Tiêu điểm

TRẦN THU NAM - ĐỪNG VẤY BẨN NGHỀ LUẬT SƯ

Tuổi trẻ VN

Những ngày qua, vụ án hành hung 2 luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân (thuộc Đoàn LS Hà Nội) được nổi đình, nổi đám khi 2 luật sư đòi quyền này quyền khác và cao điểm là hơn 200 vị luật sư chuẩn bị tham gia biểu tình trái pháp luật (có kêu gọi LS Trần Thu Nam tham gia) đòi quyền lợi có 2 luật sư bị hành hung. Thực sự đó là quyền của nạn nhân được biết, được nghe những thông tin liên quan đến lợi ích của mình. Nhưng tại sao họ chỉ muốn lo nghĩ cho bản thân mình mà không nghĩ đến việc cơ quan điều tra đang cố gắng hết mình, làm rõ sự việc, phân định đúng sai, xét đúng người đúng tội, đưa hung thủ ra trước vành móng ngựa trước sự phán xét của pháp luật. Hành động bột phát của họ, đặc biệt là hành động Trần Thu Nam trên Facebook như đăng bài kêu gọi biểu tình, kích động người khác giúp sức (kêu gọi các luật sư đến nhà LS Trần Vũ Hải để gây áp lực cho cơ quan điều tra), ra điều kiện với cơ quan điều tra… những hành động này có thể vô tình làm người khác phạm tội, nguy hiểm hơn là các thế lực thù địch lợi dụng để kích động, phá hoại, lôi kéo chống Đảng, Chính quyền Nhà nước. Đặc biệt, trong thời gian này, Đảng và Nhà nước ta đang chuẩn bị cho Đại hội toàn quốc lần thứ XII và nhiều sự kiện trọng đại khác, một thời điểm nhạy cảm mà các thế lực thù địch đang nhòm ngó để phá hoại.
Hình ảnh luật sư Luân (bên trái) và Hải (bên phải) vừa bị ăn đòn
Như vậy, “chuyện nhỏ xé thành chuyện to”, LS Trần Văn Nam chỉ nhìn được cái trước mắt mà không nghĩ đến hậu quả khôn lường, nguy hiểm đó. Không chỉ tôi, mà những người dân Việt Nam đang đặt ra một câu hỏi: Liệu đằng sau vụ này có thế lực nào sau lưng 2 LS hay không? Và thế lực đó là ai? Và tôi chắc chắn một điều, các thế lực thù địch đã biết đến và sẽ lợi dụng triệt để khi có cơ hội. Và hiện nay, trên các blog của các tổ chức phản động đã bắt đầu có những bài viết xuyên tạc, luận điệu sai trái về vụ việc và có những lời lẽ xúc phạm, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta.

Tôi và rất nhiều người hi vọng Trần Thu Nam và nhiều LS khác hãy suy nghĩ, dừng lại những hành động của mình khi chưa quá muộn. Hãy nghĩ đến đại cục mà từ bỏ những hành động mang tính bột phát, khích động cá nhân, gây mất trật tự an toàn xã hội. Các luật sư cũng là những người có hiểu biết sâu sắc về luật pháp, hãy đóng góp một phần sức lực, khả năng của mình để bảo vệ pháp luật, bảo vệ nhân dân, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh cho xã hội.

16 nhận xét:

 1. Muốn trở thành luật sư ít nhất cũng phải mất 7 năm đại học. Đã học qua bao nhiêu quyển luật rồi mà bây giờ vì 1 chuyện bé mà 2 ông này lại xé ra to. Còn kêu gọi các luật sư khác trên thành phố Hà Nội xuống đường biểu dương lực lượng đòi "tuần hành" nhưng thực chất là hình thức biểu tình lách luật. Nếu đây trở thành sự thật thì sau sự kiện này sẽ là mốc đánh dấu cho những kẻ xấu lợi dụng vấn đề để xuyên tạc luận điệu ảnh hưởng đến trật tự an ninh. Cho nên trước khi làm việc gì hãy suy nghĩ đến đại cuộc.

  Trả lờiXóa
 2. Thời gian vừa qua vụ hành hung 2 luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân là một đề tài nóng hổi trên rất nhiều những trang báo mạng, thực hư chuyện này ra sao có lẽ mọi người cũng rõ! tuy nhiên những hành động của luật sư Nam vào thời điểm này thật sự rất tế nhị! những hành động đó tạo điều kiện thuận lợi cho những đối tượng phản động nhảy vào có những hành động chống phá nước ta! liệu sau lưng những luật sư này có ai làm nền không? điều đó cần phải tìm hiểu rõ!

  Trả lờiXóa
 3. TRần Thu Nam sau khi xảy ra xô xát với 1 nhóm thanh niên đã được công an Hà Nội điều tra và thông báo cụ thể thì viện cớ này để tổ chức " tuần hành " lách luật đưa ra những yêu sách vô cùng vô lý...Trần thu Nam đang có những hành vi vô cùng manh động và hết sức nguy hiểm ảnh hưởng tới an ninh quốc gia , an toàn trật tự xã hội...Vì vậy các cơ quan chức năng cần có những biện pháp ngăn chặn thích hợp để không xảy ra vụ việc phức tập gây ảnh hưởng không tốt đối với dư luận.

  Trả lờiXóa
 4. Mấy ngày qua mình lại thấy trên mạng xã hội luôn đưa tin rằng hai luật sư này bị công an đánh và hành hung tới nhập viện. Bản thân tự thấy chẳng bao giờ có chuyện công an lại làm thế, đặc biệt là ở thủ đô này, đúng là oan uổng cho họ quá, chắc là do mấy người chưa hiểu rõ chuyện gì đã đưa tin linh tinh làm xôn xao dư luận và bây giờ thì thông tin đã quá rõ, đúng là không tin được!

  Trả lờiXóa
 5. Đã mang trong mình cái nghiệp luật sư, chắc hẳn Trần Thu Nam có ít nhiều kiến thức về luật pháp, có trình độ tri thức nhất định. Nhưng nếu đã là một luật sư chân chính, một trong những yếu tố thực hiện chức năng lập pháp, tư pháp của đất nước, nếu thấy có những bất cập, sai sót trong hệ thống luật pháp của nhà nước, Trần Thu Nam hoàn toàn có thể kiến nghị, đề xuất dưới nhiều hình thức khác chứ không phải việc gây mất trật tự xã hội thế này. Hoạt động "tuần hành" này của vị luật sư, rồi hình ảnh thương tích kia có thể khiến dư luận xã hội chú ý nhưng liệu có nâng cao được tiếng nói của y trong giới luật, hay đó chỉ làm xấu đi hình ảnh của giới luật sư Việt Nam, hay còn mục đích nào khác?

  Trả lờiXóa
 6. Có trình độ, có học vấn, có kinh nghiệm sống mà tại sao cách hành xử trong công việc của hai vị này lại còn xanh và non thế không biết nữa. Còn 200 vị luật sư kia nữa vào ngành vào nghề bao lâu rồi mà hiểu biết và trình độ kém thế. Thử hỏi xem có giải quyết được gì không?. Cứ rầm rộ rồi lại chìm xuống như người chết đuối đó mà. Phải có gì khuất tất thì họ mới đập cho tan tác thế chứ.

  Trả lờiXóa
 7. Có trình độ, có học vấn, có kinh nghiệm sống mà tại sao cách hành xử trong công việc của hai vị này lại còn xanh và non thế không biết nữa. Còn 200 vị luật sư kia nữa vào ngành vào nghề bao lâu rồi mà hiểu biết và trình độ kém thế. Thử hỏi xem có giải quyết được gì không?. Cứ rầm rộ rồi lại chìm xuống như người chết đuối đó mà. Phải có gì khuất tất thì họ mới đập cho tan tác thế chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái này là bản chất đã lộ rõ đấy, họ học luật chỉ để lấy cái danh thôi. Thật làm vấy bẩn ngành luật. Không biết đúng sai đã là không xứng đáng rồi giờ lại còn nói sai sự thật, không dám đối chất nữa thì ai tin được các luật sư này đây

   Xóa
 8. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 9. nếu Trần Thu Nam mà vẫn cư xử như vậy thì chỉ càng làm vấy bẩn hình ảnh của hắn nói riêng và làm xấu đi hình ảnh của nghề luật sư trong mắt mọi người mà thôi, đường đương là mọt luât sư mà lại hành xử thiếu tôn trọng pháp luật như vậy thì không đáng làm luật, không đáng làm người nắm luật trong tay, đã thế còn có những hành động của kẻ côn đồ, của một kẻ vô học

  Trả lờiXóa
 10. Không thể hiểu nổi nhân cách Luật sư này để đâu hay có học mà không có đạo đức nghề nghiệp hoặc không có cả hai. Với những hành động như đưa ra luận điệu vu cáo, rồi thì yêu sách đòi biểu tình khi sự việc chưa đc làm rõ như vậy. Dân ta có còn trọng những ng lS như vậy không???

  Trả lờiXóa
 11. Là luật sư là những người có hiểu biết sâu sắc về pháp luật, chắc hẳn hai vị luật sư này phải có nhãn quan chính trị, nhận thức đúng đắn về những việc làm của bản thân nhưng trái lại vì lợi ích cá nhân hai luật sư này đang cố gắng gây nổi đình, nổi đám “chuyện nhỏ xé thành chuyện to” mà không nghĩ đến hậu quả khôn lường, nguy hiểm: đòi yêu sách, kêu gọi biểu tình trái pháp luật,... Các tổ chức chống đối, phản động sẽ khai thác, lợi dụng triệt đế sự việc để xuyên tạc, kích động, lôi kéo,... để gây ảnh hưởng xấu đến an toàn, trật tự xã hội. Thiết nghĩ hai vị Trần Thu Nam và Lê Văn Luân không xứng đáng với hai từ "luật sư".

  Trả lờiXóa
 12. LS Nam không chỉ mời, kêu gọi 01 luật sự khác tham gia bào chữa cho mình mà phải là 'một số'. Trước đó, theo như thông tin được nhiều LS cho biết, trong đó có luật sư Trần Vũ Hải - nhóm trưởng nhóm tham gia trợ giúp pháp lý cho LS Nam và LS Lê Văn Luân, nghĩa là LS Nam đã có hẳn một nhóm trợ giúp pháp lý chứ không phải là ông chỉ mới có 1 hay 2 người đơn thuần. Luật sư Nam đang cố tình làm lớn chuyện

  Trả lờiXóa
 13. Liệu đằng sau vụ này có thế lực nào sau lưng 2 luật sư hay không? Và thế lực đó là ai? Và tôi chắc chắn một điều, các thế lực thù địch đã biết đến và sẽ lợi dụng triệt để khi có cơ hội. Và hiện nay, trên các blog của các tổ chức phản động đã bắt đầu có những bài viết xuyên tạc, luận điệu sai trái về vụ việc và có những lời lẽ xúc phạm, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 14. hành động Trần Thu Nam trên Facebook như đăng bài kêu gọi biểu tình, kích động người khác giúp sức (kêu gọi các luật sư đến nhà LS Trần Vũ Hải để gây áp lực cho cơ quan điều tra), ra điều kiện với cơ quan điều tra…là những hành động bộc phát không hề biết suy nghĩ của một luật sư. những hành động này có thể vô tình làm người khác phạm tội, nguy hiểm hơn là các thế lực thù địch lợi dụng để kích động, phá hoại, lôi kéo chống Đảng, Chính quyền Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 15. Để trở thành luật sư cũng phải mất cả một quãng đường học hành vất vả. Ấy thế mà Trần Thu Nam sẵn sàng vứt bỏ sự nghiệp chỉ vì cái lợi trước mắt. Đây là những hành động thiếu suy nghĩ. Những người như hắn ta đúng là đã làm vấy bẩn nghề luật sư.

  Trả lờiXóa