Tiêu điểm

KẺ LẤY CHỦ QUYỀN ĐỂ XUYÊN TẠC SỰ THẬT

Kem Ốc

Hoàng Thanh Trúc và Lê Hải Lăng trên Danlambao vừa mới cho ra lò hai sản phẩm đội lốt chủ quyền nhằm bàn bạc, phân tích xung quanh vấn đề công hàm 1958, nào thì là bán nước tự sướng, nào thì là không có lòng tự trọng…Thiết nghĩ, thời gian trước đã có rất nhiều bài viết tài liệu cố tình gây sự hiểu nhầm từ công hàm 1958, để từ đó các "chấy thức" rận chủ tranh thủ mớ kiến thức “Ốc học” của mình đang có cũng bập bẹ lên diễn đàn thể hiện như ai. Lịch sử thì không bao giờ lặp lại, và những gì đã diễn ra trong lịch sử mà bây giờ “phán xét”, “ăn mày quá khứ”, xuyên tạc lịch sử của một dân tộc thì chỉ có đám chấy rận như Hoàng Thanh Trúc, như Lê Hải Lăng…mới dám làm, chứ những con người yêu nước thực sự, vì dân vì nước thực sự không thể làm được. Bởi vì xuyên tạc lịch sử dân tộc vì tiền có khác nào đem trái tim đặt nhầm chỗ, các vị cứ mở mồm ra là kêu người ta bán nước, mất lòng tự trọng. Nhưng xin hỏi các vị còn chả có lòng tự trọng mà mất, bán rẻ linh hồn, trí não của mình cho những đồng tiền dơ bẩn thì có gì mà cao quý.

Quay trở lại với công hàm 1958, thứ vũ khí mà các vị sử dụng để quy chụp Phạm Văn Đồng bán nước, không cần phải nhờ đến những chuyên gia lịch sử, hay lãnh đạo cao cấp giải thích cho những cãi não ngắn “Ốc học” của các vị, Tôi - nhân danh một người con yêu nước, được học lịch sử dân tộc từ bé, luôn biết trân trọng và tự hào lịch sử, truyền thống của cha ông xin được làm rõ mong các vị mở mang trí não, tinh thông đầu óc. 
12 hải lý theo quyền hạn quốc gia căn cứ trên luật biển quốc tế. Nguồn số liệu: United Nations Convention on the Law of the Sea - Luật biển Liên Hiệp Quốc

Trên thực tế, công hàm Phạm Văn Đồng đã kí với Trung Quốc năm 1958 có nội dung rằng VNDCCH sẽ tôn trọng 12 hải lý lãnh hải Trung Quốc đúng theo thông lệ quôc tế, và thực tế con số 12 hải lý này đã được quy định trong pháp lý quốc tế, luật biển liên hiệp quốc. Chứ không phải là công hàm chuyển giao Hoàng Sa cho TQ. 

Công hàm đâu có chữ nào nói về vấn đề chuyển nhượng chủ quyền hay vấn đề Hoàng Sa. Hơn nữa, về mặt pháp lý, chủ quyền lãnh thổ là việc của Quốc Hội, không phải việc của thủ tướng quyết định được. Chính vì vậy, công hàm này không có ý nghĩa về chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam. Kể cả trường hợp giả sử rằng, nếu có sự chuyển nhượng, thì cũng không có giá trị, không có hiệu lực và không đúng với luật pháp quốc tế. Bởi vì người ta không thể chuyển nhượng những gì mà người ta không có quyền lực. Thời điểm 1958, Việt Nam không kiểm soát và quản lý Hoàng Sa. Do vậy, Việt Nam không thể chuyển nhượng hay bàn giao nó cho ai được. Thực tế Công hàm 1958 không hề có chữ nào nói lên sự chuyển nhượng, càng không có cơ sở để kết luận rằng Phạm Văn Đồng bán nước. Chỉ là vì do Trung Quốc đuối lý, vô căn cứ, nên suy diễn, xuyên tạc, tuyên truyền theo mục đích bành trướng của mình. Rồi bọn chấy thức, rận chủ “ốc học” cũng lại hùa theo kêu ca rao giảng bắt chước như những con vẹt. 

Những tưởng làm như vậy là các vị sẽ trở thành anh hùng “dũng cảm” nói lên sự thật, làm rõ sự thật để giúp dân, giúp nước ư ??? Thật ngu dốt và mu muội, bởi càng chiêu trò như những con vẹt thì chính các vị đang dần hùa theo sự xuyên tạc của Trung Quốc, giúp cho Trung Quốc minh chứng Hoàng Sa là của chúng, giúp Trung Quốc củng cố chủ quyền trái phép một cách trắng trợn và lố bịch. Các vị đang chứng tỏ cho bàn dân thiên hạ biết rằng các vị đang lợi dụng lịch sử, suy diễn mơ hồ, suy nghĩ mu muội, lệch lạc, cố tình bẻ cong nội dung, vặn vẹo câu chữ trong bản công hàm để phục vụ cho cái mục đích thấp hèn của mình mà thôi.

Kính mong các vị hãy thôi vì “chủ quyền”, không nên đội lốt “chủ quyền” để nói sai sự thật và trái pháp luật.

9 nhận xét:

 1. Hoàng Thanh Trúc và Lê Hải Lăng là đại diện những kẻ luôn lợi dụng tự do dân chủ, để xuyên tạc về lịch sử, bôi nhọ danh dự của những lãnh đạo Đảng, Nhà nước... Đó là những kẻ đang tự nhận mình là cao quý khi luôn bẻ cong sự thật lịch sử vì những mục đích thấp hèn.

  Trả lờiXóa
 2. Hoàng Thanh Trúc và Lê Hải Lăng trên Danlambao bàn bạc, phân tích xung quanh vấn đề công hàm 1958, cho thấy đám người này chỉ là 1 lũ thiếu hiểu biết. Chúng phân tích theo kiểu cắt xén, bóp méo mục đích là để gây ra tâm lý hoang mang, gây mất niềm tin vào chế độ vào Nhà nước. Mưu đồ của chúng là thực hiện Diễn biến hòa bình, gây bạo loạn, lật đổ. Thực tế, công hàm của Phạm Văn Đồng chỉ là sự thể hiện một thái độ chính trị, một cử chỉ hữu nghị với tuyên bố giới hạn lãnh hải 12 hải lý của Trung Quốc để tranh thủ sự ủng hộ của Trung Quốc mà thôi. Nếu coi đây là một nhượng bộ về chủ quyền lãnh thổ thì hoàn toàn không có cơ sở pháp lý vì Công hàm này không được Quốc hội Việt Nam thông qua, do đó công hàm này sẽ bị coi là một việc làm “vi hiến”, hoàn toàn không có giá trị ràng buộc pháp lý; vì khi đó hai quần đảo nêu trên đang thuộc thẩm quyền quản lý của chính quyền Việt Nam cộng hòa; vì năm 1975 Việt Nam đã giải phóng quần đảo Trường Sa và được nhiều nước, trong đó có Trung Quốc thừa nhận và chúc mừng.

  Trả lờiXóa
 3. Đã là người Việt Nam mà không biết bảo vệ tổ quốc gì cả, chả người dân Việt Nam yêu nước nào, không có lãnh đạo đất nước nào công nhận Công hàm 1958 của cố thủ tướng Phạm Văn Đông là công hàm công nhận Hoàng Sa, Trường Sa là của Trung Quốc, ngay cả Trung Quốc cũng không dám nói như thế trên trường quốc tế cơ mà, nếu đó công hàm có thể chứng minh như thế thật thì Trung Quốc đã ngang nhiên hơn, tự tin hơn trong việc khai thác hai quần đảo này rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng đó, bọn rận chủ này chúng nó ngu lắm, toàn đi vạch áo cho người xem lưng, nhiều khi lưng mình sạch, nhưng chúng cố tình làm cho bận, hoặc nói là bẩn, là xấu nữa kìa. Chả hiểu chúng nghĩ gì mà lại hành động thiểu năng như thế, đồng bào, dân tộc, lãnh thổ mình thì không bảo vệ, lại đi cổ xúy cho bọn Trung Quốc kia.

   Xóa
 4. Những kẻ lấy chủ quyền để kiếm tiền đúng là chẳng khác nào là bán nước cả, chúng lợi dụng mọi tình hình liên quan đến đất nước để phục vụ cho lợi ích của mình như thế thì thật không thể chấp nhận và tha thứ được.

  Trả lờiXóa
 5. là người dân Việt Nam khi thấy chủ quyền của đất nước bị xâm phạm không bảo vệ thì thôi thê mà còn đi xuyên tạc hùa theo bọn tàu khựa khác gì nói rằng Hoàng Sa là của bọn chúng, không thể hiểu nổi là chúng suy nghĩ cái gì trong đầu nữa

  Trả lờiXóa
 6. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Lịch sử thì không bao giờ lặp lại, và những gì đã diễn ra trong lịch sử mà bây giờ “phán xét” đem ra xuyên tạc lịch sử của một dân tộc thì chỉ có đám chấy rận như Hoàng Thanh Trúc, như Lê Hải Lăng…mới dám làm, chứ những con người yêu nước thực sự, vì dân vì nước thực sự không thể làm được. Bọn "dân chủ" này đang lợi dụng lịch sử, suy diễn mơ hồ, suy nghĩ mu muội, lệch lạc, cố tình bẻ cong nội dung, vặn vẹo câu chữ trong bản công hàm để phục vụ cho cái mục đích thấp hèn của mình mà thôi chứ chẳng giúp được cái gì cho dân cho nước cả.

  Trả lờiXóa
 8. chủ quyền là điều vô cùng thiêng liêng. Nó được công nhận qua hàng ngàn năm lịch sử. Được bao nhiêu thế hệ gìn giữ và được quốc tế công nhận. Nên kẻ nào mượn chủ quyền kể xuyên tạc là kẻ cặn bã của xã hội

  Trả lờiXóa