Tiêu điểm

Nguyễn Văn Đài và Lê Công Định “chém gió” về đa đảng.

Lytangfang

Từ khi thành lập đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn là đội tiên phong, lãnh tụ chính trị của giai cấp công nhân và toàn thể dân tộc Việt Nam, là người lãnh đạo và nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Trải qua phong ba bão táp của lịch sử những thập niên đầu thế kỷ 20, dân tộc Việt Nam, nhân dân Việt Nam đã lựa chọn Đảng Cộng sản Việt Nam, lựa chọn nền chính trị nhất nguyên là cơ sở phát triển của xã hội, đó là sự lựa chọn tất yếu của lịch sử nhưng dường như vẫn còn đâu đó nhưng kẻ tiểu nhân đang ngày đêm đem “chất trắng” của mình ra để chống lại quy luật đó kẻ mà tôi muốn nói ở đây chính là hai tên “mặt trơ trán bóng” hàng đầu của làng rận chủ là Nguyễn Văn Đài và Lê Công Định. Với một bài “chém gió” láo lếu về ảo vọng Đa đảng. Đầu tiên chúng cho rằng “ Đa đảng, đa nguyên là thành tố quan trọng nhất để xây dựng lên một quốc gia dân chủ. Không có đa nguyên, đa đảng thì không bao giờ có dân chủ.” Nói mà không nghĩ hai kẻ này tự biến bản thân mình trở thành kẻ vô học từ khi nào, sao chúng không sử dụng “Cái não có kích thước bằng não chim” của mình ra mà nghĩ xem “dân chủ” có nghĩa là gì? Xin thưa! Dân chủ có nghĩa là dân phải làm chủ, dân có quyền quyết định tất cả những công việc trọng đại của đất nước. Nhưng quy luật tồn tại xã hội là vậy bất cứ một nền dân chủ nào, cũng đều nhằm đảm bảo sự thống trị của giai cấp thống trị, cầm quyền. Dân chủ không phụ thuộc vào cơ chế độc đảng hay đa đảng, mà nó phụ thuộc vào bản chất của chế độ cầm quyền phục vụ cho giai cấp nào. Bản thân nền dân chủ tư sản, là ước mơ của những chú rận chủ dù có được vẻ ngoài hào nhoáng như thế nào chăng nữa, thì nền dân chủ đó vẫn là nền dân chủ của giai cấp tư sản, nhằm bảo đảm sự thống trị, bóc lột của giai cấp tư sản đối với xã hội và lao động chứ nó không đại diện cho nhân dân và không bảo vệ cho quyền lợi của người dân thống khổ. 
Vẻ mặt đốn mạt của hai tên “rận chủ” hàng đầu
Đảng Cộng Sản Việt Nam ngay từ khi ra đời đã mang bản chất giai cấp công nhân. Luôn đặt lợi ích của giai cấp công nhân và nhân dân lao động lên hàng đầu đó chưa phải là ưu việt sao?
luận điệu thứ hai của bọn chúng cho rằng “ Đa đảng sẽ bảo đảm quyền làm chủ đất nước của Nhân dân. Tức là đa số Nhân dân sẽ có quyền lựa chọn và quyết định đảng cầm quyền thông qua bầu cử tự do và công bằng”. Vâng đó là một ý kiến, rất hay rất tích cực nhưng nó không thể áp dụng đối với Việt Nam nơi mà Mọi công dân Việt Nam đều đã có quyền tham gia quản lý xã hội một cách trực tiếp hoặc thông qua người đại diện do mình lựa chọn. Nơi mà ý thức làm chủ, ý thức trách nhiệm công dân ngày càng được đề cao. Mọi đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước đều vì lợi ích của nhân dân, có sự tham gia ý kiến của nhân dân. Nhân dân có quyền lập và tham gia các tổ chức xã hội; quyền tự do báo chí, tự do hội họp theo quy định của pháp luật. Công dân Việt Nam có quyền tham gia bầu cử, ứng cử theo quy định của pháp luật từng đó chưa đủ để dân chủ sao? Thưa hai thánh?

Nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ nghĩa Việt Nam là nhà nước Pháp chế Xã hôi chủ nghĩa mọi công dân đều phải sống và làm việc theo Hiến Pháp và Pháp luật, nghĩa là ở đây không có sự phân biệt giữa mọi cá nhân, tổ chức ấy vậy mà dưới con mắt “loạn thị” của hai ngài đây thì chỉ có “Đa đảng, đa nguyên bảo đảm quyền chính trị bình đẳng giữa các công dân với nhau. Có gần 4 triệu công dân có quyền thành lập và tham gia đảng cộng sản thì 86 triệu công dân khác cũng có quyền thành lập và tham gia các đảng, tổ chức chính trị khác nhau”

Chắc khi nói những lời này mà chúng chưa đọc qua tin tức về những cuộc bạo loạn đẫm máu ở Thái Lan, hay khủng hoảng Ukraine, hoặc cuộc chiến tồi tệ ở Syria đang gieo rắc bao nỗi đau cho nhân dân cái đó là ưu việt, là tốt đẹp của Đa đảng đấy sao? Đất nước diễn ra cảnh hỗn loạn, mất ổn định, làm đổ vỡ nền kinh tế, rơi vào thảm họa đó không phải là hiểm họa mà đó là thực tế đau thương đã xảy ra ở một số nước. Thảm họa đó chắc chắn sẽ giáng cả lên đầu nhân dân, nhân dân chỉ là cái cớ cho sự tranh giành quyền lực giữa các phe phái nên luận điệu của hai con rận này cho rằng “Đa đảng sẽ tạo ra cơ chế kiểm soát quyền lực, chống lại độc tài độc đoán. Đảng thắng cử sẽ trở thành đảng cầm quyền. Đảng thất cử sẽ trở thành đảng đối lập và cùng với Nhân dân, các cơ quan báo chí kiểm soát đảng cầm quyền” là hoàn toàn vớ vẩn và không thuyết phục. 

Đảng cộng Sản Việt Nam vẫn đang làm rất tốt vai trò lãnh đạo của mình trên con đường đưa đất nước hội nhập sâu rộng và nền kinh tế toàn cầu. Đời sống nhân dân không ngừng được nâng cao cả về vật chất lẫn tinh thần. Điều quan trọng mà chúng ta cần làm ở đây không phải là suy nghĩ là đặt thể chế chính trị đa đảng hay một đảng mà là phải làm thế nào để phát huy tốt nhất sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam đối với nhân dân, tạo nên khối đại đoàn kết nhất trí trong toàn dân. Đó mới là cội nguồn sức mạnh dân tộc chứ không phải rỗi hơi rồi nghĩ mấy chuyện tào lao như hai “phế nhân” Nguyễn Văn Đài và Lê Công Định nhà ta đây!

7 nhận xét:

 1. Nguyễn Văn Đài là kẻ luôn tỏ ra hung hăng với những hoạt động chống đối nhà nước CHXHCN Việt Nam. Chính quyền sở đã nhiều lần cảnh cáo Đài và đưa anh ta ra kiểm điểm trước dân. Và tại những buổi này, Đài hoàn toàn vất bỏ cái danh dự luật sư mà hiện nguyên hình là kẻ ăn nói càn rỡ, ngông nghênh. Còn Lê Công Định cũng được biết tới với nhiều danh tính khác nhau, với cây viết nguy trang kích động đấu tranh dân chủ đăng trên các trang mạng ở Hải ngoại, các bài viết có những nội dung để đánh lạc hướng dư luận, xuyên tạc nền kinh tế, chính trị Việt Nam. Lê Công Định luôn lợi dụng các bài viết để lồng nội dung kích động đòi đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập.

  Trả lờiXóa
 2. Hai con rận này có cái bài chém gió về đa đảng mà cứ nhai đi nhai lại mãi. Từ khi thành lập đến nay, Đảng Cộng sản vẫn luôn phát huy tốt vai trò lãnh đạo của mình, nhân dân đang được hưởng ấm no hạnh phúc đó sao. Vậy đa đảng để làm gì, để như Syria đang đắm trong khủng hoảng mà đến giờ vẫn chưa có lối thoát sao? Điều kiện và hoàn cảnh của nước ta không thể phù hợp với chế độ đa Đảng. Người dân Việt Nam vẫn luôn tin tưởng vào Đảng Cộng sản Việt Nam trên con đường đưa đất nước hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế toàn cầu

  Trả lờiXóa
 3. 2 con rận này suốt ngày chỉ luôn mồn nói về đa đảng, chúng tung hô rằng đa đảng sẽ giúp Việt Nam phát triển. Nhưng những tấm gương các nước bạn như Thái Lan,...đã là những ví dụ tiêu biểu của đa đảng. Khủng bố, rồi biểu tình. Liệu còn có thể hòa bình, ổn định được như nước ta?

  Trả lờiXóa
 4. Đảng Cộng sản Việt Nam là đại biểu trung thành của giai cấp công nhân, người lao động và lấy chủ nghĩa Max-Lenin và Tư tưởng Hồ Chí Minh làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động của Đảng. Đảng cộng sản Việt Nam là đảng của toàn nhân dân,do dân và vì dân. Lời nói của 2 kẻ rận chủ này chả có ý nghĩa gì cả,

  Trả lờiXóa
 5. Đa đảng cũng chỉ núp dưới danh nghĩa của chế độ tư sản. Sẽ chẳng bao giờ chế độ đa đảng lại phục vụ hết lợi ích cho người dân mà phục vụ cho giai cấp tư sản, chế độ tư sản mà thôi. Chế độ đa nguyên, đa đảng không bao giờ có được chế độ ổn định như viễn cảnh mà Đài cùng với Định viết ra.

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Văn Đài và Lê Công Định là 2 tên phản động bẩn thỉu và đốn mạt...Bọn chúng luôn nhai đi nhai lại các khẩu hiệu vô nghĩa và xáo rỗng mà chả có 1 chút ý nghĩa hay suy nghĩ sâu xa nào...Nghe những lời nói của chúng nhiều đến mức làm người ta cảm thấy phát chán...Vị trí lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam không phải ngẫu nhiên mà có...Đó chính là sự lựa chọn của lịch sử, là cả 1 quá trình biện chứng không thể chối cãi...Đảng luôn lấy lợi ích của mọi tầng lớp công nhân và nhân dân lao động là lợi ích cốt lõi, mọi quyền và lợi ích hợp pháp của người dân đều được tôn trọng...Vì vậy Đảng Cộng Sản Việt Nam giữ vai trò vô cùng quan trọng trong tiến trình lịch sử Việt Nam và đó là 1 tất yếu.

  Trả lờiXóa
 7. Đảng cộng Sản Việt Nam vẫn đang làm rất tốt vai trò lãnh đạo của mình trên con đường đưa đất nước hội nhập sâu rộng và nền kinh tế toàn cầu. Đời sống nhân dân không ngừng được nâng cao cả về vật chất lẫn tinh thần. Điều quan trọng mà chúng ta cần làm ở đây không phải là suy nghĩ là đặt thể chế chính trị đa đảng hay một đảng mà là phải làm thế nào để phát huy tốt nhất sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam đối với nhân dân, tạo nên khối đại đoàn kết nhất trí trong toàn dân. Đó mới là cội nguồn sức mạnh dân tộc chứ không phải rỗi hơi rồi nghĩ mấy chuyện tào lao như hai “phế nhân” Nguyễn Văn ĐàiLê Công Định nhà ta đây!

  Trả lờiXóa