TIN TỨC

ĐẮNG! KỀN KỀN KHÓC MƯỚN ĐÁM MA

Bờm@

Thời gian gần đây, vụ việc em Nguyễn Đăng Dư "bị bạn cùng buồng giam đánh đến tử vong" (đã có kết luận chính thức từ các cơ quan chức năng) đang thu hút sự chú ý của dư luận cả nước. 

Sự việc trên được bắt nguồn từ việc Đỗ Đăng Dư bị Công an huyện Chương Mỹ - TP Hà Nội bắt quả tang về hành vi Trộm cắp tài sản vào ngày 5/8/2015. Được biết, cậu này cũng thuộc dạng có "số má" tại địa phương với những tai tiếng về sự bất hảo của mình. Đến mức, người hàng xóm gần nhà Dư đã tỏ ra bức xúc khi tuyên bố: nhà không dạy được để xã hội dạy. Có lẽ, anh hàng xóm này đã vô cùng ngao ngán vì bị Dư ăn cắp nhiều lần. Không sai khi tại cơ quan Công an, Dư đã khai nhận ngoài vụ trộm cắp trên thì từ cuối năm 2014 đến trước thời điểm bị bắt, cậu ta đã gây ra 4 vụ trộm cắp tài sản khác trên địa bàn cư trú.

Để xử lý vụ việc trên, ngày 7/8/2015, Viện KSND huyện Chương Mỹ đã phê chuẩn Lệnh tạm giam số 137 của Cơ quan CSĐT CA huyện Chương Mỹ, theo đó tạm giam 2 tháng đối với Đỗ Đăng Dư.

Ngày 13/8, Công an huyện Chương Mỹ điều chuyển bị can Dư đến Trại tạm giam số 3, Công an TP Hà Nội để tiếp tục quản lý, giam giữ. Khi vào Trại tạm giam, Dư được bố trí giam tại buồng C15 (dành cho người chưa thành niên), khu C, cùng buồng với ba bị can, trong đó có Vũ Văn Bình (SN 1998).

Khoảng 8h30 ngày 4/10, Dư bị Bình hành hung, sau đó, Dư đi ra khỏi khu vệ sinh thì ngã xuống sàn. Cán bộ quản giáo phát hiện sự việc đã báo cáo chỉ huy đơn vị, Ban Giám thị Trại tạm giam số 3 đưa Dư đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông, đồng thời báo cáo Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội và thông báo tình hình sức khỏe cho gia đình bị can Dư.

Đến 24h cùng ngày, Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã chuyển Dư đến Khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục theo dõi và điều trị, song đến khoảng 18h ngày 10/10, Dư đã tử vong.

Quá trình điều tra, ngày 8/10, cơ quan CSĐT Công an Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Vũ Văn Bình về tội danh "Cố ý gây thương tích".

Sẽ không có gì đáng nói và càng không có cơ hội để cho đám kền kền đội lốt dân chủ giở quẻ "khóc mướn" để vu khống bịa đặt, cũng như tuyên truyền kích động gia đình nạn nhân và những người nhẹ dạ khác nếu không xảy ra vụ việc đau lòng trên.

Và như tin chúng tôi đã đưa trên fanpage về việc những kẻ dân chủ giả mạo và cơ hội kích động: sau cái chết của em Đỗ Đặng Dư, những tên dân chủ giả mạo liên tục xuyên tạc về cái chết của em, thậm chí, nắm bắt được tâm lý đau buồn, xót thương con cái của người nhà nạn nhân chúng đã tìm cách để tiếp cận, kích động gia đình em và người dân xung quanh rằng nguyên nhân cái chết của em là do Công an, thúc giục gia đình em đi kiện. Mục đích của chúng là làm cho tình hình thêm phức tạp, để chúng có cớ để can thiệp và phá rối an ninh trật tự, làm mất uy tín của Công an trước Nhân Dân.
Các nhà dân chủ đi khóc đám ma - ảnh được lấy từ FB Việt Tân
Thú thực, tôi suýt "ngất" khi đọc tin này. Tôi dành sự khinh bỉ cho cái câu "Hôm nay chúng tôi đến nhà phúng viếng em Dư..." Điều nực cười ở đây là những kẻ trời hơi đất hỡi chả biết chui từ lỗ nào lên bỗng dưng lại tỏ vẻ cảm thông khi đến tận gia đình của em Dư để phúng viếng. Mọi người có tin vào thứ "tình cảm" cũng như "sự cảm thông" rất đỗi "trong sáng" vô điều kiện của đám người kia không. Hay chúng đến đây vì ngửi thấy mùi tiền, lợi dụng cái chết của em Dư  để "buôn sự kiện".

Đồng ý là Công an phải có trách nhiệm vì đã không quản lý tốt các phạm nhân dẫn đến sự việc thương tâm riêng. Chắc chắn sẽ có những cán bộ Công an quản lý trại giam này phải chịu kỷ luật. Nhưng không vì thế mà chúng ta lại có thể nhẹ dạ, tìm hiểu thông tin một chiều để rồi bị bọn phản động "xỏ mũi". 

8 nhận xét:

 1. Chúng ta chẳng ai còn lạ với cái đám " dân chủ rởm " là đứa con của tổ chức khủng bố Việt Tân...Chúng luôn tỏ ra giả dân giả nghĩa, tìm đến những cá nhân có chút bất mãn nhỏ với chính quyền để kích động gây rối trật tự, an ninh xã hội...Và cái chết của e Đỗ Đăng Dư nghiễm nhiên trở thành miếng mồi ngon đối với đám kền kền " dân chủ rởm " này...Chúng mượn cái chết của Đỗ Đăng Dư để kích động gia đình e , xuyên tạc, vu khống cơ quan công an nhằm mục đích gây rối an ninh, trật tự để mưu lợi...Trò hề này nên dừng lại, hãy để Đỗ Đăng Dư được yên nghỉ va thanh thản ra đi.

  Trả lờiXóa
 2. Toàn lũ bám đuôi, tay sai cho nước ngoài mà thôi. Thấy ở đâu có lợi ích là chúng sấn đến ngay, vì lợi ích chúng có thể làm bất cứ điều gì. Vụ của anh Dư, người đã chết rồi mà chúng có cho yên đâu, cả người nhà anh Dư nữa, chúng lợi dụng sự mất mát, đau thương của họ để mưu lợi cho mình, nói xấu Đảng, Nhà nước, cơ quan công an. Chúng tỏ ra cảm thông, sẵn sàng giúp gia đình anh Dư "đòi lại công bằng", nhưng thực ra chỉ vì chúng ngửi thấy mùi tiền mà thôi. Còn bao nhiêu người dân Việt Nam đang điêu đứng vì vụ kiện vô lý của Mỹ thì chẳng thấy bóng dáng nhà rận chủ nào cả, cũng dễ hiểu vì chúng chẳng có lợi ở việc này, chẳng may anh Mỹ cúp tiền thì sao. Bộ mặt ghê tởm của những nhà rận chủ đó.

  Trả lờiXóa
 3. Toàn 1 lũ kền kền mà đại diện như Trương Văn Dũng, Nguyễn Lân Thắng và 1 số kẻ khác lợi dụng cái chết của Đỗ Đăng Dư để trục lợi cho cá nhân dưới sự chỉ đạo của tổ chức khủng bố Việt Tân...Chúng đến nhà Đỗ Đăng Dư giả nhân giả nghĩa, kích động gia đình em cùng bọn chúng gây rối trật tự, chống phá chính quyền...Mong gia đình em hãy tỉnh táo trước những lời kêu gọi, kích động và những âm mưu đen tối, thâm độc của đám " dân chủ rởm " này.

  Trả lờiXóa
 4. khóc lóc gì cái đám giả danh nhân nghĩa này chứ, chúng chỉ đến đám ma với ý đồ xấu xa đó chính là muốn thể hiện sự quan tâm của mình đối với nạn nhân bị chết trong tù, để qua đó lừa dối mọi người rằng chúng tốt đẹp, chúng quan tâm đến người khác chứ thực chất chúng nào có muốn đến, trong khi lại chẳng còn quen biết gi với nạn nhân hay gia đình họ nữa. Vậy mọi người có thấy nó giả tạo không chứ

  Trả lờiXóa
 5. cũng có thấy đám kền kền này khóc thuê thì đâu chứ, chỉ thấy xuyên tạc bậy bạ để vu khống cán bộ chiến sĩ công an thôi. Đã thế nhìn cái cách chúng đến đám tang thật ô hợp, chả có tính chất chia buồn gì mà chỉ tìm cách tự sướng tập thể với nhau rồi đăng lên mạng xã hội nhằm gây sự chú ý mà thôi. Để người ta thấy chúng tốt đẹp rồi đi theo chúng, bị chúng lợi dụng, để vào hùa nói xấu công an đánh phạm nhân

  Trả lờiXóa
 6. Rạn chuyển thêm một nghề đó là nghề khóc thuê. Nếu có đám nào mà thuê đội đó khóc chắc là đám đó thảm thiết và bi thương lắm đây. Cái nghề này âu cũng vì kiếm sống

  Trả lờiXóa
 7. Không chỉ kêu gào bằng mồm, đám “trời đánh” này còn tổ chức các buổi tuần hành, tụ tập đông người gây rối trật tự công cộng với đầy đủ các đạo cụ biểu diễn như biểu ngữ, băng rôn, máy quay phim, chụp hình tại khu vực Bệnh viện Bạch Mai nơi Đỗ Đăng Dư cấp cứu cũng như đám tang của Dư tại quê nhà. Bên cạnh đó, là hoạt động “thăm hỏi”, phỏng vấn người thân của Dư với mục đích hướng lái dư luận vào nguyên nhân cái chết của em Đỗ Đăng Dư là do lực lượng công an trong trại tạm giam. Âm mưu hèn hạ, bỉ ổi của chúng là vu cáo, bôi nhọ lực lượng Công an, Chính quyền vi phạm “dân chủ”, “nhân quyền”, gây ra tâm lý hoang mang, phai nhạt niềm tin của quần chúng vào chế độ, tạo cớ cho các thế lực thù địch bên ngoài can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của đất nước.

  Trả lờiXóa
 8. Sau cái chết của em Đỗ Đặng Dư, những tên dân chủ giả mạo liên tục xuyên tạc về cái chết của em, thậm chí, nắm bắt được tâm lý đau buồn, xót thương con cái của người nhà nạn nhân chúng đã tìm cách để tiếp cận, kích động gia đình em và người dân xung quanh rằng nguyên nhân cái chết của em là do Công an, thúc giục gia đình em đi kiện. Mục đích của chúng là làm cho tình hình thêm phức tạp, để chúng có cớ để can thiệp và phá rối an ninh trật tự, làm mất uy tín của Công an trước Nhân Dân. Đây là bản chất của lũ rận chủ chỉ trực chờ để cắn trộm./.

  Trả lờiXóa