TIN TỨC

NGUYỄN LÂN THẮNG– SỰ KINH BỈ CỦA XÃ HỘI, SỰ HỔ THẸN CHO DÒNG TỘC

Hồng Kute

Sinh ra trong một gia đình danh gia vọng tộc, giàu truyền thống giáo dục, nhiều người trong dòng họ có học hàm, học vị cao trong xã hội. Riêng “Thắng” cũng là lão có học, có bằng cấp nhưng lại hội tụ đầy đủ phẩm chất của một kẻ ma mảnh, vô học, vô ơn, thiếu hiểu biết. 

Bộ mặt đểu giả, vênh váo của Nguyễn Lân Thắng
Trước hết, chúng ta cần điểm qua một chút thân thế của “Thắng” qua lý lịch “trích chéo của lão”: “Lão” này sinh ngày 18/12/1975 (sinh ra trong năm đầu giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước), cháu của cố Giáo sư Nguyễn Lân – một nhà tâm lý học, góp phần rất lớn trong sự nghiệp giáo dục, đặc biệt là khoa học tâm lý, giáo dục học ở Việt Nam; cũng là cháu của Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Lân Dũng – nguyên là Giám đốc Vi sinh vật học ứng dụng, là đại biểu Quốc hội nhiều năm liền; là con của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Lân Tráng – một giảng viên giỏi trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Đồng thời, bác, cô, chú ruột, dâu, rể của dòng họ Nguyễn Lân đều là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ có truyền thống hiếu học, được nhiều người dân Việt Nam ngưỡng mộ, tôn vinh và họ đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp chung của toàn xã hội. Còn riêng lão “Thắng” chỉ vỏn vẹn cái tấm bằng kỹ sư Đại học Kiến trúc thôi mà đã tinh vi, tinh tướng, ra oai, coi mình là bậc thầy hiểu biết, hắn còn tự sướng, phong cho mình là một “nhà báo độc lập” lúc nào cũng kè kè cái máy ảnh để chớp thời cơ chụp những tấm mang tính “thời sự theo nghĩa của lão” để gây tiếng vang, tạo sự chú ý của cộng đồng và đặc biệt là các tổ chức phản động trong và ngoài nước. Những hành động láo xược như nói xấu chủ tịch Hồ Chí Minh, theo phong trào phản động đòi xóa bỏ Điều 4 Hiến pháp, tuyền tuyền dân chủ quá trớn, vào trụ sở Công an thách thức, bố láo, ngông cuồng, xem thường pháp luật, tung hô, ngưỡng mộ những đối tượng phản động như Cù Huy Hà Vũ, Dương thu Hương, Lê Công Định, Bùi Tín… Hậu quả là hắn phải gánh chịu trước pháp luật và gần đây lão còn bị những người dân yêu nước bức xúc đến nổi khó kiềm chế nên đòi đánh, chửi mắng, khinh bỉ, thậm chí những người trong giang hồ còn lên tiếng sẽ trừng trị Nguyễn Lân Thắng theo luật rừng.
Bức ảnh tự sướng “nhà báo độc lập” của Nguyễn Lân Thắng
Chúng ta có thể thấy, một kẻ kém cỏi, thiếu hiểu biết, có thể nói là “não ngắn, óc xu hào” như lão Thắng thì mới có hành động phô trương theo kiểu “xin xỏ” để tạo tiếng vang, một hành động không hề giống ai, không có tư tưởng cá nhân, mặt khác còn tự sướng theo hành động bột phát cá nhân phi pháp. Vậy nên, hậu quả mà hắn phải chịu thật xứng đáng, nhưng cũng thật đáng tiếc cho một dòng họ danh giá lại có một tên ngu dốt, tự cao, tự đại, đi ngược với lợi ích xã hội, chỉ biết sống vì đồng tiền bẩn thỉu mang lại. Chắc hắn cũng là kẻ không có tâm, không có tình, sống theo kiểu vì tiền, vì cá nhân, xem thường cộng đồng, dòng họ mà thôi. Theo tôi nghĩ, Nguyễn Lân Thắng là sản phẩm lỗi của một dòng họ.

10 nhận xét:

 1. Việc làm của Nguyễn Lân Thắng là một hành động đáng bị lên án một cách gay gắt, không có lời lẽ nào có thể biện minh cho hành động đó của y cả. Cũng được coi là có học khi có được tấm bằng kỹ sư, ấy vậy mà hành động thì như một tên vô lại. Cả xã hội sẽ khinh bỉ hắn. Còn về phần hắn ta, bản thân vốn đã là nỗi nhục của cả một dòng họ rồi.

  Trả lờiXóa
 2. Với những việc mà Nguyễn Lân Thắng đã và đang làm bất chấp tất cả, bất chấp những cống hiến của ông cha, bất chấp dư luận xã hội để nhận được những đồng tiền, những lời tung hô từ Tổ chức khủng bố Việt Tân thì loài quỷ dữ cũng không thể dung thứ...Hắn chính là 1 tên quái thai...Những gì hắn nhận được chính là sự coi thường, khinh bỉ của xã hội, là sự hổ thẹn của cả dòng tộc.

  Trả lờiXóa
 3. một gia đình giàu truyền thống như thế mà tại sao lại có người như nguyễn lân thắng vậy.Tự hào là con người Việt Nam nhưng bây giờ lại có những hành động, lời lẽ không giống người Việt. đi lại truyền thống và làm xấu hổ một dòng họ.

  Trả lờiXóa
 4. Thắng ơi là Thắng? Cả dòng họ Nguyễn Lân danh giá, đang ngời ngời khí thế như thế tại sao lại xuất hiện 1 tên quái gở, quái thai như mày. Có ăn có học đàng hoàng mà giờ đây lại tự biến mình làm tay sai cho bè lũ bán nước, phản động. Mày đúng là 1 nỗi sĩ nhục lớn của dòng họ.

  Trả lờiXóa
 5. "một sản phẩm lỗi của dòng họ". Những hành động chống phá nhà nước, phản bội Tổ quốc của Nguyễn Lân Thắng chính là hắn đã phủ nhận, dẫm đạp lên chính gia đình dòng họ mình, lên những cống hiến cho đất nước của ông cha mình, lên truyền thống yêu nước của cả dân tộc.

  Trả lờiXóa
 6. dễ nhận thấy Nguyễn Lân Thắng là kẻ cuồng vọng chính trị, phản bội lại truyền thống gia đình, đi ngược lại với đất nước đã sinh ra hắn, phản bội cha mẹ, thầy cô, người đã mất công sinh thành và giáo dưỡng hắn. Một gia đình Nguyễn Lân danh giá, đức cao trọng vọng thế kia không biết đã tạo ra oan nghiệt gì để bây giờ lại chịu cảnh trớ trêu, mang tai mang tiếng?

  Trả lờiXóa
 7. Giáo dục lại con người này có lẽ là chuyện bất khả thi rồi. Cái tính cách cũng như suy nghĩ của hắn đã ăn vào máu, ăn vào tâm can trở thành bản chất của con người rồi nên chẳng thể thay đổi được nữa. Giờ đây với hắn chỉ có sự lựa chọn là cô lập hắn lại để may ra hắn có thể nhận thấy nó rồi nhìn lại vào mình mà sửa đổi.

  Trả lờiXóa
 8. Thiết nghĩ phải chăng Nguyễn Lân Thắng phản bội dòng tộc mà có kết cục bi như ngày hôm nay. Hay do quá trình "đào tạo" của những kẻ ngông cuồng cùng chung một lý tưởng ngu ngốc với Thắng giúp thắng có được thành công như ngày hôm nay là phản bội cả dân tộc Việt Nam, là đi ngược lại với truyền thống của dòng tộc vốn dĩ là danh giá của Thắng.

  Trả lờiXóa
 9. Tôi không hiểu tại sao một gia đình như vậy lại lọt đâu ra một lão đầu óc bã đậu như thế này. Trình độ có, học vấn có, gia đình danh giá, tiền bạc có... Sống trong một gia đình như vậy không biết là ước mơ của bao nhiêu người, vậy mà với Nguyễn Lân Thắng thì gia đình chẳng là gì?. Cơ nghiệp, danh tiếng, uy tín cả một đại gia đình đều bị hắn đổ hết xuống biển. ĐÁNG TIẾC

  Trả lờiXóa
 10. Dạo này được sự quan tâm của bà con cô bác, các anh chị gần xa, các anh chị em cư dân mạng mà Bé Thắng lặn đâu mất tiêu. Hay là gã đã biết con đường gã đi là sai lầm, giờ đang sám hối. Nếu đc vậy thì tốt quá. Chỉ sợ cái gã vô đạo đức này lại nằm yên đợi thời cơ lại nhảy vào cắn trộm thì mới phiền.

  Trả lờiXóa