TIN TỨC

Loạn dân chủ....!

Hương Quê

Dân chủ là khái niệm phản ánh khát vọng, nhu cầu khách quan của nhân dân trong xã hội có giai cấp, thể hiện một nấc thang nhận thức về thân phận của họ trong mối quan hệ với quyền lực nhà nước. Nhà dân chủ là những người đấu tranh vì quyền lợi, lợi ích của nhân dân, những người trực tiếp bảo vệ giá trị dân chủ đồng thời là một công dân mẫu mực của một nước dân chủ. 
Hình ảnh được dàn dựng khá công phu trong bài viết của kẻ phản động
Đó là những nhận thức cơ bản về dân chủ mà bất cứ ai cũng thừa nhận, thế nhưng vào đọc một vài “tuyệt tác” trong trang blog Dân là báo tôi nhận thấy có không ít, mà đúng hơn là đa số những con người trong đó đều có sự ảo tưởng hoặc nhận thức quá thiên lệch về giá trị của dân chủ. Tôi có đọc một bài của tác giả với cái tên lẫn lộn Tây ta David Thiên Ngọc, kết bài có đoạn “ …Chi bằng ta hãy dành thời gian trí tuệ ấy để chung tay với các nhà dân chủ yêu nước Việt Nam lèo lái con thuyền quốc gia qua cơn sóng cả mà cập bờ hạnh phúc”. Đây phải chăng là một thông điệp kêu gọi? Nghe cũng có vẻ “xuôi tai” nhưng thực mà nói thì sự ảo tưởng và ngộ nhận hiện rõ trong từng câu chữ. Có nhà yêu nước dân chủ nào lại đi xuyên tạc lịch sử đấu tranh xương máu của dân tộc? Có nhà dân chủ nào lại phản bội dân tộc, phản bội chế độ vì lợi ích của cá nhân? Có nhà dân chủ nào lại đi bới móc, dùng tiền mua chuộc tạo dựng những thông tin giả mạo nhằm giảm uy tín của Đảng, Nhà nước và các nhà lãnh đạo? Có nhà dân chủ nào lại bỏ qua sự trong sáng ngây thơ của những đứa trẻ vô tội để dụ dỗ các em đi biểu tình, mặc những chiếc áo mà thậm chí chúng còn không biết viết gì trên đó? Đó được gọi là dân chủ sao? Thiết nghĩ đó là sự ảo tưởng hay vỏ bọc bao biện cho bản chất xấu bên trong. Qua những bài viết những luận điệu xuyên tạc được thể hiện trong các bài viết của một số trang mạng, blog, dưới đó có một số đánh giá cho rằng có thế đó là những đóng góp, những ý kiến về những vấn đề trái chiều để Đảng và chính quyền sửa đổi. Nhưng mong các đọc giả hãy nhận diện thật rõ ràng, những luận điệu của những kẻ bán nước thì tuyệt nhiên không thể là đóng góp hay xây dựng được. Đó chỉ là vỏ bọc mà muc đích sâu xa bên trong là chúng muốn phá hoại tư tưởng làm dao động niềm tin của nhân dân, lôi kéo xây dựng lực lượng chống đối từ bên trong…Để thực hiện được những mục đích đó và nhận được những lợi ích về mặt vật chất thì chúng phải hoạt động dưới vỏ bọc dân chủ.

Dân chủ phải là giá trị đạo đức tốt đẹp mà Đảng luôn hướng tới và nổ lực xây dựng theo ý chí của đại đa số quần chúng nhân dân, là điều tất yếu mà Đảng ta đã và đang thực thi trên đất nước Việt Nam và được thực thi trên cơ sở luật pháp chứ tuyệt nhiên không phải là sự tự phát vô luật pháp, hay các nhóm lợi ích tranh nhau quyền định đoạt vận mệnh đất nước. Vì thế mỗi công dân Việt Nam hãy tin tưởng vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, hãy tin và ủng hộ chủ trương chính sách của Đảng để xây dựng đất nước phồn thịnh. Hãy là những nhà dân chủ thực sự, những công dân dân chủ trên một đất nước dân chủ, nhận diện đấu tranh với những cá nhân tổ chức hoạt động dưới vỏ bọc dân chủ nhưng mục đích vì lợi ích nhóm, lợi ích cá nhân.

16 nhận xét:

 1. Những người nghèo lại thường là những người kém hiểu biết về bọn rận chủ này, kém hiểu biết về những việc làm xấu xa bỉ ổi của chúng, nghe lời dụ dỗ ngon ngọt của chúng cộng thêm với ít tiền nữa là làm những việc để trở thành dân oan được ngay. Bây giờ dân oan nó thành cái nghề kiếm sống của biết bao nhiêu người rồi, bảo sao dân oan ngày càng nhiều.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì bọn xấu thường chọn những thành phần như thế để chúng dụ dỗ, mua chuộc mà bạn, chúng chỉ cần để ra vài trăm ngàn thôi cúng có thể thuê được người đi làm những việc sai trái cho chúng rồi. Cuối cùng thì người dân của chúng ta lại chịu tội thay cho chúng mà thôi.

   Xóa
  2. Người dân chịu tội thay là chịu thế nào, những kẻ mà đứng ra mua chuộc, dụ dỗ, tổ chức cho người dân đi làm những việc sai trái này mới là những kẻ sẽ bị pháp luật trừng trị chính, người dân chỉ là người bị hại mà thôi.

   Xóa
  3. Toàn là người già và trẻ em, những người không có khả năng lao động thì đi làm dân oan hết để kiếm tiền, người già thì không làm gương cho trẻ con, trẻ con không biết gì cũng lôi chúng nó đi làm dân oan, đúng là không thể chấp nhận được cái bọn này.

   Xóa
  4. Nhìn vào hình ảnh mà đám phản động sử dụng trong bài viết của mình kia tôi cứ có cảm giác nó không thật, nhìn như photoshop vậy. Toàn là hình ảnh những người nghèo, tư thế không có sự nhất quán chút nào. Quả là một sự dàn dựng công phu của đám rận chủ mà.

   Xóa
 2. bọn nhà dân chủ này thì lắm văn vẻ lắm,đọc qua thì nghe cũng xuôi tai,cũng gọi là dân chủ,nhưng ngẫm lại thì à bọn này láo,toàn kiểu kích động ngầm giấu trong thơ văn lời kêu gọi tụ tập biểu tình chống phá nhà nước được ẩn trong đó,nhìn bức hình một đứa bé còn chưa biết dòng chữ tiếng anh mình cầm là gì thì làm sao hiểu được nó đang làm gì,thật là chỉ mang tính chất hình thức lôi kéo.chứ thực ra cả những người lớn kia toàn được thuê mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì những gì chúng viết đều có một ít tin thời sự trong đó mà, chúng biến điệu đi, xuyên tạc đi, thêm những thông tin không có thật vào, xào nấu thêm, thế là đọc xuôi tai thôi.

   Xóa
 3. Dân chủ là văn minh, văn minh mới có dân chủ, điều đó là khát vọng không chỉ người dân Việt Nam mà của cả nhân loại, tuy nhiên, không ít kẻ đang lợi dụng dân chủ để làm những việc xấu, ảnh hưởng đến quốc gia, dân tộc, làm tổn hại đến cuộc sống bình yên của nhân dân ta.

  Trả lờiXóa
 4. Kẻ xấu thường về các vùng nông thôn, nới có dân trí đang còn thấp và kinh tế còn khó khắn để mua chuộc, lôi kéo người dân đi làm những việc sai trái cho chúng. Thật đáng buồn là Người dân chúng ta cứ thấy tiền là việc gì cũng làm mà không lường được hết hậu quả.

  Trả lờiXóa
 5. Nói về dân chủ, nhân quyền thì tôi thấy nước ta làm rất tốt, và người dân ngày càng được thể hiện quyền làm chủ của mình, so với nhiều nước thì dân chủ, nhân quyền của chúng ta hơn hẳn họ, tuy vẫn còn đó dây những thiếu sót, nhưng tôi tin rằng, với sự chỉ đạo sát sao, ngày càng cố gắng của lãnh đạo nhà nước thì nước ta sẽ đi đến thắng lợi của Chủ nghĩa xã hội, nơi mà người dân có dân chủ, nhân quyền tuyệt đối.

  Trả lờiXóa
 6. Rận bây giờ lợi dụng dân chủ, nhân quyền nhiều quá. Nhiều người thấy nghề rận chủ làm ăn được thế là cũng a dua đua đòi tham gia kiếm chút. Nhiều người lại bị rận lợi dụng, lôi kéo, tham gia vào mà chẳng biết mình đang làm gì, có ý nghĩa như thế nào.

  Trả lờiXóa
 7. Loạn rận chủ hay còn gọi là rận chủ điên loạn. Giờ có cái nghề cũng lạ đó là làm rận. Chứ cần tiền chỉ cần giơ tay vào hội bang rận là có tiền tiêu. Nhưng làm được nghề này cần cái cơ mặt dày thật dày

  Trả lờiXóa
 8. Sử dụng hình ảnh của những người nghèo, người già và trẻ nhỏ quả sẽ có tạo ra sức mạnh hơn, đám rận chủ này cũng có sự tính toán cả rồi. Những người nghèo là những người dễ bị lợi dụng, dụ dỗ nhất, dễ sinh ra những hành động sai lầm nhất. Có thể họ còn chẳng biết mình đang làm gì.

  Trả lờiXóa
 9. Không hiểu những người dân nghèo khổ kia có hiểu là mình đang cầm cái j trên tay và hiểu được nghĩa của những chứ cái ghi trên đó hay k nữa...họ chỉ là những tấm bình phong cho bọn " rận chủ " lợi dụng mà thôi, đến cả trẻ con mà bọn chúng còn lấy ra làm lá chắn thì hỏi bọn chũng còn có tinh người ở đâu, lương tâm của bọn chúng ở đâu mà có tư cách để nói 2 từ " dân chủ "" nhân quyền " nữa cơ chứ.

  Trả lờiXóa
 10. Nhà nước ta là nước của dân, do dân, vì dân... Nhân dân chính là những người làm chủ. Đất nước ta là một đất nước dân chủ, dân chủ chứ không phải dân chủ quá chớn. Dân chủ là được bảo vệ những quyền lợi của mỗi người dân, nhưng cũng đồng thời bảo vệ những trách nhiệm, nghĩa vụ mà chính nhân dân thống nhất đưa ra thông qua những con người lãnh đạo do nhân dân bầu nên. Dân chủ không có nghĩa là muốn làm gì thì làm, dân chủ nhưng phải tôn trọng và thực thi theo pháp luật đã được đặt ra.

  Trả lờiXóa
 11. Đúng là loạn dân chủ ha ha. Nhiều người không biết gì về dân chủ nhưng cũng ôm biển, khẩu hiệu hô hào, rồi đủ mọi thể lại từ trẻ nhỏ mẫu giáo, tới người già khụ. Họ không nhận thức được thế nào là dân chủ, họ là việc này vì mục đích gì mà họ đang bị lợi dụng để phục vụ cho những mục đích của bọn thù địch nước ngoài chống phá nước ta. Loạn! Chẳng biết dân chủ là gì cứ có tiền là xuống đường đi biểu tình.

  Trả lờiXóa