TIN TỨC

Vụ thảm sát 4 người: Xác định nghi phạm nhờ cuộc điện thoại của nạn nhân

Dân trí Liên quan đến vụ 4 người bị thảm sát ở Yên Bái, người nhà nạn nhân trình báo, vào thời điểm xảy ra án mạng, một nạn nhân đã kịp điện thoại về cho gia đình trước khi bị giết nên cơ quan công an cơ bản xác định được nghi phạm gây án. Nghi phạm hiện đang cùng người yêu lẩn trốn trong rừng sâu.
Lãnh đạo tỉnh, địa phương chia sẻ nỗi mất mát quá lớn với gia đình các nạn nhân
Theo điều tra, xác minh ban đầu của Cơ quan CSĐT và lời khai của người dân địa phương, vào khoảng 21 giờ ngày 12/8, người dân địa phương phát hiện thi thể của 4 nạn nhận bị sát hại dã man, gồm anh Trần Kim Long (SN 1983), vợ anh Long là chị Phàn Thị Hoa (SN 1995), cháu Trần Văn Truyền (SN 2013) và một người em ruột chị Hoa là Phàn Thị Hà (SN 2000), đều trú tại thôn 16, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.
Chân dung nghi phạm gây ra vụ thảm sát 4 người trong một gia đình (ảnh do người dân cung cấp cho PV Dân trí)
Theo báo cáo của công an xã, người nhà nạn nhân đã trình báo, vào thời điểm xảy ra vụ án mạng, một nạn nhân đã điện thoại được về cho gia đình trước khi bị giết. Nhờ cuộc nội dung điện thoại này, cơ quan công an đã cơ bản xác định được nghi phạm là Đặng Văn Hùng (SN 1989), người dân tộc Dao, cùng trú thôn 16 với các nạn nhân.

Nhận định ban đầu của các cơ quan chức năng, nghi phạm Đặng Văn Hùng có thể đã sát hại vợ chồng anh Long trước, sau đó phát hiện em Hà và cháu Truyền nên tiếp tục chém chết cả hai người này.

Kết quả điều tra ban đầu của Công an tỉnh Yên Bái, Đặng Văn phạm Hùng ra tay sát hại cả 4 người trong gia đình anh Long do mâu thuẫn tranh chấp nương rẫy.
Ngôi nhà nạn nhân Long, nơi xảy ra vụ thảm sát. (Ảnh do độc giả cung cấp cho báo Dân trí)
Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, ông Đặng Trần Chiêu - Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái, cho biết, hiện cơ quan điều tra đang tiến hành khám nghiệm hiện trường. Cơ quan điều tra cũng xác định sau khi gây án, nghi phạm đã cùng người yêu bỏ trốn vào rừng sâu.

Ông Lưu Văn Đoàn, Chủ tịch UBND huyện Văn Yên, cho biết thêm, giữa gia đình nạn nhân và gia đình nghi phạm từng có mâu thuẫn về chuyện tranh chấp nương rẫy. Tối qua, sau khi gây án, Hùng còn trở về nhà nói với người thân rằng đã gây ra vụ thảm sát trên rồi mới bỏ trốn lên rừng.
Đường vào hiện trường rất khó khăn, hiểm trở, có 4km đường không có phương tiện nào đi được, chỉ có cách cuốc bộ. (Ảnh do độc giả cung cấp cho báo Dân trí)
Người dân địa phương bàng hoàng sau vụ thảm sát kinh hoàng (Ảnh do độc giả cung cấp cho báo Dân trí)
Theo ông Đoàn, đối tượng Hùng chưa lập gia đình, chưa từng có tiền án tiền sự nhưng được người dân địa phương đánh giá là đối tượng ngổ ngáo.

Hiện các cơ quan chức năng đang truy lùng thủ phạm theo hướng chốt chặn tất cả các ngả đường, lối đi lại trên địa bàn. Trước đây đối tượng Hùng từng có thời gian lao động, làm ăn trên Lào Cai, hơn nữa địa bàn lại giáp ranh với QL 70 nên mọi ngả đường lên núi để thông sang Quốc lộ 70 cũng được chốt chặn, đề phòng đối tượng sang Lào Cai và bỏ trốn sang Trung Quốc.
Lãnh đạo tỉnh Yên Bái về địa bàn xảy ra vụ trọng án để chỉ đạo công tác điều tra và động viên gia đình nạn nhân
Công an huy động chó nghiệp vụ tham gia công tác tìm kiếm, truy bắt nghi phạm (Ảnh do độc giả cung cấp cho báo Dân trí)
Công an huy động chó nghiệp vụ tham gia công tác tìm kiếm, truy bắt nghi phạm. (Ảnh độc giả cung cấp cho báo Dân trí)

Công an tỉnh Lào Cai cũng đã tung tối đa lực lượng để truy bắt đối tượng trên. Do cánh rừng đối tượng đang lẩn trốn rất rộng, núi cao và hiểm trở nên việc truy bắt có nhiều khó khăn.

Được biết, anh Long quê gốc ở xã bên cạnh xã Lâm Giang, sau khi xây dựng gia đình đã sang lập nghiệp tại quê vợ. Hai vợ chồng mới có 1 con là cháu Trần Văn Truyền.

Ông Phạm Xuân Cường - Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Yên Bái đại diện lãnh đạo UBND tỉnh đã đến hiện trường vụ thảm sát tiến hành công tác chỉ đạo, phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ vụ thảm án. Đại diện lãnh đạo tỉnh đã trực tiếp thăm hỏi và hỗ trợ gia đình các nạn nhân số tiền hơn 20 triệu đồng để chi phí mai táng trước mắt.

Quốc Đô - Xuân Thái / Nguồn: http://Dantri.com.vn

Không có nhận xét nào