Tiêu điểm

Phần 3: Những con rối N…gu lâu (NO-U) – Đói mồi lại cắn nhau!

Đồng Phì@

Với nguồn mỹ kim từ Hoa Thịnh đốn gửi về, đám rận chủ trong nước đang hả hê vì chỉ cần dùng trò hề vẫn kiến được tiền, nhưng chúng đâu có ngờ chúng cũng chỉ là con tốt thi cho thủ đoạn của bọn zân chủ giả danh đang ăn bám trên đất Mỹ.

Nguyễn Chí Tuyến là kẻ đi đầu trong cái trò rạch mặt ăn vạ. Nếu như Nam Cao còn sống ắt sẽ có một tuyệt tác về Làng Vũ Đại version 2 mà nhân vật chính không phải ai khác chính là Tuyến râu. So với đàn anh JB Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Bắc Truyển, Đinh Quang Tuyến…về kinh nghiệm cũng như độ dày hoạt động “đấu tranh dân chủ” và độ “hot” trong làng “rận chủ” thì Nguyễn Chí Tuyến không thể bằng được. Khi chưa có vụ “bị côn đồ tấn công”, cái tên Nguyễn Chí Tuyến nhắc đến có khi một tên “rận chủ” khác cũng không biết đến. Tuy nhiên, sự việc Nguyễn Chí Tuyến bị “côn đồ tấn công” ngày 11/5/2015 vừa qua thì tên tuổi của Nguyễn Chí Tuyến nổi như cồn. Từ lúc “bị đánh” hắn chụp ảnh, đăng lên mạng, vu cáo công an Việt Nam cho “Công an mật” đánh người, hòng làm phức tạp hơn tình hình chính trị, yêu cầu LHQ can thiệp nhân quyền, đồng thời kiếm tiền ủng hộ của đồng bọn cùng tham gia hoạt động với hắn. 
Tuyến râu – thành viên No-U Hà Nội, cùng trò rạch mặt ăn vạ
Trong lúc vụ lùm xùm đang lên đỉnh điểm thì đám rận chủ trong nước luôn đặt câu hỏi nghi vấn xung quanh việc Tuyến râu bị đánh, bởi chúng biết thừa Công an không rảnh mà quan tâm đến một thằng vô danh như Tuyến râu. Vậy, Kẻ đánh Chí Tuyến là ai? Đán zận chủ đổ dồn nghi vấn về phía Bạch Hồng Quyền, Bùi Thanh Hiếu, Người Buôn Gió và mấy tổ chức phản động hải ngoại, vẫn rót đều tiền về cho Quyền (Đám này tôi nói ở phần sau). Cái Quyền được là gì? Quyền sẽ làm nóng được dư luận (cái này các tổ chức hải ngoại bên ngoài rất cần), để cùng đồng bọn kích động lấy đôi ba vụ biểu tình nữa, khi đó Quyền với Lân Thắng, JB Vinh,... tha hồ chụp choẹt kiếm nhuận bút một cách chính đáng như những nhà “zân chủ” trong nước vẫn làm.

Các cụ có câu “cái kim trong bọc lâu ngày lòi ra”, quả đúng như vậy. Sau một thời gian giấu đầu hở đuôi, cuối cùng kẻ chủ mưu cũng lộ diện như cách mà chúng vẫn hay làm. Tại sao lại gọi là “chúng” bởi nhóm này lưu vong ôm hận phục quốc là cả một tập đoàn ăn bán nhau chứ không phải một cá nhân cụ thể. Chúng có tật giật mình, chưa khảo đã xưng cho nên bị lộ bí mật là chuyện dễ hiểu. Chúng chính là Việt Tân. Không tin à? Hehe, anh có bằng chứng đây:
Việt Tân tự nhận mình đã ra tay với chính đồng bọn
Đói mồi lại cắn nhau!

Ở đâu cũng vậy, cứ hễ nhắc đến lợi ích là con người ta xoắn quẩy với nhau ngay. Kể cũng lạ, đói mồi mà chia chác không đều thì dễ sứt đầu mẻ trán lắm. Nhưng ở đây những kẻ đấu tranh cho dân chủ lại chơi từng bước từ đá đểu đến thượng cẳng chân hạ cẳng tay với nhau.

Đầu năm 2015, Mẹ Nấm tức Nguyễn Ngọc Như Quỳnh - một thành viên cốt cán, tích cực trong việc sáng lập và duy trì Hội phụ nữ nhân quyền, bỗng nhiên tuyên bố ra khỏi hội không khỏi khiến dư luận chú ý. Và nguyên nhân ra khỏi Hội được Mẹ Nấm thổ lộ như sau: “Lý do tôi rút ra khỏi Hội Phụ nữ Nhân Quyền Việt Nam là vì tôi không hưởng ứng cách làm việc khi hội phụ nữ thường xuyên chịu sự điều hành không minh bạch của một người đàn ông. Mặc dù ở vị trí thành viên khởi xướng, đi vận động thành lập Hội từ ban đầu và có tên trong Ban thành lập, nhưng khi thấy Hội không đáp ứng được tiêu chí minh bạch trong hoạt động, trong các công bố trước dư luận nên tôi đã chọn cách im lặng để Hội PNNQ tự bỏ tên tôi ra khỏi website của Hội sau khi thông báo”. 
Vẫn hàm răng thưa và vẩu "ăn đu đủ không cần thìa" như Đặng Bích Phượng, Mẹ Nấm ngậm mồm vào không gió độc thổi qua lại “méo mồm” đấy!
Được xem như là công thần trong việc thành lập Hội phụ nữ nhân quyền nhưng Mẹ Nấm lại bị đuổi khỏi Hội một cách phũ phàng. Tìm hiểu kĩ thì nguyên do là Mẹ nấm gấu bức xúc với chuyện thu chi tiền bạc bất minh của Hội. Và càng bức xúc hơn khi điều hành Hội phụ nữ mà lại là một người đàn ông. Khỏi nói thì ai cũng đoán ra đó chính là anh Nguyễn Văn Đài-người hiện nay còn cầm đầu cả Hội anh em dân chủ. Khi Mẹ nấm gấu có ý kiến đòi phân chia lại khoản thu-chi thì ngay lập tức bị Đài và những người cầm đầu hội đuổi thẳng cẳng ra khỏi Hội luôn không thương tiếc. Suy cho cùng thì vẫn là quay lại câu chuyện cũ như của Phạm Chí Dũng và Ngô Nhật Đăng trong Hội nhà báo độc lập, là chuyện tranh giành nhau miếng ăn thôi.

Từ cái vụ facebook Thuy Trang Nguyen đăng tin đồn nhảm, đám rận chủ trong nước được đà cắn xé lẫn nhau. Chúng công kích rồi đá để nhau từng ngày từng giờ trên mạng. Điển hình là đứa con ngoan “Lân Thắng” bộc bạch trên trang cá nhân của mình: “Rút cuộc cái nick Thuy Trang Nguyen là ảo, nói gì có ai chịu trách nhiệm đâu, chỉ có sự ngu dốt của đám đông lên đồng là có thật... Mình không tiếc công hứng đá mấy ngày hôm nay... Ngu thì vẫn làm nô lệ từ chủ này sang chủ khác thôi, cứ gì phải là nô lệ cho cộng sản”. Những lời mỉa mai của Lân Thắng đã thổi bùng lên mâu thuẫn giữa các phe dân chủ trong nước. Vịt bầu Thuy Trang cũng chẳng chịu thua, quay ra chửi Thắng là kẻ dân chủ ăn bám nước ngoài, ngu si mà tỏ vẻ ta đây… Theo một nguồn tin đáng tin cậy trong đám NO-U cho biết Nguyễn Thùy Trang chính là tiến sĩ Diệu Chân, vợ của Lý thuyết gia Việt Tân Lý Thái Hùng. Người bị Trần Khải Thanh Thủy tố cáo bóc lột 200 USD trong tổng số 450 USD tiền trợ cấp của sở An Sinh Xã hội cho Trần Khải Thanh Thủy mỗi tháng. Thực tế đã chứng minh nội bộ các nhà dân chủ đang thực sự nảy sinh những mâu thuẫn kịch liệt, mà khuynh hướng lớn nhất là mâu thuẫn về tiền bạc, về trình độ kiến thức.

Trên đây mới chỉ là hai ví dụ điển hình trong số hàng trăm vụ đá đểu nhau của đám rận chủ rởm đời. Còn nhớ, trong cuộc đối thoại nhân quyền Việt - Mỹ, phái đoàn Hoa Kỳ do trợ lý Ngoại trưởng Tom Malinowski dẫn đầu cùng với một số quan chức đã tiếp xúc với nhóm 15 “rận chủ” trong nước dưới danh nghĩa đại diện của “các tổ chức xã hội dân sự độc lập Việt Nam” để nghe những ý kiến tuyên truyền, xuyên tạc về tình hình tự do, dân chủ, nhân quyền, tôn giáo ở Việt Nam. Vụ này cũng tạo nên mâu thuẫn sâu sắc trong nội bộ rận chủ cả trong và ngoài nước mà đặc biệt là các rận chủ đang nắm vai trò cốt cán. Thông tin về vụ này, xin được nói ở phần tiếp theo của loạt Seri “Những con rối N…gu lâu (NO-U)”!

8 nhận xét:

 1. cũng chỉ là cái trò gây sự chú ý trong dư luận của bọn rận, thật hết sức nhàm chán mà, bọn chúng hết việc lại đem nhau ra đá đểu, cứ tưởng các rận đồng lòng đồng sức lắm nhưng sự thật đâu phải thế, chỉ là một lũ vì lợi ích của bản thân, vì tiền thôi, và việc đạt được mục đích là trên hết cần gì quan tâm đến cái đám còn lại, cứ lo cho bản thân là vui rồi, một lũ đểu

  Trả lờiXóa
 2. Đây đúng là một cuộc chiến giữa nội bộ các nhà rận chủ.. Thế mới càng thấy thêm sự xấu xa, hèn mọn, bỉ ổi của đám rân chủ. Nếu nhiều vụ việc như thế này, chắc có lẽ nhiều rận chủ bỏ nghề vì bất mãn, xã hội lại được yên ổn. Trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế, việc một con rận được ăn miếng to hơn thì chắc chắn rằng những con rận khác sẽ ghen ăn tức ở cũng là chuyện đương nhiên. Hóa ra cũng đâu phải lý tưởng gì đâu chứ, chúng rận cũng vì cái miếng ăn của bản thân mà làm, bất chấp hành vi hành động đó là gì. Cứ động tới quyền lợi là lại có mâu thuẫn, và chuyện lũ rận cắn nhau vì lợi ích là điều dễ hiểu. Để xem nội bộ lũ rận này sẽ diễn biến như thế nào

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Chí Tuyến hay Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng chỉ là một trong rất nhiều con tốt thí cho thủ đoạn của bọn rận chủ giả danh đang ăn bám trên đất Mỹ. Chúng ra sức tuyên truyền, xuyên tạc về tình hình tự do, dân chủ, nhân quyền, tôn giáo ở Việt Nam để được nhận những đồng tiền dơ bẩn của các thế lực bên ngoài, để rồi khi chia chác không đều chúng lại quay ra cấu xé, đấu đá lẫn nhau...Thật nực cười và cũng đáng thương thay cho chúng.!

  Trả lờiXóa
 4. Được xem như là công thần trong việc thành lập Hội phụ nữ nhân quyền nhưng Mẹ Nấm lại bị đuổi khỏi Hội một cách phũ phàng. Tìm hiểu kĩ thì nguyên do là Mẹ nấm gấu bức xúc với chuyện thu chi tiền bạc bất minh của Hội. Và càng bức xúc hơn khi điều hành Hội phụ nữ mà lại là một người đàn ông. Vậy mới thấy bộ mặt của lũ rận chủ là như thế nào.

  Trả lờiXóa
 5. Lúc có tiền, có lợi ích thì tung hô nhau là đồng chí đồng đội như thật. Đến lúc hết tiền, hết quyền lợi thì lại dìm nhau như kẻ thì. Đúng là rận có khác, đứa nào cũng lộ rõ cái bản chất ích kỉ, xấu xa của mình.

  Trả lờiXóa
 6. Có lẽ vì đã thiếu tiền, thiếu miếng ăn mà bọn rận chủ này đã tạo nên màn kịch này, để gây chú ý của những tên trùm phản động bên nước ngoài. Thật là bi thảm cho những kẻ luôn mồn đi kêu dân chủ mới chả nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 7. Bản chất của rận thì có bao giờ tốt đẹp đâu? Lúc có tiền thì thân nhau như anh em, đến khi hết tiền, hết quyền lợi thì chửi nhau như chó. Có lẽ làm như vậy thì chúng mới nhận được sự chú ý của phản động, mới có tiền để ăn.

  Trả lờiXóa
 8. Trong thời kỳ khó khăn như hiện nay, việc một con rận được ăn miếng to hơn thì chắc chắn rằng những con rận khác sẽ ghen ăn tức ở cũng là chuyện đương nhiên. Hóa ra cũng đâu phải lý tưởng gì đâu chứ, chúng rận cũng vì cái miếng ăn của bản thân mà thôi.

  Trả lờiXóa