Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Ngu đến thế là cùng!

Đăng lúc: Thứ Năm, 29 tháng 10, 2015
Hãy like nếu bài viết có ích →

Gà tre

Mấy ngày nay, cái tên Nguyễn Lân Thắng trở thành “điểm nóng” xuất hiện khá nhiều trên báo chí và các trang mạng xã hội. Nguyễn Lân Thắng như một thứ ung nhọt ghê tởm mà ai ai cũng muốn bóc gỡ, loại trừ. Với ảo tưởng biến mình thành một “Lục vân tiên” giữa thời hiện đại, Thắng như loài linh cẩu với khứu giác tuyệt vời chuyên đánh hơi những nơi nào có “mùi” là cùng bầy đàn lao đến tranh giành, sâu xé.


Với bản chất quái thai Thắng như chưa bao giờ tự thấy thỏa mãn với những suy nghĩ và hành đông gàn dỡ của bản thân mình. Mặc dù sau hàng loạt những phát ngôn, những hành vi sai trái khiến cả xã hội lên án, phẫn nộ cùng sự giáo huấn, khuyên dạy của người thân, bạn bè đáng lí ra Thắng phải thấy hổ thẹn để thay đổi, hoàn lương. Nhưng không. Với Thắng để trở thành “nhà dân chủ vĩ đại”, để được bám gót mấy ông “rận chủ bự” thì như thế là chưa đủ. 

Những lời lẽ, hành động xấc xược, ngông cuồng của Nguyễn Lân Thắng

Nhưng rồi gieo nhân nào thì gặt quả đó, cái gì đến rồi cũng phải đến. Với những phát ngôn và hành vi ngôn cuồng khi phỉ báng, xúc phạm hình ảnh cờ Tổ quốc và hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh – lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam thì Nguyễn Lân Thắng đã chính thức tự “tuyên án tử hình” dành cho mình và người dân Việt Nam cả trong và ngoài nước sẽ là những người giúp Thắng hoàn thành tâm nguyện đó. Và thực tế những ngày qua việc người dân bức xúc, bao vây nhà riêng để dạy cho Thắng những bài học, hay những nhóm đã mở những cuộc truy lùng "tung tích" của Nguyễn Lân Thắng để bắt hắn phải nhận khuyết điểm cũng như xin lỗi toàn thể người dân Việt Nam. Có nhiều người nóng tính hơn còn sẵn sàng xử đẹp “bằng nắm đấm” với Thắng. Không chỉ người dân trong nước, đồng bào ta ở nước ngoài cũng tỏ ra bức xúc và phẫn nộ về hành vi của Thắng và đã có nhiều hành động cụ thể như Kiều Bào ở CHLB Đức đã lên tiếng yêu cầu Chính phủ ra luật: chống phỉ báng chính trị và tuyên truyền bất hợp pháp về chế độ cũ…
Người dân bức xúc bao vây nhà Nguyễn Lân Thắng
Người đời có câu châm biếm, chế riễu rằng: già chẳng qua chỉ là thằng bé sống lâu năm. Ngẫm ra mới thấy, Thắng đúng chỉ là một thằng bé sống nhiều năm mà thôi. Ngần nấy tuổi đầu rồi nếu có ngu thì cũng ngu vừa vừa thôi, chứ tôi thấy chẳng có ai lại ngu như Thắng cả. Thắng ngu đến mức không biết rằng lá cờ Tổ quốc và Bác Hồ thiêng liêng và cao cả như thế nào với dân tộc Việt Nam, nhân dân Việt Nam. Hắn không biết rằng Bác Hồ chính là biểu tượng, là linh hồn của dân tộc, người dân Việt Nam, cũng như người dân yêu chuộng hòa bình trên khắp thế giới. Nói xấu, xuyên tạc về hình tượng Bác Hồ cũng chính là đang nói xấu dân tộc, con người Việt Nam. Điều đó là không thể dung tha. Nguyễn Lân Thắng không xứng đáng là một con người chứ chưa nói là người Việt Nam. Nguyễn Lân Thắng thực sự là một “nốt nhạc buồn” trong bản “tráng ca” của dòng họ Nguyễn Lân danh giá. 


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY