Tiêu điểm

Tiếp bước Hải Cầy, Gà Tần đi Mẽo!

Đồng Phì@

Sau khi Hải Cầy bỏ quê dứt áo ra đi chưa lâu thì Gà Tần (tức Tạ Phong Tần) cũng bỏ quê hương làng mạc anh em bạn bè dân chủ trong nước mà ra đi. Tôi đánh giá cao Tần hơn Hải Cầy bởi trong Tần có sức sống mãnh liệt lắm, sức sống mang hơi thở của đám dân chủ nửa mùa cùng sự điên dại của tình yêu “dâm chủ” đã ăn sâu vào máu Tần.

Đón Tần tại sân bay có Hải Cầy cùng anh em trong Hội Nhà Báo Tự Do – Một tổ chức chuyên đi xuyên tạc, bịa đặt sự thật cho anh em dâm chủ bên Mẽo để kiếm tiền. Tất nhiên, Tần không phải ngoại lệ. Tạ Phong Tần sinh năm 1968 tại Bạc Liêu, trước đây Tần công tác trong ngành Công an sau đó bị kỉ luật, Tần chuyển sang làm tại Sở Thương Mại và Du Lịch tỉnh Bạc Liêu, nhưng làm ở đó không bao lâu thì Tần bị đuổi vì chuyên đi nói xấu đồng nghiệp. Có thể bản tính chua ngoa của Tần đã ăn sâu vào máu và tôi dám khẳng định rằng, Tần chưa đi học lớp báo chí nào, có chăng Tần tự nhận mình là nhà báo mà thôi. Hành động này của Tần và một số kẻ tự nhận mình là “nhà báo tự do” đang xỉ nhục những người làm báo chân chính!

"Tần nghĩ: phen này thao hồ ăn MCDONALD rồi hố hố!"
Tần Gà bị bắt vào tháng 9/2011 vì chuyên đi đơm đặt, xuyên tạc để lấy cớ viết bài cho đám dân chủ nửa mùa cả trong và ngoài nước. Khai với cơ quan chức năng, Tần đã “nhiều lần viết bài, trả lời phỏng vấn của báo, đài nước ngoài. Nội dung nói xấu ngành Công an, nói xấu Nhà nước" như hồi tháng 3/2009 đã trả lời phỏng vấn PV Anh Trinh (đài Hoa Mai); trả lời phỏng vấn của PV Bảo Khánh của Đài Sydney Radio (đảng Việt Tân); trả lời phỏng vấn PV Hoàng Hà (Đài Chân trời Mới với nội dung bịa đặt, xuyên tạc, thậm chí còn chửi bới lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Tần cho biết đã viết 864 bài trên blog Công lý – Sự thật. Viết và trả lời cho các đài phát thanh BBC, RFI, RFA trên 100 bài. Cứ mỗi bài, BBC trả tôi 28 bảng Anh (khoảng 40 USD). Tổng cộng từ năm 2007 đến nay, tôi đã nhận được gần 15.000 USD từ nhiều báo, đài như vừa kể…". Như vậy, có thể thấy “nhà báo tự do” kiếm được bội tiền từ việc ngồi mát gõ phím chém gió cho anh em dân chủ. Thật sự đây là nỗi nguy hiểm cho xã hội, trong khi rất nhiều người phải vất vả lao động thì Tần và Hải Cầy – cặp đôi hoàn cảnh, chỉ việc ngồi mát ăn bát vàng trên sức lao động của người khác. Đó là con đường “dân chủ, nhân quyền” mà các nhà hoạt động dân chủ đang tiến tới. Tạ Phong Tần và đồng phạm bị truy tố theo điều 88 Bộ Luật HÌnh sự. Tại phiên sơ thẩm ngày 25/9/2012, TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên phạt Tạ Phong Tần 10 năm tù giam. Phiên tòa phúc thẩm sau đó vẫn giữ nguyên bản án đối với Tạ Phong Tần. 

Tần đi Mẽo thì anh em dân chủ hoan hỉ rồi, cùng với Hải Cầy, Tần sẽ như được chắp thêm cánh “dân chủ” để tha hồ tung hoành trên đất Mẽo. Tần cố gắng lên, anh em dân chủ trong nước ước ao được đến Mẽo với Tần nhiều vô kể, trong số đó, có cả anh em “ăn tục nói phét”, khóc thuê, rồi cả anh em nhà báo tự do cũng mong được như Tần. Sang bên Mẽo, cho tôi gửi lời hỏi thăm Hải Cầy, bấy lâu nay bỏ quê hương, bỏ làng bản, bỏ cả người vợ già để đi đấu tranh dâm chủ bên đó có vui không? Thôi thì chúc mừng anh em dân chủ cực đoan và bè lũ Việt Tân bên đó, đã đón được một kẻ ăn mày qua các bài chém gió về để nuôi. Cố gắng đấu tranh cho nguời Việt Hải Ngoại đang ăn bám trên đất Cali đi. 

Đừng có đòi kiện Việt Nam ra toàn án Quốc tế làm gì cho mệt, lo cho bản thân mình đi. Sau ánh hào quang mà đám dân chủ tung hô, Tần cũng chỉ là con tốt thí cho mục đích nhơ bẩn của chúng thôi. Tưởng Tần thông minh, hóa ra ngu nguội, vì sao ư? Tại vì Xứ tự do ai cũng có quyền kiện. Thế nhưng kiện có thắng được hay không lại là chuyện khác. Hơn nữa ở Mỹ không có luật sư nào làm miễn phí hết. hehe. Hải Cầy hồi mới qua cũng tuyên bố kiện tụng lung tung. Thế nhưng đến nay vẫn chưa có gì cả. Những nhà gọi là tranh đấu khi đến Mỹ cứ ngỡ mình là anh hùng của nước Mỹ, là cái rốn của vũ trụ, mọi người phải cung phụng cho mình. Thế nhưng ở lâu mới biết mình cũng chỉ là là dân ăn nhờ ở đậu, phải cày để lo cho cuộc sống cơm áo gạo tiền, chứ chằng ai cung cấp tiền để cho mình tranh đấu cả. Tôi có một số câu hỏi dành cho Tần và các anh em nhà râm chủ nè: 

1. Các bạn dân chủ và Tần cho tui biết đơn kiện của “thèng cha” Nguyễn Văn Lý kiện Việt cộng lên LHQ đang nằm ở sọt nào?
2. Đơn đưa Việt cộng ra Toà Án Quốc Tế của “cha” Hờn đang nằm ở đâu?. Và....thỉnh nguyện thư "Trả lại tên Saigon" của cha gì đó nữa... Tui hỏi nhiều lần rồi, cũng hỏi lâu lắm rồi mà chưa có hồi âm. Cha của các bạn dân chủ kiện còn chưa ra gì vậy trứng mà đòi khôn hơn cái sao?

Trong bức ảnh tôi thấy có bà Da-nét Nguyễn ra đón Tần, tần cười phớ lớ hở cả đôi hàm ăn đu đủ của mình ra. Mấy ngày nay, bên dân làm báo đưa tin rầm rộ cứ tưởng thế là hay, nhưng thực ra, chúng lại rước một kể ăn mày chính nghĩa về với chúng. Sống tốt vào Hải Cầy với Tần nhé, bên đất tự do không được hơi tí cãi công an đâu, bởi lơ ngơ ở xứ tự do là ăn đạn đồng đấy!

12 nhận xét:

 1. Tần sang bên ý để gia nhập hội những người dứt áo ra đi, chối bỏ quê hương đất nước dân tộc mình, bỏ làng bỏ nước bỏ gia đình bạn bè để kiếm tiền bằng con đường phản bội. Sang bên ý Tần được đấu tranh "dâm chủ" với những người bạn của mình ở nơi mà Tần và đám rận chủ vẫn gọi là thiên đường để đấu tranh.

  Trả lờiXóa
 2. Sau khi Hải Cầy bỏ quê dứt áo ra đi chưa lâu thì Tạ Phong Tần cũng bỏ quê hương làng mạc anh em bạn bè dân chủ trong nước mà ra đi đến "thiên đường dân chủ" trong mơ của Tần. Sang bên ý, Tần được kề vai sát cánh với những người bạn của mình để tiếp tục xuyên tạc, chống phá.

  Trả lờiXóa
 3. Thật buồn cười, vừa đặt chân tới nước Mỹ là muốn quay ngược lại kiện Việt Nam ngay được. Tạ Phong Tần đã tự vứt đi con người Việt Nam của mình, để xem ả có tự lo nổi cho mình ở nơi đất khách quê người đó không mà còn lớn giọng kiện với chả tụng.

  Trả lờiXóa
 4. Tạ Phong Tần cũng chỉ là con tốt thí cho mục đích nhơ bẩn của chúng thôi. Tưởng mình được tung hô như bà hoàng bởi đám dân chủ mà đã to mồn đi kiện Việt Nam sao? Bà ta định kiện cái gì? Kiện ở đâu? Đúng là mơ hồ quá.

  Trả lờiXóa
 5. Tưởng sang được Mỹ thì bà ta thích làm gì thì làm sao? Chẳng qua thì Tần cũng chỉ là dân chủ thôi, là con chó của phản động, nó bắt làm gì thì phải làm nấy. Vì mấy cái lời hoa bướm của lũ dân chủ trong nước mà bà ta tưởng mình to lắm, đi kiện chúng ta sao? Thật là nực cười.

  Trả lờiXóa
 6. Tạ Phong Tần là một thanh niên ngáo ngơ, có nhận thức được điều gì đâu mà chỉ là nó đang cố ý tỏ ra nguy hiểm cho mọi người quan tâm thôi chứ về học thức thì chả đến đâu lại đi theo con đường nối giáo cho giặc. Bây giờ chạy được sang Mỹ rồi thì lại quay sang cắn ta. Đúng là chó.

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 8. Sang nước ngoài đó là sự trốn tránh của những con người bất hiếu với nhân dân, bất hiếu với đất nước mà đó là nơi nguồn gốc của họ mà thôi. Thiết nghĩ những kẻ như thế này sẽ không bao giờ dám nghĩ là mình sẽ về với nhân dân, đất nước mình nữa đâu. Vậy mà nó lại còn dám cắn nước ta chứ.

  Trả lờiXóa
 9. Cùng nối gót nhau sang đất nước Mỹ nhưng mà cũng chỉ là những đứa con lai tạo cố tình ăn bám ở cái đất nước này với những lý do là chống phá nhà nước ta thôi mà. Vừa sang Mỹ xong là y quay sang kiện nước ta ngay.

  Trả lờiXóa
 10. Tạ Phong Tần đã hiện thực hóa giấc mơ của mình là được xuất khẩu sang Mỹ. Nơi mà Tần có thể nhận được những đồng đô la dễ hơn, nơi mà Tần có thể tiếp tục những hoạt động chống phá đất nước. Và co vẻ như y đã ngay lập tức hoạt động trở lại với việc kiện Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. Ở trong đất nước mình mà còn dám phát ngôn ra những từ, những lời nói như vậy thì sang Mỹ cũng vẫn chứng nào tật ấy thôi, không thay đổi được bản chất đâu. Vừa mới chân ướt chân ráo sang đấy mà đã đòi căn Việt Nam rồi.

  Trả lờiXóa
 12. Tạ Phong Tần đã được Nhà nước Việt Nam tạm đình chỉ thời gian chấp hành án phạt tù, cho phép xuất cảnh sang Mỹ vào ngày 19/9/2015 vừa qua. Nhân văn là vậy, mà mụ ta nỡ ngay lập tức kiện nước ta, đúng là chó chết.

  Trả lờiXóa