Tiêu điểm

NGU DỐT CỘNG NHIỆT TÌNH SẼ THÀNH PHÁ HOẠI

Kem Ốc

Trên danlambao từ mấy hôm trước đã thấy các quý ngài rận chủ chấy thức đua nhau kêu gọi “đồng bào”, “tuổi trẻ” tập trung tại Đại sứ quán Trung Quốc, đường Hoàng Diệu vào lúc 9h sáng ngày 5/11/2015 để thể hiện lòng yêu nước của mình bằng việc đầu độc, lôi kéo, lợi dụng những người dân nhẹ dạ cả tin xuống đường biểu tình nhân sự kiện Tập Cận Bình sang thăm Việt Nam. Mà không cần nói thì ai cũng hiểu đằng sau cái gọi là yêu nước ấy là sự gây rối, bất ổn, mất trật tự, thậm chí bạo loạn, mất trật tự an ninh.
Hình ảnh mà những nhà dân chủ đưa ra với cái cớ phản đối ông Tập Cận Bình sang Việt Nam
Những kẻ ngu dốt, những kẻ ngu xuẩn lẫn lưu manh vô tình hay cố ý xúi giục bà con, người dân tập trung ở thủ đô ngày hôm nay đều là những loại người không có óc để nghĩ, không có mắt để trông, chẳng khác gì trái tim để nhầm chỗ, hoặc giả là thuộc loại nhiệt tình, nhưng cộng với tài năng ngu dốt thiên bẩm thì trở thành phá hoại là lẽ dĩ nhiên. Chúng sẽ dùng những cái loa rè để kích động biểu tình gây bất ổn xã hội và gây phức tạp thêm mối quan hệ nhạy cảm với Trung Quốc. Chúng tuyên truyền về những lí do phản đối Tập Cận Bình sang thăm Việt Nam bằng cách xuyên tạc lệch lạc những sự kiện đã diễn ra trong lịch sử, đặt điều và nói xấu Đảng và Nhà nước Việt Nam, kêu gọi tuổi trẻ cũng như đồng bào Việt Nam phải đối đầu với Trung Quốc… 

Tuy nhiên, nếu nói một cách khách quan, thì bất cứ một vấn đề gì, đều phải xuất phát từ lợi ích của nhân dân. Lợi ích chung của nhân dân và xã hội mới là quan trọng nhất. Sống ở xã hội hôm nay, thời đại hôm nay mới là quan trọng nhất. Chứ không phải ngồi ôn lại quá khứ, cào bằng lịch sử, sống với những xung đột từ trong quá khứ, tự nhân danh lòng yêu nước, lo cho tương lai vận mệnh dân tộc, tính nhân đạo nhưng không cần dựa trên cơ sở lợi ích của quốc gia dân tộc, không cần dựa trên xu thế chung của thời đại, không cần biết đến những chính sách ngoại giao, đối ngoại của Đảng và Nhà nước…như thế các quý ngài rận chủ chấy thức có khác nào đem cái lòng nhiệt tình thái quá của mình, cộng với sự ngu dốt tiềm tàng thì lại thành phá hoại. Chúng có biết rằng chúng đang phá hoại mối quan hệ ngoại giao giữa 2 nước, cổ xúy cho sự bảo loạn, bất ổn, mất ổn định chính trị, làm đảo lộn cuộc sống của người dân không? Chúng có biết rằng chúng kêu gọi biểu tình, phản đối Tập Cận Bình sang thăm Việt Nam không được coi là một hành động yêu nước, mà đúng hơn là hành động phá hoại một cách ngu xuẩn.

Cần phải khẳng định cho đám chấy thức rận chủ ngu lâu dốt bền này rằng: Chuyến thăm của chủ tịch Tập Cận Bình làn này có ý nghĩa quan trọng đối với quan hệ ngoại giao giữa hai nước, sau 9 năm kể từ chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Hồ Cầm Đào vào năm 2005. Đồng thời chuyến thăm lần này diễn ra trong bối cảnh 2 nước kỉ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với các hoạt động trao đổi đoàn cấp cao trong năm, nhất là sau chuyến thăm Trung Quốc của TBT Nguyễn Phú Trọng vào tháng 4.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng cho biết chuyến thăm này "thể hiện tầm quan trọng của quan hệ, thể hiện sự giao lưu giữa lãnh đạo cấp cao, tăng cường quan hệ chính trị, đồng thời mở ra quan hệ về văn hóa, kinh tế" giữa hai nước.

Như vậy, xét trên cơ sở lợi ích chung của quốc gia, dân tộc; xét trên mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước; xét trên bình diện phát triển chung của đất nước thì chuyến thăm lần này của chủ tịch Tập Cận Bình, chúng ta nên chào đón trong khí thế hân hoan với nhiều mong đợi, và hi vọng. Chứ không phải với tầm nhìn thiển cận, nhiệt tình nhưng phá hoại của các quý ngài chấy thức rận chủ. Mong cho ai đó ngoài kia luôn chân cứng đá mềm, mong cho thế hệ trẻ có bản lĩnh lập trường vững vàng, mong cho những người dân nhẹ dạ cả tin lần này không bị lôi kéo dụ dỗ bỏ công bỏ việc để tập trung trên đường theo cái lũ vô nhân đạo kia.

32 nhận xét:

 1. Trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng đưa rất nhiều các tin tức, cảnh báo việc tụ tập biểu tình gây rối. Nhiều người nhẹ dạ cả tin, thiếu hiểu biết nên lòng yêu nước đã bị phản động lợi dụng. Những ngày này dân chủ cuội ra sức lôi kéo, lợi dụng những người dân nhẹ dạ cả tin xuống đường biểu tình nhân sự kiện Tập Cận Bình sang thăm Việt Nam. Mà không cần nói thì ai cũng hiểu đằng sau cái gọi là yêu nước ấy là sự gây rối, bất ổn, mất trật tự, thậm chí bạo loạn, mất trật tự an ninh.

  Trả lờiXóa
 2. Thực sự mà nói thì dù có ghét đến mấy, nhưng người ta đến thăm chúng ta theo nghi thức ngoại giao thì cũng nên có thái độ lịch sự, thế mới là người có học. Chứ chúng ta đều là người chứ có phải loài vật đâu mà cứ để cảm xúc chi phối hành động như vậy, đây là vấn đề chính trị chứ chẳng phải là một chuyện đùa của trẻ con.
  Những người luôn tự nhận mình là trí thức hơn người thì đáng nhẽ theo lý thì phải biết nên hành xử như thế nào cho đúng mực chứ không phải là chống đối kiểu mù quáng như này, vừa gây bất ổn trật tự xã hội, vừa chẳng giải quyết được vấn đề gì.
  Cũng như vụ đập phá máy móc ở Bình Dương ngày trước đấy, không những chẳng giải quyết dược vấn đề mà còn làm vụ việc trở lên phức tạp hơn.

  Trả lờiXóa
 3. Yêu nước có thể thể hiện bằng nhiều cách. Nhưng bằng cách biểu tình, bị các thế lực xấu nó kích động, nó xuyên tạc. Rồi răm rắp nghe theo thì đó gọi là yêu nước mù quáng. Hơn nữa, trong số đó thực chất những ai là người biểu tình thực sự? Hay chỉ vì miếng lợi nhỏ trước mắt mà bán rẻ đi danh dự của Tổ Quốc. Những kẻ nhẫn tâm xúi giục người khác làm bậy, bán rẻ Tổ quốc ắt sẽ gặp quả báo.
  Còn về phía ông bạn Trung Quốc, chúng ta nhất định sẽ có cách đối phó. Bởi lích sử đã chứng minh, Chúng ta chưa bao giờ khuất phục Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 4. Những người kích động biểu tình luôn ra vẻ mình là người yêu nước, biết đấu tranh vì độc lập chủ quyền của đất nước, nhưng rốt cục liệu có được như những gì họ nói? Một người yêu nước thông thái và tỉnh táo sẽ không bao giờ có những hành động nóng nảy, cực đoan như vậy đâu.

  Trả lờiXóa
 5. Lũ rận biểu tình thực chất có xuất phát từ lòng yêu nước căm ghét người Tàu ngang ngược xâm chiếm biển đảo đâu. Chúng chỉ nhân cơ hội này kích động người dân để làm lung lay niềm tin của quần chúng với chế độ mà thôi
  Chỉ là quan hệ ngoại giao bình thường tại sao vẫn có những người làm ầm lên như thế nhỉ? Thử hỏi tiếp đón TCB thì dcó ảnh hưởng gì đến độc lập chủ quyền của đất nước không?

  Trả lờiXóa
 6. Nhân sự kiện Tập Cận Bình sang Việt Nam mà những kẻ ngu dốt đã tận dụng để lôi kéo ,kêu gọi người dân biểu tình gây rối,cần phải nhận thức rằng việc Tập Cận Bình sang nước ta có ý nghĩa to lớn đối với quan hệ ngoại giao giữa hai nước, những hành động "yêu nước rởm" bằng các hoạt động biểu tình kia thật không thể chấp nhận dk! chúng ta cần phải có lập trường tư tưởng vững vàng,không dk chủ quan để bọn chúng lợi dụng mà khiến ta bỏ bê công việc mà theo những lũ vô nhân đạo kia!

  Trả lờiXóa
 7. Suốt ngày nhiều người cứ nói đánh, đánh, đánh... Đánh nhau cũng đâu cần đến lượt mình phán xét, việc này đã có Đảng, Nhà nước lo rồi, chúng ta chỉ cần sống yên bình, chứ đừng nge kẻ xấu lợi dụng lòng yêu nước mà tổ chức biểu tình, gây rối, làm mất trật tự an ninh ninh. Chuyến thăm này là cũng cố mối quan hệ ngoại giao giữa 2 nước. Điều này có ý nghĩa lớn trong thời buổi bất ổn về chính trị như hiện nay.

  Trả lờiXóa
 8. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 9. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 10. Chuyến thăm của Tập Cận Bình tới nước ta lần này có ý nghĩa rất quan trong với chúng ta. Đây là cơ hội để hai nước có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, đối thoại cùng nhau hợp tác thúc đẩy mỗi quan hệ hữu nghị giữa hai bên. Cho nên việc gây rối cuả quý ngài rận chủ là cố tình trì trễ mối quan hệ tốt đẹp này.

  Trả lờiXóa
 11. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 12. Chuyến thăm lần này của Tập Cận Bình là một cơ hội tốt để Việt Nam có thể đối thoại trực tiếp với người đứng đầu của Trung Quốc về vấn đề biển Đông, chúng ta cần một câu trả lời chính đáng từ phía nhà cầm quyền Trung Quốc. Không thể để đơn phương từ một phía có những nhận định mơ hồ về tình hình biển Đông hiện nay.

  Trả lờiXóa
 13. Việt Nam là 1 đất nước tuyệt vời và vô cùng thân thiện...Chuyến thăm của Chủ tịch Trung quốc Tập Cận Bình đã được các lãnh đạo và nhân dân Việt Nam đón tiếp vô cùng trọng thị mặc dù giữa 2 nước còn có nhiều bất đồng xung quanh việc Trung Quốc xây dựng trái phép trên các đảo của Việt Nam và giải quyết vấn đề biển Đông...Nhân dân Việt Nam luôn là những con người thân thiện, cởi mở và là những người chủ nhà vô cùng hiếu khách.

  Trả lờiXóa
 14. Bọn rận chủ lợi dụng sự thiếu hiểu biết, nhẹ dạ cả tin của những người có lòng yêu nước để tụ tập, kích động người dân xuống đường biểu tình. Hành động ngu xuẩn của bọn rân chủ mà chúng gọi là yêu nước có thể gây bất ổn chính trị, xã hội và quan hệ ngoại giao rất nhạy cảm giữa 2 quốc gia.

  Trả lờiXóa
 15. Bọn rận chủ này có sẵn sự ngu dốt rồi mà, chỉ cần kiếm thêm sự nhiệt tình nữa thôi. Các nước đế quốc đã nhìn ra sự ngu dốt này của bọn rận chủ, và chỉ cần bơm tiền vào nữa thôi là bọn rận này trở nên nhiệt tình ngay, thế là họ có ngay đội quân chuyên đi chống phá chính quyền các nước, nhất là các nước theo chế độ cộng sản. Dễ quá....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Binh luận của bạn hay quá, châm biếm nhưng mà quả là đúng với thực tế.
   Bọn rận chủ bị chửi nhiều như thế, cũng có nhiêu người phân tích cho chúng để chúng hiểu mà quay đầu lại, ấy vậy mà chúng vẫn đường nào theo đó, chẳng bao giờ thay đổi, có lẽ đồng tiền của đế quốc đã làm chúng ngu hơn, mù mắt mất rồi.

   Xóa
 16. Việc chúng ta tiếp đón Tập Cận Bình như vậy là theo nghi thức lâu nay thôi mà. Yêu nước là tốt thật. Nhưng mọi người hãy là một công dân yêu nước đúng cách đi. Làm việc gì thì cũng phải có kế hoạch cụ thể chứ đừng dại mà nghe mấy lời kích động của bọ rận chủ đó mà làm liều.

  Trả lờiXóa
 17. Những kẻ ngu dốt, những kẻ ngu xuẩn lẫn lưu manh vô tình hay cố ý xúi giục bà con, người dân tập trung ở thủ đô ngày hôm nay đều là những loại người không có óc để nghĩ, không có mắt để trông, chẳng khác gì trái tim để nhầm chỗ, hoặc giả là thuộc loại nhiệt tình, nhưng cộng với tài năng ngu dốt thiên bẩm thì trở thành phá hoại là lẽ dĩ nhiên.

  Trả lờiXóa
 18. Lãnh đạo cấp cao của nhà nước đến các nước khác là bình thường trong thời kỳ hội nhập như thế này thế mà các nhà rận chủ lại đi bêu rếu làm xấu hình ảnh của đất nước, thật là không ra gì mà. thay vì việc đó thì hãy cùng chung sức chung lòng để phát triển đất nước đi.

  Trả lờiXóa
 19. Lãnh đạo cấp cao của nhà nước đến các nước khác là bình thường trong thời kỳ hội nhập như thế này thế mà các nhà rận chủ lại đi bêu rếu làm xấu hình ảnh của đất nước, thật là không ra gì mà. thay vì việc đó thì hãy cùng chung sức chung lòng để phát triển đất nước đi.

  Trả lờiXóa
 20. Thực chất không phải là ngu dốt mà đó là dã tâm và thủ đoạn thâm độc của chúng. Thăm hỏi giữa hai nước là chuyện hết sức bình thường trên thế giới, không những thế còn là hai nước láng giềng của nhau. Chỉ có những kẻ ngốc hoặc có âm mưu từ trước mới đi biểu tình chống đối chuyến thăm này của ông Tập Cận Bình thôi.

  Trả lờiXóa
 21. Đúng là trong thời gian gần đây TQ đang có những hành động ngang ngược trên biển Đông, việc xây đựng đảo nhân tạo trái phép, gây hấn với tàu cá của ngư dân Việt Nam của Trung Quốc khiến người dân trong nước hết sức phẫn nộ. Nhưng yêu nước cũng phải thể hiện đúng cách và hết sức bình tĩnh, đừng để lòng yêu nước đó bị kẻ xấu lợi dụng phục vụ cho những âm mưu bẩn thỉu của chúng.

  Trả lờiXóa
 22. Những kẻ miệng luôn xúi giục bà con làm những việc gây rối vi phạm pháp luật như thế đã làm tổn hại đến hình ảnh đất nước mới đích thị là những kẻ ngu dốt. trên cơ sở lợi ích chung của quốc gia và trên bình diện phát triển chung của đất nước thì chuyến thăm lần này của chủ Ông Tập là điều tốt đẹp. Chúng ta muốn hợp tác phát triển, muốn giả quyết các bất đồng lợi ích của dân tộc thì mặt trân ngoại giao sẽ mở ra hướng giải quyết.

  Trả lờiXóa
 23. Một lũ mồm thì luôn nói rằng đấu tranh vì chủ quyền biển đảo, vì nhân quyền, dân chủ, nhưng thật ra chúng chỉ lợi dụng để gây rối trật tự công cộng, chống phá Đảng, Nhà nước ta mà thôi. Cái đồ bán nước thì làm được gì tốt đẹp đâu.

  Trả lờiXóa
 24. Bằng việc đầu độc, lôi kéo, lợi dụng những người dân nhẹ dạ cả tin xuống đường biểu tình nhân sự kiện Tập Cận Bình sang thăm Việt Nam, lũ rận chủ này đang muốn phá vỡ mối quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc, làm xấu đi hình ảnh của nước ta trong mắt bạn bè quốc tế.

  Trả lờiXóa
 25. Yêu nước sao? Yêu nước mà đi biểu tình, gây rối trật tự công cộng, tẩy tray chuyến thăm cấp nhà nước của Trung Quốc sang Việt Nam chỉ vì mấy lí do vớ vẩn. Tất cả cũng là để gây rối, bất ổn, mất trật tự, thậm chí bạo loạn, mất trật tự an ninh.

  Trả lờiXóa
 26. Với sự kiện chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sang thăm Việt Nam, lũ dân chủ đã chuẩn bị rất kĩ lưỡng, mục tiêu của chúng không gì khác là gây rối, chống phá Đảng, Nhà nước ta. Nhưng đi lại với lợi ích của dân tộc như vậy thì chẳng bao giờ có thể thành công cả.

  Trả lờiXóa
 27. Ngu dốt gì chúng nó. Tất cả là thủ đoạn chống phá Nhà nước ta mà thôi. Nhân sự kiện ông Tập sang nước ta, chúng muốn làm cái gì đó thật lớn để các nhà phản động bên ngoài thấy được, mà bố thí cho ít tiền. Một lũ bán nước hại dân.

  Trả lờiXóa
 28. Chúng ta đang thực hiện chính sách đối ngoại hòa bình, thiết lập mối quan hệ tốt đẹp với các nước. Trung Quốc là một quốc gia lớn, nằm bên cạnh nước này, chúng ta cần có những chính sách ngoại giao phù hợp, tránh gây xung đột, ảnh hưởng đến hòa bình ổn định chung của cả 2 quốc gia. Vậy nên, chả có lí do gì để phản đối chuyến thăm của ông Bình cả.

  Trả lờiXóa
 29. Chuyến thăm này của chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thể hiện tầm quan trọng của quan hệ, thể hiện sự giao lưu giữa lãnh đạo cấp cao, tăng cường quan hệ chính trị, đồng thời mở ra quan hệ về văn hóa, kinh tế" giữa hai nước. Vậy thì sao phải tẩy tray chứ?

  Trả lờiXóa
 30. Mặc dù hiện nay ta với Trung Quốc vẫn còn rất nhiều trah chấp, mâu thuẫn, nhưng mối quan hệ về chính trị và kinh tế giữa 2 quốc gia láng giềng vẫn là rất lớn. Vì vậy, chuyến thăm của chủ tịch Tập Cận Bình làn này có ý nghĩa quan trọng đối với quan hệ ngoại giao giữa hai nước, sau 9 năm kể từ chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Hồ Cầm Đào vào năm 2005. Mấy tên thiểu năng kia có lẽ không biết điều đó.

  Trả lờiXóa
 31. Những kẻ ngu dốt, những kẻ ngu xuẩn lẫn lưu manh vô tình hay cố ý xúi giục bà con, người dân tập trung ở thủ đô ngày hôm nay đều là những loại người không có óc để nghĩ, không có mắt để trông, chẳng khác gì trái tim để nhầm chỗ, hoặc giả là thuộc loại nhiệt tình, nhưng cộng với tài năng ngu dốt thiên bẩm thì trở thành phá hoại là lẽ dĩ nhiên. Chúng sẽ dùng những cái loa rè để kích động biểu tình gây bất ổn xã hội và gây phức tạp thêm mối quan hệ nhạy cảm với Trung Quốc. Chúng tuyên truyền về những lí do phản đối Tập Cận Bình sang thăm Việt Nam bằng cách xuyên tạc lệch lạc những sự kiện đã diễn ra trong lịch sử, đặt điều và nói xấu Đảng và Nhà nước Việt Nam, kêu gọi tuổi trẻ cũng như đồng bào Việt Nam phải đối đầu với Trung Quốc…

  Trả lờiXóa