TIN TỨC

AI MỜI 2 LUẬT SƯ TRẦN THU NAM VÀ LÊ VĂN LUÂN ĐẾN HUYỆN CHƯƠNG MỸ?

Sở dĩ tôi đặt câu hỏi như vậy là tôi muốn xác định tính chính danh của 2 luật sư khi đi hành nghề. 

Tôi cho rằng với luật sư, anh chỉ có quyền tham gia trong 2 trường hợp: 

1. Có yêu cầu của thân chủ

2. Các cơ quan chức năng có yêu cầu hỗ trợ pháp lý đến đoàn luật sư và đoàn luật sư phân công luật sư thành viên. 

Luật sư không thể làm như nhà báo, là thấy có tiêu cực thì anh đi tìm hiểu. 

Luật sư phải có văn bản yêu cầu của thân chủ hoặc quyết định phân công tham gia vụ án của đoàn luật sư theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Vậy 2 luật sư này có hay không văn bản yêu cầu của thân chủ hoặc quyết định của đoàn luật sư? 

Theo khẳng định của Công an Hà Nội, thân chủ không yêu cầu 2 luật sư này tham gia vụ án. Chưa rõ thực hư thế nào? 

Khoản 2 Điều 9 Luật luật sư viết: "Nghiêm cấm cơ quan, tổ chức, cá nhân có hành vi cản trở hoạt động hành nghề của luật sư."

Nhưng đồng thời cũng lưu ý ở Khoản 1 Điều này quy định: "Nghiêm cấm lợi dụng việc hành nghề luật sư, danh nghĩa luật sư để gây ảnh hưởng xấu đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, lợi ích công cộng, quyền, lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân;".

Vụ án này hiện đang mang hơi hướng chính trị, vì vậy tôi cho rằng cần xác định tính chính danh của 2 luật sư tham gia vụ án này.

Nguồn: FB Trần Đình Thu.

13 nhận xét:

 1. Cái ông luật sư Trần Thu Nam này thì quá nổi tiếng trong cái hội nhóm '' anh em dận chủ " rồi...Cứ thấy sự vụ nào dính líu đến chính quyền là y như rằng ông ta như con kền kền đói mồi lao đến bất chấp có được mời hay không...Dù là luật sư thuộc đoàn luật sư Hà Nội nhưng ông ta cứ như chẳng ai quản lý vậy, thích làm gì thì làm....Bó tay ông này luôn.

  Trả lờiXóa
 2. Lại là ông luật sư Trần Thu Nam và lũ rận chủ à. Mà mấy người này cũng ghê gớm đó, biết việc xuyên tạc của sự việc Đỗ Đăng Dư không thành công rồi giờ lại đi lấy ông luật sư nổi tiếng là vô ý thức này ra để gây áp lực với chính quyền. Nhưng cháy nhà ra mặt chuột nhé, ông luật sư này đi đến nhà đỗ đăng dư mà chưa xác định được việc có hay không văn bản yêu cầu của thân chủ hoặc quyết định phân công tham gia vụ án của đoàn luật sư theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
 3. Luật sư mà lại không hiểu luật, và nhất là ở đây hai luật sư này lại không hiểu về các nguyên tắc, và quy định khi tiến hành làm luật thì quả thực khiến người ta bất ngờ đấy :)))
  Nếu làm luật sư mà lại không cần phải thuộc luật thế thì ai cũng có thể thành luật sư được sao? Nếu như vậy thì luật sư nước ta sẽ thành cái gì trong thời gian tới đây? Phải chăng họ sẽ chỉ đơn giản là thầy cãi :)) Ai cùn chầy cối hơn thì thắng ư??
  Thật nực cười.
  Mà thân chủ không khiến nhưng hai luật sư vẫn mặt dày đến đòi bào chữa thì có phải là đã quá vô duyên hay sao???

  Trả lờiXóa
 4. Thực ra thì không thể cấm được ông này tới đó được, ai mà chả có mục đích nhưng lợi dụng việc mình bị đánh để tổ chức biểu tình thì đó là hoàn toàn sai lầm. Nên để cho Công an giải quyết vụ việc này chứ làm như thế này khác gì bọn rận chủ, một luật sư nên hiểu biết và tôn trọng pháp luật góp phần vào giữ gìn an ninh trật tự. Nếu phát hiện những biểu hiện chống đối theo bọn rận chủ thì nên chuốc quyền luật sư của ông này.

  Trả lờiXóa
 5. Là luật sư thì phải hiểu rõ luật pháp chứ. Không thể biết là phạm luật mà vẫn làm. Tại khoản 1 Điều 9 như trên đã quy định rõ những hành vi của luật sư nếu lợi dụng danh nghĩa luật sư gây rối, làm mất trật tự,,, đó có thể xem là hành vi phản động. Gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia. Cần phải có biện pháp để áp chế đối với những kẻ cố tình như thế. Không khoan nhượng!!!!

  Trả lờiXóa
 6. Một sự việc đơn thuần lại dần đang đổi màu thành chính trị mất rồi. Là 1 người luật sự lại ko hiểu pháp luật, thật đáng buồn cười. Hơn nữa, mẹ của cháu Dư đã nhờ 1 luật sự khác để bào chữa cho con mình rồi. Các ông việc gì cứ phải xồn xồn lên thế. Hay thấy sự việc đang rùm beng, được sự khuyến khích kích động của các em Rận chủ mà các ông quyết tâm tham gia cho bằng được để đánh bóng tên tuổi???

  Trả lờiXóa
 7. VIệc 2 luật sư này đến huyện Chương Mỹ là hợp phát hay bất hợp pháp, đó là vấn đề của các nhà làm luật. Nhưng nếu rơi vào trường hợp 2 thì hẳn 2 người này đã vi phạm khoản 1 Điều 9 Luật luật sư. Còn nếu luật pháp không xử phạt 2 người này thì nhân dân cũng đã dần biết rõ "tư cách" luật sư của họ. Những luật sư, những người hàng ngày hàng giờ sử dụng pháp luật để góp phần giữ gìn trật tự xã hội nay lại đang gây nên những rối loạn trong dư luận, gây mất niềm tin nơi người dân. Kiểu này không biết dân còn dám mời luật sư đi biện hộ không nữa!

  Trả lờiXóa
 8. đằng sau vụ việc này chắc chắn là do bọn rận chủ thao túng, dàn dựng, bọn này càng ngày càng nhiều chiêu trò quấy phá, nhưng bây giờ người dân họ rất cảnh giác, không dễ tin vào những luận điệu bịa đặt, hay các hoạt động chống phá của chúng, và bọn rận chủ có thủ đoạn đến đâu thì các cơ quan chức năng của chúng ta vẫn có thể đối phó được

  Trả lờiXóa
 9. Cần có sự xác minh rõ ràng của hai vị luật sư này trước đã. Đừng để chuyện bé xé ra quá to,ồn ào như thế này gây ra ảnh hưởng xấu trong xã hội, nhiều nguồn thông tin, tin rất nhiều chiều khiến cho người đọc không thể nào nhận biết được đâu là thực đâu là giả. Dự luận nhiều chiều thật khó có thể phân biệt được.

  Trả lờiXóa
 10. Theo như vấn đề mà tác giả đề cập ở đây tôi thấy rất đúng luật sư không phải giống như nhà báo hay công an mà tự động xuông địa bàn lấy tài liệu, lấy thông tin ở địa bàn. Khi xuông địa bàn phải có văn bản yêu cầu của thân chủ hoặc quyết định phân công tham gia vụ án của đoàn luật sư theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
 11. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 12. Hai ông luật sư này phải nói là rất tích cực hành hiệp trượng nghĩa theo kiểu anh hùng phim cổ trang thấy chuyện bất bình chẳng tha. Sự tích cực của 2 vị luật sư này đang gây ảnh hưởng đến trật tự xã hội mà cần xác định rõ có sự tác động, thao túng, lợi dụng của rận chủ vào sự việc của 2 vị luật sư kia.

  Trả lờiXóa
 13. Nếu đã tùy tiện đi công tác mà không báo với cơ quan chức năng để có biện pháp bảo vệ cho bản thân mình mà lại còn đi lại "xấc xược" như vậy thì đúng là bị đánh cũng là đúng. tại sao lại là người có học. có tri thức và lại là LS chứ có phải hạng xoàng đâu, lại có những hành động kiêu ngạo đến vậy?

  Trả lờiXóa