TIN TỨC

Là Dân một nước...!

Biển Đông

Là dân một nước chúng ta phải đoàn kết một lòng chung tay, chung sức đưa dân tộc mình vượt qua bao khó khăn của thời cuộc. Con thuyền cách mạng trở đất nước ta đang dần vươn mình ra biển lớn, đây là thời điểm dân tộc ta cần phải đoàn kết lại tạo nên sức mạnh phi thường để đánh bại những con sóng lớn từ phía biển khơi. Qua cửa biển này sẽ là đại dương mênh mông, nơi đất nước ta, dân tộc ta có thể trải rộng cánh bay hướng về phía mặt trời.

Đất nước ta đang trên hành trình tiến về tương lai, lịch sử mà chúng ta đã đi qua là những trang sử hào hùng để lại, nơi vinh danh những người con đất Việt, nơi mà cả thế giới phải kính phục trước sức mạnh của dân tộc ta. Mỗi bước đi là một trang sử, mỗi con người là một anh hùng, dân tộc ta đã làm nên một bản anh hùng ca bất diệt trong thời đại Hồ Chí Minh
Đại đoàn kết là truyền thống quý báu, là sức mạnh vô địch của dân tộc ta
Là dân một nước chúng ta có quyền tự hào về những gì mà dân tộc ta đã làm được, bởi vì những thời khắc khó khăn nhất, gian nguy nhất dân tộc ta đều đã vượt qua. Trên thế giới này, thật hiếm có một quốc gia, dân tộc nào mà từ khi dựng nước cho đến nay liên tục phải gồng mình để chống chọi với những tên đế quốc sừng sỏ, có những lúc dân tộc ta tưởng chừng không thể vượt qua, nhưng với truyền thống yêu nước muôn đời, với những người dân anh hùng, dân tộc ta đã ghi tên mình vào sử sách của một dân tộc vĩ đại bậc nhất trong lịch sử nhân loại.

Là dân của một đất nước anh hùng, chúng ta cũng phải thêm phần trách nhiệm, trách nhiệm với non sông bờ cõi mà tổ tiên ta đã để lại, trách nhiệm với thế hệ cha ông những con người đã ngã xuống vì nền hòa bình cho dân tộc và đồng thời là trách nhiệm đối với thế hệ mai sau, tương lai của dân tộc Việt Nam.

Trong lịch sử dân tộc ta đã gặp phải muôn vàn khó khăn, nhưng trong thời bình khó khăn sẽ tăng lên gấp bội phần. Thời kỳ vươn mình ra biển lớn, sóng có lúc yên bình nhưng không ai biết được rằng ngoài khơi xa kia có bao nhiêu cơn bão đang nhen nhóm hình thành, liệu rằng nó có đe dọa đến sự bình yên của dân tộc ta. Chúng ta phải đoàn kết thống nhất một lòng, phải chủ động trước mọi tình huống có như vậy thì dân tộc ta mới đứng vững trước những khó khăn.

Giữa đại dương bao la thuyền có thể đi muôn hướng, nhưng hướng đi nào sẽ ngắn nhất, bình yên nhất để con thuyền cách mạng có thể đưa dân tộc ta cập đến bến bờ. Điều này phụ thuộc vào một phần rất lớn ở những người con đất Việt khi hướng tầm nhìn về phía trước, Nhân Dân ta là con Lạc, cháu Hồng, chúng ta đã vượt qua những gì khó khăn nhất của khó khăn, đau thương nhất của đau thương, chính vì vậy không có lí do gì mà dân tộc ta không thể làm được. Dân tộc ta sẽ làm được và làm được nhiều hơn thế nữa, bởi vì chúng ta là dân của một đất nước anh hùng.
7 nhận xét:

 1. Hãy nghĩ đến xương máu cha ông đã đổ xuống từ hàng nghìn năm nay, để dùng tuổi trẻ, lòng tự hào, trách nhiệm của mình mà gìn giữ lấy đất nước đẹp đẽ, linh thiêng của chúng ta! Bằng mọi giá!

  Trả lờiXóa
 2. Truyền thống của con người Việt Nam đó là đoàn kết. Trong các cuộc kháng chiến trường kì bào vệ đất nước, tinh thần ấy đã được phát huy tối đa, đem đến thắng lợi cho dân tộc ta. Trong thời kỳ hiện tại, lòng đoàn kết ấy lại càng cần được phát huy để đưa nước ta đi tới thắng lợi trên con đường phát triển lên xã hội chủ nghĩa.

  Trả lờiXóa
 3. Tinh thần đoàn kết yêu nước trong bất kỳ hoàn cảnh nào là truyền thống tốt đẹp của nhân dân ta. Giá trị đó luôn trường tồn với thời gian từ trong quá khứ đến hiện thực tương lai dù cho thế giới có nhiều biến động và cuộc sống có đổi thay. Trách nhiệm của chúng ta là kế thừa và phát huy truyền thống yêu nước ấy, từ cá nhân đến tập thể vững mạnh sẽ là tiền đề cho dân giàu nước mạnh mai sau.

  Trả lờiXóa
 4. Để dân ta đoàn kết một lòng chung tay vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc thì Đảng và Nhà nước ta phải thực sư khơi gợi trong dan ta lòng tư hào, lòng yêu nước, phải gắn bó nhân dân trong các phong trào. Để nhân dân đoàn kết gắn bó máu thịt với Đảng thì nội bọ ta phải trong sạch vững mạnh, phải giải quyết cho bằng được những mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân cũng của nhân dân vơi chính quyền.

  Trả lờiXóa
 5. Chắc chắn mọi người Việt chúng ta từ khi sinh ra đã được ông bà, cha mẹ kể cho câu chuyện về 100 ngươi con được sinh ra từ bọc 100 trứng của cha mẹ Âu Cơ- Lạc Long Quân...Từ xa xưa, người Việt ta đã tự coi minh là những người con trong 1 gia đình, không phân biệt sắc tộc, tôn giáo, vùng miền..đều coi nhau là anh em 1 nhà, con cháu Vua Hùng...Truyền thống tốt đẹp ấy đến nay tiếp tục được kế thừa dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam với chủ trương đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết mọi tầng lớp nhân dân cả trong và ngoài nước dưới 1 mái nhà chung Việt Nam để cùng nhau bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam ta ngày càng giàu mạnh, văn minh để có thể sánh vai với các cương quốc 5 châu trên thế giới...Tinh thần đoàn kết quý báu ấy vẫn tiếp tục soi rọi con đường vinh quang của dân tộc ta đi tới tương lai huy hoàng ngày mai.

  Trả lờiXóa
 6. Bác Hồ kính yêu đã từng nói: "Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết, thành công, thành công, đại thành công". Chính nhờ sự gắn bó, đoàn kết chung sức, đồng lòng mà dân tộc ta đánh đuổi bè lũ bán nước và cướp nước, bảo vệ độc lập dân tộc, xây dựng nên đất nước ta tươi đẹp như hôm nay. Đó là truyền thống tốt đẹp mà mỗi chúng ta đều rất tự hào. Hiện nay luôn có những kẻ tìm cách phá hoại truyền thống tốt đẹp ấy, chúng kích động, xuyên tạc nhằm gây bất xung đột giữa các dân tộc, tôn giáo trên đất nước ta, gây bất hòa giữa nhân dân với chính quyền. Là dân một nước chúng ta càng phải củng cố và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, chung tay bảo vệ và xây dựng Tổ quốc, làm thất bại ý đồ của chúng.

  Trả lờiXóa
 7. Là dân một nước chúng ta phải đoàn kết một lòng chung tay, chung sức đưa dân tộc mình vượt qua bao khó khăn của thời cuộc. Con thuyền cách mạng trở đất nước ta đang dần vươn mình ra biển lớn, đây là thời điểm dân tộc ta cần phải đoàn kết lại tạo nên sức mạnh phi thường để đánh bại những con sóng lớn từ phía biển khơi. Qua cửa biển này sẽ là đại dương mênh mông, nơi đất nước ta, dân tộc ta có thể trải rộng cánh bay hướng về phía mặt trời.

  Trả lờiXóa