Tiêu điểm

VIỆT TÂN BÔI NHỌ CHÍNH SÁCH ÂN XÁ ĐỂ KIẾM ĂN?

Dương Thanh

Việt Nam luôn được các nước trong khu vực và trên thế giới biết đến là một quốc gia giàu lòng nhân ái, đó là một truyền thống quý báu của dân tộc ta được phát huy ở mọi lúc mọi nơi và mọi thời đại, đặc biệt là trong thời đại Hồ Chí Minh thì tinh thần ấy lại được phát huy mạnh mẽ.

Từ xa xưa cha ông ta đã từng căn dặn con cháu qua những câu ca dao, tục ngữ thể hiện tinh thần vị tha, bao dung, độ lượng với những người lầm lỗi như “đánh kẻ chạy đi, ai đánh người chạy lại”, họ luôn coi trọng và tạo mọi điều kiện cho những con người lầm lỗi biết hoàn lương, cải tà quy chính.

Trong chiến tranh, đối với những tù nhân khi bị bắt, mặc dù họ gieo bao nhiêu cái chết chóc cho Nhân dân ta, thế nhưng hơn bao giờ hết Đảng, Nhân dân ta luôn thể hiện tinh thần nhân ái, giúp họ nhận ra những sai lầm và luôn tôn trọng đối xử tốt với họ.

Thời đại ngày nay, đối với những tù nhân đã một thời lầm đường, lạc lỗi nay biết ăn năn, hối cải chấp hành học tập cải tạo tốt thì Đảng, Nhà nước ta luôn thực hiện chính sách khoan hồng cho hưởng ân xá trước thời hạn. Điều đó nó thể hiện tinh thần nhất quán của Đảng ta và truyền thống bao dung, độ lượng, nhân ái của con người Việt Nam.

Dịp mùng 2 tháng 9 năm nay nước ta tiến hành đặc xá cho 18.000 tù nhân!

Trong đó, họ là những người biết nhận ra những lỗi lầm và trong thời gian chịu án họ đã học tập cải tạo tốt, giác ngộ và chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đảm bảo khi ra tù sẽ trở thành những con người có ích cho gia đình và xã hội.

Thế nhưng! Đây lại là một “cơ hội vàng” để lũ “rận” Việt Tân nhòm ngó xuyên tạc hòng kiếm ăn.
Hình ảnh trong bài viết bịa đặt của đám rận chủ Việt Tân
Với một “tít” bôi nhọ lực lượng công an thì chúng còn cho rằng “ ân xá tù nhân để kiếm tiền”?

Có một sự vu cáo không hề nhẹ, chỉ với một hình ảnh lực lượng công an đang hoàn tất thủ tục cho phạm nhân, tiền thì chẳng thấy đâu, ấy vậy mà những cây bút kì cựu và tất nhiên không kém phần ấu trí của Việt tân vấn khéo vu oan cho lực lượng công an để nhằm làm mất lòng tin, làm xấu đi hình ảnh của lực lượng công an và ý nghĩa tốt đẹp của hoạt động ân xá cho tù nhân của Đảng, nhà nước ta.

Ân xá cũng phải đúng đối tượng, có tiêu chuẩn cụ thể, rõ ràng chứ không áp dụng một cách vô tổ chức, vô kỉ luật.

Hoạt động ân xá ở nước ta đã ra đời từ rất lâu, mỗi tù nhân để được hưởng chính sách ân xá phải trải qua một quy trình và thời gian học tập cải tạo lâu dài, chấp hành tốt mọi hoạt động giáo dục, sinh hoạt, biết ăn năn hối cải trong quá trình thụ án, đảm bảo khi ra tù sẽ trở thành những công dân tốt, có ích cho gia đình và xã hội. Những hoạt động trên đều đảm bảo tính dân chủ công bằng, được áp dụng cho tất cả các đối tượng, những thành phần khác, chưa có ý thức chấp hành lao động cải tạo, chưa biết ăn năn hối cải, chưa chịu hoàn lương thì tất nhiên sẽ phải học tập cải tạo thêm, đảm bảo khi mãn hạn sẽ thành những con người có ích cho xã hội. Vì vậy, những luận điệu trên của Việt tân chỉ là những trò “bố láo, bố toét” để nhằm làm xấu đi hình ảnh của lực lượng công an và làm mất đi ý nghĩa tốt đẹp của hoạt động ân xá, đây quả thật là một hành động “thật không thể chấp nhận được!

16 nhận xét:

 1. Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã thông qua Luật Đặc xá năm 2007. Thực hiện Luật Đặc xá, trong thời gian qua Chủ tịch nước đã quyết định nhiều đợt đặc xá, tha tù trước thời hạn cho người bị kết án phạt tù có thời hạn, tù chung thân đã được giảm xuống tù có thời hạn nhân sự kiện trọng đại, ngày lễ lớn của đất nước hoặc trong trường hợp đặc biệt. Đặc xá là chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước và thể hiện truyền thống nhân đạo của dân tộc Việt Nam đối với những người phạm tội, khuyến khích họ hối cải, rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội. Đồng thời, đặc xá cũng là sự ghi nhận kết quả cải tạo, chấp hành tốt các nội quy của phạm nhân và cũng là kết quả của quá trình giáo dục cải tạo phạm nhân, thể hiện sự kết hợp chặt chẽ giữa trại giam, gia đình, các cơ quan có liên quan và xã hội. Vậy nên, những thủ đoạn xuyên tạc của Việt Tân về vấn đề này chỉ là những hành động vô giá trị. Suy cho cùng chúng bôi nhọ chính sách đặc xá bởi vì đồng bọn của chúng đang ở trong trại giam không được tha nên hành động xuyên tạc, bóp méo chính sách này mà thôi

  Trả lờiXóa
 2. Công tác đặc xá thể hiện chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước, những năm qua chính sách này đã đạt được những kết quả tích cực. Về mặt xã hội, việc đặc xá đối với các phạm nhân có đủ điều kiện theo quy định có tác dụng khuyến khích những người bị kết án phạt tù đang chấp hành án phạt tù tích cực học tập, lao động, chấp hành tốt các quy định, nội quy trại giam, lập công chuộc tội để có thể hưởng đặc xá, sớm trở về đoàn tụ với gia đình và cộng đồng. Công tác đặc xá đã góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng và Nhà nước, thể hiện bản chất của chế độ xã hội chủ nghĩa của chúng ta. Về kinh tế, việc đặc xá tha tù trước thời hạn góp phần giảm chi ngân sách nhà nước, giảm áp lực cho các trại giam, tạo điều kiện cho các trại giam nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị, nâng cao chất lượng giáo dục cải tạo phạm nhân, chuẩn bị các cơ sở cần thiết cho phạm nhân tái hoà nhập cộng đồng khi mãn hạn tù. Về chính trị, việc công khai, minh bạch, dân chủ trong thực hiện các trình tự thủ tục xét đặc xá, việc thông tin đầy đủ cho các cơ quan báo chí trong nước, quốc tế và tổ chức các chuyến thăm, khảo sát tại các trại giam cho các tổ chức nhân quyền quốc tế đã thể hiện rõ chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước ta đối với phạm nhân. Bên cạnh đó, việc báo chí và các tổ chức nhân quyền quốc tế hiểu rõ và thừa nhận chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng và Nhà nước ta đã góp phần chống lại các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch bôi nhọ, vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền. Vậy nên, những lời xuyên tạc của Tổ chức khủng bố Việt Tân chỉ là những lời lẽ xuyên tạc lố lăng và không có giá trị

  Trả lờiXóa
 3. Chỉ có cái bọn VIỆT TÂN là rêu rao bố láo để kiếm ăn thôi. Lũ chúng nó làm như có mắt thần đấy ngồi đó mà phán như thánh. Chỉ chăm đi phá hoại kiếm miếng ăn như vậy mới là nhục đấy. Trò bịp của chúng không qua nỗi mắt mọi người, càng làm cho bản chất thủ đoạn bỉ ổi, thối tha của chúng phơi bày ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Pháp luật thể hiện cái đúng, cái sai thì bị trừng phạt, nhưng không có nghĩa luật pháp luôn cứng nhắc, không có tình người. Những ai đã cải tạo tốt, đã có chí hướng thiện thì không có lý nào luật pháp không tạo điều kiện để họ tái hòa nhập cộng đồng, thay đổi cuộc đời, làm những điều đúng đắn cả.

   Xóa
 4. Việt Tân luôn luôn tìm cách để xuyên tạc về những chính sách của Đảng và Nhà nước. Ân xá là chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước và thể hiện truyền thống nhân đạo của dân tộc Việt Nam đối với những người phạm tội, khuyến khích họ hối cải, rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội...Đồng thời, ân xá cũng là sự ghi nhận kết quả cải tạo, chấp hành tốt các nội quy của phạm nhân và cũng là kết quả của quá trình giáo dục cải tạo phạm nhân, thể hiện sự kết hợp chặt chẽ giữa trại giam, gia đình, các cơ quan có liên quan và xã hội. Trong thời gian qua Chủ tịch nước đã quyết định nhiều đợt đặc xá, tha tù trước thời hạn cho người bị kết án phạt tù có thời hạn, tù chung thân nhân đã được giảm xuống tù có thời hạn sự kiện trọng đại, ngày lễ lớn của đất nước hoặc trong trường hợp đặc biệt

  Trả lờiXóa
 5. Mỗi tù nhân để được hưởng chính sách ân xá phải trải qua một quy trình và thời gian học tập cải tạo lâu dài, chấp hành tốt mọi hoạt động giáo dục, sinh hoạt, biết ăn năn hối cải trong quá trình thụ án, đảm bảo khi ra tù sẽ trở thành những công dân tốt, có ích cho gia đình và xã hội. Điều đó cũng thể hiện sự khoan hồng của pháp luật đối với những con người lầm lỗi nhưng biết cải tà quy chính. Những hành động của bọn Việt Tân chỉ là những lời nói dối, thiếu căn cứ. Ai mà đi tin bọn này chứ.

  Trả lờiXóa
 6. Lợi dụng dịp ân xá này của Nhà nước ta, lũ phản động Việt Tân với những lời lẽ xảo trá đã xuyên tạc, nói xấu cán bộ công an nhằm gây mất lòng tin của người dân với chính quyền. Nhưng sự thật thì sẽ mãi là sự thật thôi. Chúng nó có làm gì thì cũng không thể làm mất đi ý nghĩa của việc làm này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn rận Việt Tân này cái gì mà chúng chả lợi dụng để xuyên tạc sự thật được. Những chính sách của Đảng và nhà nước ta có cái gì là chúng bằng lòng đâu, kiểu gì cũng lôi những luận điệu gian xảo ra để mà chống đối. Những chiêu trò ấy ai ai cũng đều biết cả rồi. Dù chúng có nói thế nói mãi thì cũng sẽ không có ai tin chúng đâu.

   Xóa
 7. Ân xá là dịp để nhà nước ta thể hiện sự khoan hồng của mình. Những phạm nhân biết ăn năn hối lỗi trong quá trình thụ án và đã hoàn thành được ít nhất 2/3 thời gian tù thì mới được xem xét để được đặc xá. Ấy vậy mà lũ Việt Tân lại lợi dụng dịp này để xuyên tạc, nói xấu cán bộ công an nhằm gây mất lòng tin của người dân với chính quyền.

  Trả lờiXóa
 8. Việt Nam luôn được các nước trong khu vực và trên thế giới biết đến là một quốc gia giàu lòng nhân ái, đó là một truyền thống quý báu của dân tộc ta. Và ân xá cho các phạm nhân là một việc làm tiêu biểu cho điều đó. Vậy mà những cây bút kì cựu và tất nhiên không kém phần ấu trí của Việt tân vấn khéo vu oan cho lực lượng công an để nhằm làm mất lòng tin, làm xấu đi hình ảnh của lực lượng công an và ý nghĩa tốt đẹp của hoạt động ân xá cho tù nhân của Đảng, nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 9. Pháp luật sinh ra để giúp đất nước bình yên, mọi người được sống trong một xã hội công bằng hơn. Tù giam là nơi mà những cá nhân vi phạm pháp luật hối lỗi, trở về với cuộc sống bình thường. Để phát huy truyền thống nhân ái của ta, nhà nước năm nào cũng tổ chức ân xá cho những phạm nhân biết ăn năn hối lỗi, nhận ra cái sai của mình.

  Trả lờiXóa
 10. Việt Tân luôn mồn nói là công an ân xá tù nhân để kiếm tiền. Nhưng chúng đâu đưa ra được bằng chứng cho điều đó. Vì vậy, hoạt động này của bọn chúng chẳng qua cũng nhằm làm xấu đi hình ảnh của lực lượng công an và làm mất đi ý nghĩa tốt đẹp của hoạt động ân xá, mất đi lòng tin của người dân vào chính quyền mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Cái lũ Việt Tân này thì có bao nói đúng cái gì đâu? Ăn mấy đồng đô la rách của phản động mà chúng nó lỡ bán rẻ quê hương xứ sở. Bằng chứng đâu mà chúng mày nói là công an ân xá tù nhân vì tiền? Chẳng qua cũng là để làm mất ý nghĩa của hoạt động ân xá của nhà nước ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Đặc xá là chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước và thể hiện truyền thống nhân đạo của dân tộc Việt Nam đối với những người phạm tội, khuyến khích họ hối cải, rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội. Đồng thời, đặc xá cũng là sự ghi nhận kết quả cải tạo, chấp hành tốt các nội quy của phạm nhân. Làm gì có tiền nong nào ở đây. Cái lũ bán nước mà cũng đòi phát biểu sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những chính sách và quyết định của Đảng và nhà nước ta luôn luôn có sự thận trọng và kỹ lưỡng trong đó rồi, không thể nào có những vấn đề như những gì mà đám rận kia ba hoa được. Tôi tin đây chỉ là chiêu trò muốn lợi dụng việc này để chống đối lại với nhà nước của những thành phần phản động mà thôi.

   Xóa
 13. Bọn Việt Tân này nó không từ bỏ một thủ đoạn, cơ hội nào để xuyên tạc, để vu khống, bôi nhọ hình ảnh, chống đối chính sách pháp luật của Nhà nước ta. Đến cái chính sách đặc xá, một chính sách nhân đạo như vậy mà bọn chúng cũng rêu rao xuyên tạc được. Chúng ta luôn được các nước nhắc đến như một quốc gia giàu lòng nhân ái, và chính sách ân xá cho các phạm nhân là một minh chứng cho điều đó. Những thủ đoạn cố gắng xuyên tạc của bè lũ Việt Tân sẽ không bao giờ thành công được.

  Trả lờiXóa