Tiêu điểm

Chào Đại hội Đảng XII

Hướng tới Đại hội Đảng XII

Bài 1:

Chào Đại hội Đảng mười hai,

Xây dựng đất nước một mai đẹp giàu.

Lũng Cú đến mũi Cà Mau,

Đảng viên cả nước cùng nhau đồng lòng.

Luận bàn An ninh, Quốc phòng,

Giữ yên bờ cõi sạch không bóng thù.

Mùa màng đất nước bội thu,

Ấm no cuộc sống, vi vu tuyệt vời.

Biển Đông vẻ đẹp rạng ngời,

Chủ quyền đất nước vẹn nơi biên thùy.

Cách mạng trăn trở nghĩ suy,

Vận mệnh dân tộc, an nguy nước nhà.

Thăng Long lập cõi dân ta,

Hồn thiêng sông núi như là ngay đây.

Lịch sử lập quốc rạng rày,

Đại biểu cả nước chung tay luận bàn.

Âm mưu, thử thách, nguy nan,

Nhân văn đạo lý chứa chan ân tình.

Xây dựng Tổ quốc đẹp xinh,

Xã hội chủ nghĩa phồn vinh muôn đời.Bài 2:

Chân lý vô sản từ đâu?

Thực tiến gian khổ đương đầu chông gai.

Hiểm nguy trải khắp đường dài,

Việc dân, việc nước không ai nề hà.

Sức mạnh từ cội nguồn ra,

Cha anh đoàn kết sông pha trận tuyền.

Con đường cộng sản đâu quyên,

Chân lý cách mạng đi xuyên bão bùng.

Thanh cao nhân cách – Trúc, Tùng,

Kiên cường sức mạnh vẫy vùng năm châu.

Ánh dương rực sáng địa cầu,

Quê hương, Tổ quốc nơi đâu đẹp bằng.

Xã hội chủ nghĩa vĩnh hằng,

Tiềm năng dân tộc – đường băng gọi mời.

Hạnh phúc có ở muôn nơi,

Nhờ ơn cách mạng chân trời Việt Nam.

Hồng Hà 


11 nhận xét:

 1. Toàn dân đóng góp ý kiến xây dựng vào các dự thảo văn kiện Đại hội đã động viên, tập hợp trí tuệ, phát huy tinh thần dân chủ, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, đóng góp xây dựng, hoàn thiện văn kiện Đại hội XII của Đảng. Qua đó, tạo sự thống nhất về nhận thức, hành động, đưa Nghị quyết và các văn kiện Đại hội XII của Đảng vào cuộc sống. Nhân dân cả nước kỳ vọng vào Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII sẽ là một Đại hội thành công, với nhiều dấu ấn sâu sắc.

  Trả lờiXóa
 2. Đại hội XII của Đảng sẽ là một kì đại hội mang một ý nghĩa cực kì quan trọng, không chỉ vì nó là đại hội bầu ra những nhà lãnh đạo mới cho đất nước mà nó còn là nơi đưa ra những chủ trương, đường lối phát triển đất nước trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 3. Mỗi kỳ Đại hội Đảng toàn quốc, Đảng ta lại hình thành nhận thức mới trên cơ sở tiếp thu từ thực tiễn cũng như những đóng góp của quần chúng nhân dân để ngày càng hoàn thiện hơn về tổ chức cũng như đưa ra những định hướng để phát triển đất nước trong thời kỳ mới. Toàn thể nhân dân mong muốn sự thành công của kỳ đại hội nhiệm kỳ này, Đảng ta sẽ đưa ra những đường lối chính sách để bảo về vững chắc tổ quốc và đưa đất nước phát triển hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Mỗi kì Đại hội Đảng là 1 ngày hội vui chung của toàn quốc, toàn quân và toàn dân ta...Đại hội Đảng là nơi hội tụ của những anh tài, con người xuất sắc , ưu tú nhất của Đảng...Đây cũng là nơi nuôi dưỡng và lựa chọn ra những gương mặt ưu tú, những lãnh đạo giỏi dang để nhân dân có thể gửi gắm niềm tin của mình...Chúc Đại Hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 thành công rực rỡ.

  Trả lờiXóa
 5. Mỗi kì Đại hội Đảng là 1 ngày hội vui chung của toàn quốc, toàn quân và toàn dân ta...Đại hội Đảng là nơi hội tụ của những anh tài, con người xuất sắc , ưu tú nhất của Đảng...Đây cũng là nơi nuôi dưỡng và lựa chọn ra những gương mặt ưu tú, những lãnh đạo giỏi dang để nhân dân có thể gửi gắm niềm tin của mình...Chúc Đại Hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 thành công rực rỡ.

  Trả lờiXóa
 6. Đại hội Đảng là một sự kiện quan trọng của Đảng và toàn dân. Đây là cơ hội để các cấp lãnh đạo cùng mọi cơ quan chính quyền địa phương nhìn lại chặng đường vừa qua của công cuộc đổi mới đất nước, nghiêm túc xác định ưu điểm và hạn chế, từ đó rút kinh nghiệm, thực hiện công tác phê bình và phê bình, ngày càng nâng cao hiệu quả của bộ máy chính quyền nhà nước. Hi vọng sau Đại hội Đảng XII, đất nước ta sẽ tìm ra những vị lãnh đạo có đức có tài, xứng đáng với sự kì vọng của nhân dân!

  Trả lờiXóa
 7. Mong là Đại hội Đăng XII sẽ bầu ra những nhà lãnh đạo xuất sắc,ưu tú, có tài, có đức từ đó đưa ra những hướng phát triển mới trên mọi lĩnh vực, để đất nước ngành càng phát triển và đời sống nhân dân được nâng cao. Góp phần đưa đất nước ta sánh với các cường quốc năm châu như Bác Hồ từng nói.

  Trả lờiXóa
 8. Chúng ta đã thành công ở các đại hội trước. Dù là vẫn còn những khuyết điểm, những sai sót. Nhưng mong Đại hội sắp tới sẽ cụ thể hóa lại những gì chưa làm đc, phân tích các thiếu sót, tồn tại trong quá trình phát triển đi lên XHCN của ta. Đề xuất các phương hướng, việc làm thiết thực để nâng cao chất lượng đời sống người dân, xây dựng đất nước ta vững mạnh, có vị thế cao trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
 9. NỤ MẦM
  Cành mai già gặp mưa phùn run rẩy
  Nở rộn ràng lộc mới cành xuân
  Vầng trăng cũ mà nụ cười con gái?
  Vẫn vũ phong ba mà nghe nắng thanh bình!
  Đại hội Đảng "Lấy Dân làm gốc"
  Cây Việt Nam vững chãi giữa phong ba
  Gió đã đổi mùa bao hương sắc mới
  Nghe nụ mầm nở giữa lòng ta....

  Trả lờiXóa
 10. Đại hội XII sắp đến gần, đây là một sự kiện trọng đại của nước ta bởi vì đại hội đảng là nơi bầu ra những nhà lãnh đạo xuất sắc,ưu tú, có tài, có đức từ đó đưa ra những hướng phát triển mới trên mọi lĩnh vực, góp phần cải thiện cuộc sống nhân dân, đưa đất nước ta phát triển vững mạnh trên trường quốc tế! chúc cho ĐH XII thành công rực rỡ, cùng chúc cho những nhà lãnh đạo sẽ được bầu sẽ có đủ phẩm chất,năng lực góp phần chèo lái đúng hướng con thuyền Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 11. Chúc đại hội Đảng thành công tốt đẹp và mong muốn Đảng, Nhà nước qua Đại hội XII này xây dựng đội ngũ cán bộ của Đảng trong sạch, gương mẫu, tận tụy và đưa đất nước tiến lên.

  Trả lờiXóa