Tiêu điểm

Sự thật đằng sau cái gọi là “Vụ lô súng ‘khủng’ ở Tân Sơn Nhất: Chỉ thủ tướng mới được đưa vào Việt Nam” của dân làm báo

Lytangfang

Ngày 08/9 vừa qua, nhân sự kiện đồng chí Tô Lâm - Thứ trưởng Bộ Công an trao bằng khen cho tập thể và các các cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Bọn bậu xậu dân làm báo lại có ngay các “tác phẩm nhạc chế” được. Trên trang blog của chúng có bài với nội dung : “Vụ lô súng ‘khủng’ ở Tân Sơn Nhất: Chỉ thủ tướng mới được đưa vào Việt Nam”. 
Bài viết xuyên tạc của Hoàng Trần trên blog dân làm báo
Trước đó, ngày 31/7/2015, Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất phối hợp với Cục An ninh Kinh tế tổng hợp (A85) Bộ Công an đã phát hiện và bắt giữ một lô hàng nhập lậu vào Việt Nam theo đường hàng không bao gồm 94 khẩu súng ngắn quân dụng và 472 băng đạn chưa qua sử dụng từ Cộng hòa Séc. Đây là vụ việc có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, sẽ gây nguy hại lớn cho an ninh quốc gia Việt Nam nếu không phát hiện kịp thời. Ban đầu, theo một số nguồn tin không chính thống, số sung và hộp tiếp đạn trên là do một Công ty bảo vệ ở Singapore đặt hàng và bị chuyển “nhầm” về Việt Nam. Ngay sau đó, đại diện Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã khẳng định không có chuyện chuyển “nhầm” súng về Việt Nam.

Thông tin là vậy, nhưng đã bị các chú rận lớn, rận bé đã thêu thành thế này, xin được trích đoạn bài viết của rận chú Hoàng Trần “Ngay sau khi xảy ra vụ bắt giữ, tờ báo thuộc cơ quan ngôn luận của lực lượng CA TP.HCM – nơi xảy ra vụ việc đã khẳng định đây là lô súng do cảnh sát Singapore mua từ Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng trong quá trình vận chuyển đã bị ‘gửi nhầm’ sang Việt Nam.”

Xin khẳng định là cho đến nay cơ quan Công an mà cụ thể là CA Tp Hồ Chí Minh chưa công bố bất cứ một kết luận nào về vụ việc đặc biệt nghiêm trọng này. Đây hoàn toàn là sự bịa đặt có mục đích của các thế lực thù địch, phản động. 

Tệ hại hơn là chúng tay rận Hoàng Trần này lại còn lu loa là Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chính là “chủ” của lô súng trên. Điều này chúng căn cứ vào đâu? Chúng lấy dẫn chứng là do Luật Hải quan quy định về các mặt hàng bị cấm khi vận chuyển bằng đường không, trong đo có các loại vũ khí. Súng chỉ được nhập khi Thủ tướng cho phép và loại súng bị phát hiện thu giữ (CZ P-07) chủ yếu được lực lượng an ninh các nước trên thế giới sử dụng trong bảo vệ nguyên thủ quốc gia. Như vậy theo “tư duy logic” của bọn bậu xậu thì : cứ súng nhập vào Việt Nam là do Thủ tướng Chính phủ cho phép. Quả là một suy nghĩ của các nhà “chính trụy gia” đòi “canh tân” đất nước. Cứ theo tư duy này mà cho các ông cầm quyền sinh quyền sát trong tay thì khối người dân vô tội bị chết oan. 

Trắng trợn hơn là tác giả bài viết lại xuyên tạc về việc Thứ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trực tiếp vào Tp Hồ Chí Minh chỉ đạo vụ việc này. Bài viết có đoạn như sau : “Thay vào đó, tướng CA Tô Lâm đã đích thân vào Sài Gòn để ra lệnh cho các ‘đơn vị của bộ côn an’ cùng phối hợp để ‘mở rộng điều tra’.

Tướng Lâm là nhân vật thân cận với thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, được giao chuyên trách về vấn đề an ninh đối ngoại của bộ CA.

Dù vậy, sau hơn 1 tháng, chủ nhân của lô súng này vẫn chưa được được tiết lộ. Sự ‘bế tắc’ này dường như có liên quan đến quyền lực của thủ phạm bí ẩn – kẻ đang thao túng cả chế độ.”

Theo tôi, việc đồng chí Thứ trưởng Tô Lâm vào trực tiếp chỉ đạo công tác điều tra là hết sức bình thường. Vì đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng, với số lượng vũ khí vô cùng lớn. Thử hỏi số vũ khí này được vận chuyển trót lọt sẽ gây nguy hại như thế nào đến an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội của Việt Nam. Mặt khác, vụ việc có yếu tố nước ngoài, có liên quan đến quan hệ đối ngoại của Việt Nam, vì vậy lãnh đạo Bộ Công an trực tiếp chỉ đạo hoạt động điều tra là điều tất yếu. Cũng chính vì vụ việc có tính chất đặc biệt nghiêm trọng và liên quan tới một số quốc gia khác lại ở rất xa Việt Nam, cho nên hoạt động tiến hành điều tra, xác minh của cơ quan Công an không thể ngày một ngày hai là có kết luận ngay được.

Qua đây chúng ta rút ra được điều gì?

Thứ nhất, mục đích của bọn phản động, chống đối cách mạng Việt Nam là sử dụng óc rận của mình để xuyên tạc mọi thứ có thể xuyên tạc. Mọi thủ đoạn chúng làm cũng chỉ là mong kiếm chút tiền bẩn thỉu của các bố già để sống qua ngày, chứ chúng chẳng cao siêu đến mức “canh tân cách mạng” “lo cho dân, cho nước” đâu.

Thứ hai, biết đâu số súng kia lại là do các thế lực thù địch bên ngoài đưa vào Việt Nam cho các thế lực chống đối trong nước sử dụng để chống phá cách mạng nước ta với thủ đoạn mua súng từ một quốc gia khác.

Thứ ba, các thế lực phản động tại sao lại lôi cả Thủ tướng Chính phủ vào vụ việc này? Theo tôi, một mặt là xuất phát từ căn cứ “cùn” của chúng khi nhận thức về pháp luật như trên tôi đã phân tích. Nhưng mặt khác, Đại Hội Đảng lần thứ XIII sắp diễn ra, bôi nhọ, hạ uy tín lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta là vấn đề tất yếu đối với các thế lực thù địch. Nhưng vải thưa đâu có che được mắt thánh, cái gì là thật, cái gì là giả đã rõ, những kẻ hung tà thì đã phải nhận những thất bại đau đớn.

Thứ tư, những bài viết trên trang http://danlambaovn.blogspot.fr/ luôn là sự xuyên tạc và bịa đặt sự thật, thể hiện sự nhận thức ấu trĩ của những ngu không thể ngu hơn và cùn không thể cùn hơn. Sông có thể cạn, núi có thể mòn, nhưng chân lí ấy thì không bao giờ thay đổi.

9 nhận xét:

 1. Hải quan và công an Việt Nam túm được một lô súng quân dụng khủng, sao bọn Việt Tân phải sồn sồn lên thế nhỉ. Đáng lẽ ngăn chặn được một mối hiểm họa cho người dân, mấy anh cu suốt ngày kêu "dân chủ, nhân quyền, tự do cho nhân dân" như lũ Việt Tân này phải vui mừng mới đúng chứ nhở

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc mấy bố Việt Tân lại có dính dáng đến cái vụ này chăng. Trong quá khứ, không ít lần các tổ chức khủng bố lưu vong, mà điển hình là Việt Tân đều có hoạt động vận chuyển vũ khí, phương tiện thiết bị phục vụ việc chống phá nhà nước ta vào lãnh thổ nước ta nhưng đều bị bắt. Lần này ai dám khẳng định 100% không hề có chuyện đó.

   Xóa
  2. Đảm bảo mấy ông Việt Tân dính mật thiết đến cái vụ này luôn, từ trước đến nay, ngồi ăn cơm ngoại bang, đưa bao nhiêu vũ khí, máy móc, trang thiết bị vào để phục vụ việc chống phá nước ta. Nhưng chưa lần nào thành công, lần này có vẻ quy mô lớn nhất nhưng vẫn bị tóm nữa. Có vẻ mấy ông cay cú lắm đây, không làm gì được nên quay ra đổ thừa à.

   Xóa
 2. "“Thay vào đó, tướng CA Tô Lâm đã đích thân vào Sài Gòn để ra lệnh cho các ‘đơn vị của bộ côn an’ cùng phối hợp để ‘mở rộng điều tra’." - mấy thằng hoang tưởng ăn nói nó cũng khác người nhỉ. Với một sự việc nghiêm trọng ở mức độ này thì việc Thượng tướng Tô Lâm vào tận nơi để chỉ đạo mở rộng điều tra cũng cần phải thắc mắc sao

  Trả lờiXóa
 3. mang tiếng là các luật sư mà lí sự luật như trẻ trâu á!

  Trả lờiXóa
 4. "Mọi thủ đoạn chúng làm cũng chỉ là mong kiếm chút tiền bẩn thỉu của các bố già để sống qua ngày, chứ chúng chẳng cao siêu đến mức “canh tân cách mạng” “lo cho dân, cho nước” đâu." - lần ngoài việc sủa bậy để kiếm tiền, có vẻ như chúng đang còn muốn cố gắng lấp liếm cái nguồn gốc thật sự của số súng trong vụ này nữa. Chắc anh Vịt Tần nhà mình liên quan không ít đây

  Trả lờiXóa
 5. Vụ việc phát hiện lô súng quân dụng được vận chuyển vào nội địa Việt Nam là 1 chiến công lớn của lực lượng an ninh và hải quan Việt Nam...Nếu để lô súng này trót lọt là 1 điều vô cùng nguy hiểm với trật tự, an ninh trong nước...Lợi dụng sự việc này, bọn rận đã không ngừng tô vẽ, xuyên tạc với mục đích bôi nhọ lãnh đạo chính phủ và công an nhưng sự thật thì chúng chỉ thể hiện sự ngu dốt, đã kém không hiểu gì về luật mà cứ sủa oang cả lên...Đã ngu thì đừng có thể hiện ra nhé lũ rận,càng sủa inh lên chỉ càng thấy mồm lũ rận càng thối thôi...Hoan hô các chiến sĩ an ninh và hải quan đã hoàn thành tốt nhiệm vụ mà nhân dân đã tin tưởng giao phó cho các anh.

  Trả lờiXóa
 6. Vụ lô súng mà danlambao cũng bịa đặt được. Và sự bịa đặt cũng thật là vó vẩn. Hình như mọi chuyện xảy ra danlambao đề cho đó là nhà nước, với chính quyền làm. Cũng sợ kiểu viết báo của những kẻ đó quá

  Trả lờiXóa
 7. Bọn phản động này thực sự rất là manh động,chúng có thể xuyên tạc mọi thứ có thể qua đó làm bôi xấu hình ảnh Việt Nam,gây tổn hại tới chính trị kinh tế nước ta! Đây quả là một suy nghĩ của các nhà “chính trụy gia” đòi “canh tân” đất nước. Cứ theo tư duy này mà cho các ông cầm quyền sinh quyền sát trong tay thì khối người dân vô tội bị chết oan. Mọi người dân cần phải cẩn thận để tránh tin theo lời của lũ “chính trụy gia” này!

  Trả lờiXóa