Tiếng nói trẻ blog
Searching...

NGUYỄN LÂN THẮNG– SỰ KINH BỈ CỦA XÃ HỘI, SỰ HỔ THẸN CHO DÒNG TỘC

Đăng lúc: Thứ Sáu, 30 tháng 10, 2015
Hãy like nếu bài viết có ích →

Hồng Kute

Sinh ra trong một gia đình danh gia vọng tộc, giàu truyền thống giáo dục, nhiều người trong dòng họ có học hàm, học vị cao trong xã hội. Riêng “Thắng” cũng là lão có học, có bằng cấp nhưng lại hội tụ đầy đủ phẩm chất của một kẻ ma mảnh, vô học, vô ơn, thiếu hiểu biết. 

Bộ mặt đểu giả, vênh váo của Nguyễn Lân Thắng
Trước hết, chúng ta cần điểm qua một chút thân thế của “Thắng” qua lý lịch “trích chéo của lão”: “Lão” này sinh ngày 18/12/1975 (sinh ra trong năm đầu giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước), cháu của cố Giáo sư Nguyễn Lân – một nhà tâm lý học, góp phần rất lớn trong sự nghiệp giáo dục, đặc biệt là khoa học tâm lý, giáo dục học ở Việt Nam; cũng là cháu của Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Lân Dũng – nguyên là Giám đốc Vi sinh vật học ứng dụng, là đại biểu Quốc hội nhiều năm liền; là con của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Lân Tráng – một giảng viên giỏi trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Đồng thời, bác, cô, chú ruột, dâu, rể của dòng họ Nguyễn Lân đều là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ có truyền thống hiếu học, được nhiều người dân Việt Nam ngưỡng mộ, tôn vinh và họ đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp chung của toàn xã hội. Còn riêng lão “Thắng” chỉ vỏn vẹn cái tấm bằng kỹ sư Đại học Kiến trúc thôi mà đã tinh vi, tinh tướng, ra oai, coi mình là bậc thầy hiểu biết, hắn còn tự sướng, phong cho mình là một “nhà báo độc lập” lúc nào cũng kè kè cái máy ảnh để chớp thời cơ chụp những tấm mang tính “thời sự theo nghĩa của lão” để gây tiếng vang, tạo sự chú ý của cộng đồng và đặc biệt là các tổ chức phản động trong và ngoài nước. Những hành động láo xược như nói xấu chủ tịch Hồ Chí Minh, theo phong trào phản động đòi xóa bỏ Điều 4 Hiến pháp, tuyền tuyền dân chủ quá trớn, vào trụ sở Công an thách thức, bố láo, ngông cuồng, xem thường pháp luật, tung hô, ngưỡng mộ những đối tượng phản động như Cù Huy Hà Vũ, Dương thu Hương, Lê Công Định, Bùi Tín… Hậu quả là hắn phải gánh chịu trước pháp luật và gần đây lão còn bị những người dân yêu nước bức xúc đến nổi khó kiềm chế nên đòi đánh, chửi mắng, khinh bỉ, thậm chí những người trong giang hồ còn lên tiếng sẽ trừng trị Nguyễn Lân Thắng theo luật rừng.
Bức ảnh tự sướng “nhà báo độc lập” của Nguyễn Lân Thắng
Chúng ta có thể thấy, một kẻ kém cỏi, thiếu hiểu biết, có thể nói là “não ngắn, óc xu hào” như lão Thắng thì mới có hành động phô trương theo kiểu “xin xỏ” để tạo tiếng vang, một hành động không hề giống ai, không có tư tưởng cá nhân, mặt khác còn tự sướng theo hành động bột phát cá nhân phi pháp. Vậy nên, hậu quả mà hắn phải chịu thật xứng đáng, nhưng cũng thật đáng tiếc cho một dòng họ danh giá lại có một tên ngu dốt, tự cao, tự đại, đi ngược với lợi ích xã hội, chỉ biết sống vì đồng tiền bẩn thỉu mang lại. Chắc hắn cũng là kẻ không có tâm, không có tình, sống theo kiểu vì tiền, vì cá nhân, xem thường cộng đồng, dòng họ mà thôi. Theo tôi nghĩ, Nguyễn Lân Thắng là sản phẩm lỗi của một dòng họ.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY