TIN TỨC

"NGOẠI GIAO NHÂN DÂN"

Quê Hương

Dân tộc ta luôn tự hào với truyền thống đấu tranh dựng nước, và giữ nước. Truyền thống đó được lưu giữ và phát huy trong dòng máu của mỗi người dân yêu nước. Và đương nhiên, ai cũng hiểu rằng, chiến tranh chỉ mang lại hận thù và đau thương, chúng ta phải tìm mọi cách để duy trì hòa bình, nhưng không có nghĩa là nhân nhượng quá mức hay quỳ gối đầu hàng, chiến tranh chỉ là biện pháp cuối cùng. Đây cũng chính là quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Quan điểm hết sức nhân văn, nhân đạo này của Người đã được nhân dân ta vận dụng trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn tìm mọi biện pháp để duy trì nền hòa bình, tránh mọi tình huống chiến tranh. Bởi vậy mà nhân dân thế giới biết đến Việt Nam là một dân tộc yêu chuộng hòa bình, họ cùng sát cánh bên nhân dân Việt Nam phản đối cuộc chiến tranh phi nghĩa của kẻ thù.

Ngày nay, đất nước đã được hòa bình, thống nhất. Mục tiêu chiến lược của chúng ta là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc XHCN, làm cho dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Đó không chỉ là trách nhiệm của Đảng, Nhà nước mà còn là trách nhiệm của mỗi cá nhân. Nhưng lại có những “cá nhân” chỉ biết lợi ích của bản thân mà không nghĩ đến lợi ích quốc gia, dân tộc. Ví dụ gần đây nhất: Ngày 5/11/2015, Tổng Bí thư, chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình cùng phu nhân đã có chuyến thăm hữu nghị Việt Nam. Đây là mối quan hệ láng giềng hữu nghị. Vậy mà bọn Phản động đội lốt yêu nước No U, lại tranh thủ thời cơ quấy phá, biểu tình làm xấu hình ảnh quốc gia, dân tộc, làm mờ đi hình ảnh hiếu khách của nhân dân Việt Nam và cũng phá vỡ truyền thống hiếu khách của người Việt. Bởi người Việt Nam sẵn sàng “nhịn miệng đãi khách”, sẵn sàng mang tất cả những món ngon, những sản vật quý hiếm của quê hương để mời bạn, vì mấy khi bạn mới đến chơi nhà, bạn đến chơi nhà là quý rồi, đằng này lại là bạn láng giềng. Tất nhiên đôi khi láng giềng có sứt mẻ, có cãi vã nhau nhưng suy cho cùng để sống thuận thuận hòa thì người Việt Nam sẵn sàng “bán anh em xa, mua láng giềng gần”.

Những kẻ yêu nước giả danh No U
Đúng thật, yêu nước cần có cái đầu. Yêu nước thể hiện bằng nhiều hình thức, biện pháp. Yêu nước thể hiện bằng những nụ cười, những lời nói giản đơn, hay yêu nước thể hiện trong cách ứng xử của của mỗi người dân. Chúng ta có hoạt động ngoại giao của Nhà nước để nhằm mục đích duy trì hòa bình, phát triển kinh tế. Và chúng ta cũng có ngoại giao của nhân dân để góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh.

Hãy cùng nhau lật tẩy những hành động nhằm phục vụ âm mưu gây bạo loạn của những "nhà dân chủ rởm" đội lốt người yêu nước. Chúng thực chất là những tên tay sai của các tổ chức phản động luôn kiếm cớ gây sự với chính quyền.  Mong các độc giả chân chính, những người yêu nước chân chính hãy chung tay vì một Việt Nam tươi đẹp hơn.

18 nhận xét:

 1. Đúng thật. Yêu nước có nhiều cách thể hiện lòng yêu nước mà. Lời nói, cách ứng xử, mối quan hệ với mọi người xung quanh, đâu nhất thiết là xuống đường cầm cờ, hô vang biểu tình, đừng bị kẻ xấu lợi dụng lòng yêu nước của mọi người mà có những hành vi vi phạm pháp luật. Hãy thể hiện lòng yêu nước đúng cách!!!

  Trả lờiXóa
 2. Yêu nước hay yêu đồng tiền của các thế lực thù địch ở nước ngoài gửi về.Những kẻ lợi dụng danh nghĩa là "yêu nước" tại sao lại không chung lòng góp sức xây dựng cho quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp đi, mà cứ phải đi chống phá chính quyền, phá các cơ sở vật chất kỹ thuật của nhà nước, lôi kéo nhân dân biểu tình, phá rối cơ chứ???

  Trả lờiXóa
 3. 1 người công dân thực sự yêu nước là người luôn muốn mang sức lực, trí tuệ của mình ra để lao động, sản xuất ra của cải vật chất để xây dựng và phát triển đất nước...Những kẻ chỉ suốt ngày kêu gào " yêu nước" nhưng lười biếng, không công ăn việc làm, kêu gọi các thế lực xấu về phá hoại , bôi nhọ hình ảnh đấ nước, kêu gọi , kích động biểu tình, gây rối trật tự chỉ là những kẻ cơ hội, ăn bám và là tội nhân thiên cổ.

  Trả lờiXóa
 4. truyền thống yêu nước là truyền thống có từ xa xưa của dân tộc ta,nước ta k thiếu những người yêu nước, chúng ta k cần những thằng yêu nước mà nghe theo sự sắp xếp từ nước ngoài,những kẻ luôn thể hiện rằng mình là người yêu nước này nọ,miệng thì nói yêu nước ấy vậy mà tay lại dắt kẻ thù về nước,k thể hiểu nổi họ nghĩ cái gì nữa... bọn chúng ở đây chắc ai cũng biết-bọn vịt tân đó.

  Trả lờiXóa
 5. không phải cứ làm những việc "đao to búa lớn" mới gọi là yêu nước. mà yêu nước nó xuất phát từ những tình cảm những hành động hết sức bình thường giản dị. mỗi một việc làm, một lời nói, sự nỗ lực trong học tập lao động của chúng ta đều thể hiện lòng yêu nước.nó biểu hiện trong đức tính của mỗi con người. thật thà, cần cù chịu thương chịu khó. và ngày nay yêu nước còn cần một yếu tố nữa đó là SỰ TỈNH TÁO-yêu nước cần một cái đầu. bởi vì có những kẻ đội lốt yêu nước để phá nước. chúng ta cần tỉnh táo để vạch trần bộ mặt cùng những luận điệu của chúng, bảo vệ mình không để xảy ra những hành động đáng tiếc

  Trả lờiXóa
 6. Hãy yêu nước bằng một trái tim nóng và một cái đầu lạnh. Đừng để những giá trị tốt đẹp đó bị phai mờ bởi lời lẽ bẩn thỉu của những nhà dân chủ Rởm. Chúng ta là người Việt Nam, chúng ta tự hào về điều đó. Chúng ta có đầy đủ trí tuệ cùng truyền thống cách mạng để tiếp tục cống hiến cho tổ quốc. Đừng như lũ Dân chủ rởm, suốt ngày chỉ biết xuyên tạc và kích động. Hãy làm nhiều hơn nói !!!!

  Trả lờiXóa
 7. tình yêu quê hương đât nước nó linh thiêng lắm các bạn ạ. Nó đâu phải là chỉ khua chân múa tay, nói phét, nói láo châm chỉa vảo những cái không tốt của đất nước đâu. Đâu phải ai cũng hoàn hảo tòa diện được đâu. Trung Quốc sang thăm Việt Nam là một dịp để chúng ta có thể đối thoại với họ về vấn đề biển cả. Để có cái nhìn đa chiều hơn từ đó mới có cách giải quyết vấn đề nay một cách ổn thỏa, tốt đẹp hơn. Xin đừng mượn danh người yêu nước Việt Nam mà suốt ngày chống phá nữa No U ạ.

  Trả lờiXóa
 8. Liệu các bạn "rận chủ" có từ điển Tiếng Việt riêng ko nhỉ? Hình như các bạn có định nghĩa "yêu nước" khác thì phải. Như các bạn ấy yêu nước là ngày ngày đòi cái quyền "dân chủ", là xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, là tìm mọi âm mưu thủ đoạn phá hoại nền chính trị ổn định của đất nước, làm rối ren nền trật tự an toàn xã hội, ảnh hưởng tới cuộc sống yên bình của nhân dân và vận mệnh của toàn dân tộc!

  Trả lờiXóa
 9. Việt Tân, No-U hay hội anh em dân chủ,,, chưa bao giờ là yêu nước, Những hành động của chúng chỉ nhằm phục vụ âm mưu gây bạo loạn của những "nhà dân chủ rởm" đội lốt người yêu nước. Chúng thực chất là những tên tay sai của các tổ chức phản động luôn kiếm cớ gây sự với chính quyền, xuyên tạc nói xấu, và kích động lôi kéo người dân yêu nước đi theo con đường của chúng vì mục đích lợi ích cá nhân

  Trả lờiXóa
 10. Thiết nghĩ hành động của No U có phải yêu nước hay không mà sao chỉ thấy suốt này gây rối, quẫy tùm lùm hết đường phố, rồi ăn uống, nhậu nhẹt be bét hết cả lên thế ạ. Yêu nước là phải bằng tấm lòng, bằng sự đoàn kết của dân tộc, tất cả vì lợi ích chung của quốc gia chứ. Lợi ích của Việt Nam phải luôn luôn đặt trên tất cả các lợi ích khác chứ.

  Trả lờiXóa
 11. "Không có gì quý hơn độc lâp, tự do", bằng mọi giá phải giữ lấy đôc lập, tự do, hòa bình cho dân tộc. Không ai hết, dân tộc ta hiểu rất rõ về nỗi mất mát do chiến tranh gây ra, chính vì thế mà bây giờ không thể để chiến tranh xảy ra được., nhất là chiến tranh với Trung Quốc. Nếu chiến tranh xảy ra, chúng ta không có đường thắng đâu.

  Trả lờiXóa
 12. Chuyến thăm của ông Tập Cận Bình chính là một cơ hội để tăng cường mối quan hệ ngoại giao giữa Việt nam và Trung quốc. Chúng ta sẽ có nhiều cơ hội để ký kết hợp đồng phát triển kinh tế. Ấy thế mà nhiều đối tượng lại làm lệch lạc chuyến thăm này, gây thù địch giữa Việt Nam và Trung quốc, bôi nhọ cán bộ nhà nước. Nhưng phải hiểu rằng trong bối cảnh hiện nay chúng ta phải luôn cân bằng giữa bảo vệ Tổ quốc và Phát triển đất nước. Những mâu thuẫn trên Biển Đông chúng ta phải giải quyết nhưng không để nó ảnh hưởng tới sự phát triển và hội nhập quốc tế sâu rộng của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 13. Nghệ thuật ngoai đã khó, rất khó để hiểu được tường tận, vì có những điều bí mật nữa. Ấy vậy mà bọn rận chủ này lại như là cái gì cũng biết, điều này không chứng tỏ là cái gì chúng nói cũng đúng, mà chắc chắn rằng chủ yếu chúng xuyên tạc là nhiều. Vì mục đích của chúng là muốn tạo dư luận xấu mà, nên chúng chỉ còn cách đi xuyên tạc thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Yêu nước,chúng ta phải cần đến cái đầu,phương pháp,chứ không phải yêu nước là bằng những hành động quá khích gây tổn hại đến đất nước như những cá nhân, tổ chức , những nhà " dân chủ rởm " kia! không có gì quý hơn độc lập, tự do,không nên rút dây động rừng,mọi người dân Việt Nam ta cần phải nhận thức rõ hơn những vấn đề này góp phần duy trì một đất nước Việt Nam, hòa bình ,ổn định và phát triển!

  Trả lờiXóa
 15. Đúng thật, yêu nước cần có cái đầu. Yêu nước thể hiện bằng nhiều hình thức, biện pháp. Yêu nước thể hiện bằng những nụ cười, những lời nói giản đơn, hay yêu nước thể hiện trong cách ứng xử của của mỗi người dân. Chúng ta có hoạt động ngoại giao của Nhà nước để nhằm mục đích duy trì hòa bình, phát triển kinh tế. Và chúng ta cũng có ngoại giao của nhân dân để góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh.

  Trả lờiXóa
 16. Ngoại giao dân nhân là phuong thức ngoại giao dựa vào sức dân, lấy dân làm gốc. Đây là phương thức ngoại giao dân là chủ thế đóng một vai trò vô cùng to lớn, đồng thời mọi chính sách để phục vụ nhân dân

  Trả lờiXóa
 17. Đúng. Bọn dân chủ rởm thể hiện lòng yêu nước có giỏi thì cầm súng ra ngoài Trường Sa mà làm lính kìa. Cứ ở đây mà kiếm cớ gây sự với chính quyền, gây mất lòng tin của Nhân dân, mất cuộc sống bình yên của Nhân dân. Việc tiếp đón Tập Cận Bình như vậy chỉ là một hình thức ngoại giao bình thường từ trước đến nay đều như vậy mà bọn này cứ xuyên tạc, lôi kéo Nhân dân gây mất ổn định trật tự xã hội.

  Trả lờiXóa
 18. Thời đại này đâu phải cứ gân lên với nhau là được. Ngoại giao mới là yếu tố chính để giải quyết các vấn đề, chiến tranh chỉ là phương án cuối cùng, bần cùng bất đắc dĩ, đặc biệt đối với các nước nhỏ như chúng ta. Nhưng tất nhiên điều đó không đi cùng với việc chúng ta nhân nhượng quá mức. Chúng ta vẫn giữ thái độ cứng rắn, vững vàng của mình khi bảo vệ những lợi ích quốc gia

  Trả lờiXóa