Tiêu điểm

"NHÀ NHÂN QUYÊN" VÀ NGÀY NHÂN QUYỀN 10/12

Bờm@

Hàng năm, cứ vào những ngày đầu tháng 12 dương lịch, những nhà "ngoại giao nhân dân" đội lốt dân chủ nhân quyền lại có những hoạt động rêu rao cho một thứ mỹ từ mà chúng vẫn thường gọi là "nhân quyền". Tuy nhiên, nhân quyền ở đâu? Nhân quyền được biểu hiện như thế nào? thì dường như chúng ta chưa được mắt thấy, tai nghe mà thay vào đó chỉ thấy hiện hữu ra trước mắt những hành vi kích động gây rối trật tự, chống phá chính quyền, bôi nhọ thanh danh của các vị lãnh đạo cấp cao cũng như hạ thấp vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Như các bạn đã biết, thời gian gần đây, những nhà "dân chủ" hay nói đúng hơn là các nhà "dâm chủ" dính hàng loạt những Scandal Sex mà điển hình nhất là vụ Nguyễn Lân Thắng mua dâm bị bắt tại Đà Lạt. Tất cả những điều này đã phản ánh bộ mặt thực - một bộ mặt dâm ô, dơ bẩn, giả nhân giả nghĩa của những phần tử vẫn luôn mồm huyễn hoặc rằng: mình đấu tranh vì nhân dân, vì mọi người trong xã hội. 

Bản thân tôi cho rằng đây có lẽ là những bông hoa tươi thắm nhất mà Nguyễn Lân Thắng cũng như những nhà nhân quyền khác dành tặng "bang hội" của mình trong cái ngày mà họ tự sướng là ngày nhân quyền.

Điểm qua một vòng những hoạt động của những nhà dân chủ mà điển hình nhất là Nguyễn Văn Đài - tên zận chủ, kẻ cầm đầu Hội anh em dân chủ, kẻ cũng đã từng bị xử lý 5 năm tù giam về tội Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Sau thời gian bị quản thúc, Đài vẫn chứng nào tật ấy, hoạt động chống chính quyền một cách quyết liệt hơn, công khai hơn. Bên cạnh đó, Nguyễn Văn Đài còn là một đầu mối của tổ chức phản động lưu vong Việt Tân. Hắn là trạm trung chuyển hay nói chính xác hơn là "nhà phân phối" tiền viện trợ, tài liệu của các thế lực thù địch ngoài nước cho những tổ chức phản động trong nước.

Bản thân Nguyễn Văn Đài được biết đến là một kẻ ranh ma, một tay chuyên ăn bẩn. Hắn từng lợi dụng quyền hạn của mình để ăn chặn tiền của "anh em dân chủ" (từng ẵm 80.000 USD của nước ngoài tài trợ cho Hội thánh Tin lành Việt Nam miền Bắc và còn nhiều bức xúc trong việc thu chi khác). Tiền đô mà quy ra Việt Nam Đồng thì mọi người biết nó kinh khủng như thế nào rồi đấy. Chả thế mà mặc dù không có nghề nghiệp ổn định hắn vẫn ăn trắng mặc trơn, xe nọ, xe kia và có hẳn một nhà biệt thự 5 tầng trên phố cho em bồ nhí (hình như là Lê Thu Hà) hưởng lạc. Để được tại vị, mỗi lần "có biến" hắn lại cho mấy đệ tử, thậm trí cả những kẻ bậc đàn anh làm tốt thí mạng cho Công an, còn hắn nhởn nhơ ở ngoài để cộng, trừ, nhân, chia kinh phí "ở bển" rót về. Để có càng nhiều kinh phí chúng càng phải nghĩ ra nhiều hoạt động để rải ngân.

Chả thế mà, vào ngày 6/12 vừa qua, Nguyễn Văn Đài cùng một số tên đệ ruột của hắn là: Lý Quang Sơn, Vũ Văn Minh đã vào Nghệ An, mà cụ thể là giáo phận Vinh để tổ chức các lớp diễn thuyết, lớp học về “nhân quyền” mà thực chất là tổ chức, đàn đúm tụ tập để tuyên truyền lợi dụng các quyền tự do, dân chủ để chống phá chế độ, đồng thời lôi kéo, dụ dỗ, mua chuộc người tham gia vào các tổ chức dân chủ mà cụ thể là như Hội anh em dân chủ của chính Nguyễn Văn Đài. 
Ảnh Nguyễn Văn Đài đang "công tác" tại Nghệ An (lấy từ Danlambao)
Đây là âm mưu khá thâm độc và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng của Nguyễn Văn Đài cũng như các Tổ chức phản động lưu vong (Việt Tân). Sở dĩ chúng chọn giáo phận Vinh vì đây là địa bàn những người theo đạo Thiên Chúa, chúng có thể lợi dụng tôn giáo khi cần để nhằm phục vụ động cơ chính trị. Hơn nữa, đồng bào giáo dân ở nơi đây, dưới sự dẫn dắt của những tên Linh mục thoái hóa biến chất như Nguyễn Thái Hợp đã có những hành vi chống đối chính quyền (Vụ chiếm đất của trường mầm non xã để làm đường vào nhà thờ...), là cơ sở để Đài và đồng bọn có thể dễ dàng kích động.

Chẳng biết thực hư của việc đi "gieo con chữ nhân quyền"- phổ biến kiến thức pháp luật, nhân quyền của Nguyễn Văn Đài và đám đồ đệ ở đây như thế nào mà trên Danlambao và Phụ nữ nhân quyền đều lu loa đăng tin hắn ta bị Công an Nghệ An hành hung. Lại chiêu trò để gây sự chú ý; để "báo cáo" của đám kền kền này với các tổ chức phản động lưu vong lở nước ngoài đây mà.  
(http://danlambaovn.blogspot.com/2015/12/nghe-ca-anh-ap-da-man-luat-su-nguyen.html
http://vnwhr.net/2015/12/07/cong-an-nghe-an-hanh-hung-luat-su-nguyen-van-dai/)

Còn nhớ ngày nào, mấy ông anh cùng trường còn trêu nhau, hết tiền thì đi biểu tình thuê cho mấy nhà "dân chủ yêu nước". Đến biểu tình mà bọn này còn thuê người được (càng đông, càng rầm rộ thì chúng càng có cớ xin được nhiều tiền tài trơ) chứ đừng nói đến chuyện Đài lại bỏ thời gian "vàng ngọc" của mình vào Nghệ An nói chuyện tào lao về những kiến thức nhân quyền. Mục đích của hắn là tuyên truyền, là kích động, là tuyển mộ để làm đông thêm quân số vào những tổ chức XHDS. 

Nói tóm lại, ai có thù oán, bất đồng chính kiến, có tranh chấp, khiếu nại, bức xúc...  với chính quyền; kẻ nào lười lao động, lại cái gì cũng thích, cái gì cũng hay "thích đủ thứ" như tiền và Sex, sẵn sàng bán rẻ danh dự của bản thân, thậm chí là danh dự của gia đình, dòng họ, đi ngược lại lợi ích của quốc gia dân tộc để đổi lấy những đồng tiền dơ bẩn thì Nguyễn Văn Đài đều không bỏ qua mà thu nhận hết. Tất cả chỉ là thứ công cụ cho hắn kiếm tiền mà thôi!

Hóa ra thứ nhân quyền mà các "nhà nhân quyền" vẫn hay rêu rao lại chính là  Sex và Money. Với những hạng người này, làm gì có thứ xa xỉ gọi là ngày nhân quyền cơ chứ. Theo tôi, với chúng chúng ta nên đổi ngày này thành ngày "nhận lì xì"cho nó sang chảnh!

23 nhận xét:

 1. Chúng ta chắc không ai còn xa lại với 1 kẻ luôn kiếm chác trên danh xưng " đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền" như Nguyễn Văn Đài...Hắn luôn tự cho mình là 1 luật sư và cũng từ đó lợi dụng danh xưng luật sư để vẽ ra những vấn đề sai sự thật nhằm bôi nhọ, chống phá chính quyền Việt Nam...Nhưng những gì mà hắn đang làm hiện nay sự thật là vì những đồng tiền của những tổ chức phản động nước ngoài gửi về để hắn có được cuộc sống xa hoa, đầy dủ bên cô bồ mà không cần phải lao động...Tất cả chỉ là thứ công cụ cho hắn kiếm tiền mà thôi!

  Trả lờiXóa
 2. Hiếm có một đất nước nào mà hội nhập sâu rộng như Việt Nam, hầu hết các văn kiện của Liên Hiệp quốc đã được nhà nước ta tham gia ký kết từ rất sớm và ủng hộ nhiệt tình, kể cả hiệp ước về Nhân quyền, điều này cho thấy Đảng và nhà nước ta rất quan tâm đến nhân quyền đấy chứ.

  Trả lờiXóa
 3. Nhân quyền là điều mà ai cũng muốn được đảm bảo, tuy nhiên cũng không thể đến mức thích làm gì thì làm như những con vật thời nguyên thủy được. Tôi thấy những yêu cầu về nhân quyền của các nhà tự nhận mình là "nhà dân chủ" hoàn toàn không phù hợp với xã hội, vượt qua cả những quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 4. Việt nam là 1 trong những nước có những quy định pháp luật rõ ràng về quyền con người và những quyền đó đều được thực thi 1 cách nghiêm túc...Việc Việt Nam được bầu vào Hội đồng nhân quyền liên hợp quốc khóa 2014-2016 chính là sự công nhận rộng rãi của quốc tế với những gì Việt Nam đã làm được...Nhưng kẻ nhu Nguyễn Văn Đài đang chỉ lợi dụng những hành động " đấu tranh dân chủ, nhân quyền" để chống phá chính quyền, mưu lợi cá nhân, đi ngược lại lợi ích của nhân dân, đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. Nhân quyền những cũng phải có sự tương đối thôi, những quyền cơ bản của con người nhất định phải được đảm bảo, còn những quyền khác, kiểu như quyền thích làm gì thì làm là không thể chấp nhận được, nếu có quyền đó thì tôi nghĩ không cần pháp luật làm gì nữa cả, gì vô tác dụng mà.

  Trả lờiXóa
 6. Việt Nam là một thành viên của Tổ chức Nhân quyền thế giới, và được tổ chức này đánh giá rất cao trong công cuộc gia tăng nhân quyền ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, sự khẳng định, đánh giá này là do cộng đồng quốc tế thừa nhận, ấy vậy mà bọn rận chủ lại có thể đi xuyên tạc, bịa đặt được, chúng đúng vì đồng tiền mà giả vờ ngu rồi.

  Trả lờiXóa
 7. Theo bọn rận chủ thì nhân quyền là chúng được quyền làm quan chức, được quyền tham gia vào tất cả các quyết sách của đất nước cơ, tất cả những việc quốc gia đại sử chúng phải được tham gia từ đầu đến cuối thì đó mới là nhân quyền. Thử hỏi trên thế giới này có nước nào có thứ nhân quyền như thế không nhỉ.

  Trả lờiXóa
 8. có le đây lại là ngày đặc biệt- ngày "nhân quyền" từ nhân quyền để dùng cho những người thực sụ có nhân cách và xứng đáng với những quyền mà mình nhận được chứ không có chuyện mà không có đóng góp gì lại đòi hỏi những quyền mà bản thân không có tư cách để nhận. Ngoài ra còn có một số thành phần lợi dụng những điều này để làm điều tầm bậy là đáng bị đào thải

  Trả lờiXóa
 9. Nhân quyền cần phải được hiểu theo đúng nghĩa của nó...Không được đưa tư tưởng nhân quyền hay lấy tư tưởng nhân quyền làm bình phong cho tất cả những tư tưởng dâm chủ, những tư tưởng kích động, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân...Nhân quyền là quyền con người...Mà đã là quyền con người thì cần phải được hiểu khác đi theo các quan điểm của nó.

  Trả lờiXóa
 10. Việt Nam là một nước tự do và độc lập,một nhà nước xã hội chủ nghĩa do nhân dân lập nên để thể hiện ý chí và nguyện vọng của nhân dân, do đó trên đất nước Việt Nam nhân quyền luôn tồn tại cùng dân tộc, nhưng đồng thời cũng không có chỗ đứng cho những kẻ lợi dụng nhân quyền để đi lại với lợi ích quốc gia, dân tộc, luân lí của xã hội”. Trên một số trang mạng, các nhà “nhân quyền hẹp hòi” đã và đang trình diễn những bài viết phải nói rằng giọng văn cũng mạch lạc, câu chữ cũng gọn gàng; nhưng tiếc rằng bài viết nói về nhân quyền mà hình như tác giả của nó lại chẳng biết gì về hai chữ nhân quyền

  Trả lờiXóa
 11. Hóa ra thứ nhân quyền mà các "nhà nhân quyền" vẫn hay rêu rao lại chính là Sex và Money. Hay cho câu nói. Vì trên đời này chắc chỉ là có 2 thứ này làm cho bọn chúng thích thú mà một khi đã máu thì việc gì cũng làm mặc dù biết là sai trái, thế mới nói lương tâm của chúng rẻ quá, nên mới đổi được chứ.

  Trả lờiXóa
 12. Đấu tranh cho dân chủ chẳng có gì mới mẻ ngoài trò biểu tình của đám mang danh "dân oan", đòi lật đổ chế độ, bôi nhọ các nhà lãnh đạo rồi rạch mặt ăn vạ đủ kiểu. những trò đó đã quá quen thuộc và trở thành trò hề của đám dân chủ khi mà chẳng ai thèm ngó ngàng đến chúng mỗi khi chúng diễn trò. Phong trào của đám dân chủ rác rưởi đó đang dần đi vào chỗ sụp đổ.

  Trả lờiXóa
 13. dân chủ và dân quyền khi mà ngày xưa Mỹ xâm lược Việt Nam chúng đã trà đạp lên chính dân chủ dân quyền của nước Mỹ đó là quyền đc sống quyền đc tự do..hay là những quyền đó chỉ có ở nước Mỹ, khi chúng sang xâm lược các nước khác thì quyền đó của mọi người đều mất hết.chúng đã tước đoạt đi mạng sống của những người dân vô tội, họ cũng có quyền đc sống quyền đc tự do. ở nước Mỹ bây giờ một người chỉ cầm một con dao thôi Cảnh sát đã nổ súng bắn chết ngay, hay là vì cảnh người da trắng nổ súng bắn chết công dân người da đen khi trên tay k có một tấc sắt..đấy là Dân chủ Dân quyền ư..dân chủ dân quyền mà quyền cơ bản của con người mà họ k tôn trọng thì dân chủ dân quyền ở đâu đây..

  Trả lờiXóa
 14. Nhà nhân quyền ư? vớ vẩn, nhân quyền của cái lũ này chỉ là Sex và Money thôi, chúng làm được cái quái gì cho đời chứ, toàn những bọn lương tâm rẻ rách, biết được hành động của mình là sai trái rồi mà vẫn cố gắng cắm đầu vào làm! Chó thì cũng phải ra chó chú, sao tháy cái gì cũng ngoạm vậy, thật không đáng là con chó!

  Trả lờiXóa
 15. Nhân quyền của các nhà tự cho mình là dân chủ chính là những dục vọng tầm thường của họ, ngoài ra thì còn có lợi ích của bản thân họ nữa chứ ví dụ như tiền, sự nổi tiếng... Từ đó mà họ có thể làm bất cứ việc gì ngu muội để có thể có được những thứ như họ mong muốn. Chỉ có thằng ngu mới đi tin lời bọn họ!

  Trả lờiXóa
 16. Cái bọn này mang mượn cái mác đấu tranh cho dân chủ để thực hiện ý đồ tranh quyền đoạt lợi,vì tham tiền, chống phá đất nước, chống phá chính quyền nhân dân. Sớm muộn gì những cái phong trào đội lốt dân chủ này cũng bị đưa ra ánh sáng và thất bại

  Trả lờiXóa
 17. đấu tranh nhân quyền chỉ là một vỏ bọc hết sức đúng đắn của những con người lợi dụng việc đấu tranh nhân quyền để kiếm ăn, kiếm tiền thậm chí là kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Đã có bao nhiêu vụ chỉ vì tranh nhau tiền chia chác là ra tòa cãi chửi nhau. Cùng là con người, cùng là kiếm tiền để trang trải cuộc sống sao không chọn cách mà pháp luật cho phép mà lại đi làm những công việc bị người khác lên án, pháp luật cấm. thật khó hiểu

  Trả lờiXóa
 18. Đấu tranh vì nhân quyền thì đúng. Nhưng nước ta làm gì có vấn đề gì về nhân quyền mà đấu tranh. Kiểu văn hóa hướng ngoại, đi áp đặt ý chí của nước ngoài vào nước ta của đám Rận chủ rẻ rách này thật là mơ hồ và nhảm nhí. Trong khi Mỹ và bọn phương Tây còn phải chạy vạy, lo sợ cái dân chủ nhân quyền kiểu hở một xí là rút súng ra tỉa nhau thì đừng có thừa hơi mà áp đặt những tiêu chí đó cho Việt Nam. Tự thân mình hãy làm tốt đã rồi hẵng nói gì thì nói nhé.

  Trả lờiXóa
 19. Buồn cười cái là mấy nhà hoạt động "dân chủ, nhân quyền" tại cái xứ mình năng nổ, nhiệt tình và hết mình đến vậy thế nhưng vẫn giàu có, vẫn có nhà lầu xe hơi, vẫn có gái đẹp, bồ nhí chơi thả ga, vẫn sống sung sướng như ông chúa, bà hoàng. Vậy hóa ra làm dân chủ lại kiếm được lắm tiền đến mức ấy cơ đấy. Vậy thì chả tranh nhau để mà làm cái công cuộc "dân chủ, nhân quyền" đến mức sứt đầu mẻ trán với nhau đi ấy chứ.

  Trả lờiXóa
 20. Sôi nổi và cụ bộ quá nhỉ. Ngày kỉ niệm mà cứ như là ngày phản động vậy. Toàn là những gương mặt đầu trâu mặt ngựa có máu trong giang hồ và bị đuổi ra khổi Việt Nam thôi

  Trả lờiXóa
 21. Chẳng biết thực hư của việc đi "gieo con chữ nhân quyền"- phổ biến kiến thức pháp luật, nhân quyền của Nguyễn Văn Đài và đám đồ đệ ở đây như thế nào mà trên Danlambao và Phụ nữ nhân quyền đều lu loa đăng tin hắn ta bị Công an Nghệ An hành hung. Lại chiêu trò để gây sự chú ý; để "báo cáo" của đám kền kền này với các tổ chức phản động lưu vong lở nước ngoài đây mà.

  Trả lờiXóa
 22. Nói tóm lại, ai có thù oán, bất đồng chính kiến, có tranh chấp, khiếu nại, bức xúc... với chính quyền; kẻ nào lười lao động, lại cái gì cũng thích, cái gì cũng hay "thích đủ thứ" như tiền và Sex, sẵn sàng bán rẻ danh dự của bản thân, thậm chí là danh dự của gia đình, dòng họ, đi ngược lại lợi ích của quốc gia dân tộc để đổi lấy những đồng tiền dơ bẩn thì Nguyễn Văn Đài đều không bỏ qua mà thu nhận hết. Tất cả chỉ là thứ công cụ cho hắn kiếm tiền mà thôi!

  Trả lờiXóa
 23. Hóa ra thứ nhân quyền mà các "nhà nhân quyền" vẫn hay rêu rao lại chính là Sex và Money. Với những hạng người này, làm gì có thứ xa xỉ gọi là ngày nhân quyền cơ chứ. Theo tôi, với chúng chúng ta nên đổi ngày này thành ngày "nhận lì xì"cho nó sang chảnh!

  Trả lờiXóa