TIN TỨC

DÂN LÀM BÁO - NƠI HỘI TỤ CỦA NHỮNG KẺ “NGƯU TẦM NGƯU, Mà TẦM MÔ

Hồng Phong

Người xưa có câu: “nói có sách, mách có chứng”. Xưa nay, bất cứ sự việc gì khi được đề cập đến cũng cần có bằng chứng cụ thể để thuyết phục người đọc, thế nhưng đến với blog lá cải Dân làm báo thì họ không cần “sách” mà cũng chẳng cần “chứng”, chỉ cần thích thì họ nói liều, nói nhảm, nói linh tinh. Đây cũng là một đặc điểm thường thấy trong phong cách của những nhà “Rận chủ”.

Hình ảnh của những kẻ nói nhảm nhí, nói linh tinh thì xưa nay chỉ được mọi người bắt gặp ở những trại điều trị cho bệnh nhân tâm thần mà thôi, nhưng hiện nay còn thấy phổ biến ở ngoài xã hội, những người này họ tập hợp nhau thành các hội nhóm, và tự phong cho mình là kẻ có hiểu biết mang ánh sáng “rận chủ” đến khai sáng cho người Việt. Theo những người này, cái bản chất của “rân chủ” là chỉ cần thích là nói?

Trong một bài viết gần đây tác giả Trần Quang Thành với “ngòi bút ma quỷ” và lí luận “mù quãng, ấu trí” của mình đã tung “hung tin” đánh lừa người đọc bằng bài viết vu cáo, cho rằng công an đàn áp người biểu tình? Những lí luận và bằng chứng mà y đưa ra thực chất chỉ là trò mị dân, lừa gạt những kẻ “nhẹ dạ cả tin” mà thôi.

Nói là công an đàn áp người biểu tình, nhưng hình ảnh mà y đưa ra lại hoàn toàn đối lập với sự khẳng định của mình, vì không thấy xuất hiện một bóng dáng người công an nào, và sự đàn áp cũng chẳng thấy ở đâu? Điều này cho thấy, đây là một lời vu cáo trắng trợn và sự “ấu trí” không hề nhẹ của tác giả bài viết, vì công an Việt Nam xưa nay khi thực hiện bất cứ một nhiệm vụ nào để giữ gìn trật tự an toàn xã hội cũng mặc đầy đủ quân phục, chứ không phải là tổ chức thực hiện mang tính tự phát một cách vô tổ chức vô kỉ luật, như thường thấy ở các hội nhóm rận chủ?

Từ những hình ảnh mà tác giả cho thấy, rất có thể đây là những hình ảnh được những nhà “rân chủ” và đồng bọn tự dàn dựng lên để kiếm cớ bôi nhọ lực lượng công an, hoặc cũng có thể trong quá trình những nhà “rận chủ” thực hiện những hành vi gây rối trật tự an ninh thì bị chính những người dân phát hiện và đấu tranh ngăn chặn những hành vi “bố láo, bố toét” của chúng mà thôi.

Ảnh: Lời vu cáo trắng trợn của nhà “rận chủ” Trần Quang Thành
Bôi nhọ lực lượng công an để nhằm làm giảm sút lòng tin của lực lượng công an Nhân dân đối với quần chúng Nhân dân là một trong những chiêu bài thường thấy của những nhà “rân chủ” hiện nay, với những âm mưu và một niềm tin “mơ hồ” là nếu chia cắt, chia rẽ được sự đoàn kết giữa lực lượng công an và quần chúng Nhân dân thì chúng sẽ dễ bề thực hiện những màn biểu tình, phá rối an ninh để kêu gọi quần chúng Nhân dân chống Đảng, Nhà nước và tiến đến mục đích xấu xa hơn là tiến hành bạo loạn lật đổ chính quyền cách mạng của Nhân dân ta. Với những âm mưu và tham vọng vô cùng xấu xa như vậy, trong thời gian qua các thế lực phản động luôn nấp dưới danh những nhà “rân chủ” để thực hiện những công việc phá hoại, xuyên tạc sự thật để nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta. Tuy nhiên, những chiêu thức của chúng đều không thể nào qua mắt được quần chúng Nhân dân, sự xuất hiện và những hành động của chúng đều bị chính những người dân cô lập và phản đối. Do đó, những lí luận và sự vu cáo của chúng chỉ viết ra để chính đồng bọn chúng đọc và tự ca tụng nhau mà thôi, Nhân dân nói “Dân làm báo là nơi hội tụ của những kẻ Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” chẳng thể nào sai.

Qua diễn biến từ những sự việc trên, có thể thấy mỗi một sự kiện thời sự chính trị trong nước đều được các nhà “rân chủ” thổi phồng biến nó thành những vấn đề nóng để chúng có cơ hội cày xới, bới móc để kiếm tiền tài trợ. Những kẻ như Trần Quang Thành và đám thảo khấu Danlambao với những việc làm quái dị của chúng đáng bị xã hội lên án.

5 nhận xét:

 1. Nơi hội tụ của những kẻ Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã chẳng thể nào sai. chuyện trên trời dưới biển nơi đâu đám Rận chủ này cũng xem vào, tìm mọi cách phá hoại và đục khoét, đất nước ta không phát triển được nhanh chóng là do có những người khoác áo Rận chủ như vậy. Thiết nghĩ đã đến lúc dọn đường quét sạch đám rận này ra khỏi xã hội loài người rồi

  Trả lờiXóa
 2. " Dân Làm báo " sự thật chỉ là nơi tụ tập của những kẻ chống Cộng cực đoan, vu cáo chính quyền, vu khống lực lượng công an, những kẻ vô công dồi nghề nhận những đồng đôla bẩn với mục đích chia rẽ đoàn kết, gây rối trật tự công cộng, an ninh xã hội, gây mất lòng tin của nhân dân vào chính quyền...Nhưng kẻ luôn tự nhận đấu tranh " dân chủ, nhân quyền " thực ra chỉ là những kẻ cơ hội, nhận tiền bẩn của bọn phản động lưu vong, các thế lực thù địch để chống phá chính quyền , " rước voi về rày mả tổ"" cõng rắn cắn gà nhà ", nơi tụ tập của các thành phần bất hảo...Đúng là " ngưu tầm ngưu, mã tầm mã ".

  Trả lờiXóa
 3. mỗi một sự kiện thời sự chính trị trong nước đều được các nhà “rân chủ” thổi phồng biến nó thành những vấn đề nóng để chúng có cơ hội cày xới, bới móc để kiếm tiền tài trợ. Những kẻ như Trần Quang Thành và đám thảo khấu Danlambao với những việc làm quái dị của chúng đáng bị xã hội lên án.

  Trả lờiXóa
 4. Bọn lều báo này chuyên có những bài viết xuyên tạc thông tin, chống phá đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phủ nhận thành quả cách mạng, vu cáo, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước… Danlambao đã mang lại “tiếng tăm” cho các tác giả trong mắt “giới phản động trong và ngoài nước”, “những nhà tư bản” cũng như “tiền tài trợ” từ các thế lực này để góp phần “nuôi” những nhà “rận chủ”, “tri thức” ăn và tiếp tục chống phá. Có thể nói đây là nơi quy tụ những tên rởm đời, chuyên nói láo, ăn vạ, kích động, xuyên tạc,làm đủ thứ điều xấu để phục vụ lợi ích cá nhân

  Trả lờiXóa
 5. Rận chủ đây.bộ mặt bố láo bố toét đã hiện nguyên hình.thật đáng khinh miệt.đã đến lúc quét đám rận này ra khỏi xã hội loài người rồi

  Trả lờiXóa