TIN TỨC

BBC cắn càn về vụ Nguyễn Lân Thắng

Willian Trần

Ngày 25/10 vừa qua trang BBC Tiếng Việt cho đăng tải bài viết: "Nguyễn Lân Thắng: tôi chấp nhận rủi ro" như để thanh minh, biện hộ cho những hành động ngông cuồng, láo xược của Nguyễn Lân Thắng trong thời gian vừa qua. Thực chất đây chỉ là những lý lẽ của những kẻ mà theo tôi có thể gọi là "đốn mạt", chúng đang cố gắng cắn càn để đánh lạc hướng dư luận, đặc biệt là dư luận quốc tế.
Chân dung "nhà hoạt động" Nguyễn Lân Thắng (ảnh được cắt từ BBC)

Như đã biết, trong thời gian qua Nguyễn Lân Thắng đã liên tục đăng tải những hình ảnh, video clip và cả những bình luận có nội dung xúc phạm, phỉ báng Chủ tịch Hồ Chí Minh, cờ Tổ quốc và những biểu tượng thiêng liêng khác của dân tộc Việt Nam trên trang mạng xã hội Facebook.Một số hình ảnh "bố láo" của tên "cẩu tạp chủng" (ảnh được chụp lại từ  trang FB cá nhân của hắn)
Phản ứng của dư luận xã hội cả ở trong nước và quốc tế đương nhiên là vô cùng bức xúc. Nhiều người còn gay gắt cho rằng: Nguyễn Lân Thắng là kẻ mà trời không dung, đất không tha; hắn không chỉ đơn thuần là kẻ "óc chó" mà còn là thằng mất dạy, vô văn hóa ... Và thực sự đã có rất nhiều người quyết tâm dạy cho hắn một bài học - bài học về đạo làm người, bài học của đạo đức và nhân cách.

Ở trong nước, có những nhóm đã mở những cuộc truy lùng "tung tích" của Nguyễn Lân Thắng để bắt hắn phải nhận khuyết điểm cũng như xin lỗi toàn thể người dân Việt Nam. Nhiều người nóng tính còn sẵn sàng xử đẹp, dùng nắm đấm "vỗ vào mõm con chó" để cho nó biết thế nào là hậu quả của sự mất dạy. Thậm chí một nhân vật được gọi là "Thánh Chửi" trên mạng xã hội là Dương Minh Tuyền cũng sẵn sàng làm clip để  "dạy dỗ" kẻ vô ơn, hỗn láo. Có thể rất nhiều người trong số chúng ta không đồng tình lắm về những cách "xử lý mạnh" như trên. Tuy nhiên, có thể thấy đây là những phản ứng hay nói đúng hơn là sự phản hồi của cộng đồng trước những cá nhân có việc làm, hành động vi phạm quy tắc đạo đức ứng xử trong văn hóa Việt Nam. 

Không chỉ vậy, cộng đồng người Việt ở nước ngoài cũng tỏ ra vô cùng bức xúc khi lên án mạnh mẽ việc làm trên của NLT. Điển hình Kiều Bào ở CHLB Đức đã lên tiếng yêu cầu Chính phủ ra luật: chống phỉ báng chính trị và tuyên truyền bất hợp pháp về chế độ cũ.

Cái gọi là chấp nhận rủi ro vì động chạm đến thần tượng mà BBC mớm lời NLT???? Chỉ cần đọc đến những câu chữ trên là tôi nghĩ hắn vô cùng xứng đáng "ăn hành" từ cộng đồng rồi. Không biết NLT đã "làm được gì cho đời" chưa mà chấp nhận rủi ro "như người lớn" thế. Sinh ra trong dòng họ Nguyễn Lân - một dòng họ danh giá mà chẳng cần phải nhắc thì chúng ta ai cũng biết. Thế nhưng, không hiểu sao lại "nảy nòi' ra cái giống này. Thà như Dương Minh Tuyền nói "Có hư nhưng không hỏng" thì còn chấp nhận được, chứ đằng này cả hư cả hỏng song hành với nhau thì hết thuốc chữa cmnr!

Còn về phần BBC thì bản chất của tổ chức này chúng ta ai cũng biết rõ rồi. Đen thì không thể nào biến thành trắng. Vì vậy, cho dù BBC có cố gắng đánh lạc hướng dư luận, lừa gạt những người chưa biết thông tin chính xác thì cũng sẽ chỉ là những hành động vô ích, vì nhất định chân lý luôn được đưa ra ánh sáng. Và, những kẻ như Nguyễn Lân Thắng sẽ luôn được xướng lên với cái tên " C..HÓ"

8 nhận xét:

 1. Tên khốn Nguyễn Lân Thắng đã liên tục đăng tải những hình ảnh, video clip và cả những bình luận có nội dung xúc phạm, phỉ báng Chủ tịch Hồ Chí Minh, cờ Tổ quốc và những biểu tượng thiêng liêng khác của dân tộc Việt Nam trên trang mạng xã hội Facebook... Và một điều tất yếu xảy ra đó là tiếng nói và hành động của dân tình phản đối và trừng trị tên phản động này. Vậy mà sau chuỗi sự việc xảy ra, đám BBC vẫn còn cắn càn. Đúng là không hổ danh đám người chuyên nói trắng thành đen, xuyên tạc, đánh lạc hướng dư luận

  Trả lờiXóa
 2. Dòng họ Nguyễn Lân là một trong những dòng họ danh giá của Việt Nam, dòng họ này là cái nôi của những người con Việt Nam với tài năng xuất chúng (có thế xem thêm qua google). Tuy nhiên, thực đáng buồn cho chính dòng họ này vì sự xuất hiện của Nguyễn Lân Thắng, với những hành động chống đối chính quyền, thách thức xã hội như thời gian vừa qua. Có lẽ Nguyễn Lân Thắng nên đổi lấy tên khác, bỏ dòng họ Nguyễn Lân đi để đỡ nhục cho gia tộc mình.

  Trả lờiXóa
 3. Hành động bôi lem hình ảnh chủ tịch Hồ Chí Minh đợt này, tôi nghĩ ngoài mục đích xây dựng một lối “văn hóa” Thắng ké, còn có mục đích nâng cao vị thế của chính hắn nhằm thu hút sự chú ý của các thế lực ngoài nước, các tổ chức NGO “dân chủ”, “nhân quyền” quốc tế. Qua đó, Thắng sẽ là người đi tiên phong cho phong trào trong nước để chống chính quyền Việt Nam, đồng thời thắng cũng sẽ biến mình thành đầu mối phân phối tiền viện trợ thay cho những “nhà dân chủ” khác.

  Trả lờiXóa
 4. cái tuổi như Nguyễn Lân Thắng, học qua, cũng trải nghiệm đường đời khá nhiều, đồng thời cũng đã là bố, là trụ cột của gia đình. Vậy mà đạo lí đó còn không ngộ ra, phải chăng Thắng muốn con gái mình sau này chửi lại mình như chính những gì Thắng đang làm với tổ tiên và dân tộc. Một “văn hóa” lùn của Thắng đã biến thắng trở nên thấp bé hơn ai hết.

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Lân Thắng là 1 tên hèn đốn mạt, vô liêm sỉ...Những gì hắn nói và làm luôn là những hành động rác rưởi, bẩn thỉu nhất, bất chấp tất cả để được bọn phản động bố thí chó những đồng đôla bẩn thỉu...1 kẻ như hắn luôn được những kẻ có âm mưu đen tối như báo lá cải quốc tế như BBC, RFA..đứng sau để ủng hộ, dung túng, cổ vũ những hành động hèn hạ, nhơ bẩn...Thật buồn vì 1 gia tộc lớn như Nguyễn Lân lại sinh ra 1 kẻ lạc loài như hắn.

  Trả lờiXóa
 6. Dòng tộc Nguyễn Lân danh giá là thế mà đến kẻ cuối Lân Thắng lại có những hành động hỗn xược đến như thế. Hắn dùng những lời lẽ luận đã từng cứu cả dân tộc để rồi bây giờ hắn lại " cắn" lại, bôi nhọ Bác, bôi nhọ Đảng, xuyên tạc mọi vấn đề với ý đồ làm loạn đây mà.... Không thể tha thứ với hành động đó được.

  Trả lờiXóa
 7. Thật đáng buồn cho danh tiếng của một đại gia đình danh giá, có truyền thống cách mạng như vậy. Tại sao Nguyễn Lân Thắng lại có thể như thế chứ, nhẫn tâm đạp đổ bao công sức mà đại gia đình đã gây nên. Thật đáng tiếc cho cả một thế hệ trẻ, làm sao con cháu sau này có thể ngóc đầu lên được khi trong nhà lại có một tội đồ như vây

  Trả lờiXóa
 8. Tôi thấy nói "óc chó" hay " C..HÓ" đối với tên Nguyễn Lân Thắng là xúc phạm đến những chú chó luôn trung thành với con người. Một thằng ngu học như thế không thể so sánh với chó, loại người "ăn cây táo rào cây sung", kẻ vô ơn, hỗn láo cần phải dùng roi dạy dỗ cẩn thận chứ không thể để nó chạy lung tung rồi "cắn" hỗn loạn lên ảnh hưởng đến nhân dân.

  Trả lờiXóa