TIN TỨC

"Xã hội nhõn anh khôn"?

Bờm@

Lang thang trên Internet vào ngày cuối tuần, tôi tình cờ bắt gặp bài trả lời phỏng vấn của Phạm Minh Vũ trên đài RFA mà thấy "ghê hết cả răng". Vãi cả anh! thế ra là đi chăn kiến về rồi hả? Cũng nổi tiếng ra phết nhỉ, được lên cả báo Tây cơ đấy. Đắng! chả có nhẽ anh đang học đòi tạo SỜ - CEN - ĐỒ như dân SÂU - BUÝT để đánh bóng tên tuổi.
Chân dung "nhà dân chủ" Phạm Minh Vũ 
Mọi người hẳn còn nhớ cái tên Phạm Minh Vũ, cách đây gần 2 năm từng được các nhà "zận chủ" chọn mặt gửi vàng để tạo hiệu ứng dư luận. Ngày ấy, hắn ta nổi lên với một cái Slogan giật gân mang tên: "Sinh viên tranh đấu bị đuổi học" (http://tiengnoitre.blogspot.com/2014/04/su-that-ang-sau-sologan-sinh-vien-tranh.html). Tưởng hầm hố thế nào, hóa ra cũng chỉ là chiêu trò bịp bợm rẻ tiền của Hội anh em dân chủ: "cháu" xé bài thi bị đuổi học - "chú" đăng tin đấu tranh tự do, dân chủ nên bị đuổi. Đuổi học có lẽ cũng chỉ là cái cớ, một bước chuyển để hắn trở thành một nhà "dân chủ chuyên nghiệp". 

Lợi dụng thời điểm Trung Quốc kéo giàn khoan Hải Dương 981 vào hoạt động trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam hắn và "đồng bọn" ra sức kêu gào và quậy phá nhằm kích động nhân dân gây bạo loạn. Vì thế, Vũ cùng với Lê Thị Phương Anh và Đỗ Nam Trung bị Viện Kiểm sát nhân dân Tỉnh Đồng Nai truy tố tội theo điều 258 Bộ Luật Hình sự. Hắn bị kết tội 18 tháng tù giam vì những hành động lợi dụng các quyền tự do dân chủ để xâm hại lợi ích Nhà nước, lợi dụng các quyền dân chủ để kích động công nhân Đồng Nai đập phá, gây mất ổn định trật tự xã hội.

Những tưởng, thời gian bị quản thúc sẽ khiến hắn tỉnh ngộ, nhận ra lỗi lầm. Nhưng sau khi mãn hạn tù, hắn vẫn "ngựa quen đường cũ", "chứng nào tật ấy", khi Vũ mạnh miệng tuyên bố "đấu tranh" một cách "hung hăng" rằng sẽ tiếp tục tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền trên đài RFA. 

Thằng bệnh này còn "tỏ ra nguy hiểm" hơn khi hắn nói về việc bị học sinh, sinh viên Việt Nam lên án, tẩy chay: “Tôi nghĩ đa số sinh viên VN đều có sự giáo dục từ mầm non cho đến học ở cấp cao hơn trong quá trình nhồi nhét tư tưởng cho nên phản ứng của họ như vậy là bình thường". Thú thực, tôi không thể hiểu thằng ngu này "tuổi gì" mà dám lên mặt dạy đời? Đúng là cái ngữ "rận" thì mới vênh váo cho rằng ta đây là đúng, còn cộng đồng hàng triệu học sinh sinh, sinh viên khác như chúng ta là lệch lạc là bị nhồi sọ.

Không chỉ vậy, Phạm Minh Vũ còn lớn tiếng: “Xã hội VN là một xã hội chuyên quyền độc tài do Đảng CSVN cầm quyền, cai trị. Chỉ khi nào Đảng CSVN từ bỏ quyền lực, chấp nhận đa nguyên, đa đảng thì lúc đó tôi mới ngừng con đường đấu tranh”. Ái dà! nói năng y chang giọng điệu của các nhà "dân chủ tiền bối" ấy nhỉ. Chắc muốn qua Mỹ an dưỡng như Tạ Phong Tần đây mà? Toàn những chiêu cũ zích, có tuồng gì mới thì diễn cho anh em xem đi. Chán! Chả có vẹo gì!

Người xưa có câu, "uốn lưỡi bảy lần trước khi nói", bạn Vũ nhà ta hình như, chả thèm uốn lần nào đã vội chém gió rồi. Thế chẳng khác nào là "ẳng", mà ẳng thì chẳng khác nào là chó. À mà chưa chắc đã bằng chó! Con chó nó còn trung thành với chủ, còn cái loại này thì chưa chắc bằng con cẩu được! Lại còn ra vẻ ta đây như nhà chính trị. Đúng là ông cụ non!  "Xã hội nhõn anh khôn"16 nhận xét:

 1. Những tưởng sau thời gian bị quản thúc sẽ khiến hắn tỉnh ngộ, nhận ra lỗi lầm. Nhưng sau khi mãn hạn tù, hắn vẫn "ngựa quen đường cũ", "chứng nào tật ấy", khi Vũ mạnh miệng tuyên bố "đấu tranh dân chủ" một cách "hung hăng" rằng sẽ tiếp tục tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền trên đài RFA.

  Trả lờiXóa
 2. Thằng bệnh này còn "tỏ ra nguy hiểm" hơn khi hắn nói về việc bị học sinh, sinh viên Việt Nam lên án, tẩy chay: “Tôi nghĩ đa số sinh viên VN đều có sự giáo dục từ mầm non cho đến học ở cấp cao hơn trong quá trình nhồi nhét tư tưởng cho nên phản ứng của họ như vậy là bình thường". Thú thực, tôi không thể hiểu thằng ngu này "tuổi gì" mà dám lên mặt dạy đời? Đúng là cái ngữ "rận" thì mới vênh váo cho rằng ta đây là đúng, còn cộng đồng hàng triệu học sinh sinh, sinh viên khác như chúng ta là lệch lạc là bị nhồi sọ.

  Trả lờiXóa
 3. Thằng này bị bắt đi tù rồi còn chưa nhận thức được hành vi sai trái của mình mà bây giờ còn tiếp tục làm loạn nữa. Bọn này không biết nó học hành kiểu gì, gia đình nó dạy dỗ kiểu gì mà bây giờ còn không biết được đúng sai nữa. Cứ như thế thì có ngày sẽ tiếp tục ngồi xé lịch thôi!

  Trả lờiXóa
 4. Thằng bệnh này học hành thì không đến đâu mà dám lên tiếng về giáo dục ở Việt Nam tưởng mình được đi học đại học là cao siêu lắm hả. Đã chịu sự trừng trị của pháp luật rồi mà vẫn chứng nào tật nấy, dám làm càn vì sự ngu dốt của mình. Bị mấy thằng rận chủ tẩy não rồi, các cơ quan chính quyền phải chịu sự trừng trị của pháp luật cho nó ngồi tù dài dài mới tỉnh ngộ ra được mất.

  Trả lờiXóa
 5. Thằng Phạm Minh Vũ này vừa lười học, lười lao động chỉ thích hưởng thụ. Thằng này nó đã "ngu còn tỏ ra nguy hiểm" khi dám phát biểu về việc học sinh, sinh viên Việt Nam bị tẩy chay. Đã dốt nát còn cuồng ngôn, mới hết hạn 18 tháng tù là cơ hội tốt để làm lại cuộc đời, nhưng "ngựa quen đường cũ" Phạm Minh Vũ từng bước quay trở lại chống phá đất nước dưới cái mác “dân chủ”, “nhân quyền”, “đa nguyên đa đảng” để kiếm tiền thì có lẽ 18 tháng là thời gian chưa đủ để tu dưỡng với Vũ.

  Trả lờiXóa
 6. Nền giáo dục nước nhà cho hắn ăn học để thành người công dân tốt, cống hiến cho đất nước mà xem hắn đã làm gì. Ăn cháo đá bát, có lẽ hắn không thiết những gì đất nước cho vào đầu hắn mà chỉ thích được bọn rận chủ cho ăn, cho sướng cái mồm thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Sau thời gian dài trong tù, những tưởng Phạm Minh Vũ sẽ cải tà quy chính, quay lại con đường lương thiện. Ngờ đâu hắn lại ngựa quen đường cũ, tiếp tục con đường chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là tuổi trẻ "tài cao" ý nhỷ! Ngựa con háu đá quá đi, không biết trình độ hiểu biết đến đâu mà cứ thích lên mặt dạy đời như thế, đưa ra toàn những phát ngôn gây sốc và để rồi nhận được sự ném đá từ dư luận ý! Chắc với Vũ thời gian bị quản thúc như thế là quá ít, lại muốn được vào đấy để ăn không ngồi rồi, chẳng phải lo lắng, bận tâm gì nên lại tiếp tục đưa ra những lời lẽ, có những hành động hung hăng đến vậy!

  Trả lờiXóa
 9. Phạm Minh Vũ được biết đến là một thanh niên có lối sống buông thả, lười lao động, không quan tâm đến học tập và tu dưỡng đạo đức, chỉ thích hưởng thụ. Với bản “chiến tích” bất hảo này việc Vũ phải đi “bóc lịch” 18 tháng là việc không có gì đáng ngạc nhiên. Mãn hạn tù đáng lẽ ra là một cơ hội tốt để làm lại cuộc đời, nhưng Phạm Minh Vũ lại không chịu hối cải, nhận khuyết điểm, “ngựa quen đường cũ” từng bước quay trở lại với ngón nghề chống phá đất nước dưới cái mác “dân chủ”, “nhân quyền”, “đa nguyên đa đảng” để kiếm tiền thì có lẽ cái ngày Vũ trở lại trại giam cũng chẳng còn bao xa. Đó là cái giá phải trả nếu Vũ tiếp tục mù quáng

  Trả lờiXóa
 10. Người xưa có câu, "uốn lưỡi bảy lần trước khi nói", bạn Vũ nhà ta hình như, chả thèm uốn lần nào đã vội chém gió rồi. Thế chẳng khác nào là "ẳng", mà ẳng thì chẳng khác nào là chó. À mà chưa chắc đã bằng chó! Con chó nó còn trung thành với chủ, còn cái loại này thì chưa chắc bằng con cẩu được! Lại còn ra vẻ ta đây như nhà chính trị. Đúng là ông cụ non! "Xã hội nhõn anh khôn"

  Trả lờiXóa
 11. Bay cao quá thì kiểu gì ngã cũng đau thôi, không biết đến thực tế, không biết vị trí thực sự của mình so với người khác mà cứ ảo tưởng vào sức mạnh của bản thân thì sớm muộn gì cũng chuốc phải tai họa thôi, mà tai họa vừa qua xong còn chưa tỉnh thì tai họa mới sẽ sớm tới thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Cái thằng dở người Phạm Minh Vũ này làm mình " khâm phục ' về độ " tự tin " của nó quá...Chỉ có những thằng ngu còn tỏ ra " nguy hiểm " như nó mới tự cho mình là đúng còn " mấy triệu học sinh, sinh viên " nước nhà là " ngu , bị nhồi sọ" hết cả...Phạm Minh Vũ-1 thằng vô học điển hình, do học dốt nên bị đuổi học, bí quá quay ra chống phá chính quyền để kiếm mấy đồng bạc bẩn sống qua ngày của bọn " rận chủ " mà đòi hô hào " yêu nước, làm chính trị " thì thật là " hài không thể đỡ được ".

  Trả lờiXóa
 13. Người xưa có câu, "uốn lưỡi bảy lần trước khi nói", bạn Vũ nhà ta hình như, chả thèm uốn lần nào đã vội chém gió rồi. Thế chẳng khác nào là "ẳng", mà ẳng thì chẳng khác nào là chó! Haha, tôi còn nghĩ hắn còn chả bằng con chó, chó nó còn biết coi nhà, trung thành với chủ, còn đây, cái lũ " rận chủ" đã không biết coi nhà, không trung thành với chủ thì chớ, mà còn đòi bán nhà, nói xấu chủ! đúng là một lũ vô học!

  Trả lờiXóa
 14. Lại thêm một thanh niên làm trò cười cho thiên hạ rồi, cần phải giáo dục cải tạo lại ngay, ăn nói phát ngôn cho thấy sự thất học của mình, ở cái thời điểm nà của xã hội mà không học hành phát ngôn cẩn thận thì ăn gạch đá đầy người, vũ khí lợi hại bậc nhất chính là dư luận xã hội, không còn chỗ cho những kẻ lộng ngôn đâu

  Trả lờiXóa
 15. Một sinh viên đại học mà phát ngôn như vậy, thật phí công nuôi dạy của bố mẹ. Chắc là do ít tuổi quá, thích thể hiện, lại bị bọn "rận chủ" tung hô, cứ tưởng mình lớn rồi, mình trưởng thành rồi nên nói năng thiếu suy nghĩ. Đúng là "Ăn no dửng mỡ, bôi tro trát trấu vào mặt bố mẹ". Làm hổ thẹn dòng họ Phạm.

  Trả lờiXóa
 16. Nó phê phán chính cái xã hội, môi trường sư phạm đã dạy hắn nên khôn. Vậy hóa ra hắn khôn là bẩm sinh sao? Hay môi trường giáo dục thật sự kém cỏi để đến mức cho ra lò một kẻ như hắn? Thật đáng tiêc, đáng buồn thay cho một kẻ trẻ tuổi như Vũ.

  Trả lờiXóa