Tiêu điểm

Con rối trong gánh tuồng BBC

Bống@

Trong chương trình “Bàn tròn online” phát sóng tối hôm qua (3/9/2015) BBC có mời tới một nhân vật “đặc biệt” là Nguyễn Quang A. Với đám người hoạt động “zân chủ” thì y là một tay đặc biệt vì chúng gọi Quang A với một mỹ từ là nhà quan sát và hoạt động xã hội. Còn với người Việt Nam thì đây là một tên phản quốc, một kẻ tội phạm cộm cán, đáng khinh khi liên tiếp có những hành động chống phá chính quyền.

Ảnh Nguyễn Quang A trên BBC
BBC đưa tin: “Một nhà quan sát và vận động cho xã hội dân sự tại Việt Nam vừa nói với BBC ông có thể 'sẽ xem xét lại các khía cạnh pháp lý' liên quan việc ông bị 'câu lưu' tại cửa khẩu sân bay Nội Bài, Hà Nội, sau khi ông vừa ở nước ngoài trở về hôm 01/9/2015”; đồng thời cho giật tiêu đề: TS. Quang A có thể 'sẽ kiện vụ câu lưu'

Tôi tạm gọi Nguyễn Quang A là con rối, còn BBC là gánh tuồng bởi vì:

Con rối vì để người khác lợi dụng làm những chuyện hại dân, hại nước. Con rối khi bị giật dây làm những chuyện có tội (vi phạm pháp luật). Con rối trong vở kịch một con người thanh tao, đấu tranh dân chủ vì dân vì nước trong khi cuộc đời nhem nhuốc với những đồng tiền viện trợ bẩn thỉu. Con rối vì bị các tổ chức phản động xỏ mũi khi phong cho một cái danh hão, "hữu danh vô thực" - nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu và phản biện độc lập (IDS đã tự giải thể), vậy mà ông này vẫn vênh váo, lên mặt với cơ quan an ninh. Tưởng mình là người có chữ (học vị TS) nên ăn tục nói phét, năm lần bảy lượt công khai những hoạt động chống phá chính quyền.

Gánh tuồng này thì luôn tìm cách bới móc, bêu xấu, xuyên tạc theo kiểu: “Không ưu thì dưa có giòi”. Ra vẻ làm việc theo kiểu khách quan dân chủ nhưng thực chất bên trong luôn là những chiêu trò tiểu nhân bỉ ổi chống phá chính quyền cách mạng của nước ta. Tuần nào cũng "đều như vắt chanh" đưa ra chương trình "Bàn tròn online" (vào tối thứ 5 hàng tuần) để tập hợp những tay ăn tục nói phét vào chém gió nói chuyện chính trị của quốc gia.  

Gánh tuồng dùng con rối để "chơi chữ" thì kết quả ắt phải như vậy. Câu lưu còn nhẹ chứ phải một số nước khác (là nước nào tự biết) thì có khi còn bị xử đẹp rồi ấy. Mà đã bị xử đẹp rồi thì làm sao còn tồn tại nữa mà "kêu oan". Nói thật, Việt Nam mình nhân văn quá! Kẻ vi phạm pháp luật mà còn mạnh mồm đòi kiện cơ quan chức năng thì hoặc là ngu dốt hoặc là "dẫm phải đinh". Kiện đi, kiện hộ em cái!

Xin thưa ông bị câu lưu là vì có những hành vi liên quan đến an ninh quốc gia, và rất có thể còn bị truy tố về  tội tuyên truyền chống Nhà nước (Điều 88 BLHS). Còn muốn biết rõ hơn vì sao bị câu lưu, câu trả lời có ở: http://trelangblogspotcom.blogspot.com/2015/09/tai-sao-nguyen-quang-bi-cau-luu-khi-ve.html cứ từ từ tham khảo và thưởng thức nhé. Chứng cớ rành rành ra đấy, chắc phen này hết đường chối tội rồi. À! Có khi ông nên tham khảo chiêu thức của tay Điếu Cày ấy để còn chuẩn bị tuyệt thực là vừa. Nhớ bảo BBC và Danlambao viết bài kêu gọi can thiệp nhân quyền nữa nhé để vở tuồng thêm phần hấp dẫn./.
15 nhận xét:

 1. Đó dù sao cũng chỉ là một vụ giao dịch, Quang A làm gì cho BBc và Quang A sẽ được trả thù lao. Giao dịch xong lấy tiền. Nên việc tự biến bản thân thành con rối là điều mà y không hề ngần ngại

  Trả lờiXóa
 2. Mời ông ấy kiện đi. Đù, cứ thích tỏ ra ta già mà còn nguy hiểm. Một kẻ ngang nhiên ra nước ngoài rao giảng này nọ về việc chống chính quyền, lật đổ nhà nước thì về đến sân bay bị hỏi thăm cũng chẳng có gì lạ. Nực cười là kẻ phản bội tổ quốc ấy với sự hậu thuẫn của hải ngoại và bè lũ rận chủ lại cao giọng đòi kiện nhà chức trách. Hài hước quá.

  Trả lờiXóa
 3. Rồi khi hết giá trị hay bi ca Việt Nam! Bắt thì lại bi đá đít thoii. Thương thay lũ thiêu thân

  Trả lờiXóa
 4. Ông Nguyễn Quang A này già rồi mà tâm lý, bản lĩnh còn kém quá, thấy bọn BBC đăng bài tâng bốc cho máy bài là khoái, cho đó là niềm tự hào, thế là bị chúng điều, chúng xoay cho, chúng bảo gì làm nấy. ông này tư tưởng như thế thì chạy theo bọn phản quốc là đúng thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Không phải chỉ mình Ông Nguyễn Quang A là con rối thôi đâu, mà còn có rất nhiều nữa, theo như tôi biết thì có cả Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Văn Hải,... cũng đều là con rối, con bài thí thân, là công cụ của bọn ngoại quốc, phản quốc để chống phá đất nước chúng ta đó.

  Trả lờiXóa
 6. Từng ấy tuổi rồi mà không biết suy nghĩ đúng sai, bị người ta điều khiển như con rối vậy, đúng là số ông là số khổ rồi ông Quang A ơi, thiệt tình thì ông lú lẫn rồi sao, bệnh tuổi già đến với ông sớm vậy sao? Chứ ông mà là người bình thường thì đâu đến nống nổi này.

  Trả lờiXóa
 7. Tiến Xí Nguyễn Quang A không những là một con dối còn là một phường ăn vạ có hạng. Hành vi phạm tội của hắn rành rành ra đấy nhưng khi bị cơ quan chức năng gọi hỏi giáo dục thì hắn lại ăn vạ kêu gào là mình không có tội, nghe thật là buồn cười hắn cũng là người có tuổi sao lại có những suy nghĩ và hành động của bọn con nít vậy. Hắn Tham dự Hội thảo Hè 2015 tại Berlin tham luận về các phương án lật đổ chính quyền.Tham gia nghi thức chào cờ vàng và gây quỹ cho VOICE của Việt Tân do đài Tiếng nước tôi (Việt Tân) tổ chức, Tham gia vận động các tổ chức nhân quyền quốc tế chống Việt Nam cùng VOICE, Hải Điếu Cày.... mà hắn kêu là không có tội. Còn BBC cũng chỉ mượn quá khứ bất hảo của NGuyễn QUang A để diễn tuồng để chống phá đất nước ta mà thôi

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Quang A được Nhà nước ưu ái cho đi học hành, vậy mà con người này không biết ơn, không phục vụ đất nước, nhân dân, mà ngược lại liên tiếp có những hành động chống phá chính quyền, phản bội Tổ quốc. Tư tưởng, lập trường của ông ta luôn có vấn đề, thường xuyên không ổn định, đầy rẫy những mâu thuẫn, ham hố quyền lực, cùng với tham vọng cá nhân. Dần dần ông ta đã trở nên tiêu cực, bất mãn đổ oán cho chế độ. Bất mãn với những tham vọng của cá nhân không đạt được Quang A đã có nhiều lời nói và việc làm, cùng những hành vi tiêu cực trái với quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 9. Quang A lợi dụng tự do dân chủ, gắn mác dân quyền có những hành động tuyên truyền phá hoại, vi phạm pháp luật.Việc làm của hắn là bất chấp pháp luật, ngang nhiên và ngày càng trắng trợn. Ông ta là con người nham hiểm, cơ hội, ham hố quyền lực cùng danh vọng và lòng dạ khó lường. Nhưng suy cho cùng thì Quang A cũng chỉ là con rối chịu sự giật dây của các tổ chức phản động, hoạt động chống lại Chính quyền, nhân dân, chống lại Tổ quốc mà cha ông ta đã cống hiến cả đời bảo vệ, xây đắp

  Trả lờiXóa
 10. Pháp luật đã nhân từ đối với những hành động của ông ta, vậy mà tên rân chủ rởm ấy vẫn còn la lối. Từng được cho đi học nước ngoài, nhưng khi về nước, ông ta không biết góp công góp sức xây dựng đất nước, mà thay vào đó luôn có tham vọng, ý đồ tổ chức lôi kéo người khác tham gia vào các hoạt động chống Nhà nước. Đằng sau ông ta là các tổ chức phản động, ông ta cũng chỉ là con rối để bbc lợi dụng vì những mục đích chống lại quê hương đất nước mình. Thật đáng buồn cho một con người được coi là có "học" nhưng lại tha hóa về đạo đức.

  Trả lờiXóa
 11. Nguyễn Quang A là một tên phản quốc. Hắn được ăn học dưới chế độ, được nhà nước cho đi du học, khi về chưa làm gì báo đáp cho đất nước, lại còn theo giặc, bán nước hại dân. Ấy thế mà về đây lại còn kêu gào cái gì nữa?

  Trả lờiXóa
 12. Việc làm này của Nguyễn Quang A cũng là dễ hiểu thôi. Ông ta làm việc cho BBC, ăn tiền của chúng, vậy thì sẽ phải làm theo những gì chúng muốn thôi. Thật đáng xấu hổ khi đất nước đã sinh ra một kẻ bán nước hại dân như vậy.

  Trả lờiXóa
 13. Nếu ông là một tiến sỹ thực thụ thì ông biết rõ được điều này, vậy tại sao những hành động của ông lại đi trái với quy luật tự nhiên vậy, ông không biết rằng những hành động của ông đang tiếp tay cho bọn phản quốc đày ải nước ta một lần nữa sao.

  Trả lờiXóa
 14. Tôi không gọi là cn rối mà phải đặt cho loại này là lũ nhặng chuyên bu xác thối ,khi nó bay thì văng ra lung tung...

  Trả lờiXóa
 15. bbc giờ là đài báo do bọn con cháu phản động lưu vong gốc Việt nắm, không khách quan nổi đâu

  Trả lờiXóa