TIN TỨC

ĐỪNG LẤY ĐAU THƯƠNG RA LÀM TRÒ ĐÙA

Chipmunk

Tối 13/11 theo giờ địa phương, một loạt vụ tấn công do tổ chức khủng bố IS đã được tiến hành mục tiêu là nhiều địa điểm tại trung tâm thủ đô Paris, Pháp làm hơn 100 người thiệt mạng và rất nhiều người khác bị thương. Vụ khủng bố là một cú sốc lớn với người dân Pháp và toàn thế giới. Sự kiện kinh hoàng khiến nhân dân yêu chuộng hoà bình trên khắp thế giới sững sờ, bàng hoàng và căm phẫn. Liên tục những lời động viên, chia sẻ về vật chất lẫn tinh thần được gửi tới người dân Pháp từ khắp các nơi trên thế giới. Trong khi cả thế giới phẫn nộ, lên án chủ nghĩa khủng bố và tưởng nhớ các nạn nhân – những công dân vô tội thì có người lấy đau thương đó ra làm trò đùa. 
Những kẻ anh hùng bàn phím với những tài khoản FB giả danh IS đang bị cộng đồng lên án
Sau vụ tấn công vào nước Pháp ngày 13/11 vừa qua, cộng đồng mạng Việt Nam xôn xao chia sẻ những bình luận trên trang Facebook mang tên Timur Zhunusov, người được cho là một thành viên của IS. Đau lòng hơn, là hàng loạt các tài khoản giả mạo này đều do chính người Việt lập ra. Một số thành viên khác cũng nhanh chóng đổi tên theo nhằm mục đích câu lượt “thích”, “theo dõi” hay đơn giản chỉ làm trò đùa cho vui. Trên những trang facebook này, có rất nhiều comment chửi bới vô văn hoá, mang tính gây hấn, thách thức IS tấn công Việt Nam. Không dừng ở đó, admin của những trang này còn sử dụng công cụ google translates để bình luận đáp trả bằng tiếng Ả Rập với ngôn ngữ vô cùng hống hách, thách thức và đe doạ đánh trả Việt Nam gây hoang mang dư luận. 

Hỡi các bạn trẻ, đây không chỉ là vấn đề vi phạm pháp luật mà còn là vấn đề đạo đức, ý thức xã hội của một con người. Đây là hành động thiếu ý thức giáo dục, giỡn mặt với phần tử khủng bố, vui đùa trên nỗi đau của người khác, thật đáng hổ thẹn. Hành động này còn làm ả̉nh hưởng xấu đến hình ảnh Việt Nam trong cộng đồng mạng, mang lại nguy hiểm cho chính đất nước mình, chưa kể lại làm ảnh hưởng đến cuộc truy quét IS của nhóm Anonymous. 

Hỡi các bạn trẻ nếu rảnh rỗi, các bạn hãy dành chút thời gian để tìm hiểu sự hỗn loạn mà thế giới đang phải hứng chịu, để thấy được sự nguy hiểm của chủ nghĩa khủng bố - kẻ thù trong bóng tối của toàn nhân loại, để thấy được Việt Nam – nơi các bạn đang sống thanh bình và yên ả biết bao nhiêu. Khủng bố không từ một ai, một quốc gia hay một dân tộc nào. Và với đất nước chúng ta, đôi khi hiểm họa lại đến từ những trò đùa "ngu ngốc" kiểu của các bạn. Hãy dừng những trò đùa ngu ngốc đó lại, hãy học tập và trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để khi chẳng may nếu chính chúng ta phải đối diện với những tình huống không mong muốn như người dân Pháp, chúng ta vẫn có bản lĩnh để vượt qua.

28 nhận xét:

 1. Một số thanh niên qua rảnh rỗi và ngu xuẩn thật sự. Bây giờ rảnh nhiều quá rồi cho nên cứ tìm những trò ngu xuẩn mà chơi thôi. Mà không biết những lời lẽ đó sẽ khiến cho bọn IS nó biết đến VN với sự thách thức. Mà bọn này có gì mà không làm. Đừng thách thức những tên khủng bố. Chúng có thể làm những gì chúng muốn. Cho nên các bạn đang rãnh rồi thì hãy tìm cho mình cái việc gì làm tốt hơn đi.

  Trả lờiXóa
 2. Chủ nghĩa khủng bố là 1 thứ đang hiện hữu trên thế giới này, nó là mối đe dọa to lớn tới cuộc sống bình yên, hạnh phúc của mọi người...Nhiều thanh niên ngày nay do hiểu biết hạn chế hoặc do bản tính nông cạn đã không hiểu rõ được bản chất của chủ nghĩa khủng bố mà đã trở thành những anh hùng bàn phím, coi đó như 1 trò đùa...Đây có lẽ cũng do cách giáo dục, định hướng của gia đình và xã hội đã không giúp họ thấy được giá trị đúng sai trong cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 3. Chủ nghĩa khủng bố là 1 thứ quái thai đáng nguyền rủa nhất trên thế giới này...Hàng ngày, nó đã gây ra biết bao đau thương, mất mát cho bao nhiêu con người, bao nhiêu gia đình...Những thanh niên " anh hùng bàn phím " có bao giờ tự hỏi " nếu những nạn nhân của khủng bố là bản thân và người thân của các bạn thì các bạn sẽ thấy thế nào ? "...Thế nên, các bạn hãy làm những điều gì đó có ích cho xã hội, cho đất nước chứ không nên làm những việc dại dột như vậy nữa thì hơn.

  Trả lờiXóa
 4. Thật là đáng buồn khi mà một bộ phận giới trẻ những người sẽ là chủ nhân của đất nước nhưng lại có suy nghĩ và hành động chẳng giống ai, chẳng có chút văn hóa hay suy nghĩ cho người khác gì cả. Không phải chỉ ở sau cái vụ khủng bố ở Pháp đâu, còn cả trước đó, rất nhiều chuyện khác nữa. Bộ phận những anh hùng bàn phím, những bạn trẻ rảnh rỗi sinh nông nổi ấy nên nhìn lại mình, xem mình đã uổng phí thời gian vào những việc vô bổ như thế nào, hay tận dụng thời gian đó vào những việc có ích cho mình và cho xã hội hơn.

  Trả lờiXóa
 5. Sao lại có những người như thế nhỉ. Lên fb lập ra những tài khoản khủng bố ảo để đe dọa cộng đồng mạng. Thực sự họ không biết thương đau và cảm thông là gì hay sao. Hay họ thích được nổi tiếng quá nên vậy

  Trả lờiXóa
 6. Hỡi các bạn trẻ nếu rảnh rỗi, các bạn hãy dành chút thời gian để tìm hiểu sự hỗn loạn mà thế giới đang phải hứng chịu, để thấy được sự nguy hiểm của chủ nghĩa khủng bố - kẻ thù trong bóng tối của toàn nhân loại, để thấy được Việt Nam – nơi các bạn đang sống thanh bình và yên ả biết bao nhiêu. Khủng bố không từ một ai, một quốc gia hay một dân tộc nào. Và với đất nước chúng ta, đôi khi hiểm họa lại đến từ những trò đùa "ngu ngốc" kiểu của các bạn. Hãy dừng những trò đùa ngu ngốc đó lại

  Trả lờiXóa
 7. Những trang facebook giả mạo của các bạn trẻ, rồi những comment chửi bới vô văn hoá, gây hấn.,,đây không chỉ là vấn đề vi phạm pháp luật mà còn là vấn đề đạo đức, ý thức xã hội của một con người. Đây là hành động thiếu ý thức giáo dục, giỡn mặt với phần tử khủng bố, vui đùa trên nỗi đau của người khác, thật đáng hổ thẹn. Hành động này còn làm ả̉nh hưởng xấu đến hình ảnh Việt Nam trong cộng đồng mạng, mang lại nguy hiểm cho chính đất nước mình, chưa kể lại làm ảnh hưởng đến cuộc truy quét IS của nhóm Anonymous.

  Trả lờiXóa
 8. Mấy thanh niên trẻ trâu, thích oai phong cơ. Rồi đến lúc có khủng bố lại rụt rè ko giám lên tiếng. Những hành động của khủng bố gây ra những hậu quả gì à. lấy những ảnh 11-09-2011 ở mỹ mà xem lại thì sẽ biết nó như thế nào, rồi có dám lấy ra làm trò đùa nữa ko!!!

  Trả lờiXóa
 9. Vâng! Các anh hùng bàn phím. Các anh rảnh rỗi quá đúng không?? Sao các anh không đi mà tìm hiểu về chủ nghĩa khủng bố- quái thai của nhân loại đi hay là tìm hiểu sự mất mát đau thương của chủ nghĩa khủng bố mang lại mà đi bày trò ngu như vậy. Hay thích sống một cuộc sống chiến tranh như nước ta gần thế kỷ trước hả. Ngu người

  Trả lờiXóa
 10. không hiểu các bạn trẻ suy nghĩ gì mà có những hành động như vậy. Nếu các bạn rảnh rỗi quá thì hãy làm những việc có ích cho xã hội. những hành động khiêu khích như vậy mặc dù không có ý nghĩa gì nhưng cũng không nên có những hành động như vậy. Mong rằng các bạn có cái nhìn đúng đắn

  Trả lờiXóa
 11. Các bạn trẻ thời nay có thể nói là quá rảnh rỗi, chuyện đau thương của thứ 5 ngày 13 là một nỗ đau của cả thế giới nói chung và của nhân dân Pháp nói riêng, đây không phải là chuyện đùa mà các bạn trẻ thích là đưa lên facebook làm mấy cái trò vô nghĩa này, thay việc ấy bằng việc chung tay xoa dịu nỗi đau của nước Pháp, làm những điều các bạn thấy có ích đi, đi làm ba cái trò vô bổ vô ý nghĩa này nữa mà để người ta cười cho

  Trả lờiXóa
 12. Sự kiện khủng bố tại Pháp được cả thế giới quan tâm chia sẽ như một sự đồng cảm với đau thương mất mát quá lớn của cá nhân số phận những người không may mắn, và của cả nước Pháp. Tội ác của IS là hết sức man rợ và ám ảnh đến tất cả mọi người. Những hành động như giả mạo IS trên facebook như trò đùa rồ dại thiếu suy nghĩ hết sức phản cảm, đừng lấy đau thương người khác ra để thể hiện cái tôi của mình. Nó là trò đùa có thể ảnh hưởng đến tâm lý quan ngại về mối nguy hiểm có thể xảy ra với mọi người và cần có ý thức dẹp bỏ trò đùa này.

  Trả lờiXóa
 13. một lũ trẻ trâu không nhận thức được vấn đề trầm trọng tới mức nào mà lại có thể mang những chuyện như thế này ra để đùa được chứ?
  nhìn vào vụ khủng bố ở paris thì phải nhận thức được vấn đề, phải biết những con người này nguy hiểm tới mức nào rồi, thế mà còn chọc vào, đùa cợt..
  chả ai ngu đi rước hổ vào nhà như này cả

  Trả lờiXóa
 14. đúng là không biết cái gì tốt, cái gì xấu
  không biết cái gì nên làm, cái gì không nên làm cả. hành động ngu muội, thiếu suy nghĩ
  thật sựu, các bạn trẻ đang không nhận thức được sự nguy hiểm của IS hay là các bạn nghĩ là IS không hiểu các bạn nói gì nên các bạn mới cư xử như thế? mới hành động như thế?

  Trả lờiXóa
 15. Trước khi làm việc gì đó đặc biệt là những việc dính líu tới nguy hiểm thì mong các bạn nên thận trọng trước hành động và lời nói của mình. Tổ chức hồi giáo này không bất chấp thủ đoạn nào cả, ngay cả Nga , Mỹ, Phap chúng đều ngang nhiên tấn công chứ không nói gì tới Việt Nam chúng ta. Đừng vì một chút bức xúc không kiểm soát được của các bạn mà gây hậu quả không mong muốn cho đất nước mình.

  Trả lờiXóa
 16. Càng ngày giới trẻ càng bị cuốn theo những cái gọi trào lưu mạng,với phương tiện mạng xã hội phát triển như hiện nay,chỉ cần một stt mang tính chơi trội là có thể nôi tiếng trong phút chốc được. Và cũng vì thế mà giới trẻ quên mất đi cái cuộc sống thực tại vốn có mà ảo tưởng với những thứ trên mạng kia để rồi nhận lấy nhiều hậu quả đáng tiếc.

  Trả lờiXóa
 17. Và tôi cũng muốn cảnh báo rằng tổ chức Hồi giáo này họ có rất nhiều người sẵn sàng đánh bom liều chết nên tính chất rất là nguy hiểm. Tinh hình khủng bố hiện nay đang réo lên một hồi chuông báo đông là cẩn phải cảnh giác đừng làm gì dại dột để không phải gánh chịu hậu quả không đáng có như ở Pháp. Những mất mát thật đau lòng.

  Trả lờiXóa
 18. Gây sự chú ý, kiếm niềm vui trên nước mắt của người khác. Cái trò này thì tôi mới biết thôi nhưng tại sao xã hội văn minh lại tồn tại kiểu này nhỉ. Nó giống như con người vô cảm và ác độc vậy

  Trả lờiXóa
 19. Vụ khủng bố là một cú sốc lớn với người dân Pháp và toàn thế giới. Sự kiện kinh hoàng khiến cả thế giới sững sờ, bàng hoàng và căm phẫn. Xin gửi những lời động viên, chia sẻ sâu sắc nhất tới người dân Pháp. Ấy vậy mà trong khi cả thế giới phẫn nộ, lên án chủ nghĩa khủng bố và tưởng nhớ các nạn nhân – những công dân vô tội thì có người lấy đau thương đó ra làm trò đùa trên mạng xã hội.Không hiểu họ nghĩ gì nữa???

  Trả lờiXóa
 20. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 21. Internet không chỉ là môi trường công nghệ, môi trường kinh doanh hay liên kết mà còn là môi trường văn hóa, giáo dục rất quan trọng, ảnh hưởng tới việc hình thành nhân cách và góp phần định hình văn hóa nhân loại trong tương lai. hãy là những công dân có trách nhiệm cao khi sử dụng mạng xã hội nói riêng và Internet nói chung. Hãy đưa thông tin, hình ảnh, số liệu một cách có ý thức, có trách nhiệm và chia sẻ thông tin, hình ảnh, số liệu cũng với ý thức và trách nhiệm cao. mọi người không truyền đưa, phát tán các thông tin độc hại, chưa được kiểm chứng, không có nguồn gốc đáng tin cậy; không dùng ngôn ngữ dung tục làm tầm thường hóa con người trong các bài viết, tranh ảnh, hay bình luận, trao đổi trên mạng.

  Trả lờiXóa
 22. Tại sao mọi người lại có thể thản nhiên lấy nỗi đau của người khác ra để làm trò đùa cho bản thân và làm trào lưu được chứ? Thử nghĩ xem ngay từ khi sinh ra, chúng ta đã được bao bọc bởi tình yêu thương đồng loại và nó xuyên suốt trong cuộc sống của chúng ta? Vậy mà có những con người đã nỡ bỏ đi điều đó và hùa theo những trào lưu vô nhân đạo đến vậy? Thật sự mọi người nên nghĩ về bản thân mình và hãy đặt mình vào hoàn cảnh của thân nhân những vụ thảm sát đó và cảm nhận cảm xúc của họ như thế nào. Đừng chà đạp lên nỗi đau ấy nữa, nó đã quá đau khổ cho 1 quốc gia rồi

  Trả lờiXóa
 23. Vụ khủng bố vừa qua là một cú sốc lớn với người dân Pháp nói riêng và toàn thể nhân loại nói chung. Ấy vậy mà còn có những con người máu lạnh lấy việc này ra để làm trò đùa. Không hiểu cái này là do vô ý thức hay vô tâm nữa!

  Trả lờiXóa
 24. Nước mình chẳng thiếu những tên trẻ trâu, ăn no rửng mỡ. Phải chăng được sống trong hòa bình, yên ấm, sống trong vòng tay bao bọc của cha mẹ, trong sự bảo vệ của Nhà nước cũng như các lực lượng chức năng khác mà chúng sướng quá hóa rồ, muốn đùa với lửa, chơi với súng với bom mới thích? Lũ này phải cho sang các vùng chiến sự tại châu Phi, Trung Đông...sống chúng có lẽ chúng mới hiểu hết được cái ngu, cái sự óc chó của mình.

  Trả lờiXóa
 25. Những cái đầu ngu xuẩn mới làm nên những việc ngu xuẩn đến vậy. Phải chăng chúng thiếu trò chơi, hay được sống trong sung sướng khiến những đứa như chúng tàn nhẫn và vô tâm với người khác, với sự sống và cái chết đến vậy? Hay là những cái đầu ấy ngu si đến mức bên trong chỉ có toàn đất để trồng cây mà thôi?

  Trả lờiXóa
 26. Loại ngu học đầu óc không hiểu mô tê gì giám đùa thách thức với khủng bố không muốn sống yên ổn thì cút ra ngoài cho người khác sống với lũ trẻ trâu vô học. bọn này phải tóm gọn cho vào bóc lịch hết đời đi.

  Trả lờiXóa
 27. Vụ khủng bố tại Paris vào đêm 13/11 thực sự đã trở thành cuộc tấn công đẫm máu nhất ở Pháp kể từ sau Thế chiến 2. Về tính chất, mức độ có thể nói là nghiêm trọng hơn rất nhiều so với các vụ việc đã diễn ra trước đó. Tổng thống Francois Hollande phải nhanh chóng tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên cả nước, lần đầu tiên kể từ sau vụ bạo động của người nhập cư vào năm 2005.

  Trả lờiXóa
 28. Giới tình báo tin rằng, cuộc tấn công của IS ở Paris có thể là một phần trong chuỗi các đợt tấn công của nước này nhằm vào phương Tây. Theo tờ Financial Times, mục tiêu nước ngoài kế tiếp của IS có thể sẽ là Đức. Phiến quân muốn gây chia rẽ trên toàn châu Âu, đặc biệt là kích động sự thù hằn đối với những người tị nạn, qua đó làm tăng uy tín cho các đảng cánh hữu để làm cô lập những người Hồi giáo ở châu Âu.

  Trả lờiXóa