Tiêu điểm

Tiến tới Đại hội XII

Leng keng

Chủ tịch Hồ Chí Minh là người đầu tiên sáng lập ra Đảng Cộng Sản Việt Nam. Sự ra đời của Đảng là sự kết hợp của 3 yếu tố: chủ nghĩa Mác – Lê nin, phong trào công nhân, phong trào yêu nước. Đảng ra đời là sự lựa chọn tất yếu của lịch sử. 

Từ khi Đảng ra đời năm 1930 cho tới nay. Đảng ta đã trải qua tất cả 11 kỳ đại hội và sắp tới sẽ là kỳ đại hội lần thứ XII của Đảng. Đây sẽ là một kỳ đại hội rất quan trọng, đánh dấu bước phát triển vượt bậc về chất lẫn quy mô và tổ chức trong sự nghiệp tồn tại, phát triển và lãnh đạo cách mạng của Đảng Cộng Sản Việt Nam đi tới thành công.

Mỗi một kỳ đại hội Đảng toàn quốc diễn ra đều nhằm mục đích kiểm điểm, kiện toàn bộ máy, đề ra và thực hiện kế hoạch phát triển phù hợp trong mỗi thời kỳ, giai đoạn phát triển của đất nước. 

Song, để có thể thực hiện được một kỳ đại hội thành công nhất không phải là một vấn đề đơn giản. Mà chúng ta phải chuẩn bị thật chu đáo cho mọi công tác. Đặc biệt phải luôn cảnh giác, không để cho mọi tình huống xấu nhất nào có thể xảy ra, nhất là phải cảnh giác với các tổ chức phản động luôn có những kế hoạch, âm mưu nham hiểm để chống phá thành quả cách mạng của chúng ta. Lịch sử đã chứng minh điều đó qua các kỳ đại hội.

Mỗi khi dân tộc ta tổ chức các kỳ đại hội Đảng toàn quốc, thì các tổ chức phản động với sự hậu thuẫn tài chính từ bên ngoài luôn tìm cách len lỏi vào các tổ chức, đoàn thể chính trị của chúng ta. Mục đích của chúng là tuyên truyền, kích động, xuyên tạc và lợi dụng sự mất cảnh giác của những cá nhân nào đó mà chúng đã nhắm tới.

Nguy hiểm hơn nữa, các tổ chức phản động với những cánh tay của chúng, lợi dụng các phương tiện thông tin đại chúng như internet, báo chí để nói xấu lãnh đạo Đảng, xuyên tạc lịch sử nhằm âm mưu là làm giảm uy tín, gây mâu thuẫn giữa nhân dân với Đảng.

Tuy nhiên, chúng ta cũng không quá ngạc nhiên và cũng không còn lạ lẫm gì đối với các chiêu trò chống phá mà các tổ chức phản động đã thực hiện. Ví dụ tổ chức phản động Việt Tân, tổ chức này có được sự hậu thuẫn tài chính và chính trị từ phương Tây luôn tìm mọi phương thức thủ đoạn nhằm kích động, xuyên tạc sự thật, bôi nhọ Đảng, gây mất đoàn kết Đảng và xã hội.

Các tổ chức phản động luôn muốn chống phá Đảng ta, luôn có những hoạt động trá hình, núp dưới danh nghĩa là bảo vệ, phục vụ lợi ích cho nhân dân. Đặc biệt là ở các vùng nông thôn, vùng núi, nơi bà con có trình độ nhận thức chính trị còn hạn chế. Có như vậy chúng mới rất khó bị phát hiện, trừ khi có sự can thiệp kịp thời của các cơ quan chức năng. 

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII diễn ra tại thủ đô Hà Nội đã sắp tới gần. Sự kiện này của dân tộc ta nhận được sự quan tâm nhiệt tình từ các phương tiện thông tin đại chúng quốc tế. Trong đó có các bóng ma của các tổ chức phản động, chúng muốn khai thác được những thông tin quan trọng của những vấn đề quan trọng của quốc gia sẽ diễn ra trong kỳ đại hội lần này. Vì vậy, chúng ta phải luôn tỉnh táo, khôn khéo trong những vấn đề ngoại giao với báo chí. Tránh để mắc bẫy của các thế lực phản động.

Tình hình thế giới hiện nay đang diễn biến hết sức khó lường và phức tạp. Sự thành công của kỳ đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII tới đây, sẽ mang một ý nghĩa chính trị hết sức to lớn, sẽ đề ra các biện pháp kích cầu phát triển kinh tế - chính trị - xã hội sao cho phù hợp với xu thế phát triển của thế giới hiện nay. Đặc biệt là khẳng định một lần nữa với thế giới rằng Đảng Cộng Sản Việt Nam là một chính Đảng duy nhất có thể lãnh đạo cách mạng, dân tộc Việt Nam đi đến thắng lợi cuối cùng.

9 nhận xét:

 1. Trước kỳ đại hội Đảng thì có rất nhiều sự việc phức tạp xảy ra, cũng giống như các kỳ đại hội trước thì đó là những âm mưu của các thế lực thù địch để chống phá đại hội cho nên chúng ta cần có những phương án để kịp thời đối phó với những tình huống bất ngờ trước âm mưu chống phá của các thế lực.

  Trả lờiXóa
 2. Mỗi khi dân tộc ta tổ chức các kỳ đại hội Đảng toàn quốc, thì các tổ chức phản động với sự hậu thuẫn tài chính từ bên ngoài luôn tìm cách len lỏi vào các tổ chức, đoàn thể chính trị của chúng ta. Mục đích của chúng là tuyên truyền, kích động, xuyên tạc và lợi dụng sự mất cảnh giác của những cá nhân nào đó mà chúng đã nhắm tới.

  Trả lờiXóa
 3. Đại Hội Đảng lại thấy nhớ Bác thêm. Bác vẫn cứ như sống cùng chúng ta trong mọi công việc và hành động. Học tập Bác giúp lòng ta trong sáng hơn nhiều

  Trả lờiXóa
 4. Một kì đại hội nữa lại sắp diễn ra và cũng là lúc các thế lực xấu xa, manh động tung ra các chiêu bài dân chủ, nhân quyền để hòng làm nội bộ ta mất đoàn kết. Nhưng như thế thì làm sao mà được cơ chứ! Các cơ quan chức năng của chúng ta rất giỏi, không thể qua mắt được và khó mà đánh lừa được! Trong kì đại hội này cũng là cơ hôi để kiểm tra năng lực của các cơ quan có thẩm quyền!

  Trả lờiXóa
 5. Tình hình thế giới hiện nay đang diễn biến hết sức khó lường và phức tạp. Sự thành công của kỳ đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII tới đây, sẽ mang một ý nghĩa chính trị hết sức to lớn, sẽ đề ra các biện pháp kích cầu phát triển kinh tế - chính trị - xã hội sao cho phù hợp với xu thế phát triển của thế giới hiện nay. Đặc biệt là khẳng định một lần nữa với thế giới rằng Đảng Cộng Sản Việt Nam là một chính Đảng duy nhất có thể lãnh đạo cách mạng, dân tộc Việt Nam đi đến thắng lợi cuối cùng.

  Trả lờiXóa
 6. Từ khi thành lập Đảng cho đến nay thì nước ta đã trải qua 11 kỳ đại hội và tất nhiên sẽ gặp nhiều khó khăn vì các đối tượng và các thế lực thù địch luôn có âm mưu phá hoại đại hội. Tuy nhiên với sự tin tưởng tuyệt đối của nhân dân thì chắc chắn một kỳ đại hội sẽ diễn ra thành công.

  Trả lờiXóa
 7. Vai trò của Đảng cộng Sản Việt Nam khóa trong nhiệm kì tới vô cùng to lớn, mang yếu tố quyết định trên nhiều lĩnh vực, nhiều mục tiêu mà Việt Nam đang hướng tới. Trong tương lai gần thì Việt Nam phải đương đầu, vượt qua rất nhiều thử thách, khó khăn cũng như phải tìm và nắm lấy cơ hội để có thể hoàn thành mục tiêu CNH, HĐH đất nước. Chắc chắn rằng trong những năm tới, rất nhiều hoạt động chống phá đất nước sẽ diễn ra. Do vậy, chúng ta cần phải tỉnh táo, cảnh giác cao độ trước những hoạt động này!

  Trả lờiXóa
 8. Chúc cho đại hội Đảng thành công, Đảng cộng Sản Việt Nam luôn lãnh đạo nhân dân Việt Nam xây dựng, phát triển đất nước hùng mạnh, nhân dân Việt Nam luôn luôn đoàn kết, chung tay bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ trước những âm mưu, thủ đoạn hoạt động chống phá đất nước ta trong đặc biệt trong giai đoạn Việt Nam đang ngày càng hội nhập sâu rộng hiện nay.

  Trả lờiXóa
 9. Thời gian Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII sắp diễn ra cũng là thời điểm mà các hội nhóm dân chủ dưới sự giật dây, chỉ đạo của các thế lực thù địch và bọn phản động lưu vong tăng cường các hoạt động tung tin đồn thất thiệt nhằm gây nhiễu loạn thông tin, gây hoang mang dư luận trong quần chúng nhân dân. Hoạt động này diễn ra có tính quy luật, do đó, không phải ngẫu nhiên mà thời điểm trước Đại hội Đảng sắp diễn ra, các tin đồn dạng như kiến nghị, thư nặc danh… được tung ra liên tục. Trong các thủ đoạn chống phá Việt Nam, chiến tranh tâm lý được bọn phản động lưu vong, các thế lực thù địch sử dụng thường xuyên, nhất là thời điểm diễn ra các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Chúng ta phải hết sức cảnh giác

  Trả lờiXóa