TIN TỨC

HOT GIRL THÁI LAN BỊ CỘNG ĐỒNG MẠNG VIỆT NAM NÉM ĐÁ

Bờm@

Trước tiên tôi phải khẳng định với các bạn đây là những suy nghĩ, cảm xúc rất thật của cá nhân tôi về bóng đá và văn hóa ứng xử của Người Việt Nam chúng ta chứ hoàn toàn không phải là một "tin vịt" theo kiểu giật "tít" để câu Like! 

Như tin chúng tôi đã đưa trên fanpage #tiengnoitre: "Mặc dù đội tuyển Việt Nam để thua trước Thái Lan, nhưng CĐV nước nhà vẫn cổ vũ hết mình cho đội tuyển thân yêu của mình. Qua đây có thể thấy được rằng dù trong bất kì hoàn cảnh nào thì người Việt Nam chúng ta vẫn luôn đoàn kết sát cánh bên nhau, vượt qua mọi khó khăn, thể hiện truyền thống yêu nước và lòng tự hào dân tộc muôn đời của đất nước mình.Đoàn kết dân tộc là sức mạnh lớn nhất của dân tộc Việt Nam, và sức mạnh đó là bất diệt và mãi mãi trường tồn với thời gian"

Quả thật như vậy, ở Việt Nam bóng đá không chỉ còn là một môn thể thao đơn thuần mà qua bóng đá, chúng ta được cố kết lại với nhau để thể hiện tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc. Có đến sân vận động Quốc gia Mỹ Đình dự khán một trận đấu của đội tuyển; có cùng tất cả mọi người đặt tay lên trước ngực cùng hát vang bài hát Quốc ca, các bạn mới có thể cảm nhận hết điều tuyệt vời mà bóng đá đem lại. Và mặc dù, đội tuyển Việt Nam lúc hay, lúc dở, có thắng có thua, dù có thất vọng về kết quả bao nhiêu, nhưng dường như chúng ta - người hâm mộ chưa bao giờ quay lưng lại với đội tuyển. Đó là tình yêu, là trách nhiệm và là lòng tự hào của cả một quốc gia dân tộc.

Quay trở lại với trận đấu tối ngày 13/10/2015, đội tuyển Việt Nam chúng ta đã để thua đối thủ nhiều duyên nợ -Thái Lan với tỷ số 0-3. Khi mà những nỗi buồn chưa kịp nguôi ngoai thì cộng đồng mạng lại chứng kiến những kiến một dòng Stt của một Hot Girl Thái Lan với dòng tiêu đề: "Cho biết thế nào là đội tuyển mang tầm cỡ quốc tế", kèm theo đó là một bức ảnh có nội dung so sánh, nếu không muốn nói là chế giễu, thậm chí còn là nhạo báng đội tuyển Việt Nam cũng như xúc phạm danh dự của người Việt Nam.
Bức ảnh của Hot girl Thái gây bức xúc cho cộng đồng mạng Việt Nam

Sau khi bức ảnh trên lan truyền trên mạng xã hội, nó đã bị cộng đồng mạng Việt Nam ném đá dữ dội. Đa phần mọi người đều tỏ ra bức xúc và phẫn nộ trước hành động vô ý thức của cô gái này.

Xin được đưa ra những dẫn chứng về sự "phản pháo" của cộng đồng mạng Việt Nam với cô nàng hot girl Thái Lan có tên Wariya Wongputtha này. (lưu ý: tất cả ảnh minh họa trong bài viết đều có nguồn tại fanpage "Blog tâm sự")

Rất nhiều người đã chế ảnh để phản pháo Hot girl  não ngắn Thái Lan
Xin thưa, chúng tôi có thể thua trên sân bóng về mặt tỷ số, nhưng chúng tôi không thua về tinh thần. Không chỉ người Việt Nam chúng tôi mà tất cả mọi người luôn luôn tự hào về đội tuyển cũng như quê hương, đất nước của mình. Người Việt Nam yêu bóng đá và biết cách tôn trọng đối thủ. Còn nhớ trước đây cổ động viên Việt Nam sang Malaysia cổ vũ đội tuyển đã bị những kẻ "hooligan" tấn công. Rất nhiều giọt nước mắt, thậm chí cả máu của CĐV Việt Nam đã đổ trên khán đài ngày hôm đó. Nhưng khi CĐV  Malaysia sang Mỹ Đình, chúng tôi vẫn chào đón, vẫn dành sự tôn trọng và đảm bảo mọi sự an toàn cho họ. Không phải vì chúng tôi sợ, không phải vì chúng tôi mềm yếu (như lời của những kẻ antifan), mà chúng tôi muốn cho bạn bè thế giới thấy, người Việt chúng tôi lịch sự, yêu chuộng hòa bình và có ý thức giữ gìn hình ảnh đất nước như thế nào.

Vì thế, danh dự của một quốc gia không phải là thứ để bất kỳ một ai đó có thể đem ra làm trò cười. Bạn có quyền yêu nước và tự hào về Tổ quốc của mình theo cách của bạn, nhưng tốt nhất đừng động chạm đến lòng tự ái của cả một dân tộc khác. Hãy biết cách cư xử có văn hóa, đừng để bị cộng đồng nói là "loại chân dài não ngắn"!

Đừng buồn và đừng giận về những gì bạn bị cộng đồng đáp trả vì đơn giản bạn đáng bị nhận điều đó!
#WariyaWongputtha

7 nhận xét:

 1. Mặc dù cô gái Tháu lan đã có những hình ảnh quá khích không đẹp khi đăng những thứ đó lên mạng xã hội nhưng chúng ta cũng không nên đáp trả lại cô ấy bằng những hình ảnh và phát ngôn không đẹp khác...Hãy cho họ thấy chúng ta có thể thua họ trong 1 trận đấu nhưng chúng ta cũng vẫn là những con người có tinh thần thể thao cao thượng, luôn fairplay và luôn coi tinh thần đoàn kết, yêu bóng đá cũng không thua kém 1 ai.

  Trả lờiXóa
 2. Đừng vì người Thái đã có những phát ngôn, hình ảnh quá khích mà chúng ta lại có những hành động không đẹp như họ...Chúng ta phải cho họ thấy được chúng ta là 1 đất nước yêu thể thao chân chính và cũng là 1 đất nước luôn dành sự tôn trọng cho đối thủ, luôn có cách sống cao thượng với ngay cả những " đối thủ truyền kiếp "...Hãy sống đẹp với thể thao :)

  Trả lờiXóa
 3. đúng là nhiều người nói hot girl chân dài thì não ngắn quả chẳng sai chút nào đối với trường hợp hot girl Thái Lan sang Việt Nam cổ vũ cho đội khách trong trận cầu vừa qua. Nhìn thì xinh xắn và có lẽ là tiêu điểm trên phía khán đài đội bạn và cũng được người hâm mộ Việt Nam chú ý. Thế nhưng sai khi soi xét thông tin cá nhân của cô ta thì chúng ta thấy ả chẳng xứng đáng để chúng ta ca ngợi vẻ đẹp đó khi đi so sánh 2 đội tuyển bằng cách cố tình hạ thấp tuyển Việt Nam

  Trả lờiXóa
 4. đang từ tâm điểm được cổ động viên Việt Nam chú ý khi đến cổ vũ cho đội khách Thái Lan thế nhưng ngay lập tức thì hot girl này đã bị mất điểm trong mắt người hâm mộ nước ta, đặc biệt còn bị ghét vì cách so sánh đội tuyển bóng đá nam của hai quốc gia quá kệch cỡm. Thiếu gì lúc các chàng trai của chúng ta mặc vest mà mặc thì cũng chẳng thể tôn lên đẳng cấp cao hơn được

  Trả lờiXóa
 5. Nhìn mặt thì xinh đó. Nhưng nào não ngắn quá và cũng chẳng biết là gái hay trai. Cứ cô nào xinh xinh là y rằng mới chuyển giới xong. CŨng buồn cười lắm. Dễ nhầm lẫn lắm

  Trả lờiXóa
 6. Danh dự của một quốc gia không phải là thứ để bất kỳ một ai đó có thể đem ra làm trò cười. Bạn có quyền yêu nước và tự hào về Tổ quốc của mình theo cách của bạn, nhưng tốt nhất đừng động chạm đến lòng tự ái của cả một dân tộc khác. Hãy biết cách cư xử có văn hóa, đừng để bị cộng đồng nói là "loại chân dài não ngắn"!

  Trả lờiXóa
 7. Hehe. Ngon thì ngon đó nhưng chưa biết là gái hay trai>>. Câu này hay phết nhỉ, mà nói về đất nước Thái Lan thì không dễ để xác định là gái hay trai nha. Cái này là khó thật. Nhưng mà ai rảnh xem phim " không lối thoát" nha. Phim phản ánh đúng bản chất chính trị của 2 nước Việt- Thái đó>

  Trả lờiXóa