Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Nguyễn Văn Đài và Lê Công Định “chém gió” về đa đảng.

Đăng lúc: Thứ Năm, 24 tháng 9, 2015
Hãy like nếu bài viết có ích →

Lytangfang

Từ khi thành lập đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn là đội tiên phong, lãnh tụ chính trị của giai cấp công nhân và toàn thể dân tộc Việt Nam, là người lãnh đạo và nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Trải qua phong ba bão táp của lịch sử những thập niên đầu thế kỷ 20, dân tộc Việt Nam, nhân dân Việt Nam đã lựa chọn Đảng Cộng sản Việt Nam, lựa chọn nền chính trị nhất nguyên là cơ sở phát triển của xã hội, đó là sự lựa chọn tất yếu của lịch sử nhưng dường như vẫn còn đâu đó nhưng kẻ tiểu nhân đang ngày đêm đem “chất trắng” của mình ra để chống lại quy luật đó kẻ mà tôi muốn nói ở đây chính là hai tên “mặt trơ trán bóng” hàng đầu của làng rận chủ là Nguyễn Văn Đài và Lê Công Định. Với một bài “chém gió” láo lếu về ảo vọng Đa đảng. Đầu tiên chúng cho rằng “ Đa đảng, đa nguyên là thành tố quan trọng nhất để xây dựng lên một quốc gia dân chủ. Không có đa nguyên, đa đảng thì không bao giờ có dân chủ.” Nói mà không nghĩ hai kẻ này tự biến bản thân mình trở thành kẻ vô học từ khi nào, sao chúng không sử dụng “Cái não có kích thước bằng não chim” của mình ra mà nghĩ xem “dân chủ” có nghĩa là gì? Xin thưa! Dân chủ có nghĩa là dân phải làm chủ, dân có quyền quyết định tất cả những công việc trọng đại của đất nước. Nhưng quy luật tồn tại xã hội là vậy bất cứ một nền dân chủ nào, cũng đều nhằm đảm bảo sự thống trị của giai cấp thống trị, cầm quyền. Dân chủ không phụ thuộc vào cơ chế độc đảng hay đa đảng, mà nó phụ thuộc vào bản chất của chế độ cầm quyền phục vụ cho giai cấp nào. Bản thân nền dân chủ tư sản, là ước mơ của những chú rận chủ dù có được vẻ ngoài hào nhoáng như thế nào chăng nữa, thì nền dân chủ đó vẫn là nền dân chủ của giai cấp tư sản, nhằm bảo đảm sự thống trị, bóc lột của giai cấp tư sản đối với xã hội và lao động chứ nó không đại diện cho nhân dân và không bảo vệ cho quyền lợi của người dân thống khổ. 
Vẻ mặt đốn mạt của hai tên “rận chủ” hàng đầu
Đảng Cộng Sản Việt Nam ngay từ khi ra đời đã mang bản chất giai cấp công nhân. Luôn đặt lợi ích của giai cấp công nhân và nhân dân lao động lên hàng đầu đó chưa phải là ưu việt sao?
luận điệu thứ hai của bọn chúng cho rằng “ Đa đảng sẽ bảo đảm quyền làm chủ đất nước của Nhân dân. Tức là đa số Nhân dân sẽ có quyền lựa chọn và quyết định đảng cầm quyền thông qua bầu cử tự do và công bằng”. Vâng đó là một ý kiến, rất hay rất tích cực nhưng nó không thể áp dụng đối với Việt Nam nơi mà Mọi công dân Việt Nam đều đã có quyền tham gia quản lý xã hội một cách trực tiếp hoặc thông qua người đại diện do mình lựa chọn. Nơi mà ý thức làm chủ, ý thức trách nhiệm công dân ngày càng được đề cao. Mọi đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước đều vì lợi ích của nhân dân, có sự tham gia ý kiến của nhân dân. Nhân dân có quyền lập và tham gia các tổ chức xã hội; quyền tự do báo chí, tự do hội họp theo quy định của pháp luật. Công dân Việt Nam có quyền tham gia bầu cử, ứng cử theo quy định của pháp luật từng đó chưa đủ để dân chủ sao? Thưa hai thánh?

Nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ nghĩa Việt Nam là nhà nước Pháp chế Xã hôi chủ nghĩa mọi công dân đều phải sống và làm việc theo Hiến Pháp và Pháp luật, nghĩa là ở đây không có sự phân biệt giữa mọi cá nhân, tổ chức ấy vậy mà dưới con mắt “loạn thị” của hai ngài đây thì chỉ có “Đa đảng, đa nguyên bảo đảm quyền chính trị bình đẳng giữa các công dân với nhau. Có gần 4 triệu công dân có quyền thành lập và tham gia đảng cộng sản thì 86 triệu công dân khác cũng có quyền thành lập và tham gia các đảng, tổ chức chính trị khác nhau”

Chắc khi nói những lời này mà chúng chưa đọc qua tin tức về những cuộc bạo loạn đẫm máu ở Thái Lan, hay khủng hoảng Ukraine, hoặc cuộc chiến tồi tệ ở Syria đang gieo rắc bao nỗi đau cho nhân dân cái đó là ưu việt, là tốt đẹp của Đa đảng đấy sao? Đất nước diễn ra cảnh hỗn loạn, mất ổn định, làm đổ vỡ nền kinh tế, rơi vào thảm họa đó không phải là hiểm họa mà đó là thực tế đau thương đã xảy ra ở một số nước. Thảm họa đó chắc chắn sẽ giáng cả lên đầu nhân dân, nhân dân chỉ là cái cớ cho sự tranh giành quyền lực giữa các phe phái nên luận điệu của hai con rận này cho rằng “Đa đảng sẽ tạo ra cơ chế kiểm soát quyền lực, chống lại độc tài độc đoán. Đảng thắng cử sẽ trở thành đảng cầm quyền. Đảng thất cử sẽ trở thành đảng đối lập và cùng với Nhân dân, các cơ quan báo chí kiểm soát đảng cầm quyền” là hoàn toàn vớ vẩn và không thuyết phục. 

Đảng cộng Sản Việt Nam vẫn đang làm rất tốt vai trò lãnh đạo của mình trên con đường đưa đất nước hội nhập sâu rộng và nền kinh tế toàn cầu. Đời sống nhân dân không ngừng được nâng cao cả về vật chất lẫn tinh thần. Điều quan trọng mà chúng ta cần làm ở đây không phải là suy nghĩ là đặt thể chế chính trị đa đảng hay một đảng mà là phải làm thế nào để phát huy tốt nhất sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam đối với nhân dân, tạo nên khối đại đoàn kết nhất trí trong toàn dân. Đó mới là cội nguồn sức mạnh dân tộc chứ không phải rỗi hơi rồi nghĩ mấy chuyện tào lao như hai “phế nhân” Nguyễn Văn Đài và Lê Công Định nhà ta đây!


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY