TIN TỨC

BẢN LĨNH ĐỘC LẬP CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM

Kem Ốc

Những ngoa ngôn của đám vô danh tiểu tốt trên các diễn đàn, trang mạng trước thềm Đại hội Đảng Khóa XII nhằm mục đích gì thì chúng ta không còn lạ. Có những kẻ còn ôn cố tri tân, lôi cả chuyện lộng ngôn về công hàm 1958, đến quy hoạch xây dựng, chuyện nhà thầu, đến chuyện biển Đông…để nói xấu Đảng, nhà nước, bán đứng dân tộc, phản bội nhân dân. Mà không hề hiểu tí gì về bản lĩnh dân tộc Việt Nam. Đọc những bài viết cặn bã ấy, tôi lại nhớ lại một sự kiện mà minh chứng cho tầm trí tuệ của lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta. 
Trạng Tí cùng các bạn quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam
Năm 1968, khi Bác Hồ được thủ tướng Chu Ân Lai – người rất quý trọng Bác, mời sang chữa bệnh. Mao Trạch Đông đích thân xuống Quảng Châu tổ chức buổi yến tiệc chiêu đãi, và có hỏi bác: “đồng chí Hồ Chí Minh, bao giờ ở Việt Nam các đồng chí tiến hành làm cách mạng văn hóa?” . Trong khi lúc ấy chiến tranh đang ác liệt, chúng ta phải dựa vào Trung Quốc từ cái mũ rơm, từ bánh lương khô… Cho nên trả lời thế nào rất khó xử, làm thế nào vừa giữ được hòa khí, không làm mất lòng nước bạn, vừa giữ được bản lĩnh độc lập cho dân tộc không phải là việc dễ dàng.

Bác đã tươi cười trả lời một cách vui vẻ, “Việt Nam đang kháng chiến, đang đánh Mỹ, cái mà chúng tôi cần nhất lúc này là giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Cho nên nếu phải chọn làm cách mạng thì chúng tôi sẽ chọn làm cách mạng Võ hóa, chứ ko làm cách mang Văn hóa”.

Dân tộc Việt Nam luôn có một lòng nồng nàn yêu nước, mỗi khi có giặc xâm lăng, lòng yêu nước ấy lại dâng lên thúc dục mỗi con người đứng lên đánh đuổi giặc ngoại xâm. Con dân đất Việt luôn ý thức được giá trị của Độc lập, tự do sau bao nhiêu năm nô lệ, áp bức. Dân tộc Việt Nam đã, đang và sẽ luôn phát huy lòng yêu nước ấy, luôn giữ vững bản lĩnh độc lập cho dân tộc. Hơn ai hết, lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta ý thức được điều đó, nên luôn cận trọng và giải quyết hài hòa các vấn đề liên quan đến độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ. Chính vì vậy, khi biển Đông “dậy sóng”, liên quan đến chủ quyền hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa, nhân dân Việt Nam không hoang mang dao động mà vẫn một lòng tin tưởng vào sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, tin tưởng vào sách lược, đối sách ngoại giao của Đảng, Nhà nước. Chúng ta xác định điều chúng ta cần nhất vào lúc này không phải là chiến tranh, loạn lạc, li tán, mà là cuộc sống hòa bình, ổn định, hạnh phúc cho nhân dân nhưng vẫn giữ được độc lập cho dân tộc, và toàn vẹn lãnh thổ cho tổ quốc. 

Nực cười thay là lại có những kẻ “đội lốt người”, khua môi múa mép, ra điều vì nước, vì dân, yêu tổ quốc nhưng lại cổ xúy cho sự bành trướng của kẻ thù một cách ngu dốt, đần độn. Không hiểu chúng kêu gào như vậy vì dân, vì nước hay vì chính bản thân chúng khi đã trót nhận tiền của những “quan thầy” chuyên chống phá Đảng, Nhà nước, chuyên lấy việc chống phá chế độ làm lẽ sống lý tưởng cho những cái não rỗng tếch không một tí kiến thức về lịch sử dân tộc.

Những con người như Nguyên Thạch, Hoàng Thanh Trúc, Đại Nghĩa, Trần Quang Thành…phải chăng đang mong muốn Việt Nam xảy ra chiến tranh loạn lạc hơn là hòa bình, ổn định; muốn cho người dân Việt Nam quay lại vòng nô lệ, áp bức hơn là tự do, làm chủ. Chúng khác nào như những tên khủng bố IS đang khủng bố tinh thần của từng người dân thiếu hiểu biết lung lay dao động, nhằm mục tiêu tuyên truyền cho các “quan thầy”.

Thiết nghĩ, sống là cần có mục đích, lẽ sống, cho ra sống như một con người. Con người khác con vật chỉ ở một giới hạn mong manh là nhận thức, nhận biết ta mang ơn ai, ta được sinh ra, được sống là nhờ ai…Khi ông cha ta đã hi sinh bao xương máu để có được ngày hôm nay, mà ta vì tiền nhổ toẹt vào quá khứ ấy thì khác nào ta như những con vật không hơn không kém.

Bản lĩnh độc lập của dân tộc Việt Nam không phải là thứ để những con vật được quyền lên tiếng phê bình, nhận xét. Mong rằng các vị hãy sống có lương tâm, có trách nhiệm với những gì mình phát ngôn. Tu nhân, tích đức, để lúc chết được lên thiên đàng.

16 nhận xét:

 1. Độc lập, tự chủ và sáng tạo vừa là truyền thống, vừa là bản lĩnh chính trị của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đó còn là bài học xuyên suốt lịch sử lãnh đạo và đấu tranh cách mạng của Đảng, một yếu tố bảo đảm cho Đảng luôn hoàn thành sứ mệnh lịch sử lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Ngược dòng lịch sử, có thể thấy rằng cả trong cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân và cách mạng XHCN, Đảng ta đều chú trọng phát huy truyền thống và bản lĩnh độc lập, tự chủ và sáng tạo.

  Trả lờiXóa
 2. Nếu như có những kẻ chỉ biết chống đối mà không hiểu gì về chế độ, không hiểu gì về lịch sử dân tộc, thì những ngôn từ của chúng cũng chỉ như gió thổi bên tai. Nói trắng ra, nói vậy là để chúng và những kẻ như chúng nghe, chứ không phải là những con người Việt Nam chân chính. Nếu toàn dân Việt Nam đồng lòng, thì có kẻ thù nào đánh bại được dân tộc ta? Lịch sử hàng ngàn năm của dân tộc đã chứng minh điều ấy. Do đó, yêu cầu thiết yếu nhất trong thời đại hiện nay, chính là làm cho lòng dân như một, không còn những kẻ tuyên truyền láo nữa. Đó là nhiệm vụ không dễ dàng, nhưng cần thiết cho Việt Nam lúc này, và tương lai.

  Trả lờiXóa
 3. Nếu như có những kẻ chỉ biết chống đối mà không hiểu gì về chế độ, không hiểu gì về lịch sử dân tộc, thì những ngôn từ của chúng cũng chỉ như gió thổi bên tai. Nói trắng ra, nói vậy là để chúng và những kẻ như chúng nghe, chứ không phải là những con người Việt Nam chân chính. Nếu toàn dân Việt Nam đồng lòng, thì có kẻ thù nào đánh bại được dân tộc ta? Lịch sử hàng ngàn năm của dân tộc đã chứng minh điều ấy. Do đó, yêu cầu thiết yếu nhất trong thời đại hiện nay, chính là làm cho lòng dân như một, không còn những kẻ tuyên truyền láo nữa. Đó là nhiệm vụ không dễ dàng, nhưng cần thiết cho Việt Nam lúc này, và tương lai.

  Trả lờiXóa
 4. Dân tộc Việt Nam luôn có một lòng nồng nàn yêu nước, đó là truyền thống quý báu của dân tộc ta. Mỗi khi có giặc xâm lăng, lòng yêu nước ấy lại dâng lên thúc dục mỗi con người đứng lên đánh đuổi giặc ngoại xâm. Chúng ta luôn ý thức được giá trị của Độc lập, tự do sau bao nhiêu năm nô lệ, áp bức.

  Trả lờiXóa
 5. Chúng ta luôn tự hào là người Việt Nam, với một lòng nồng nàn yêu nước. Chỉ cần tổ quốc được bình yên thì cho dù có phải hi sinh, cả dân tộc ta cũng sẵn sàng đánh đổi. Đó là bản lĩnh độc lập của dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Dân tộc Việt Nam đã, đang và sẽ luôn phát huy truyền thống yêu nước, luôn giữ vững bản lĩnh độc lập cho dân tộc. Hơn ai hết, lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta ý thức được điều đó, nên luôn cận trọng và giải quyết hài hòa các vấn đề liên quan đến độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ.

  Trả lờiXóa
 7. Với những nỗ lực không ngừng của toàn xã hội, Việt Nam đang dần ổn định và phát triển, hoàn thành công cuộc xã hội chủ nghĩa. Để làm được điều đó phần lớn phụ thuộc vào tinh thần yêu nước sôi sục của dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
 8. Với truyền thống yêu nước của dân tộc, nước ta đã kiên cường đánh đổ mọi ách thống trị tàn bạo, từ phong kiến phương Bắc, rồi Pháp, Nhật và Mỹ. Tất cả đều phải khuất phục trước sức mạnh đoàn kết ấy. Đó chính là bản lĩnh độc lập của dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
 9. Nực cười thay là lại có những kẻ “đội lốt người”, khua môi múa mép, ra điều vì nước, vì dân, yêu tổ quốc nhưng lại cổ xúy cho sự bành trướng của kẻ thù một cách ngu dốt, đần độn. Nhưng chúng ta sẽ giữ vững nền độc lập này bằng truyền thống yêu nước và đoàn kết.

  Trả lờiXóa
 10. Bản lĩnh con người Việt Nam là can đảm và quật cường. Ở đâu đó sâu thẳm trong mỗi con người là những giá trị nhân văn vô cùng quý giá và dáng trân trọng

  Trả lờiXóa
 11. Một yếu tố bảo đảm cho Đảng luôn hoàn thành sứ mệnh lịch sử lãnh đạo cách mạng Việt Nam đó là độc lập, tự chủ và sáng tạo, kết hợp cùng với tinh thần yêu nước nồng nàn của cả dân tộc, đã tạo nên một sức mạnh giúp chúng ta vượt qua khó khăn thử thách.

  Trả lờiXóa
 12. Chỉ cần toàn dân tộc Việt Nam đồng lòng, thì có kẻ thù nào đánh bại được dân tộc ta? Lịch sử hàng ngàn năm của dân tộc đã chứng minh điều ấy. Vậy nên, chúng ta cần phải giữ gìn và phát huy truyền thống yêu nước ấy.

  Trả lờiXóa
 13. Trong tiến trình lịch sử mấy ngàn năm, chưa bao giờ dân tộc Việt Nam chịu khuất phục trước kẻ xâm lược. Từ trong thẳm sâu lịch sử, người dân nước Việt hiểu sâu sắc rằng, một dân tộc giàu lòng nhân đạo, yêu chuộng hòa bình, biết "lấy đại nghĩa thắng hung tàn, lấy chí nhân thay cường bạo", kiên quyết chiến đấu, hy sinh bảo vệ nền độc lập dân tộc. Với tinh thần ấy, dân tộc ta "đã gan góc chống ách nô lệ của Pháp hơn 80 năm nay, một dân tộc đã gan góc đứng về phe Đồng minh chống phát xít mấy năm nay, dân tộc đó phải được tự do! Dân tộc đó phải được độc lập!".

  Trả lờiXóa
 14. con dân đất Việt luôn ý thức được giá trị của độc lập, tự do sau bao nhiêu năm nô lệ, áp bức, dân tộc Việt Nam đã, đang và sẽ luôn phát huy lòng yêu nước ấy, luôn giữ vững bản lĩnh độc lập cho dân tộc. Hơn ai hết, lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta ý thức được điều đó

  Trả lờiXóa
 15. Từ xưa đến nay dân tộc ta luôn có 1 truyền thống yêu nước nồng nàn cùng 1 ý chí tự lực tự cường, luôn dựa vào chính sức mạnh của bản thân, không bao giờ trông chờ hay ỷ lại vào sự giúp đỡ của những nguồn lực bên ngoài...Chỉ có dùng chính sức mạnh , nguồn lực nội tại để dành được những thứ chúng ta muốn thì chúng ta mới thực sự được độc lập, tự chủ và được người khác tôn trọng...Đó chính là truyền thống của dân tộc ta đã trải dài qua hàng ngàn năm đến thời đại ngày nay tiếp tục được Đảng và Bác coi là tôn chỉ lãnh đạo xuyên suốt quá trình xây dựng, bảo vệ, thống nhất và phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa
 16. Bao nhiêu thế kỷ trôi qua mới có được nền độc lập, yên bình như ngày hôm nay, không vì 1 số chuyện mà động đến súng ống đạn dược. Bản lĩnh, tinh thần của con người Việt Nam sẽ được thể hiện vào lúc này. Chứ không phải vì 1 số lời xúi dục, tác động của kẻ xấu dạ, không tốt bụng mà suốt ngày cứ hô vang đánh, đánh. Người dân chúng tôi không muốn chiến tranh. Nhưng nếu có chiến tranh tôi nguyện là người cầm súng theo Đảng chứ không phải như 1 số kẻ chỉ biết to cái loa đâu>>

  Trả lờiXóa