TIN TỨC

Tự hào Việt Nam

LENG KENG

Là công dân Việt Nam chân chính, mỗi khi nhắc tới hai chữ Việt Nam tôi lại cảm thấy tự hào về sự biết ơn sâu sắc đó. Chắc hẳn, không chỉ riêng tôi mà còn rất nhiều người có chung suy nghĩ như vậy. Đất nước ta đã trải qua hàng nghìn năm đấu tranh dựng nước và giữ nước, từng phải đương đầu với các thế lực ngoại bang hùng mạnh nhất trên thế giới. Điều đó đã vui đắp nên truyền thống yêu nước và có lẽ trên thế giới chưa có một quốc gia nào lại có một truyền thống đấu tranh kiên cường và bất khuất đến như vậy.

Thế hệ trẻ Việt Nam nguyện tiếp nối cha ông làm rạng danh dân tộc (Ảnh: nguồn Internet)
Xã hội hiện nay đã có những chuyển biến mới, phát triển hơn trước rất nhiều. Song mỗi chúng ta tuyệt đối không thể ngủ quên đi mà chủ quan với nhiệm vụ cao cả chung của dân tộc Việt Nam. Kẻ thù của chúng ta thì đời nào cũng có, xã hội càng phát triển thì kẻ thù càng tinh vi và nham hiểm hơn, chúng có thể bất ngờ tấn công trực tiếp hoặc gián tiếp, từ bên ngoài vào hoặc thậm chí là có thể từ bên trong đánh ra, chúng có thể ẩn mình ngay cạnh ta mà ta không hay biết. 

Thời gian gần đây, các thế lực thù địch lại đẩy mạnh việc chống phá, với âm mưu phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Họ coi đây là một mũi nhọn trọng yếu trong chiến lược “diễn biến hòa bình” để chống phá cách mạng Việt Nam. Đây là một việc làm không phải mới mà đã được các thế lực thù địch thực hiện ròng rã từ nhiều năm nay. Các thế lực thù địch cả ở trong nước và ở nước ngoài kết hợp với nhau, tập trung chống phá Đảng ta một cách toàn diện cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức, từ những vấn đề cơ bản về bản chất giai cấp, mục tiêu lý tưởng, sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước đến những vấn đề về chức năng, nhiệm vụ, về cơ cấu tổ chức, công tác cán bộ, về con người; từ những vấn đề về lịch sử đến hiện tại, những vấn đề chính trị tinh thần, đến bôi nhọ Đảng ta, trong đó họ coi chống phá nền tảng tư tưởng của Đảng ta là một nội dung cơ bản trọng yếu.

Trước thềm Đại hội lần thứ XII của Đảng, họ lại tập trung công kích, xuyên tạc, phủ nhận nền tảng tư tưởng của Đảng ta là Chủ nghĩa Mác-Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh; phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng đối với dân tộc. Các thế lực thù địch tập trung tiến công trực diện vào những quan điểm cơ bản của chúng ta về chính trị. Họ tiếp tục đẩy mạnh việc cổ súy cho những luận điệu sai trái và vô căn cứ. Điển hình gần đây nhất là vụ việc tên phản động Nguyễn Lân Thắng, nhóm phản động No-U.FC... ngay khi vừa xuất hiện chúng đã bị dư luận lên án mạnh mẽ và phải chịu trách nhiệm trước toàn thể dân tộc Việt Nam, trước các bậc tiền nhân đã hy sinh bản thân mình cho chúng có được cuộc sống ngày hôm nay.

Vì vậy mỗi một người dân Việt Nam phải luôn giữ được tâm lý tỉnh táo, luôn giữ được “cái đầu lạnh và trái tim nóng” mỗi khi tiếp xúc hoặc nhìn nhận một sự việc, vấn đề nào đó. Đừng vì lợi ích nhỏ bé trước mắt mà quên đi nhiệm vụ to lớn và lâu dài của gia đình và dân tộc, đừng để đánh mất đi nghĩa khí của bản thân cũng như của dân tộc, mà hay tô thắm thêm nữa truyền thống yêu nước của người Việt Nam.

Bản thân tôi là một sinh viên, hiện vẫn đang phải ra sức học tập và nghiên cứu. Song tôi nhận thức và thấm nhuần được trách nhiệm to lớn từ gia đình và dân tộc, để sau có thể xứng đáng tiếp nối truyền thống yêu nước mà các bậc tiền nhân đã để lại và tôi cũng dám chắc rằng mỗi một người dân Việt Nam đều có chung suy nghĩ như vậy. Hãy thể hiện nhiệt huyết của mình bằng những việc làm đúng đắn và thiết thực nhất./.

12 nhận xét:

 1. Trong thời kì nào, vào thời điểm nào cũng thế, thế hệ trẻ luôn là lực lượng nòng cốt, là sức mạnh tiên phong đảm bảo sự tồn tại của một dân tộc. Mỗi thời kì, thế hệ trẻ lại thể hiện tinh thân yêu nước của mình theo một hình thức riêng. Nếu trong thời chiến là những thanh niên xung phong sẵn sàng hi sinh tuổi trẻ thanh xuân xông pha ra chiến trường đánh giặc giành lại và bảo vệ nền độc lập dân tộc thì trong thời đại ngày nay, tuổi trẻ yêu nước đã và đang ra sức học tập, rèn luyện để cống hiến một phần công sức nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, đưa đất nước ta có thể sánh vai với bạn bè quốc tế!

  Trả lờiXóa
 2. Mỗi con người Việt Nam hãy cùng nhau chung tay góp sức xây dựng đất nước giàu mạnh hơn, cùng nhau bảo vệ những gì ông cha ta đã hi sinh để lại cho chúng ta, và cũng hãy sống hết mình vì đất nước, cũng là vì mình và những thế hệ tiếp theo. Đừng chỉ sống cho bản thân mình, không quan tâm đến người khác, không quan tâm đến xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thế
   Tuy nhiên, thế hệ trẻ giờ có những con người sống thực dụng. Đó sẽ trở thành những nhân tố không tốt cho xã hội . Vì thế các hoạt động phong trào khuấy động phong trào cho thế hệ thanh niên cần có sự phát huy hơn

   Xóa
 3. Tôi tự hào khi được lớn lên và sống ở Việt Nam. nên cũng như bao nhiêu người khác tôi muốn cống hiến hết mình cho đất nước và dân tộc. Hãy cùng nhau ra sức học tập và làm việc để tiếp bước theo lịch sử hào hùng dựng nước và giữ nước của cha ông chúng ta.

  Trả lờiXóa
 4. Là con rồng cháu tiên ai mà không có tình yêu quê hương đất nước, lịch sử đã chứng minh rằng dù ở trong hoàn cảnh nào dù có chiến tranh ngoại xâm hay nội phản chúng ta đều vượt qua được và tiếp tục phát triển. Và trong thời đại này khi mà đất nước bình yên thì có 1 số kẻ, 1 số tổ chức muốn lật đổ chính quyền với hi vọng thành lập 1 chính quyền mới. Tuy nhiên tất cả người dân Việt Nam, toàn thể dân tộc sẵn sàng làm tất cả để bảo vệ Đảng Nhà nước. Sống cuộc sống bình yên này.

  Trả lờiXóa
 5. Tôi nghĩ điều duy nhất mà mỗi người Việt Nam nhất là thế hệ trẻ bây giờ cần làm là việc học tập, nhận thức về các vấn đề xã hội một cách khách quan
  KHông để vì những vẫn đề chưa thực sự rõ ràng để rồi có những phản ứng và tham gia những hoạt động có thể trở thành công cụ cho các thế lực thù địch lợi dụng như biểu tình

  Trả lờiXóa
 6. Luôn tự hào là con em của dân tộc Việt Nam anh hùng. Bản thân thuộc thế hệ thanh niên là tương lai của đất nước, của dân tộc mang trong mình nhiệt huyết tuổi trẻ mỗi thanh niên Việt Nam hãy luôn phấn đấu, rèn luyện để nâng cao hiểu biết nhận thức toàn diện về chính trị, xã hội, nâng cao sức đề kháng trước những biến động xấu và góp phần xây dựng, phát triển đất nước trong thời kỳ hội nhập của nước ta hiện nay.

  Trả lờiXóa
 7. Là những người yêu nước thì chúng ta cần có những hành động thiết thực trong các phong trào xã hội, phát triển đất nước
  Thanh niên chúng ta là những người nhiệt huyết tiên phong cho phong trào yêu nước. Chính chúng ta là sức mạnh và màu sắc của Việt Nam này

  Trả lờiXóa
 8. Trước hết
  Để đạt được những yêu cầu đó thì việc tuyên truyền và phát động phong trào bảo vệ tổ quốc trong thế hệ thanh niên là việc làm rất cần thiết và phải chú trọng
  Bởi giờ đây trong thời bình nhiều vấn đề thực dụng sẽ khiến thanh niên lơ đãng nhiều

  Trả lờiXóa
 9. Tự hào thanh niên Việt Nam
  Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức cần phải phát huy hơn nữa. Đồng thời các phong trào phát động bảo vệ an ninh tổ quốc cần thiết thực hơn để thế hệ thanh niên có thể tiếp cận và hiểu được tình hình của đất nước nhiều hơn

  Trả lờiXóa
 10. Thấy tự hào khi mình cũng là tuổi trẻ Việt Nam quá. Sống và hành động vì tinh yêu đất nước , yêu quê dương, yêu con người. Tổi trẻ là phải như vậy

  Trả lờiXóa
 11. Là công dân Việt Nam chân chính, mỗi khi nhắc tới hai chữ Việt Nam tôi lại cảm thấy tự hào về sự biết ơn sâu sắc đó. Chắc hẳn, không chỉ riêng tôi mà còn rất nhiều người có chung suy nghĩ như vậy. Đất nước ta đã trải qua hàng nghìn năm đấu tranh dựng nước và giữ nước, từng phải đương đầu với các thế lực ngoại bang hùng mạnh nhất trên thế giới. Điều đó đã vui đắp nên truyền thống yêu nước và có lẽ trên thế giới chưa có một quốc gia nào lại có một truyền thống đấu tranh kiên cường và bất khuất đến như vậy.

  Trả lờiXóa