TIN TỨC

NHỮNG CHIẾC LÁ KHÔNG RỤNG VỀ CỘI

An Nam trẻ

Những chiếc lá khi lìa cành đều muốn tìm cho mình một bến đỗ thật bình yên. Nó tìm cho mình điểm dừng chân để gây dựng cuộc sống, đó có thể là những miền đất mới, miền đất hứa tốt đẹp hơn để rồi từ đó chung sức xây dựng vì cuộc sống và luôn hướng về đất mẹ, góp công, góp sức xây dựng đất mẹ ngày càng giàu đẹp, ký ức về đất mẹ luôn là động lực tiếp sức cho lá. Nhưng không phải chiếc lá nào cũng muốn bình yên và phẳng lặng. Có những chiếc lá ưa mạo hiểm, khám phá muốn phiêu lưu nhờ những cơn gió, hay những dòng nước đưa mình đến với những ngã rẽ khác biệt để rồi phản bội, nói xấu đất mẹ, thu lợi cho bản thân từ các thế lực ngoại bang, phản động.
Danlambao nơi tụ hợp của những "chiếc lá xa cội"
Chiếc lá hay nói cụ thể đó là những người con được sinh ra và lớn lên từ mỗi miền quê thân yêu của quê hương Việt Nam luôn nghĩ rằng nếu rụng về cội nguồn dưới gốc cây mẹ thì sẽ bị những chiếc lá khác rơi sau chèn ép và nghĩ đó không phải là nơi tốt nhất làm bến đỗ cho mình. Lá nghe người ta đồn rằng ở bên phương trời xa kia là những miền đất hứa, nơi mà những chiếc lá được nâng niu quý trọng, miền đất đấy những sung túc đủ đấy, nơi bình yên và hạnh phúc, nơi mà những chiếc lá thoải mái tung bay vẫy vùng và có thể làm mọi thứ. Những chiếc lá đó là những đứa con tặc tử, bất hiếu, bất nghĩa, chúng chỉ nghĩ lợi cho bản thân mà quên mất đi nguồn cội. Những đứa con lạc lối đó như: Đặng Chí Hùng; Nguyễn Ngọc Nam Phong; Nguyễn Phương Uyên; Tạ Phong Tần…ngày ngày bịa đặt, xuyên tạc về đất mẹ mà rêu rao trên các trang phản động như: danlambao; quanlambao; boxit; basam…

Chủ nhân của những miền đất mới ở bên kia chân trơi hứa hẹn rằng lá hãy cứ đến đó đi đừng do dự nữa mà để mất đi cơ hội tốt cho mình, nhưng với điều kiện là khi đến với những miền đất mới lá phải kể cho chủ nhân vùng đất những gì mà cuộc sống của lá khi chưa lìa cành và cố gắng đem theo phần dinh dưỡng ít ỏi còn xót lại để cho họ nghâm cứu phân tích. Ở bến đỗ mới cuộc sống của lá sẽ tốt hơn ở nơi mà nó đã được sinh ra, và rồi một ngay nào đó những miền đất mới sẽ nhờ gió đưa lá trở về với những người anh em trước kia đã cùng nhau gắn bó trên cây mẹ để cho lá được hãnh diện với mọi người và sẽ làm được điều gì đó tốt đẹp cho cây mẹ. Ôi một viễn cảnh thật tốt đẹp mở ra! chiếc lá nghĩ rằng bản thân chẳng thiệt gì cả khi mà đinh dưỡng còn lại từ cây mẹ thì ít ỏi mà lại được người ta hứa hẹn những điều tốt đẹp đến vậy thì thôi cứ để người ta ngâm cứu rồi nói xấu tốt thế nào về cây mẹ cũng được, miễn là họ thực hiện những gì họ đã hứa. 

Những gì tốt đẹp mà miền đất mới bên kia chân trời liệu có đang chờ đón và vẫy gọi lá hay không đây! Có lẽ là không bao giờ có chuyện đó, bởi vì thực tế không nơi nào tốt bằng quê hương, và không có sự hạnh phúc đủ đầy nào mà không phải trên sức lao động của chính mình. Khi mà ở dưới cây mẹ vào những hôm trời động mưa gió bão bùng những người anh em như mình vẫn được che chở an toàn thì ở ngoài kia những chiếc lá phiêu lưu phải đơn độc một mình lạc lõng giữa đất khách quê người, chống chọi và có thể còn bị gió mưa vùi dập.

Đến khi đã phải chịu đựng những nhọc nhằn lạc lõng thì chiếc lá mới chợt nhân ra rằng không có miền đất hứa nào cả, những lời hứa hẹn chỉ là hão huyền viển vông, cuộc sống bình yên và hạnh phúc chỉ có ở nơi cội nguồn nơi mà những người anh em đang miệt mài cống hiến những gì mình đang có cho cây mẹ thân yêu và đó cũng là niềm hạnh phúc của những chiếc lá khi đã xa cành.

Hỡi những người con đất Việt thân yêu dù đang hoạt động ở trong nước hay ngoài nước, dù trong bất kì lĩnh vực nào hãy luôn gắng sức để xây dựng quê hương bản xứ, đừng đi theo tiếng gọi viễn vông, đừng đi theo bè lũ phản động ngoại bang mà chống đối lại tổ quốc. Vì gặp hoạn nạn mới biết chân tình, lúc gian nan nhất cũng chỉ có cội nguồn mới là nơi yên bình nhất che chở cho ta mà thôi đừng để những cơn gió lạ đưa đi xa với những hứa hẹn hão huyền mà hãy luôn vững vàng trở về đúng cội nguồn nơi bình yên nhất.

2 nhận xét:

  1. Những bài viết trên trang danlambao thì không thể coi là một bài viết hay một quan điểm cần nghe rồi. Vì bản chất bài viết đó dựa trên một tinh thần không hòa hợp và xây dựng

    Trả lờiXóa
  2. Việt Nam chúng ta nhỏ bé nhưng ý chí sắt đá thì luôn là mạnh nhất. Đúng là dù ở thời nào thì đất nước không bao giờ yên ổn được. Vẫn có rất nhiều các thế lực thù địch lợi dụng những kẻ " ăn cây táo rào cây sung" để mua chuộc lôi kéo xuyên tạc các luận điệu để bôi nhọ Nhà nước ta. Tuy nhiên dù có thế nào đi chăng nữa thì bọn chúng không làm được gì đâu> haha

    Trả lờiXóa