TIN TỨC

Nguyễn Phương Uyên và “3 chữ N”

KaPu

Trước đây cư dân mạng thường rất xôn sao về một cái tên gọi đầy mỉa mai là “Gái Miền Tây và ba chữ N” đọc qua ai cũng biết là “ngon, ngoan và ngu” theo đúng nghĩa đen. Nhưng giờ đây khi đọc được những bài viết và việc làm của Nguyễn Phương Uyên thì tôi lại cảm nhận được em cũng có 3 chữ “N”. Nhưng chữ “N” mà em có được ở đây không phải là “ngon, ngoan và ngu” theo đúng nghĩa như dân mạng thường nói mà 3 chữ “N” mà em có được lại mang chút biến thể và có ý nghĩa hoàn toàn khác là “Ngon, ngơ và ngu”. Để hiểu rõ về 3 chữ này tôi sẽ chỉ cho các bạn thấy.

Thứ nhất là “Ngon” ở đây không phải là ngon theo nghĩa của Gái Miền Tây, cũng chả phải ngon theo nghĩa các món ăn tác động đến vị giác của con người mà nghĩa “ngon” ở đây xuất phát từ cách nhìn của bè lũ phản động đối với Nguyễn Phương Uyên có nghĩa là em được bè lũ phản động nhìn nhận như là một món hàng béo bở, màu mỡ và dễ để lợi dụng, vì nhận thức của em vốn hạn chế nên chúng dễ tiêm nhiễm vào đầu em những tư tưởng phản động, thù hằn dân tộc và điều này quả là có hiệu quả khi em có những phát ngôn gây sốc như : "Tôi cảm nhận tuyệt thực trong chiến dịch We Are One là vừa ủng hộ tinh thần của các tù nhân lương tâm đang còn bị giam giữ trong ngục tối nhà tù cộng sản. Bởi vì trong ngục tối đó những người tù nhân lương tâm cũng thường phản đối chế độ lao tù, phản đối chính sách hà khắc, điều luật sai trái của nhà cầm quyền thông qua hình thức này. Cho nên tôi nghĩ đây là cách để hiệp thông, chia sẻ cùng với mọi người”. Quả là mấy anh rận thật cao tay khi tuyển lựa được một em “ngon” như vậy.
Khuôn mặt chứa đựng đầy đủ "3 chữ N" của Uyên
Tiếp đến là “ngơ” tại sao tôi bảo em ngơ bởi vì em quá ngây thơ, tuổi đời còn trẻ, tuy đã là một sinh viên đại học nhưng tư duy thì chỉ dừng lại ở một đứa trẻ sơ sinh. Chính sự “ngơ ngác” của em đã bị các nhà dân chủ cuội “thừa nước đục thả câu”, tha hồ lợi dụng, tung hô việc làm ngu xuẩn của em và tâm lý trẻ con là vậy, càng được tung hô, càng được khen thì nó càng hăng hái làm, mặc kệ rằng những việc làm của nó là hoàn toàn sai trái. Như em Uyên nhà ta đây bản thân đã ngu dốt về luật mà con dám mở mồm phát ngôn những câu vớ vẩn về luật như “thông qua tuyệt thực cũng là cách thể hiện chính kiến của chính mình trong việc phản đối các điều luật mơ hồ của nhà cầm quyền biến Hiến pháp không còn ý nghĩa như nó vốn có”. Em “ngơ” hay là em lơ tơ mơ không hiểu gì về Hiến Pháp? em không biết Hiến Pháp là đạo luật cơ bản của mỗi Nhà Nước sao? Căn cứ và đâu mà em nói Hiến Pháp nước ta không được thực thi trong thực tế hay mắt em đã mù, tai em đã điếc mà em không thấy những gì diễn ra hay chăng? Thật đáng thương cho em!

Cuối cùng là “Ngu” cái ngu của em ở đây là “biết là giả tạo nhưng vẫn khờ khạo tin” biết là những hành động của mình là phản bội tổ quốc, phản bội nhân dân, trà đạp lên xương máu của ông cha nhưng em vẫn như “con thiêu thân” lao vào chống phá Đảng, Nhà Nước và dân tộc một cách mù quáng. Em thừa biết cái gọi là chiêu trò “tuyệt thực trong chiến dịch We Are One” là một trò hề, lừa bịp của bè lũ phản động mà em vẫn khờ khạo tin và con ra sức ủng hộ “Mặc dù không đến cùng địa điểm tập trung tuyệt thực nhưng tinh thần em luôn sát cánh, đồng hành cùng với mọi người." đấy không phải là ngu thì là gì!
8 nhận xét:

 1. Nhìn xinh xinh hóa ra là yêu tinh

  Trả lờiXóa
 2. đúng là uyên 3N có khác,vừa ngon vừa ngoan lại vừa ngu.ngon theo mình có hai nghĩa vừa là miếng mồi ngon để lợi dụng vừa là trẻ ngon hàng cho những tay dê rận chủ.mọi người đều biết chúng có những con dê cụ nào mà.thế nên có em này thì quả là ngon,ngoan hay ngơ thì đều là sự nhẹ dạ cả tin ban đầu và khi nhận thức được thì đã quá muốn bàn tay đã nhuốn chàm và đã lún quá sâu rồi.và cái ngu là quá dễ dàng để bọn chúng lợi dụng,chỉ gì làm nấy như đứa trẻ lên ba

  Trả lờiXóa
 3. Nhìn em ấy cũng xinh đấy chứ, nhưng mà đầu óc thì có vấn đề. Phí hoài cho một sinh viên có tương lại vậy mà lại biến chất nghe theo lời dụ dỗ của bọn rận chủ. Đã có những hồi chuông cảnh tỉnh em nhưng có lẽ cũng chỉ như nước đổ lá khoai.

  Trả lờiXóa
 4. Sinh viên mà lại không có đầu óc, dễ dàng bị rận chủ lôi kéo như thế. Tưởng lần trước bị xử phạt đã sáng mắt ra, nhận ra lỗi lầm thế mà vẫn chứng nào tật đấy. Loại này khó cải tạo rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Cô này là hiện thân tiêu cực của những cô gái miền Tây đặc biệt đó hả. Được học hành nhưng vì muốn ăn trắng mặc trơn nên có nhiều hành đông ngông cuồng và ngu dốt. CÒn quá trẻ để tự hủy hoại mình như thế

  Trả lờiXóa
 6. Nhìn mặt thì đúng là không thể biết hết được con người, bản chất thật được. Những hành vi của Uyên đã chứng minh sinh động cho cái 3N đó. Một người trẻ tuổi nhưng suy nghĩ thì lệch lạc, có thể biết là sai rồi nhưng vẫn cố tình lao vào, ngông cuồng chống đối. Một mặt trái của giới trẻ.

  Trả lờiXóa
 7. Ngon, Ngu, Ngơ, đúng là 3 từ đã diễn tả hết con người của Uyên. Rất đáng buồn cho một thế hệ trẻ. Phải chăng tuổi đời còn quá non nớt nên những suy nghĩ chưa chín chắn của em đã tạo cơ hội cho đám rận chủ lợi dụng. và mục đích của chúng đúng là đã thực hiện được khi kéo em vào với vòng xoáy của những việc làm sai trái, liệu em có thể thoát ra được chính bản thân mình, làm lại từ đầu hay không?

  Trả lờiXóa
 8. Thanh niên 3N, e là 1 đại diện tiêu biểu...chính do sự thiếu hiểu biết và nông nổi của e đã trở thành miếng mồi ngon cho những con rận lợi dụng e như 1 con bài thí vào ván bài của bọn chúng...sự ngon, ngu, ngơ của e cũng làm gióng lên 1 hồi chuông cảnh tỉnh cho những thanh niên còn mù mờ, không nhìn rõ sự thâm độc của đám rận trong những toan tính đầy bẩn thỉu của chúng.

  Trả lờiXóa