ĐÁM “KỀN KỀN” RA SỨC BẢO VỆ NGUYỄN VĂN ĐÀI


Yên Thành

Sáng ngày 16/12, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Đài (SN 1969, tại Hưng Yên), hiện trú tại phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội về hành vi "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam", theo Điều 88 - Bộ luật hình sự. Các quyết định tố tụng của CQĐT đã được Viện KSND Tối cao phê chuẩn. Thông tin Nguyễn Văn Đài bị bắt ngay lập tức thu hút được sự chú ý đặc biệt của đám “kền kền” ngoài nước. 

Ngay sau khi Đài bị bắt, trên các trang mạng đồng loạt loan báo khẩn cấp. Một số trang tin quốc tế như RFA, BBC, VOA…đưa tin (VOA: Quốc tế phản ứng mạnh về vụ bắt giữ luật sư Nguyễn Văn Đài; RFI: Châu Âu quan ngại về vụ bắt giữ luật sư Nguyễn Văn Đài). Nội dung các bài báo trích dẫn rất nhiều các tổ chức quốc tế, các ý kiến của chuyên gia nhưng tựu chung lại cũng chỉ là các tổ chức có truyền thống chống phá công việc nội bộ của nước khác và cũng đã bị nhiều nước chỉ trích vì việc can thiệp quá sâu vào việc của đất nước họ như tổ chức: Ân xá Quốc tế; Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch; Ủy ban Bảo vệ Ký giả; Tổ chức Phóng viên Không biên giới RSF;… 
Nguyễn Văn Đài trên trang BBC Tiếng Việt
Theo các tổ chức này, việc cơ quan công an bắt Nguyễn Văn Đài là vi phạm quyền tự do báo chí rồi vi phạm nhân quyền. Nhưng họ đâu có hiểu mỗi nước đều có những điều luật riêng để duy trì hòa bình và trật tự của xã hội quốc gia đó, không thể có chuyện áp đặt luật của nước này vào nước khác. Việc Nguyễn Văn Đài bị bắt là hoàn toàn đúng khi Đài đã có những hành động đi ngược lại với lợi ích của nhân dân Việt Nam. Và trước đây, Đài đã từng bị bắt giam một lần nhưng không chịu hối cải mà tiếp tục tái phạm. Việc đầu tiên mà Đài làm sau khi ra tù là tập hợp một số người (chủ yếu là những người thất nghiệp) lập ra cái gọi là “Hội anh em dân chủ” do Đài làm chủ tịch. 

Dưới sự điều hành của Nguyễn Văn Đài, “Hội anh em dân chủ” đã tập hợp những người (hoạt động chủ yếu trên facebook) có quan điểm đi ngược lại với quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Thường xuyên có các hành động công kích lại chính quyền, công kích Đảng, Nhà nước, cổ súy, cổ vũ cho đám chống Đảng, Nhà nước. 

Ngoài điều hành “Hội anh em dân chủ”, Nguyễn Văn Đài còn được biết đến với vai trò chủ chốt của “Trung tâm nhân quyền Việt Nam”, “Khối 8406”, “Công đoàn độc lập”, “Liên minh dân chủ nhân quyền Việt Nam”, “Hội Cựu tù nhân lương tâm” - những hội nhóm thường xuyên có các hoạt động chống đối chính quyền. Gần đây, Đài còn bí mật điều hành kênh “Lương tâm TV”, làm các clip, video tuyên truyền chống phá đất nước và nhận đầu tư hàng trăm triệu đồng để duy trì kênh “Lương tâm TV”. Tổ chức các cuộc hội thảo, huấn luyện cách thức “đấu tranh bất bạo động” tại nhà thờ Thái Hà, Cát Bà và nhiều địa phương khác nhau cũng như trên mạng Internet. Đồng thời, Đài cũng là cộng tác viên viết blog cho RFA cùng một số trang song ngữ chuyên xuyên tạc vấn đề dân chủ, nhân quyền Việt Nam và là tác giả của nhiều bài viết có nội dung kích động chống Đảng, Nhà nước. Ngày 14/12, Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đưa Nguyễn Viết Dũng (tên gọi trên mạng xã hội là Dũng Phi Hổ) ra xét xử về hành vi gây rối trật tự công cộng theo Điều 245 Bộ luật hình sự. Nguyễn Văn Đài đã xúi bẩy và câu kết với đám luật sư "dân chủ" ra sức phá hoại phiên tòa.

 Một mặt y vận động lôi kéo những người đang "khoác áo dân oan" có mặt tại Hà Nội kéo đến gây áp lực và gây rối trật tự công cộng, mặt khác y liên tục đăng bài xuyên tạc bản chất phiên tòa với những quy kết vô căn cứ. Điều đáng nói hơn, Đài đã viết stt trên facebook cá nhân của mình với nội dung "Phiên tòa bất công được điều khiển bởi những kẻ lưu manh". Mới nhất, ngay buổi sáng trước khi bị bắt, Đài đã viết một stt trên facebook của mình với nội dung vu cáo, xuyên tạc chống phá nhà nước và thóa mạ các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, từ Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang, cho tới Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng… 

Với những hành vi trên việc Nguyễn Văn Đài bị bắt là hoàn toàn đúng. Và việc các tổ chức trời ơi đất hỡi kia có lên tiếng bênh vực cũng vô ích thôi, vì Việt Nam là một đất nước độc lập, tự chủ không dễ gì mà phụ thuộc vào các ý kiến trái chiều của chúng.

Đăng nhận xét

14 Nhận xét

 1. Bọn kền kền được trả tiền để làm điều đó. Họ bảo vệ đồng tiền của họ chứ không phải bảo vệ tên Đài ngu dần và đáng ghét đó.

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Văn Đài chọn theo con đường và cách nổi tiếng không giống ai, đó là hoạt động chống Nhà nước và chính là chống lại nhân dân. Mục tiêu của hắn là làm sao cho càng nhiều người chú ý tới hắn càng tốt, học theo cách của Chí phèo là hắn càng nổi tiếng thì càng có thể ăn vạ lúc nào cũng được. Để mỗi khi “cào mặt ăn vạ” thì hắn lại được bọn xấu xa bên ngoài bố thí cho một chút canh thiu, cơm cặn. Mỗi khi bị bắt theo mô tuýp chung là một đội ngũ những kẻ ăn bám cả trong và ngoài nước cũng với hệ thống của mình sẽ ngay lập tức nhảy vào để lăng xê cho cái scandal mà Đài mới tạo ra.

  Trả lờiXóa
 3. Không chỉ đám trong nước mà bọn "kền kền" bên ngoài cũng tích cực chống đối nhiệt tình để kiếm cơm thế! Toàn là các tổ chức, cá nhân mang tiếng vì nhân quyền mà lại đi bênh vực, bảo vệ lên nhân quyền, lên sự bền vững của cả một quốc gia dân tộc thế à?
  Bênh vực nhau sao? Nực cười, cứ sủa đi và chẳng ai quan tâm. Pháp luật là pháp luật, chứ định lấy mình ra làm chuẩn mực sao?
  Dù Chí Phèo thì cuối cùng cũng có sự thức tỉnh bởi bát cháo hành của Thị Nở, nhưng với Nguyễn Văn Đài này chắc là hết thuốc chữa rồi!

  Trả lờiXóa
 4. Kền kền lại bu vào xác của những con vật thối rữa!!! Nguyễn Văn Đài có những kẻ ngu học giúp đỡ, bảo vệ nhưng có làm gì thì cũng không thay đổi được sự thật đâu, sự thật là Đài đã bị bắt và sẽ ăn cơm tù dài dài! Rồi cũng sẽ đến lượt những kẻ không hiểu biết sẽ yên vị trong tù thôi!

  Trả lờiXóa
 5. ủa “Trung tâm nhân quyền Việt Nam”, “Khối 8406”, “Công đoàn độc lập”, “Liên minh dân chủ nhân quyền Việt Nam”, “Hội Cựu tù nhân lương tâm” - những hội nhóm thường xuyên có các hoạt động chống đối chính quyền. Gần đây, Đài còn bí mật điều hành kênh “Lương tâm TV”, làm các clip, video tuyên truyền chống phá đất nước và nhận đầu tư hàng trăm triệu đồng để duy trì kênh “Lương tâm TV”. Tổ chức các cuộc hội thảo, huấn luyện cách thức “đấu tranh bất bạo động” tại nhà thờ Thái Hà, Cát Bà và nhiều địa phương khác nhau cũng như trên mạng Internet. Đồng thời, Đài cũng là cộng tác viên viết blog cho RFA cùng một số trang song ngữ chuyên xuyên tạc vấn đề dân chủ, nhân quyền Việt Nam và là tác giả của nhiều bài viết có nội dung kích động chống Đảng, Nhà nước. Ngày 14/12, Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đưa Nguyễn Viết Dũng (tên gọi trên mạng xã hội là Dũng Phi Hổ) ra xét xử về hành vi gây rối trật tự công cộng theo Điều 245 Bộ luật hình sự. Nguyễn Văn Đài đã xúi bẩy và câu kết với đám luật sư "dân chủ" ra sức phá hoại phiên tòa. Đài ta xứng đáng bị bắt là đúng rồi.

  Trả lờiXóa
 6. Vô ích thôi, hành động của Nguyễn Văn Đài quá xứng đáng phải chịu hình phạt như vậy, có sủa nữa thì cũng không cứu được đồng loại thoát ra khỏi đâu! Vì đất nước Việt Nam là một đất nước độc lập, tự chủ không bao giờ nghe vào những lời vớ vẩn của cái lũ này!

  Trả lờiXóa
 7. Với những hành vi trên việc Nguyễn Văn Đài bị bắt là hoàn toàn đúng. Và việc các tổ chức trời ơi đất hỡi kia có lên tiếng bênh vực cũng vô ích thôi, vì Việt Nam là một đất nước độc lập, tự chủ không dễ gì mà phụ thuộc vào các ý kiến trái chiều của chúng.

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Văn Đài bị bắt về tội " Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt NAm" là hoàn toàn chính xác với những hành vi mà y cùng đồng bọn đã tiến hành như tổ chức, tụ tập buổi nói chuyện về " nhân quyền" trái phép, bôi nhọ, vu khống, xuyên tạc đường lối của Đảng, nhà nước, chửi bới, bôi nhọ lãnh đạo...Nguyễn Văn Đài bị bắt không những là sự vui mừng của nhân dân mà còn nhận được sự ủng hộ, tán thành từ chính những đồng bọn của y.

  Trả lờiXóa
 9. Với những hành vi chống đối Nhà nước và nhân dân của hắn, việc Cơ quan điều tra tống đạt quyết định bắt với Nguyễn Văn Đài là hoàn toàn cần thiết đúng với các quy định của pháp luật. Việc đám kền trong và ngoài nước kêu gào ầm ĩ để bảo vệ Đài cũng chỉ là cái cách để tuyên truyền xuyên tạc về tình hình dân chủ nhân quyền của nước ta mà thôi

  Trả lờiXóa
 10. Trên đời có nhiều lối đi và Đài đã chọn lối đi của con đường lầm lỗi. Liệu rằng những kẻ bênh vực Nguyễn VĂn Đài kia có hiểu gì là đúng sai không mà đòi lên tiếng bênh vực chứ. Đúng là vật hợp theo loài với nhau mà.
  Với hành động sai trái của Nguyễn Văn Đài thì việc bắt giam và xử lý pháp luật với hắn thì chẳng có điều gì là đáng ngạc nhiên hay không thể cả. Rận có sủa, có phản đối thì cũng làm được gì chứ, pháp luật nước ta đã quy định quá rõ ràng rồi, đừng nghĩ tới việc có thể trốn tránh nổi nhé!

  Trả lờiXóa
 11. Toàn 1 lũ " cá mè 1 lứa " với nhau nên khi Nguyễn Văn Đài bị bắt thì lũ kền kền " dân chủ" thi nhau đứng ra bảo vệ cho đồng bọn hay chí ít thì cũng tham gia vào để " dây máu ăn phần"...Đã là" kền kền" thì chúng cứ lao vào rỉa xác thôi chứ có quan trọng đó là "xác" của đồng bọn hay của người khác đâu...Đây có lẽ sẽ là " bữa tiệc cuối cùng" của bọn chúng trước khi tất cả dắt tay nhau vào " nhà đá" "nghỉ ngơi" vì nhuwxngtooji ác mf chúng gây ra.

  Trả lờiXóa
 12. Một lần vào tù cũng là một lần để cho Nguyễn Văn Đài có cơ hội cải tạo, làm lại cuộc đời. Thế nhưng với bản chất chống phá của Đài thì sau khi ra tù, hắn còn tiếp tục lôi kéo cả một số thanh niên nhẹ dạ, cả tin bị tuyên truyền, dụ dỗ theo chân hắn rồi bị hắn đưa vào con đường lao lý, vi phạm pháp luật trở thành tay chân đắc lực, nghe theo sự chỉ đạo, xúi giục của hắn như: Trần Quang Trung, rồi đến Đỗ Nam Trung, Lê Thị Phương Anh và Phạm Minh Vũ,... Vi phạm pháp luật thì sẽ bị pháp luật trừng trị nghiêm khắc và Đài cũng không là ngoại lệ và với những hành vi chống phá của Nguyễn Văn Đài thì vào nhà tù lần thứ hai là cái giá phải trả cho hắn.

  Trả lờiXóa
 13. Với những hành vi trên việc Nguyễn Văn Đài bị bắt là hoàn toàn đúng. Và việc các tổ chức trời ơi đất hỡi kia có lên tiếng bênh vực cũng vô ích thôi, vì Việt Nam là một đất nước độc lập, tự chủ không dễ gì mà phụ thuộc vào các ý kiến trái chiều của chúng.

  Trả lờiXóa
 14. Việc Nguyễn Văn Đài bị bắt là hoàn toàn đúng khi Đài đã có những hành động đi ngược lại với lợi ích của nhân dân Việt Nam. Và trước đây, Đài đã từng bị bắt giam một lần nhưng không chịu hối cải mà tiếp tục tái phạm. Việc đầu tiên mà Đài làm sau khi ra tù là tập hợp một số người (chủ yếu là những người thất nghiệp) lập ra cái gọi là “Hội anh em dân chủ” do Đài làm chủ tịch.

  Trả lờiXóa