Tiếng nói trẻ blog
Searching...

BBC cắn càn về vụ Nguyễn Lân Thắng

Đăng lúc: Thứ Tư, 28 tháng 10, 2015
Hãy like nếu bài viết có ích →

Willian Trần

Ngày 25/10 vừa qua trang BBC Tiếng Việt cho đăng tải bài viết: "Nguyễn Lân Thắng: tôi chấp nhận rủi ro" như để thanh minh, biện hộ cho những hành động ngông cuồng, láo xược của Nguyễn Lân Thắng trong thời gian vừa qua. Thực chất đây chỉ là những lý lẽ của những kẻ mà theo tôi có thể gọi là "đốn mạt", chúng đang cố gắng cắn càn để đánh lạc hướng dư luận, đặc biệt là dư luận quốc tế.
Chân dung "nhà hoạt động" Nguyễn Lân Thắng (ảnh được cắt từ BBC)

Như đã biết, trong thời gian qua Nguyễn Lân Thắng đã liên tục đăng tải những hình ảnh, video clip và cả những bình luận có nội dung xúc phạm, phỉ báng Chủ tịch Hồ Chí Minh, cờ Tổ quốc và những biểu tượng thiêng liêng khác của dân tộc Việt Nam trên trang mạng xã hội Facebook.Một số hình ảnh "bố láo" của tên "cẩu tạp chủng" (ảnh được chụp lại từ  trang FB cá nhân của hắn)
Phản ứng của dư luận xã hội cả ở trong nước và quốc tế đương nhiên là vô cùng bức xúc. Nhiều người còn gay gắt cho rằng: Nguyễn Lân Thắng là kẻ mà trời không dung, đất không tha; hắn không chỉ đơn thuần là kẻ "óc chó" mà còn là thằng mất dạy, vô văn hóa ... Và thực sự đã có rất nhiều người quyết tâm dạy cho hắn một bài học - bài học về đạo làm người, bài học của đạo đức và nhân cách.

Ở trong nước, có những nhóm đã mở những cuộc truy lùng "tung tích" của Nguyễn Lân Thắng để bắt hắn phải nhận khuyết điểm cũng như xin lỗi toàn thể người dân Việt Nam. Nhiều người nóng tính còn sẵn sàng xử đẹp, dùng nắm đấm "vỗ vào mõm con chó" để cho nó biết thế nào là hậu quả của sự mất dạy. Thậm chí một nhân vật được gọi là "Thánh Chửi" trên mạng xã hội là Dương Minh Tuyền cũng sẵn sàng làm clip để  "dạy dỗ" kẻ vô ơn, hỗn láo. Có thể rất nhiều người trong số chúng ta không đồng tình lắm về những cách "xử lý mạnh" như trên. Tuy nhiên, có thể thấy đây là những phản ứng hay nói đúng hơn là sự phản hồi của cộng đồng trước những cá nhân có việc làm, hành động vi phạm quy tắc đạo đức ứng xử trong văn hóa Việt Nam. 

Không chỉ vậy, cộng đồng người Việt ở nước ngoài cũng tỏ ra vô cùng bức xúc khi lên án mạnh mẽ việc làm trên của NLT. Điển hình Kiều Bào ở CHLB Đức đã lên tiếng yêu cầu Chính phủ ra luật: chống phỉ báng chính trị và tuyên truyền bất hợp pháp về chế độ cũ.

Cái gọi là chấp nhận rủi ro vì động chạm đến thần tượng mà BBC mớm lời NLT???? Chỉ cần đọc đến những câu chữ trên là tôi nghĩ hắn vô cùng xứng đáng "ăn hành" từ cộng đồng rồi. Không biết NLT đã "làm được gì cho đời" chưa mà chấp nhận rủi ro "như người lớn" thế. Sinh ra trong dòng họ Nguyễn Lân - một dòng họ danh giá mà chẳng cần phải nhắc thì chúng ta ai cũng biết. Thế nhưng, không hiểu sao lại "nảy nòi' ra cái giống này. Thà như Dương Minh Tuyền nói "Có hư nhưng không hỏng" thì còn chấp nhận được, chứ đằng này cả hư cả hỏng song hành với nhau thì hết thuốc chữa cmnr!

Còn về phần BBC thì bản chất của tổ chức này chúng ta ai cũng biết rõ rồi. Đen thì không thể nào biến thành trắng. Vì vậy, cho dù BBC có cố gắng đánh lạc hướng dư luận, lừa gạt những người chưa biết thông tin chính xác thì cũng sẽ chỉ là những hành động vô ích, vì nhất định chân lý luôn được đưa ra ánh sáng. Và, những kẻ như Nguyễn Lân Thắng sẽ luôn được xướng lên với cái tên " C..HÓ"


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY