Tiêu điểm

"THƯ NGỎ" và "CÁI TÁT"

Bờm@

Đây chỉ là những dòng tâm sự của tôi dành cho những "nhân sĩ trí thức" - tác giả của những bức "thư ngỏ" gửi đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước trước thềm Đại Hội XII.

Ở Việt Nam, chúng ta đã quá quen với những bức "tâm thư" và "thư ngỏ", đó là một trào lưu để những "cái tôi lớn" thể hiện mình (nói chính xác hơn là "làm hàng"). Nó như một đòn chiến tranh tâm lý nhằm tuyên truyền, phá hoại tư tưởng. 

Vào năm 2012, trào lưu "thư ngỏ" bắt đầu khi những vị "phụ lão" ra yêu sách tới Chủ tịch nước đòi thả tự do cho Nguyễn Phương Uyên kẻ đang bị tạm giam vì có những hành vi chống phá chế độ.

Đến năm 2014, vụ "thư ngỏ 61" nổi đình nổi đám lúc bấy giờ được các "nhân sĩ" kêu gào yêu cầu " “Bạch hóa Bí mật Hội nghị Thành Đô". 

Gần đây (cuối tháng 12/2015) là “Thư ngỏ 127” với nội dung đòi Đại hội Đảng XII sắp tới phải đổi tên Đảng, đổi tên nước, từ bỏ Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam.
Thực tình, tôi không hiểu lòng tự trọng của những vị này ở đâu nữa. Bao nhiêu lần viết thư ngỏ là bấy nhiêu lần họ bị cộng đồng (mà cụ thể là những học giả - nhà yêu nước chân chính) "dạy cho một bài học". Nhiều lần những thứ tư tưởng "văn hóa lùn" của họ được "khai sáng" đến mức không có kẽ nẻ nào để chui xuống mà họ vẫn không chừa.

Bản thân tôi là một người trẻ tuổi, hiểu biết và sự trải nghiệm có hạn cũng mạn phép xin được nêu lên dăm ba lời từ những kiến thức thu nạp được từ nhà trường qua các thầy cô giáo,qua những câu chuyện kể của ông bà, cha mẹ và qua những sự cảm nhận của mình để chứng minh những quan điểm của các vị là hoàn toàn sai lầm, lệch lạc.

Thứ nhất, về vấn đề đổi tên Đảng.

Có thể khẳng định, sự  ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam là một sự lựa chọn tất yếu, khách quan của lịch sử. Lịch sử dân tộc Việt Nam lựa chọn Đảng Cộng sản Việt Nam để dẫn dắt, đưa đường chỉ lối cho nhân dân Việt Nam đấu tranh giành độc lập tự do, giành lấy "quyền con người" điều mà hàng ngày, hàng giờ những "nhà dân chủ cuội" ở nước ta vẫn rêu rao. Điều này đã được thực tế lịch sử chứng minh rõ ràng, vì thế kẻ ít chữ như tôi không dám "múa rìu qua mắt thợ" trước các vị tiền bối. Chỉ có một điều, Đảng Cộng sản Việt Nam là một danh xưng vô cùng gần gũi và rất đỗi thân thuộc với hơn 90 triệu người dân Việt Nam, chúng ta yêu mến, tự hào với danh xưng đó nên làm sao phải vô duyên, vô cớ đổi nó đi.

Thứ hai, vấn đề đổi tên nước, từ bỏ Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam.

"Gia cát dự" là các vị muốn thay đổi cụm từ "Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa" ở vế trước của tên nước ta (mà thực chất là muốn xóa bỏ Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh) bằng những "mỹ từ" khác.

Tôi chỉ muốn các vị trả lời: nếu từ bỏ Chủ nghĩa Mác - Lênin thì chúng ta chọn hệ tư tưởng nào ạ?

Chỉ biết rằng, từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt gặp và lĩnh hội Chủ nghĩa Mác - Lênin thì con đường cứu nước, giải phóng dân tộc của nhân dân ta vốn đang bế tắc mới được hé mở. Trên con đường giành lại quyền tự do, đất nước chúng ta, ông cha chúng tôi đã phải  đánh đổi tuổi thanh xuân, mồ hôi, nước mắt và cả tính mạng của mình. Biết bao sự hi sinh, mất mát mà dân tộc ta đã phải hứng chịu: đó là hình ảnh của những người mẹ "Ba lần tiễn con đi, hai lần khóc thầm lặng lẽ", là hình ảnh của những "xóm không chồng", là hình ảnh của những người vợ mất chồng, những đứa con mất cha, là hình ảnh của những người khi từ chiến trận trở về mang theo những thương tật của chiến tranh, là những "nỗi đau da cam" mà hàng triệu đồng bào phải hứng chịu... Xin thưa, đó là máu, là nước mắt!!!!!!!!!!!! Và lẽ nào tất cả những hi sinh, mất mát đó là vô nghĩa.

Tôi có cần kể lại câu chuyện "Đào mả ông, mả bố anh lên" để các vị "động não" chút không?

Chuyện kể rằng, có một "nhà dân chủ" khi đi "công tác" trả lời phỏng vấn của báo chí nước ngoài có nói rằng: "Việt Nam đã sai lầm khi đi theo Chủ nghĩa Mác - Lênin và sai lầm về mặt đường lối khi xây dựng CNXH". Khi về nước, bà nội của "nhà dân chủ" này có gọi người này ra Nghĩa trang Liệt sỹ của xã với cái xẻng trên tay. Trong khi "nhà dân chủ" thông thái chưa hiểu mô tê gì cả, bà nội đã nghiêm giọng: Anh đào mả ông, mả bố anh lên, ông và bố anh đều là liệt sỹ, đều hi sinh vì quê hương, đất nước mà anh dám cuồng ngôn bảo là sai lầm, vậy chả khác nào bảo ông anh và bố anh không xứng đáng được nằm ở đây sao... và kèm theo một cái tát.

Đây có lẽ không chỉ là cái tát của người bà nội dành cho"nhà dân chủ" kia mà còn là "cái tát của lịch sử" đối với những kẻ vô ơn như hắn. 

Hi vọng những lời tôi vừa nêu, những câu chuyện tôi vừa kể đủ để các vị hiểu, vì tôi tin với "kiến thức uyên thâm" và "trí tuệ lỗi lạc" của mình các vị dư sức cười nhạo, thậm chí là chửi bới một thằng bé nhãi nhép như tôi dám hỗn láo, dám lên mặt với các "vị tiền bối". Xin được "thưa thớt dựa cột mà nghe" vậy!

18 nhận xét:

 1. Trong “thư ngỏ” các vị nhân sĩ, tri thức kiến nghị “đổi tên nước”, từ bỏ chủ nghĩa Mác -Lênin, đổi tên Đảng Cộng sản. Như vậy là thành quả cách mạng của cả dân tộc Việt Nam, toàn thể nhân dân Việt Nam, những hy sinh xương máu của biết bao thế hệ ông cha kiên quyết bảo vệ nền độc lập, tự do, hòa bình của Tổ quốc đã bị quay lưng bởi thiểu số những nhân sĩ ở tuổi “xế chiều”. Hiện nay, Việt Nam cần đổi mới để phát triển đất nước chứ không phải là đa nguyên, đa đảng hay quay lưng với lịch sử dân tộc, với lựa chọn của nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Đại hội Đảng lần thứ XII chuẩn bị diễn ra, nhiều hoạt động để chuẩn bị cho Đại hội được tiến hành gấp rút từ Trung ương đến địa phương. Đây là một Đại hội có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sự phát triển của đất nước, dân tộc nên được sự quan tâm của nhân dân, các tổ chức đoàn thể trong và ngoài nước.
  Và đây cũng là thời điểm mà các thế lực thù địch, các tổ chức phản động cũng ráo riết tiến hành các hoạt động chống phá bằng mọi thủ đoạn để nhằm phá hoại Đại hội Đảng, sâu xa hơn là phá hoại sự phát triển của đất nước.
  Với những "tâm thư", những "thư ngỏ" các nhà rận chủ đòi xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng , xóa bỏ chủ nghĩa xã hội, phủ định hoàn toàn thành quả cách mạng của ông cha ta. Không biết rằng cái bọn vong ơn bội nghĩa ấy muốn đảng gì, chế độ gì đây? Tất cả cũng chỉ toàn chiêu trò chống phá!

  Trả lờiXóa
 3. thôi, các vị rảnh rỗi quá, không có việc gì làm để rồi ngồi lại vs nhau, họp bàn rồi đưa ra cái quan điểm ấu trĩ, sai trái hết chỗ nói đấy à? đổi tên Đảng, từ bỏ Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam, để theo tư tưởng thù đich, chế độ thù địch. để rồi xã hội rối loạn, nhân dân sống trong cảnh lo sợ chết chóc à các vị?

  Trả lờiXóa
 4. Đại hội Đảng lần thứ XII sắp diễn ra là thời điểm mà các thế lực thù địch mua chuộc lợi dụng những kẻ"rận chủ" trong nước để kích động xuyên tạc luận điệu của Đảng, Nhà nước để thực hiện mưu đồ lật đổ chính quyền. Vẫn là bài ca không quên, tuy nhiên thì hành động đó sẽ bị ngăn chặn trước khi phát tán mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Thư ngỏ thể hiện sự ngu dốt của những người tự cho mình là tài giỏi. Họ có làm được gì cho đất nước đâu, chỉ ngồi ở nahf rồi đánh mấy dòng văn bản theo sự chỉ đạo của những người dận chủ, bây giờ viết thư lại đòi đổi tên đảng, đổi tên nước. Chắc những người viết thư này chỉ tầm mới mấy tuổi thôi. Bởi vì chỉ có những con trẻ mới chưa thực sự biết đến Đảng, biết đến lịch sử hào hùng của dân tộc ta!

  Trả lờiXóa
 6. Thực tình, tôi không hiểu lòng tự trọng của những vị này ở đâu nữa. Bao nhiêu lần viết thư ngỏ là bấy nhiêu lần họ bị cộng đồng (mà cụ thể là những học giả - nhà yêu nước chân chính) "dạy cho một bài học". Nhiều lần những thứ tư tưởng "văn hóa lùn" của họ được "khai sáng" đến mức không có kẽ nẻ nào để chui xuống mà họ vẫn không chừa. Đây có lẽ không chỉ là cái tát của người bà nội dành cho"nhà dân chủ" kia mà còn là "cái tát của lịch sử" đối với những kẻ vô ơn như hắn.

  Trả lờiXóa
 7. Người ta thường dùng thư ngỏ để nói lên suy nghĩ, mong muốn của mình để giúp ích cho đất nước. Nhưng đằng này, giúp đỡ thì chả thấy đâu, toàn thấy mùi chống phá đất nước bốc lên từ những tấm 'thư ngỏ' đó.

  Trả lờiXóa
 8. Xin các vị hãy thôi ngay những hành động vô tích sự này đi. Nếu thực sự yêu nước, muốn đất nước phát triển, nhân dân ấm no thì hãy làm tốt trách nhiệm của một người công dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. Ở Việt Nam, chúng ta đã quá quen với những bức "tâm thư" và "thư ngỏ", đó là một trào lưu để những "cái tôi lớn" thể hiện mình. Nhưng đáng tiếc, 'thư ngỏ' đã bị lũ phản động lợi dụng, để phục vụ vào mục đích xấu xa của chúng. Đó là biến nó như một đòn chiến tranh tâm lý nhằm tuyên truyền, phá hoại tư tưởng.

  Trả lờiXóa
 10. Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt gặp và lĩnh hội Chủ nghĩa Mác - Lênin thì con đường cứu nước, giải phóng dân tộc của nhân dân ta vốn đang bế tắc mới được hé mở. Trên con đường giành lại quyền tự do, đất nước chúng ta, ông cha chúng tôi đã phải đánh đổi tuổi thanh xuân, mồ hôi, nước mắt và cả tính mạng của mình. Những kẻ 'ngồi mát ăn bát vàng' kia hãy bớt những lời thối hoắc của mình đi.

  Trả lờiXóa
 11. 'Thư ngỏ' không gì khác là một hành động phục vụ mục đích chống phá đất nước của mấy tên phản loạn. Chúng lợi dụng quyền tự do ngôn luận của nước ta để mà thực hiện âm mưu bỉ ổi của mình.

  Trả lờiXóa
 12. Những thành viên của đội viết bức thư ngỏ này phần lớn là những người đã từng làm việc cho Nhà nước, ăn lương Nhà nước. Ấy vậy tại sao lại có thể nghe theo lời ngoại bang mà đi ngược lại với lợi ích dân tộc như thế?

  Trả lờiXóa
 13. Bao nhiêu lần viết thư ngỏ là bấy nhiêu lần họ bị cộng đồng (mà cụ thể là những học giả - nhà yêu nước chân chính) "dạy cho một bài học". Nhiều lần những thứ tư tưởng "văn hóa lùn" của họ được "khai sáng" đến mức không có kẽ nẻ nào để chui xuống mà họ vẫn không chừa. Sống hơn nửa đời người rồi mà không biết thế nào là đúng, là sai sao?

  Trả lờiXóa
 14. Những thất bại thảm hại của các bức 'thư ngỏ' có lẽ chưa đủ để chúng nhận ra. Điển hình cho thất bại đó là 'thư ngỏ' gửi yêu sách tới Chủ tịch nước đòi thả tự do cho Nguyễn Phương Uyên kẻ đang bị tạm giam vì có những hành vi chống phá chế độ.

  Trả lờiXóa
 15. Sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam là một sự lựa chọn tất yếu, khách quan của lịch sử. Lịch sử dân tộc Việt Nam lựa chọn Đảng Cộng sản Việt Nam để dẫn dắt, đưa đường chỉ lối cho nhân dân Việt Nam đấu tranh giành độc lập tự do, giành lấy "quyền con người" điều mà hàng ngày, hàng giờ những "nhà dân chủ cuội" ở nước ta vẫn rêu rao. Vậy nên, xin hãy tắt ngay những ý đồ điên rồ của các người đi.

  Trả lờiXóa
 16. Trên con đường giành lại quyền tự do, đất nước chúng ta, ông cha chúng tôi đã phải đánh đổi tuổi thanh xuân, mồ hôi, nước mắt và cả tính mạng của mình. Biết bao sự hi sinh, mất mát mà dân tộc ta đã phải hứng chịu. Nên các người đừng mong có thể cướp đi thứ mà ông cha chúng tôi đã phải dùng tính mạng để đánh đổi.

  Trả lờiXóa
 17. Hình ảnh của những người mẹ "Ba lần tiễn con đi, hai lần khóc thầm lặng lẽ", là hình ảnh của những "xóm không chồng", là hình ảnh của những người vợ mất chồng, những đứa con mất cha, là hình ảnh của những người khi từ chiến trận trở về mang theo những thương tật của chiến tranh, là những "nỗi đau da cam" mà hàng triệu đồng bào phải hứng chịu...Chừng đó đã là quá đủ rồi, các người đừng mong có thể cướp nước chúng tôi thêm một lần nào nữa.

  Trả lờiXóa
 18. Đảng Cộng sản Việt Nam là một danh xưng vô cùng gần gũi và rất đỗi thân thuộc với hơn 90 triệu người dân Việt Nam, chúng ta yêu mến, tự hào với danh xưng đó. Chẳng có lý do gì chúng ta phải đổi tên cả, chỉ có những kẻ vì mục đích xấu thì mới muốn điều đó thôi.

  Trả lờiXóa