TIN TỨC

GIẬN PHẢN ĐỘNG THI NHAU CẮN VỀ CHUYẾN THĂM VIỆT NAM CỦA ÔNG TẬP CẬN BÌNH.

GẤU TRÚC

“Tập Cận Bình phải chấm dứt tấn công các ngư dân VN!”; “Tập Cận Bình phải chấm dứt xâm phạm lãnh hải và cướp biển đảo VN!”; “NHÂN DÂN VIỆT NAM PHẢN ĐỐI TẬP CẬN BÌNH ĐẾN VIỆT NAM. NHÂN DÂN VIỆT NAM ĐÒI TẬP CẬN BÌNH PHẢI TRẢ LẠI HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA CHO VIỆT NAM!”. Vâng, đó chính là những lời rêu rao, khẩu hiệu, những lời gào thét của những tên “rận chủ” đang lan tràn trên mạng xã hội về chuyến thăm tới Việt Nam của chủ tịch nước CHND Trung Hoa Tập Cận Bình.

Trước đó, ngày 16-7 vừa qua tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi tiếp Phó Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Trương Cao Lệ, tại cuộc gặp, Phó Thủ tướng Trung Quốc cho biết Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình cũng rất coi trọng lời mời thăm Việt Nam của các nhà lãnh đạo Việt Nam và đề nghị hai bên phối hợp chặt chẽ để thu xếp cho chuyến thăm này- chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của ông Tập Cận Bình trên cương vị lãnh đạo cao nhất của Trung Quốc.

Chính vì vậy trong một buổi tiếp đoàn đại biểu chính trị quân sự cấp cao Việt Nam, dẫn đầu là Trung tướng Ngô Xuân Lịch- Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Chủ tịch nước Tập Cận Bình đã nhấn mạnh và khẳng định, tuy còn có những bất đồng về tranh chấp ở Biển Đông nhưng “láng giềng hữu nghị và hợp tác” vẫn là dòng chảy chính trong quan hệ hai nước Việt Nam và Trung Quốc. Trung Quốc hết sức coi trọng việc phát triển quan hệ với Việt Nam, luôn quan tâm thúc đẩy các hoạt động tiếp xúc, giao lưu cấp cao, coi trọng hợp tác thực chất cũng như tăng cường các hoạt động hợp tác giữa hai quân đội. Thời gian vừa qua, do những bất đồng, tranh chấp ở Biển Đông nên quan hệ hai nước có những khó khăn tạm thời, nhưng lãnh đạo hai Đảng và hai nhà nước luôn có niềm tin chắc chắn rằng hai bên sẽ tìm ra những giải pháp để giải quyết thỏa đáng vấn đề này.

Thêm vào đó, năm 2015 là năm hai nước Việt Nam, Trung Quốc kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Lãnh đạo hai Đảng, hai nước duy trì tiếp xúc, trao đổi thường xuyên, đạt nhiều nhận thức chung quan trọng về thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Trung Quốc phát triển ổn định, bền vững. Lãnh đạo cấp cao hai nước Việt Nam - Trung Quốc đã nhất trí xây dựng "Quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện" trong thế kỷ 21 trong chuyến thăm chính thức Trung Quốc tháng 5-2008 của Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh.

Cuộc hội đàm giữa Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình 
Và để minh chứng cho những khẳng định trên thì chuyến thăm tới Việt Nam của ông Tập Cận Bình có lẽ sẽ củng cố thêm niềm tin, và giúp hiện thực hóa những chính sách ngoại giao giữa hai nước như hi vọng của Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh: “ Chúng ta hy vọng Trung Quốc sẽ nói đi đôi với làm".

Ấy vậy mà lũ “ dân oan” dạo gần đây cứ nhặng xị cả lên. Chúng gào thét, đưa ra các khẩu hiệu mang tính “ phá hoại” với âm mưu “tẩy chay” chuyến thăm này. Chúng ra sức đổ lỗi cho chính sách ngoại giao hiện nay của Việt Nam, đưa ra các luận điệu chống phá, xuyên tạc, thậm chí là bôi bác một số lãnh đạo cấp cao với những lời lẽ thô tục nhằm kích động nhân dân, biến lòng yêu nước chân chính của nhân dân ta thành một “công cụ” để phá vỡ nền hòa bình, phá hoại quan hệ, tình hữu nghị giữa hai quốc gia, và cao hơn nữa là muốn lật đổ chế độ XHCN ở Việt Nam. Đó là kế sách “mượn gió bẻ măng” những chiêu trò “ đục nước thả câu” của bè lũ phản động.
Việt Tân và những luận điệu phản động
Có một nhà diễn giả từng nói rằng: “ Sự thành công của một quốc gia là một hàm chứa bốn điều (GDP, CPI, chỉ số thất nghiệp và đường lối đối ngoại), trong đó đường lối đối ngoại “ mềm dẻo nhưng kiên quyết” của Việt Nam là chính sách tuyệt vời”. Vâng, nói thì dễ nhưng để điều hành và thực hiện đường lối đó là cả một cuộc đấu trí đầy cam go của những nhà lãnh đạo. Đó mới là sáng suốt, đó mới là hành động của những người yêu nước chân chính chứ không phải như những hành động hung hăng, ngu ngốc,“thùng rỗng kêu to” của những kẻ thiếu hiểu biết như lũ phản động đang tuyên truyền.

Hãy thực sự tỉnh táo, sáng suốt, hãy hành động có suy tính,đừng hành động theo cảm tính, theo những lời kích động, xúi giục của bọn “ rận chủ”. Đừng để một lần nữa “ vụ đập phá nhà máy ở Bình Dương” lại tái diễn, chúng sẽ hả hê lắm đó, khi bạn là một trong những “ công cụ” trong tay chúng!

Hi vọng rằng chuyến thăm lần này của Chủ tịch nước CHND Trung Hoa Tập Cận Bình sẽ đem lại kết quả như mong đợi để “láng giềng hữu nghị và hợp tác” vẫn là dòng chảy chính trong quan hệ hai nước Việt Nam và Trung Quốc”.

19 nhận xét:

 1. Việt Nam luôn có 1 đường lối đối ngoại thông minh, tuy rất cứng rắn nhưng lại vô cùng mềm dẻo...Luôn sẵn sàng bắt tay, hợp tác với tất cả các nước trên thế giới ngay cả những nước từng được coi là kẻ thù không đội trời chung như Pháp, Mỹ, Trung quốc...nhưng cũng vô cùng quyết liệt trong việc bảo vệ chủ quyền, lợi ích và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia...Những kẻ như đám khủng bố Việt Tân luôn lợi dụng để xuyên tạc, chống phá Việt Nam hòng gây chia rẽ, phá hoại nền hòa bình, phát triển của Việt Nam nhưng những âm mưu ấy không thể làm thay đổi được lòng yêu nước, sự tin tưởng của nhân dân đối với Đảng, với chính quyền.

  Trả lờiXóa
 2. AI PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM TRONG VIỆC TRUNG QUỐC TIẾP TỤC XÂM LẤN TRƯỜNG SA?
  (22 tháng 10 2015)

  Kính gửi Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam

  Trong những sai lầm mà ĐCSVN phạm phải, việc đưa Nguyễn Phú Trọng lên làm Tổng Bí thư thuộc loại sai lầm nghiêm trọng nhất.

  Tôi đã viết như sau trong bài “Lại nói về nguy cơ Lê Chiêu Thống hiện đại”, công bố ngày 20 tháng 4 năm 2013:

  “Tổng Bí thư không học và chưa hề trải nghiệm thực tế lĩnh vực khoa học và công nghệ nói chung và nông nghiệp nói riêng; không học và chưa trải nghiệm thực tế về kinh tế-tài chính… Ông chỉ có một mớ sách Mác - Lênin cổ lỗ sĩ với một tệp văn kiện, diễn văn viết theo yêu cầu của các nhà lãnh đạo tiền nhiệm.

  (Tôi gọi ông là cậu ấm hiện đại, làm nghề cạo giấy. Cái mác giáo sư – tiến sỹ ông được gắn chẳng qua chỉ là trời ơi đất hỡi. Để làm được một luận văn khoa học nghiêm túc người ta không chỉ phải thiên kinh vạn quyển mà phải lăn lưng vào thực tế kiệm nghiệm để thu thập số liệu riêng của mình. Ông xào xáo không biết được mấy trang sách rồi đem cái giấy giới thiệu của ĐCSVN sang trường Đảng CSLX thì không thầy nào không thể không phê “otlichno” mặc dù chỉ người đọc thông viết thạo là có thể viết được luận văn kiểu ấy)

  Chẳng những thế con người ấy còn tỏ ra rất non kém. Vì non kém, ông ta chỉ có thể thuyết giáo chung chung. Hoặc nói những điều vô thưởng vô phạt. Hoặc nói những điều cũ mèm lạc lõng, lạc hậu đến mức như là phản động.

  Việc làm thì chẳng đâu vào đâu. Hồi làm Bí thư Thành ủy Hà Nội, Thủ đô rất trì trệ. Kém hẳn so với Đà Nẵng, Sài Gòn và nhiều thành phố khác. Đã thế còn tiếp tay cho Siputra lậu thuế ba ngàn tỷ đồng để được hưởng một biệt thư trị giá một triệu đôla.

  Hành động quyết liệt nhất trong đời NPT, sau này kể lại, chỉ có thể là hành động đã được ông biểu diễn trong Hội nghị Trung ương 4 vừa rồi. Thế mà, kết quả hành động này đã không chỉ mang lại thất bại cho cá nhân ông mà còn bôi nhọ cả “triều đình” ĐCSVN.…

  Những gì diễn ra trong Hội nghị TW4 không dấu nổi âm mưu sát phạt nhau giữa Nguyễn Phú Trọng với Nguyễn Tấn Dũng”.

  Không hạ bệ được ông Nguyễn Tấn Dũng, NPT đứng khóc thút thít trên tivi như một đứa trẻ con. Càng trẻ con hơn khi ông từng “khoe phiếu bé ngoan” với “thiên triều” của ông. Sau đây là đoạn kể của tôi trong bài “Rất đáng phàn nàn về ông Nguyễn Phú Trọng” viết ngày 7 tháng 5 năm 2007:

  “Ngạc nhiên hơn là, ông Nguyễn Phú Trọng oang oang báo cáo với Trung Quốc và với toàn thế giới rằng: “Từ ngày nhận lãnh cương vị chủ tịch Quốc hội, nước đầu tiên tôi đi thăm là Trung Quốc”.

  Khi nghe ông Nguyễn Phú Trọng vừa nói câu trên, mặc dù đang ngồi trước một số người, như là một phản xạ vô điều kiện, tôi đột nhiên văng bậy: “Sao cái thằng cha ngu quá thế nhỉ!”.

  Nói ra như vậy hết sức vô chính trị. Chẳng nhẽ ông Nguyễn Minh Triết lên làm chủ tịch nước, ông Nguyễn Tấn Dũng lên làm thủ tướng chính phủ mà không sang thăm ngay Trung Quốc là không đúng bằng ông Nguyễn Phú Trọng hay sao? Chẳng nhẽ đối với Việt Nam, tất cả các nước đều chỉ được xếp hàng sau Trung Quốc hay sao?

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chọn Nhật Bản, chủ tịch Nguyễn Minh Triết chọn Lào là những nước đến thăm đầu tiên (chứ không phải Hoa Kỳ hay Trung Quốc) là rất thông minh.

  Có cụ cách mạng lão thành đặt câu hỏi: “Hay là họ muốn vỗ vào mặt nhau, muốn chèn nhau để được ưu tiên đón nhận ân huệ và sự bảo trợ của Trung Quốc?”.

  Trẻ con như vậy nhưng rồi NPT đã từng tỏ ra rất ngạo mạn, khinh khi. Giữa lúc Biển Đông trào sôi căm hận: Trung Quốc xây thành đắp lũy ở Hoàng Sa, tuyên bố thành lập thành phố Tam Sa, cắt cáp tàu thăm dò Dầu khí ở Trường Sa, cấm và bắn giết ngư phủ ta, không cho đánh cá ở Biển Đông…., Quốc hội bồn chồn lo lắng đòi được nghe, được bàn thảo về tình hình Biển Đông thì NPT gạt đi, bảo rằng “Tình hình Biển Đông không có gì mới”!

  Không chỉ lấp liếm tội ác cho giặc, NPT còn tiếp tay thực hiện âm mưu cô lập hóa Việt Nam, biến Việt Nam thành con mồi đơn độc trước dã thú.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai cũng thấy, trong tình hình hiện nay, Việt Nam không thể nào đơn phương đương đầu với Trung Quốc ở Biển Đông. Muốn giữ Biển Đông phải dựa vào luật pháp quốc tế và sự hỗ trợ của cộng đồng nhân loại. Nhưng, NPT đã từng âm mưu tước bỏ các bửu bối quan trọng đó để trói tay nạp mạng Việt Nam cho Trung Quốc.

   Bản tuyên bố chung ký kết giữa NPT và Hồ Cẩm Đào ngày 15 tháng 10 năm 2011 không hề đả động đến DOC và COC, chỉ cam kết sẽ giải quyết các vấn đề Biển Đông theo “Thỏa thuận các nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển giữa nước cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa”. Hai ngày sau khi NPT ký bản cam kết đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lưu Vi Dân, sung sướng tung hô trước thế giới rằng: “Tuyên bố chung Trung-Việt" có ý nghĩa chỉ đạo quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển lâu dài, lành mạnh và ổn định. Trung Quốc và Việt Nam thông qua đàm phán giải quyết tranh chấp trên biển giữa hai nước không liên can gì với bên thứ ba".

   Tháng 8 năm đó, sau “Đối thoại chiến lược quốc phòng an ninh Việt-Trung", Nguyễn Chí Vịnh cũng ném vào mặt quốc tế rằng: “Những tranh chấp chủ quyền giữa Việt Nam và Trung Quốc, rõ ràng cần giải quyết giữa hai nước với nhau".

   Vừa lấp liếm cho tội ác của giặc, vừa thực hiện âm mưu cô lập hóa Việt Nam, tại Hội nghị Shanggri-La 13, tên tướng rụt cổ Phùng Quang Thanh khua môi: “Những vấn đề có liên quan đến hai nước thì cần giải quyết song phương ….

   Trên thực tế, ngay ở trong quốc gia, hay mỗi gia đình cũng còn có những mâu thuẫn, bất đồng, huống chi là các nước láng giềng với nhau còn tồn tại tranh chấp về biên giới, lãnh thổ, hoặc va chạm là điều khó tránh khỏi”.

   Trời ơi, thế này thì còn cần gì Bí thư Quân ủy Trung ương với Bộ trưởng Quốc phòng cho tốn cơm. Làm gì cần đánh giặc nữa vì họ đã sẵn sàng rước chúng vào làm tổ sư họ!

   Cần lưu ý rằng, cự tuyệt quốc tế, song phương hóa vấn đề Biển Đông không phải chủ trương của Bộ Chính trị ĐCSVN mà chỉ là âm mưu của Trung Quốc được NPT rắp tâm thức hiện. Bằng chứng là trong bản Tuyên bố chung Việt Nam- Trung Quốc do Chủ tịch Trương Tấn Sang ký ngày 21 tháng 6 năm 2013 có nhấn mạnh đến DOC.

   Quyết liệt hơn, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, giữa Hội nghị Shangri-La đã công khai “ra lệnh” cho Trung Quốc phải “thực hiện nghiêm túc DOC, nỗ lực hơn nữa để sớm có Bộ quy tắc ứng xử (COC)”, Ông nói rất dõng dạc: “ASEAN và Trung Quốc cần đề cao trách nhiệm, cùng nhau củng cố lòng tin chiến lược, trước hết là thực hiện nghiêm túc DOC, nỗ lực hơn nữa để sớm có Bộ quy tắc ứng xử (COC) phù hợp với luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước LHQ về Luật biển 1982 (UNCLOS)”.

   Thẳng thừng bác bỏ đàm phán song phương, Thủ tướng tha thiết gọi mời: “Tôi tin rằng các nước trong khu vực đều không phản đối can dự chiến lược của các nước ngoài khu vực nếu sự can dự đó nhằm tăng cường hợp tác vì hòa bình, ổn định và phát triển. Chúng ta có thể kỳ vọng nhiều hơn vào vai trò của các nước lớn, nhất là Hoa Kỳ và Trung Quốc, hai cường quốc có vai trò và trách nhiệm lớn nhất…”.

   Biểu hiện thực tế trên cho thấy có hai Bộ Chính trị. “BCT NPT” là BCT phản động, BCT bán nước; “BCT NTD”, trong trường hợp này, đã nói đúng tiếng nói của dân tộc Việt Nam (Những mong rằng rồi sẽ làm như nói).

   Trong nhiệm kỳ Tổng Bí thư của NPT nổi cộm nhất, nguy hiểm nhất, da diết nhất là vấn đề biển đảo Việt Nam bị Trung Quốc xâm lấn.

   (Vấn đề tham nhũng, vấn đề tụt hậu, vấn đề tệ nạn xã hội… cũng nhức nhói và được nói đến nhiều, nhưng kết quả giải quyết chẳng ra gì. Tất cả ngày càng trở nên lụn bại hơn, nếu không muốn nói là thối nát. Giành lấy quyền trưởng ban chỉ đạo chống tham nhũng từ tay Thủ tướng, NPT làm tệ hơn. Chẳng những thế, để chạy tội non kém, NPT ngụy biện xằng bậy: Đường Tăng đi thỉnh kinh cũng phải hối lộ, Đánh chuột khéo vỡ bình).

   Xóa
  2. Đối mặt với tai họa xâm lăng của Trung Quốc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng rất cương nghị: "Việt Nam kiên quyết bảo vệ chủ quyền và lợi ích chính đáng của mình bởi vì chủ quyền lãnh thổ, chủ quyền biển đảo là thiêng liêng. Việt Nam luôn mong muốn có hòa bình, hữu nghị nhưng phải trên cơ sở bảo đảm độc lập, tự chủ, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, vùng biển, và nhất định không chấp nhận đánh đổi điều thiêng liêng này để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc nào đó".

   Trước tuyên bố ngang ngược của Tổng Bí thư ĐCSTQ kiêm Chủ tịch nước CHND Trung Hoa Tập Cận Bình khi trả lời báo Wall Street Journal ngày 22/9/2015: Quần đảo Nam Sa (tức Trường Sa của Việt Nam) ở Biển Đông “từ thời xa xưa đã là lãnh thổ của Trung Quốc”, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hôm 28/9/2015, trong bài phát biểu tại Hội Á Châu (Asia Society) ở New York cũng như trả lời Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) Việt ngữ, đã đáp trả dõng dạc: “Ngài Tập Cận Bình khẳng định Nam Sa từ lâu là của Trung Quốc thì chúng tôi cũng nói lại rằng đối với chúng tôi, lập trường trước sau như một không thay đổi. Chúng tôi gọi đó là Trường Sa và Hoàng Sa, trước sau như một là thuộc về Việt Nam chúng tôi. Chúng tôi có đầy đủ bằng chứng về lịch sử và thực tiễn pháp lý để xác định chủ quyền là của Việt Nam chúng tôi.”, “Chúng tôi mong muốn mọi tranh chấp phải được giải quyết bằng luật pháp quốc tế. Đây là cách duy nhất (để giải quyết bất đồng)”.

   Trong khi đó thì NPT như liệt khẩu, không hề nói được một câu ra hồn trước vấn đề tối khẩn thiết liên quan đến vận mệnh quốc gia.

   Nhãn quan chính trị của NPT mù mờ, cái tầm của ông ta rất thấp (cái tâm cũng chẳng ra gì khi chỉ quẩn quanh lo bảo vệ những ý kiến trong luận văn của mình mà bỏ mặc tổ quốc, bỏ mặc nhân dân). Trên bàn cờ chính trị, trước đối thủ, NPT luôn luôn hoặc bị lừa, hoặc chậm một nước. Rất có thể Trung Quốc đã không dám đưa HD-981 vào Hoàng Sa, chưa dám xây “Trường thành cát” ở Trường Sa nếu Việt Nam kịp thời nâng quan hệ hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ lên tầm Hợp tác Chiến lược và có hải quân Hoa Kỳ đóng ở Cam Ranh.

   Việt Nam luôn luôn bỏ qua những cơ hội vàng mà nhẽ ra những người lãnh đạo sáng suốt phải biết kịp thời năm lấy. Trong chuyến viếng thăm vịnh Cam Ranh đầu tháng Sáu năm 2012, đứng trên con tàu chở khí cụ USNS Richard E. Byrd, ông Panetta Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ đã khẳng định một điều vô cùng quan trong trước báo chí: "Tàu hải quân của Hoa Kỳ có thể sử dụng cảng Cam Ranh là yếu tố quan trọng của mổi quan hệ giữa hai nước và chúng ta thấy khả năng xảy ra điều này là rất lớn trong tương lai”.

   Năm 1978 ta đã từng cho Liên Xô thuê cảng Cam Ranh 25 năm để phục vụ cuộc chiến tranh lạnh của hai nước ngoài, ngày nay trước họa ngoại xâm, vì quyền lợi của chính bản thân, nhằm bảo toàn giang sơn gấm vóc sao ta không khẩn thiết mời Hoa Kỳ vào.

   Còn có thể dẫn chứng nhiều việc làm dớ dẩn, nhiều câu nói u mê nhưng thiết nghĩ những gì vạch ra trên đây đủ chứng tỏ rằng NPT hoặc quá ngu dại, hoặc là nội ứng cho giặc. Không những không gỡ được Hoàng Sa mà chính NPT còn tạo điều kiện cho Trung Quốc xâm lấn Trường Sa. Tội lớn này chắc chắn lịch sử sẽ phán xử.

   Tiến sỹ Trần Nhơn, nguyên thứ trưởng Bộ Thủy Lợi đã luận tội rất chính xác:

   Đóng cửa, hiệp thương với “Cướp ngày”,
   Giữa kỷ nguyên hội nhập Đông Tây.
   Phải chăng hồn ma Lê Chiêu Thống
   Nhập vào Nguyễn Phú Trọng hôm nay?!

   Còn để những Nguyễn Phú Trọng, Phùng Quang Thanh, Nguyễn Chí Vịnh ngày nào trong bộ máy lãnh đạo thì nguy cơ mất nước còn hiển hiện. Hãy kịp thời đuổi ngay họ ra khỏi Đảng.

   Vậy mà, bọn gián điệp Phương Bắc, bọn chân gỗ, hay chính Nguyễn Phú Trọng đang tim cách áp đặt phương án giữ NPT thêm nửa nhiệm kỳ TBT. Đây là tai họa khôn lường. Kính mong BCHTW ĐCSVN hãy hết sức cảnh giác.

   Hà Nội, ngày 22 tháng 10 năm 2015
   Nguyễn Thanh Giang
   Số nhà 5, ngõ 341, đường Trung Văn
   Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội
   Mobi: 0984 724 165

   Xóa
 3. Mọi người dân luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng đã đưa đất nước ta đến với những chiến thắng lịch sử để có được độc lập, tự do, hạnh phúc như ngày hôm nay...Đảng tiếp tục soi đường chỉ lối dẫn dắt dân tộc tới những chiến thắng vĩ đại trong thời kì đổi mới, phát triển kinh tế trong thời kì hiện tại...Với đường lối ngoại giao thông minh, Đảng luôn biết cân bằng lợi ích dân tộc với các mối quan hệ khu vực và quốc tế...Đảng luôn coi lợi ích, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ là lợi ích sống còn hàng đầu...Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm.

  Trả lờiXóa
 4. Mọi người dân luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng đã đưa đất nước ta đến với những chiến thắng lịch sử để có được độc lập, tự do, hạnh phúc như ngày hôm nay...Đảng tiếp tục soi đường chỉ lối dẫn dắt dân tộc tới những chiến thắng vĩ đại trong thời kì đổi mới, phát triển kinh tế trong thời kì hiện tại...Với đường lối ngoại giao thông minh, Đảng luôn biết cân bằng lợi ích dân tộc với các mối quan hệ khu vực và quốc tế...Đảng luôn coi lợi ích, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ là lợi ích sống còn hàng đầu...Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm.

  Trả lờiXóa
 5. Bè lũ phản động luôn tìm mọi cớ để lợi dụng tuyên truyền phá hoại đất nước. Những chiêu trò của chúng là lợi dụng sự thiếu hiểu biết của không ít những người dân chân chất, thật thà để tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc nhằm kích động người dân mất bình tĩnh, dần sa vào cãi bẫy bạo động mà chúng giăng ra.

  Trả lờiXóa
 6. Hãy nhìn nhận một cách khách quan, Trung Quốc thật sự đang là một cường quốc, là một đất nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu trên thế giới thời điểm hiện tại. Vậy thì việc ngoại giao, thiết lập quan hệ là điều hoàn toàn bình thường và có lợi cho đất nước ta, tại sao lại không làm? Thứ nữa là trong xu thế cả nhân loại đang dần xích lại gần nhau, vậy thì những hận thù dân tộc một cách cực đoan liệu có mang lại cho chúng ta gì không? Với Trung Quốc, chúng ta cần là cương quyết và khôn khéo, không thể để thiên vị theo một hướng nào cả.

  Trả lờiXóa
 7. Việc hợp tác với Trung Quốc và việc các nguyên thủ giữa các quốc gia có các chuyến thăm hữu nghị cũng là điều bình thường để thúc đẩy hợp tác và phát triển. Tất cả những hành động cũng như những luận điệu mà các “nhà dân chủ” “nhà yêu nước” đưa ra để phản đối chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc để thực hiện ý đồ đen tối của một lũ bán nước cầu vinh, phá hoại sự bình yên và phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 8. Chuyến thăm Việt Nam của anh Bình đang là vấn đè hót được rận lợi dụng để nói xấu Đảng. Nói thật là người dân Việt Nam không ưu Trung Quốc, các cán bộ lãnh đạo của họ, vì Trung Quốc luôn có những chính sách xâm phạm tới lợi ích của Việt Nam, Trung Quốc lại ngang nhiên chiếm các đảo thuộc hai quân đảo của Việt Nam. Nhưng mọi người cần nhìn nhận vào thực tế, chúng ta không thể lấy cứng ra với Trung QUốc, vì đó là điều Trung QUốc muốn, chúng sẽ có cơ hội để gây chiến với Việt Nam. Chúng ta vừa hợp tác, vừa đấu tranh với Trung Quốc, khô khéo và mềm dẻo, đó là cách làm tốt nhất hiện nay.

  Trả lờiXóa
 9. Bè lũ phản động ra sức đổ lỗi cho chính sách ngoại giao hiện nay của Việt Nam, đưa ra các luận điệu chống phá, xuyên tạc, thậm chí là bôi bác một số lãnh đạo cấp cao với những lời lẽ thô tục nhằm kích động nhân dân, biến lòng yêu nước chân chính của nhân dân ta thành một “công cụ” để phá vỡ nền hòa bình, phá hoại quan hệ, tình hữu nghị giữa hai quốc gia, và cao hơn nữa là muốn lật đổ chế độ XHCN ở Việt Nam. Đó là kế sách “mượn gió bẻ măng” những chiêu trò “ đục nước thả câu” của chúng.

  Trả lờiXóa
 10. Với mấy tên rận chủ này thì chuyến thăm của ông chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sang nước ta như là một miếng mồi béo bở để chúng kiếm chác. Nào là tụ tập biểu tình, kêu gọi tẩy tray chuyến thăm này, sau đó là làm xấu đi mối quan hệ giữa 2 nước. Nhưng tất cả luận điệu xảo trá của chúng đâu có ai để ý, ai quan tâm.

  Trả lờiXóa
 11. Trong một buổi tiếp đoàn đại biểu chính trị quân sự cấp cao Việt Nam, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nhấn mạnh và khẳng định, tuy còn có những bất đồng về tranh chấp ở Biển Đông nhưng “láng giềng hữu nghị và hợp tác” vẫn là dòng chảy chính trong quan hệ hai nước Việt Nam và Trung Quốc. Chúng ta cũng nên giữ gìn mối quan hệ hợp tác tốt đẹp này.

  Trả lờiXóa
 12. Chính sách ngoại giao của nước ta là mềm dẻo nhưng kiên quyết, luôn có thiện chí để hợp tác hòa bình cùng phát triển với tất cả các quốc gia trên thế giới. Trung Quốc cũng không phải ngoại lệ. Mặc dù còn những khúc mắc trong quan hệ láng giềng này, nhưng hợp tác song phương cùng phát triển có lẽ là hợp lí nhất cho chúng ta trong giai đoạn này.

  Trả lờiXóa
 13. Mỗi quốc gia có một chính sách đối ngoại riêng biệt. Để phù hợp với lý tưởng của nhân dân và xu thế chung của toàn nhân loại, Việt Nam chúng ta luôn có chính sách ngoại giao mềm dẻo, hướng tới mối quan hệ hòa bình hợp tác cùng phát triển. Chỉ có mấy tên rận chủ mù quáng mới đi sủa như vậy.

  Trả lờiXóa
 14. Cái lũ rận chủ chó chết này thì quan tâm gì đến hòa bình ổn định của nước ta đâu chứ, toàn chỉ là thủ đoạn lợi dụng lòng tin của những cá nhân thiếu hiểu biết để chống phá Đảng, Nhà nước mà thôi, yêu nước cái gì chúng nó.

  Trả lờiXóa
 15. Thật xấu hổ cho những kẻ luôn mồm nói yêu nước mà lại đi phản bội lại tổ quốc chỉ vì mấy đồng đô la bẩn thỉu như vậy. Chúng tìm mọi cách để chống phá Đảng, Nhà nước. Vậy thử hỏi ai đã cho chúng cuộc sống hôm nay, ai đã cho chúng một xã hội hào bình hạnh phúc như thế này?

  Trả lờiXóa
 16. Mặc dù có những tranh chấp về chủ quyền còn chưa giải quyết được, nhưng sự hợp tác giữa ta với Trung Quốc vẫn là rất lớn, không thể một sớm một chiều mà chấm dứt được. Vậy nên chúng ta cần có một chính sách ngoại giao hợp lý, tránh gây mâu thuẫn không đáng có.

  Trả lờiXóa
 17. Lãnh đạo hai Đảng, hai nước duy trì tiếp xúc, trao đổi thường xuyên, đạt nhiều nhận thức chung quan trọng về thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Trung Quốc phát triển ổn định, bền vững. Tất cả cũng chỉ vì sự phát triển của đất nước, sao lại có thể nói là bán nước được hả mấy tay rận chủ điên khùng kia?

  Trả lờiXóa