Tiếng nói trẻ blog
Searching...

GIẬN PHẢN ĐỘNG THI NHAU CẮN VỀ CHUYẾN THĂM VIỆT NAM CỦA ÔNG TẬP CẬN BÌNH.

Đăng lúc: Thứ Bảy, 24 tháng 10, 2015
Hãy like nếu bài viết có ích →

GẤU TRÚC

“Tập Cận Bình phải chấm dứt tấn công các ngư dân VN!”; “Tập Cận Bình phải chấm dứt xâm phạm lãnh hải và cướp biển đảo VN!”; “NHÂN DÂN VIỆT NAM PHẢN ĐỐI TẬP CẬN BÌNH ĐẾN VIỆT NAM. NHÂN DÂN VIỆT NAM ĐÒI TẬP CẬN BÌNH PHẢI TRẢ LẠI HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA CHO VIỆT NAM!”. Vâng, đó chính là những lời rêu rao, khẩu hiệu, những lời gào thét của những tên “rận chủ” đang lan tràn trên mạng xã hội về chuyến thăm tới Việt Nam của chủ tịch nước CHND Trung Hoa Tập Cận Bình.

Trước đó, ngày 16-7 vừa qua tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi tiếp Phó Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Trương Cao Lệ, tại cuộc gặp, Phó Thủ tướng Trung Quốc cho biết Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình cũng rất coi trọng lời mời thăm Việt Nam của các nhà lãnh đạo Việt Nam và đề nghị hai bên phối hợp chặt chẽ để thu xếp cho chuyến thăm này- chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của ông Tập Cận Bình trên cương vị lãnh đạo cao nhất của Trung Quốc.

Chính vì vậy trong một buổi tiếp đoàn đại biểu chính trị quân sự cấp cao Việt Nam, dẫn đầu là Trung tướng Ngô Xuân Lịch- Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Chủ tịch nước Tập Cận Bình đã nhấn mạnh và khẳng định, tuy còn có những bất đồng về tranh chấp ở Biển Đông nhưng “láng giềng hữu nghị và hợp tác” vẫn là dòng chảy chính trong quan hệ hai nước Việt Nam và Trung Quốc. Trung Quốc hết sức coi trọng việc phát triển quan hệ với Việt Nam, luôn quan tâm thúc đẩy các hoạt động tiếp xúc, giao lưu cấp cao, coi trọng hợp tác thực chất cũng như tăng cường các hoạt động hợp tác giữa hai quân đội. Thời gian vừa qua, do những bất đồng, tranh chấp ở Biển Đông nên quan hệ hai nước có những khó khăn tạm thời, nhưng lãnh đạo hai Đảng và hai nhà nước luôn có niềm tin chắc chắn rằng hai bên sẽ tìm ra những giải pháp để giải quyết thỏa đáng vấn đề này.

Thêm vào đó, năm 2015 là năm hai nước Việt Nam, Trung Quốc kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Lãnh đạo hai Đảng, hai nước duy trì tiếp xúc, trao đổi thường xuyên, đạt nhiều nhận thức chung quan trọng về thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Trung Quốc phát triển ổn định, bền vững. Lãnh đạo cấp cao hai nước Việt Nam - Trung Quốc đã nhất trí xây dựng "Quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện" trong thế kỷ 21 trong chuyến thăm chính thức Trung Quốc tháng 5-2008 của Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh.

Cuộc hội đàm giữa Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình 
Và để minh chứng cho những khẳng định trên thì chuyến thăm tới Việt Nam của ông Tập Cận Bình có lẽ sẽ củng cố thêm niềm tin, và giúp hiện thực hóa những chính sách ngoại giao giữa hai nước như hi vọng của Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh: “ Chúng ta hy vọng Trung Quốc sẽ nói đi đôi với làm".

Ấy vậy mà lũ “ dân oan” dạo gần đây cứ nhặng xị cả lên. Chúng gào thét, đưa ra các khẩu hiệu mang tính “ phá hoại” với âm mưu “tẩy chay” chuyến thăm này. Chúng ra sức đổ lỗi cho chính sách ngoại giao hiện nay của Việt Nam, đưa ra các luận điệu chống phá, xuyên tạc, thậm chí là bôi bác một số lãnh đạo cấp cao với những lời lẽ thô tục nhằm kích động nhân dân, biến lòng yêu nước chân chính của nhân dân ta thành một “công cụ” để phá vỡ nền hòa bình, phá hoại quan hệ, tình hữu nghị giữa hai quốc gia, và cao hơn nữa là muốn lật đổ chế độ XHCN ở Việt Nam. Đó là kế sách “mượn gió bẻ măng” những chiêu trò “ đục nước thả câu” của bè lũ phản động.
Việt Tân và những luận điệu phản động
Có một nhà diễn giả từng nói rằng: “ Sự thành công của một quốc gia là một hàm chứa bốn điều (GDP, CPI, chỉ số thất nghiệp và đường lối đối ngoại), trong đó đường lối đối ngoại “ mềm dẻo nhưng kiên quyết” của Việt Nam là chính sách tuyệt vời”. Vâng, nói thì dễ nhưng để điều hành và thực hiện đường lối đó là cả một cuộc đấu trí đầy cam go của những nhà lãnh đạo. Đó mới là sáng suốt, đó mới là hành động của những người yêu nước chân chính chứ không phải như những hành động hung hăng, ngu ngốc,“thùng rỗng kêu to” của những kẻ thiếu hiểu biết như lũ phản động đang tuyên truyền.

Hãy thực sự tỉnh táo, sáng suốt, hãy hành động có suy tính,đừng hành động theo cảm tính, theo những lời kích động, xúi giục của bọn “ rận chủ”. Đừng để một lần nữa “ vụ đập phá nhà máy ở Bình Dương” lại tái diễn, chúng sẽ hả hê lắm đó, khi bạn là một trong những “ công cụ” trong tay chúng!

Hi vọng rằng chuyến thăm lần này của Chủ tịch nước CHND Trung Hoa Tập Cận Bình sẽ đem lại kết quả như mong đợi để “láng giềng hữu nghị và hợp tác” vẫn là dòng chảy chính trong quan hệ hai nước Việt Nam và Trung Quốc”.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY