TIN TỨC

THỨ 6 NGÀY 13 KINH HOÀNG

Tuổi trẻ VN

Sáng sớm, thứ 7 ngày 14 mở mắt ra, cầm điện thoại lướt qua mấy trang web đọc tin tức, giật mình khi thấy trang nào cũng đề cập vụ khủng bố bằng vũ trang ở thủ đô Paris nước Pháp, đúng vào tối thứ 6 ngày 13, vụ khủng bố kinh hoàng đã làm hơn 150 dân thường thiệt mạng và hơn 200 người khác bị thương. Bọn khủng bố chủ yếu nhằm vào các nhà hàng lớn, nhà hát tấn công, bắt cóc rồi nổ súng giết từng người một. Thật độc ác và dã man. Không biết bọn khủng bố này có phải là người nữa không. Giết người là thú vui của nó, thế giới phải lên án mạnh mẽ, loại bỏ chúng ra khỏi xã hội này càng nhanh càng tốt, hãy để bình yên cho nhân loài. Các người có biết, để có cuộc sống yên ấm đó, bao nhiêu người đã đổ máu, trong đó có cả tổ tiên, ông cha các người hay không.
Cảnh hoang tàn sau vụ khủng bố
Là người dân Việt Nam nhưng thấy thảm cảnh này, ai ai cũng thấy tim nhói đau, rơi nước mắt, tội nghiệp cho những linh hồn vô tội; căm phẫn trước hành động vô nhân tính của các tay súng khủng bố. Họ có tội tình gì chứ? Họ là những người dân lương thiện, họ còn có cha mẹ, con cái, anh chị em, người thân; một người ra đi là hàng chục, hàng trăm người thân của họ đau đớn tột cùng. Và nếu trong số họ lại là cha mẹ, anh em, con cái, người thân của các người thì sao. Các người đúng là loài cầm thú, không thể tồn tại trong xã hội này được.
Sau vụ nổ súng đẫm máu, các tổ chức khủng bố, đặc biệt là tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS đã lên tiếng ca ngợi, ăn mừng. Chúng cũng chính là nguyên nhân gây ra cái chết 11 người tại tòa soạn Charlie Hobdo của Pháp vừa qua. Phải chăng, đằng sau vụ thứ 6 ngày 13 kinh hoàng này lại là chúng. Tính đến nay, hàng nghìn, hàng triệu người dân thường trên thế giới đã chết dưới những tay súng cực đoan của tổ chức khủng bố này rồi. Chúng mày rồi cũng sẽ nhận hậu quả đau đớn gấp trăm, gấp nghìn lần như vậy thôi, vì chúng mày xứng đáng được chết trong sự kêu gào mà không một ai liếc nhìn tiếc thương, nuối tiếc nào cả.

Cảm thương, chia sẽ nổi mất mát của họ nhưng nghĩ lại, mình thật may mắn khi sống trong một đất nước hòa bình, độc lập với hàng chục triệu trái tim yêu thương luôn đoàn kết một lòng. Nước Việt Nam sẽ mãi tươi đẹp, trường tồn như vậy khi có Đảng Cộng sản Việt Nam dẫn dắt, soi đường. Người là vị lãnh tụ lãnh đạo đất nước ngàn năm văn hiến vượt qua mọi khó khăn, thử thách; luôn mang lại bình yên, no ấm cho dân tộc. Tôi yêu đất nước Việt Nam.10 nhận xét:

 1. thứ 6 ngày 13 kinh hoàng của thế giới với vụ tấn công ở Pari với hàng trăm người thiệt mạng, làm rung chuyển cả thế giới, mình luôn nghĩ rằng thứ 6 ngày 13 chỉ là quan niệm riêng của người phương Tây, đối với người phương đông như chúng ta thì thường k quan niệm quan trọng hóa ngày này. Nhưng sau chấn động kinh hoàng xảy ra ở nước Pháp vừa rồi khiến bản thân cũng phải nghĩ lại về việc này

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là không phải ngẫu nhiên mà người ta chọn thứ 6 ngày 13 là cái ngày đen đủi. Với thủ đô của Pháp thì đó là một ngày đẫm máu thực sự. là thế giới cũng bất ngờ về sự việc đã diễn ra. Chia buồn

  Trả lờiXóa
 3. Vụ khủng bố mà tổ chức khủng bố IS tiến hành ngày 13/11/2015 được chúng tính toán vô cùng cặn kẽ từ trước...Vụ khủng bố đã gây ra tâm lý hoang mang, lo sợ không chỉ cho nhân dân Pháp mà nó đã lan ra toàn thế giới...Nó cho thấy cuộc chiến chống khủng bố vẫn còn phải kéo dài và khá khó khăn.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là bây giờ tình hình chính trị trên thế giới đang quá khó lường rồi. Khủng bố liên tiếp giết người hàng loạt, mạng người chứ có phải có rác rưởi đâu? May mắn cho chúng ta khi có nền chính trị ổn định dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản VN. Được mọi quốc gia trên thế giới đánh giá là nước có nền chính trị ổn định hàng đầu thế giới.

  Trả lờiXóa
 5. Tình hình thế giới ngày một căng thẳng hết chuyện biển Đông rồi lại tới nhà nước Hồi giáo thật khiến cho chúng tôi nhiều lo lắng về sự hòa bình, ổn định của thế giới. Ở đâu đó, vẫn nghe tiếng bom súng đạn, cảnh người chết thảm hại nhưng ở Việt Nam thật tuyệt tôi hi vọng sao đất nước mình mãi yên bình như thế này, chúng tôi không muốn thấy cảnh tan thương như ở Paris. Mong những lực lượng chuyên trách hãy làm tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình để những người dân như chúng tôi cảm thấy binh yên sống và làm việc vì đất nước.

  Trả lờiXóa
 6. Tình hình thế giới ngày một căng thẳng hết chuyện biển Đông rồi lại tới nhà nước Hồi giáo thật khiến cho chúng tôi nhiều lo lắng về sự hòa bình, ổn định của thế giới. Ở đâu đó, vẫn nghe tiếng bom súng đạn, cảnh người chết thảm hại nhưng ở Việt Nam thật tuyệt tôi hi vọng sao đất nước mình mãi yên bình như thế này, chúng tôi không muốn thấy cảnh tan thương như ở Paris. Mong những lực lượng chuyên trách hãy làm tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình để những người dân như chúng tôi cảm thấy binh yên sống và làm việc vì đất nước.

  Trả lờiXóa
 7. Nhìn những biến động chính trị trên thế giới mà thấy mình thật may mắn khi sống trong một đất nước hòa bình, độc lập với hàng chục triệu trái tim yêu thương luôn đoàn kết một lòng. Nước Việt Nam sẽ mãi tươi đẹp, trường tồn như vậy khi có Đảng Cộng sản Việt Nam dẫn dắt, soi đường.Tôi yêu đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Chính trị bất ổn dẫn đến bạo loạn.

  Trả lờiXóa
 9. Lũ khủng bố chọn Thứ 6 ngày 13 để khuếch trương hành động dã man của chúng. Nhìn thấy những cảnh chết chóc diễn ra ở Paris mà nổi hết da gà, chợt thấy cuộc sống yên bình mình đang có đáng quý biết bao.

  Trả lờiXóa
 10. Việt Nam có thể nghèo, có thể không giàu có, Hà nội có thể không hoa lệ như thủ đô Paris nhưng chúng ta có thể yên tâm sống một cuộc sống thanh bình, yên ả, không phải lo nghĩ nay ra đường gặp khủng bố, mai ra đường gặp bạo loạn. Hãy biết trân trọng lấy điều đó

  Trả lờiXóa