Tiêu điểm

NGUYỄN MAI TRUNG TUẤN HẦU TÒA, DÂN LÀM BÁO THỰC HIỆN NHỮNG TRÒ LỐ BỊCH?

Gái Tuyên

Ngày 24 tháng 11 vừa qua, tòa án Nhân dân Huyện Thạnh Hóa, Tỉnh Long An đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với tội cố ý gây thương tích đối với bị cáo Nguyễn Mai Trung Tuấn. Theo bản cáo trạng thì ngày 14 tháng 4 năm 2015 Ủy ban nhân dân Huyện Thạnh Hóa tiến hành thu hồi đất để xây dựng đê bao chống lũ và xây dựng các công trình phục vụ nhân dân, xây dựng nông thôn mới. Thế nhưng, mặc dù đã được chính quyền địa phương thông báo từ lâu, nhưng gia đình Nguyễn Mai Trung Tuấn và một số hộ dân khác nghe lời xúi giục của kẻ xấu đã cản trở không cho thi công, do đó buộc chính quyền địa phương thực hiện cưỡng chế thu hồi đất, tuy nhiên những người trong gia đình Tuấn đã dùng “Bom xăng” và một số công cụ khác để tấn công lại cán bộ địa phương, riêng Tuấn đã dùng một ca A - xít nồng độ cao hất trực tiếp vào ông Nguyễn Văn Thủy là cán bộ công an xã, làm cho ông Thủy bị bỏng nặng, theo kết quả giám định của y tế thì tỉ lệ thương tích lên đến 35%, sau khi gây án, Tuấn đã chạy trốn khỏi địa phương và đến ngày 6 tháng 8 thì bị bắt tại Tỉnh Bình Thuận. 
Ảnh: Nguyễn Mai Trung Tuấn trước vành móng ngựa
Trước những bằng chứng không thể chối cãi, Nguyễn Mai trung Tuấn đã cúi đầu nhận tội, thừa nhận mọi hành vi sai phạm của mình và xin chịu mọi hình phạt trước pháp luật. Do có thái độ biết năn hối cải nên sau khi hội ý nhiều lần tòa án Huyện Thạnh Hóa đã giảm nhẹ hình phạt và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Mai Trung Tuấn 4 năm 6 tháng tù giam, thời gian chấp hành án tù tính từ ngày 6 tháng 8 năm 2015. Đa số người dân có mặt tại phiên tòa đều cho rằng đây là hình phạt hoàn toàn phù hợp, tuân thủ đúng pháp luật, không những thế nó còn thể hiện được tính nhân văn, khoan hồng của Đảng, Nhà nước đối với người có tội. Ngoài ra sau khi được nghe những phân tích, giải thích từ phía người thân, cán bộ địa phương thì gia đình Tuấn đã nhận ra sai phạm, khuyết điểm của mình và chấp nhận bồi thường cho người bị hại là 42 triệu đồng.

Với một bản án công minh, đúng quy định pháp luật, người có tội đã nhận ra những khuyết điểm, sai phạm và chịu thi hành án theo quy định của pháp luật, tưởng rằng mọi chuyện đến đây đã được “êm xuôi”. Thế nhưng, trên các trang mạng bỗng xuất hiện những bài viết nhằm “cổ súy” cho những hành động sai trái của Nguyễn Mai Trung Tuấn.


Ảnh: Dân làm báo“cổ súy” cho những sai trái của Nguyễn Mai Trung Tuấn
Trong khi những hành động sai trái của Tuấn và gia đình đều bị cả xã hội lên án, thế nhưng những kẻ luôn tự xưng là “canh tân đất nước”, “xây dựng đất nước” trên blog Dân làm báo lại có những hành động “cổ súy” cho những sai trái như vậy? liệu có phải chăng những kẻ đó họ thật sự xây dựng, canh tân đất nước như lời họ thường nói hay đó chỉ là những khẩu hiệu tạo “vỏ bọc” để đánh lừa người dân đi theo chống phá Đảng, nhà nước mà thôi? Và nếu có “nhã ý” muốn “canh tân” xây dựng đất nước thì sao lại đi “canh tân” theo kiểu cổ vũ, bênh vực cho những cái xấu, những mặt trái của xã hội như vậy? Liệu có phải chăng những người hô hào trong Dân làm báo kia quá “ấu trĩ” về nhận thức? Hoặc cố tình xuyên tạc, mượn cớ sự kiện trên để viết những bài báo xuyên tạc để kiếm tiền từ những tổ chức phản động?

Nhân dân Việt Nam xưa nay đều rất hoan nghênh tinh thần đóng góp ý kiến để xây dựng đất nước, thế nhưng sẽ không bao giờ chấp nhận những hành vi sử dụng chiêu bài “canh tân” đất nước theo kiểu Dân làm báo để thực hiện những trò “lố bịch” phá hoại đất nước, đi ngược lại với những chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng ta. Những hành vi nhằm “cổ súy” cho những sai trái, đi ngược lại với tiến bộ của xã hội như Dân làm báo đã làm ở trên thì nhân dân Việt Nam kiên quyết vạch trần, đấu tranh./.

13 nhận xét:

 1. xây dựng đất nước theo kiểu Việt Tân là như vậy sao? chỉ có những kẻ ấu trí mới có thể cổ súy cho những hành động sai trái như vậy được

  Trả lờiXóa
 2. Thanh niên này với tội danh như thế, sự thật như thế mà bọn Dân làm báo có thể xuyên tạc vấn đề 1 cách trắng trợn như vậy. Vào blog đó toàn những tin vớ vẫn, xuyên tạc vấn đề chống đối Đảng và Bác Hồ. Bọn này với lời lẽ rất là phản động., mọi người nên cẩn thận không là bị bọn chúng lôi kéo, dụ dỗ.

  Trả lờiXóa
 3. Dù mới 15 tuổi nhưng hành động của Nguyễn Mai Trung Tuấn là vi phạm pháp luật hình sự và phải bị xử lý nghiêm theo pháp luật và một bản án công minh, theo đúng quy định pháp luật, đúng người đúng tội đã giúp Tuấn và gia đình nhận ra sai lầm, khuyết điểm. Qua sự việc này cảnh tỉnh người dân hãy thực sự tỉnh táo, nhận thức đúng đắn trước những lời dụ dỗ, kích động của bọn phản động để không bị bọn chúng lợi dụng vào bình phong che chắn cho những hành động phá hoại của chúng.

  Trả lờiXóa
 4. Những hành động sai trái của Tuấn và gia đình đều bị cả xã hội lên án, thế nhưng những kẻ luôn tự xưng là “canh tân đất nước”, “xây dựng đất nước” trên blog Dân làm báo lại có những hành động “cổ súy” cho những sai trái của Nguyễn Mai Trung Tuấn. Thế là đủ hiểu được bản chất của những kẻ nhân danh "dân chủ" này rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Làm sao mà một đứa trẻ chưa thành niên lại có những hành động tàn ác như vậy, liệu có uẩn khúc gì đằng sau không? Tất cả người dân thường chỉ là nạn nhân của những kẻ rận chủ, muốn phá hoại đất nước. Chỉ khác là chúng núp trong bóng tối còn những người dân kia sống ngoài ánh sáng và điều họ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật là đương nhiên...

  Trả lờiXóa
 6. Tuy còn ở độ tuổi cắp sách đến trường nhưng hành động của Nguyễn Mai Trung Tuấn lại có tính chất hết sức nguy hiểm. Những kẻ tự xưng "dân chủ" lại đi cổ súy, kích động những hành vi sai trái này. Thế là đủ hiểu được bản chất của những kẻ nhân danh "dân chủ" này rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn mai trung tuấn bị phản động tiêm nhiễm. Kích động nên mới hư như vậy

   Xóa
 7. Việt Nam có luật pháp, mọi người đều phải sống và làm việc theo luật pháp, đó là điều không phải bàn cãi. Người nào có tội thì phải chịu xử lí, cho dù bọn rận chủ có những hành động gì nữa thì điều đó cũng không thay đổi.
  Chỉ với những trò "phản đối" lố bịch của một trang blog thì chẳng thể thay đổi đk gì đâu. Thực tế thì bọn dân làm báo ấy chỉ là những kẻ dân chủ dởm mà thôi, suốt ngày có những lời nói, hành động xuyên tạc, chẳng đáng để tin!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuẩn rồi.đích thị là tay sai của phản động.chuyên phá hoại là giỏi thôi.dân lm báo thật đáng khinh miệt

   Xóa
 8. Dân lm báo quá bì ổi và vô liêm xỉ.đúng là lũ óc chó.đâì bò lại còn ngu...lại còn cổ súy cho những hành động sai trái.nên dẹp bỏ ra khỏi nc ta dc rồi

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Mai Trung Tuấn Là công dân của Việt nam khi vi phạm pháp luật thì phải bị xử lý nghiêm theo pháp luật Việt Nam...Mọi người đều bình đẳng trước pháp luật, không có ai là ngoại lệ...Chỉ những kẻ khủng bố như bọn Việt Tân vì âm mưu bẩn thỉu, hèn hạ núp bóng blog " Dân làm báo " để cổ vũ cho những hành vi bạo lực, khủng bố mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Trong giây phút cao trào của một cuộc giải tỏa đất đai, Nguyễn Mai Trung Tuấn ở Thanh Hóa đã chống trả lại đội cưỡng chế bằng một ca 500ml H2SO4 đặc không đường khiến nạn nhân bị bỏng đến 35%. Hành vi của Tuấn mang tính chất cực kỳ nguy hiểm. Sự việc rõ ràng như vậy, Tuấn có hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng nên phải ra hầu tòa là chuyện thường tình. Vậy mà đám rận chủ vẫn liên tục diễn những trò hết sức lố bịch, xuyên tạc xoay quanh sự việc

  Trả lờiXóa
 11. Khi Mai TRung ra hầu tòa thì danlambao cứ như điên cuồng, hét hò và gào la ầm hết lên. Tôi chẳng hiểu sao họ cứ phải có những hành động lố như thế khi mà tội ác thì đã quá rõ ràng rồi

  Trả lờiXóa