã có hai trung tâm thương mại đã đi vào hoạt động nhưng thường xuyên vắng khách. Nếu xây dựng thêm hai trung tâm thương mại mới để đưa bà con vào kinh doanh tại đây, bà con sẽ chịu chi phí thuê chỗ cao và khó kinh doanh. Trong khi chính quyền nhân dân đang tuyên truyền, vận động, giải thích cho các tiểu thương về chính sách của chính quyền thì các đối tượng xấu đã nhanh chóng lợi dụng kích động quần chúng nhân dân biểu tình, gây rối mất trật tự an toàn xã hội. 

Điều đáng nói ở đây là chúng không chỉ lợi dụng các tiểu thương mà chúng còn lợi dụng cả các em nhỏ tham gia biểu tình chống đối chính quyền. Theo thông tin từ UBND huyện Gia Lâm, Hà Nội, học sinh không đến lớp để phản đối xây dựng trung tâm thương mại tại Ninh Hiệp được nhận 50.000 đồng, nghỉ cả ngày là 100.000 đồng. Những học sinh đi học thì bị các “đối tượng lạ” đứng trước cổng trường để hăm doạ, chặn cổng không cho vào lớp học. Ghê tởm hơn, chúng lại đánh vào lòng tham của các phụ huynh kém hiểu biết bằng cách cho thêm tiền để phụ huynh xúi giục các em học sinh khác kéo vào trường đồng loạt hò hét “về đi”, đập cửa lớp, gây hoang mang cho các học sinh đang ngồi học. 

Những đứa trẻ thơ ngây này đang bị người lớn "lợi dụng"
Nhiều phụ huynh chỉ thấy cái lợi trước mắt là mấy chục, mấy trăm nghìn mà không thấy rằng việc xúi giục các con nghỉ học không chỉ tước đoạt quyền được học tập mà còn gây ảnh hưởng đến tâm lý, nhân cách, đạo đức của con trẻ. 

Hỡi những nhà “rận chủ” núp dưới bóng “nhân quyền”, các vị đi đâu, làm gì chúng tôi chẳng quan tâm nhưng xin các vị làm gì thì làm, đừng mang con trẻ ra làm bình phong. Những người chân chính không bao giờ lợi dụng con trẻ - những đứa bé chưa nhận thức được vấn đề chính trị. 

Sáng nay dậy đọc được tin hơn 1300 học sinh tại Trường tiểu học Ninh Hiệp và Trường THCS Ninh Hiệp đã đến trường trở lại, tôi mừng lắm. Cũng phải thôi vì chính nghĩa luôn tất thắng! 

16 nhận xét:

 1. Hỡi những nhà “rận chủ” núp dưới bóng “nhân quyền”, các vị đi đâu, làm gì chúng tôi chẳng quan tâm nhưng xin các vị làm gì thì làm, đừng mang con trẻ ra làm bình phong. Những người chân chính không bao giờ lợi dụng con trẻ - những đứa bé chưa nhận thức được vấn đề chính trị.

  Trả lờiXóa
 2. "Trẻ con như búp trên cành, Biết ăn biết ngủ biết học hành là ngoan" không nên vì một lí do nào, một cái lợi ích nhỏ nhoi trước mắt nào mà đưa con cái-những đứa trẻ đang rất ngây thơ vào những chuyện ảnh hưởng đến tâm lí của nó về sau. Là cha mẹ thì những hành động đưa con mình đi biểu tình là không thể chấp nhận được, hãy xem lại hành động cua mình xem có đúng với trách nhiệm của bậc làm cha làm mẹ hay chưa!

  Trả lờiXóa
 3. Vậy mà những đứa bé đang tuổi ăn tuổi học mà chúng cũng không tha, mà điều đáng buồn ở đây là bố mẹ người sinh ra chúng cũng tiếp tay cho hành động sai trái đó. Vi phạm pháp luật không nói còn gieo vào tâm hồn những đứa bé ngây thơ trong trắng về hành vi vi phạm pháp luật. Đây là hành vi không thể chấp nhận được của các đấng cha mẹ.

  Trả lờiXóa
 4. Bọn trẻ này thì hiểu biết được gì mà tham gia vào mấy trò biểu tình, gây rối này chứ. Chắc chắn đã có kẻ đứng sau nhúng tay vào để kích động, lôi kéo các em. Mà cũng giận cho những bậc phụ huynh thiếu hiểu biết đã nghe lời dụ dỗ, vì mấy trăm nghìn bạc mà đưa cả con em mình vào những hoạt động vi phạm pháp luật này.

  Trả lờiXóa
 5. Những đứa trẻ không được đi học, không được đến trường nhưng lại bị cha mẹ chúng giáo dục cho những tư tưởng vớ vẩn là xấu xa. Bảo soa những con người xấu vẫn cứ tồn tại

  Trả lờiXóa
 6. Nhiều phụ huynh chỉ thấy cái lợi trước mắt là mấy chục, mấy trăm nghìn mà không thấy rằng việc xúi giục các con nghỉ học không chỉ tước đoạt quyền được học tập mà còn gây ảnh hưởng đến tâm lý, nhân cách, đạo đức của con trẻ.

  Trả lờiXóa
 7. Làm phụ huynh cũng có nghĩa là đã có nhận thức gọi là đầy đủ về xã hội rồi, vậy tại sao lại có những chuyện như thế này, vài đồng tiền liệu có đáng hay không? Sau này những đứa trẻ lớn lên nhìn lại những gì nó đã làm sẽ nghĩ như thế nào? Đồng tiền đúng là có thể làm được nhiều việc thật nhưng có nhất thiết phải bán rẻ lương tâm đến mức như thế không. Với lại thế hệ trẻ chưa lớn đã chịu ảnh hưởng như thế này thì tương lai đất nước sẽ đi về đâu? Thử hỏi những vị có con trẻ thế này có một lần nghĩ đến không hay chỉ cần biết lợi ích trước mắt của mình thôi!

  Trả lờiXóa
 8. Những kẻ núp bóng " dân chủ" suốt ngày lê la ăn vạ ở những cơ quan chính quyền giờ đây nó đã trở thành 1 điều quá là bình thường không khiến tôi phải quan tâm vì thật sự đó là những kẻ không đáng để chúng ta phải để ý...Nhưng l dụng sự việc ở Ninh Hiệp chúng đã kích động người dân, thậm chí phát tiền để những phụ huynh cho con em mình nghỉ học để tham gia ' biểu tình thì thật là 1 điều đáng lên án những " nhà dân chủ" vô liêm sỉ, thú tính và bẩn thỉu.

  Trả lờiXóa
 9. Tiểu nhân thì làm sao mà nghĩ tới điều này được. Chúng chỉ biết làm sao để có thể thực hiện thành công mục đích của mình, đâu có quan tâm đến đối tượng bị lợi dụng là ai đâu. Thật đáng xấu hổ cho những kẻ mang danh là đấu tranh dân chủ, lại có những hành động tiểu nhân như thế.

  Trả lờiXóa
 10. Có lẽ việc chúng huy động cả trẻ nhỏ vào lực lượng biểu tình đã cho thấy sự bế tắc thực sự trong hoạt động phản động của lũ rận chủ trong nước. Nhưng rồi, cho dù có sử dụng phương cách gì đi chăng nữa thì chúng cũng thất bại mà thôi, bởi chính nghĩa thì sẽ không bao giờ phải chịu khuất phục trước gian tà.

  Trả lờiXóa
 11. Bọn người này đã quá mù quáng rồi, đến mức đưa cả trẻ em vào những công việc chỉ dành cho người lớn này. Xin hãy trả cho những đứa trẻ một cuộc sống thực sự của một đứa trẻ đi, đừng biến chúng trở thành công cụ cho các người hoạt động.

  Trả lờiXóa
 12. Chỉ có một sự việc rất nhỏ, không đáng phải bàn tán như vậy, mà khi lũ rận nhảy vào, thì nó biến thành một sự kiện rất nghiêm trọng. Vậy mới thấy được dã tâm phản động của bọn chúng là như thế nào. Hơn nữa., chúng còn lôi cả trẻ em ra để mà lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 13. Bản chất của một lũ giả nhân giả nghĩa đã được phơi bày. Người dân sau một hồi bị kẻ xấu kích động đã biết đâu là phải, là trái, đã tẩy tray những lời xúi giục của bọn chó chết này. Tiểu nhân thì vẫn mãi là tiểu nhân thôi.

  Trả lờiXóa
 14. “Trẻ em như búp trên cành
  Biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan”
  Vậy xin những người lớn hãy có trách nhiệm với trẻ em đi, đừng lôi chúng vào những tranh dành của người lớn, điều đó sẽ phá hỏng cả một tuổi thơ của trẻ em.

  Trả lờiXóa
 15. Các đối tượng hoạt động “dân chủ, nhân quyền” ở Việt Nam đang bất chấp mọi thủ đoạn, trong đó có cả việc đưa trẻ em tham gia các vụ biểu tình, đóng vai dân oan, chống Đảng, Nhà nước và chế độ XHCN ở Việt Nam. Đó là điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 16. Các vị là “rận chủ” núp dưới bóng “nhân quyền”, các vị đi đâu, làm gì chúng tôi chẳng quan tâm nhưng xin các vị đừng mang con trẻ ra làm bình phong. Những người chân chính không bao giờ lợi dụng con trẻ - những đứa bé chưa nhận thức được vấn đề chính trị.

  Trả lờiXóa